http://khuyendung.net/

Mô hình Groupon ở Việt Nam và những thách thức

Tải miễn phí ứng dụng "Xem bóng đá trực tuyến 24/7" cho Mobile
+Sự kiện:  +Thứ tư, 28/05/2014 11:02 GMT+7
Thích và chia sẻ bài viết này trên:
Mô hình nhiều người tiêu dùng cùng mua sắm trực tuyến các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ tại cùng một thời điểm để hưởng ưu đãi đã trở thành một trào lưu phổ biến tại Việt Nam thời gian gần đây với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp.
Ngập tràn Deal khủng giá tốt tại Lazada
Mô hình mua sắm trực tuyến dựa trên hình thức mua hàng theo nhóm (Groupon) không còn mới ở Việt Nam. Với mô hình này, người bán (cung cấp sản phẩm) đạt được mục tiêu của mình là bán nhanh lượng hàng còn tồn kho trước khi tung ra đợt hàng mới hoặc đạt được mục tiêu về quảng cáo trực tuyến, nhà cung cấp là các website Groupon được hưởng chiết khấu từ lượng khách hàng lớn, và khách hàng, người tiêu dùng mua được hàng hóa giá rẻ, hợp túi tiền trong thời buổi “thóc cao, gạo kém” hiện nay. Tuy nhiên do đặc thù của thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam, mô hình này vẫn gặp khá nhiều khó khăn, xuất phát từ hai vấn đề muôn thuở: thanh toán và giao nhận.

 
Mô hình Groupon ở Việt Nam và những thách thức (0)

 Mua hàng trực tuyến theo nhóm dường như đã trở thành thói quen của người tiêu dùng Việt

Sự thành công của các website áp dụng mô hình mua sắm theo dạng cộng đồng Groupon tại Mỹ đã tạo tiền đề mở ra xu hướng phát triển mới cho nền thương mại điện tử toàn cầu. Mô hình mua theo nhóm Groupon có nền tảng ban đầu từ website ThePoint.com do Andrew Mason thành lập năm 2008. Tuy mới xuất hiện nhưng hình thức kinh doanh này nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, mô hình kinh doanh này chuyển đổi sang hình thức mua deal giảm giá đề phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Nghĩa là khách hàng sẽ có thể mua bất cứ hot deal hoặc daily deal nào nếu muốn, mà không phải đợi đủ số người mới được giảm giá hoặc không lo đơn hàng hết hạn, deal chỉ dừng khi hết hàng để bán. Rất nhiều website mua theo nhóm dạng deal giảm giá được xây dựng tại Việt Nam và phần nào tạo dựng được tên tuổi như Hotdeal, Nhóm Mua, Cực Rẻ, Mua Chung....Bên cạnh các website được lập ra để chuyên bán các deal giảm giá, hình thức này cũng tách ra như một phần của thương mại điện tử. Dễ dàng nhận thấy các website thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như Chợ Điện Tử, Vật Giá, Siêu Mua....cũng đã mang các deal giảm giá lên website của mình để thu hút khách hàng nhiều hơn và giành lại thị phần từ các website Deal.

Và những thách thức không nhỏ

Tại Việt Nam, mô hình kinh doanh này cũng có những thuận lợi nhất định, cụ thể là sự chấp nhận của người sử dụng. Loại hình dịch vụ này đã đáp ứng đúng nhu cầu mua hàng với giá rẻ trong thời buổi giá cả các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ ngày càng tăng cao. Ngoài ra các website cũng kinh doanh các loại sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ khá đa dạng do có rất nhiều nhà cung cấp đồng thời cạnh tranh với nhau, do đó người tiêu dùng sẽ có thêm rất nhiều sự lựa chọn. Một yếu tố thuận lợi khác, xuất phát từ tâm lý đám đông ở thị trường Việt Nam, là nhiều người sử dụng Internet khi thấy có nhiều người đặt mua hàng hóa hay dịch vụ thì theo phản xạ họ cũng sẽ tham gia dù có thể chưa có nhu cầu thực sự ngay thời điểm đó.

Tuy nhiên, xuất phát từ nền tảng ban đầu là thị trường thương mại điện tử ở Việt Nam vẫn đang bắt đầu chững lại nên loại hình kinh doanh này cũng còn gặp không ít khó khăn.

Đầu tiên là hai vấn đề muôn thuở: thanh toán và giao nhận. Thanh toán đóng vai trò rất quan trọng trong mô hình Groupon theo cả hai chiều từ người mua đến người bán và ngược lại. Sẽ rất khó khăn để giao dịch giữa các nhà cung cấp và khách hàng nếu không có phương tiện thanh toán điện tử tốt. Ở Việt Nam, phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ theo mô hình Groupon đang chú trọng vào việc tăng trưởng hàng hóa, dịch vụ khuyến mãi và sử dụng phương pháp giao hàng - thu tiền tại chỗ. Phương pháp truyền thống này có điểm hạn chế ở tính tiện lợi khi thanh toán và hoàn bên cạnh đó còn bị giới hạn về địa lý và làm tăng chi phí vận hành của nhà cung cấp dịch vụ.

Mô hình Groupon ở Việt Nam và những thách thức (1)

Mua hàng theo deal giảm giá ngày càng phổ biến tại Việt Nam nhưng cũng đối mặt với nhiều thách thức

Một khác biệt lớn khác là mức độ uy tín của người bán tại Việt Nam chưa cao như ở Mỹ, châu Âu hoặc các quốc gia có nền thương mại điện tử phát triển trong khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc nên khi khách hàng sử dụng phiếu khuyến mãi, đặc biệt ở mảng dịch vụ, họ thường không được các nhân viên phục vụ chu đáo. Không ít trường hợp khách hàng than phiền về chất lượng phục vụ đối với các dịch vụ đặt mua theo nhóm và điều này đã xảy ra ngay cả với các thương hiệu. Đôi khi, hàng hóa và dịch vụ không được đúng hoàn toàn như cam kết, thường bị giảm bớt về những quyền lợi mà khách được chủ động lựa chọn. Điểm khó nhất ở đây là các nhà cung cấp dịch vụ lại không thể đại diện cho người bán để cam kết chất lượng. Do đó, chất lượng phục vụ của các doanh nghiệp tham gia mô hình Groupon sẽ quyết định sự hài lòng của khách hàng cá nhân đối với dịch vụ

Thị trường mua hàng trực tuyến theo nhóm thật sự đầy tiềm năng và đang mang lại những lợi ích cho cộng đồng khách hàng thương mại điện tử. Tuy nhiên, vẫn còn không ít vấn đề mà các nhà cung cấp dịch vụ phải cạnh tranh với nhau và làm ngày càng tốt hơn để có thể chiếm được lòng tin của khách hàng – chỉ đến khi đó thì mô hình Groupon mới là một trào lưu thật sự và bền vững ở Việt Nam.
Shared publicly