Profile cover photo
Profile photo
Khiem Trinh Van
0902.589.474 - 0962.478.927
0902.589.474 - 0962.478.927
About
Communities and Collections
View all
Posts

Post has attachment
téc nước #sonha  1500L đứng bảo hành 12 năm giá 3.650.000đ

Post has attachment

Post has attachment
#kholanhec thi công lắp đặt hệ thống điều hòa không khí, hút khói tại nhà hàng #pizzahut - Thanh Đa - Hồ Chí Minh

Post has shared content
Chia sẻ với những bạn sống trong miền Nam nên sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Năng lượng sạch thân thiện môi trường - tiết kiệm năng lượng điện - hiệu quả kinh tế cao.
Chia sẻ kinh nghiệm khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời #daithanh  và thái dương năng #sonha  

Post has attachment
Một nét văn hóa đất nước Việt Nam.

Post has attachment
Sự so sánh chưa bao giờ là phương pháp giáo dục tốt cho con trẻ.
So sánh với người khác chỉ làm giảm giá trị bản thân và làm bạn cảm thấy tự ti hơn.
Mỗi người trên trái đất này đều đặc biệt theo cách riêng của họ hãy tôn trọng điều đó!
Photo

Post has attachment
Cội rễ của sự trưởng thành 

              Hồi còn nhỏ, tôi có một người hàng xóm mà mọi người gọi là bác sĩ Gibbs. Ông không giống như bất kỳ bác sĩ nào trước đây tôi từng biết. Ông rất giản dị và hiền từ, nhất là đối với bọn nhóc nghịch ngợm chúng tôi.

              Ngoài giờ làm công việc cứu người, bác sĩ Gibbs thường trồng cây. Ông muốn biến mảnh đất rộng 10 mẫu tây của mình thành một khu rừng mà! Vị bác sĩ hiền lành ấy có những lý thuyết trồng cây rất thú vị, ngược hẳn với nguyên tắc mà mọi người cho là hiển nhiên. Không bao giờ ông tưới nước cho những cây mới sinh trưởng – ông giải thích với tôi rằng tưới nước sẽ làm chúng sinh ra hư hỏng, và thế hệ cây kế tiếp sẽ ngày một yếu đi. Vì thế cần phải tập cho chúng đối mặt với khắc nghiệt. Cây nào không chịu nổi sẽ bị nhổ bỏ ngay từ đầu.

              Rồi ông hướng dẫn tôi cách tưới nước cho những cây rễ mọc trên cạn, để chúng khô hạn thì sẽ phải tự bén rễ sâu để tìm nguồn nước. Thảo nào chẳng bao giờ tôi thấy ông tưới cây cả. Ông trồng một cây sồi, mỗi sáng thay vì tưới nước, ông lấy tờ báo cuộn tròn lại đập vào nó: Bốp! Bốp! Bốp! Tôi hỏi ông tại sao lại làm vậy thì ông trả lời: để làm nó chú ý.

             Bác sĩ Gibbs từ giã cõi đời hai năm sau khi tôi xa gia đình. Giờ đây, về nhìn lại những hàng cây nhà ông, tôi lại như mường tượng ra dáng ông đang trồng cây 25 năm về trước. Những thân cây ngày ấy nay đã lớn mạnh và tràn trề sức sống. Như những thanh niên cường tráng, mỗi sáng chúng thức dậy, tự hào ưỡn ngực và sẵn sàng đón nhận những gian nan, thử thách.

             Vài năm sau tôi cũng tự trồng lấy hai cây xanh. Mùa hè cháy nắng tôi tưới nước, mùa đông giá rét tôi bơm thuốc và cầu nguyện cho chúng. Chúng cao gần chín mét sau hai năm, nhưng lại là những thân cây luôn dựa dẫm vào bàn tay người chăm bẵm. Chỉ cần một ngọn gió lạnh lướt qua, chúng đã run rẫy và đánh cành lập cập – trông chẳng khác gì những kẻ yếu đuối!

             Chẳng bù với rừng cây của bác sĩ Gibbs. Xem ra nghịch cảnh và thiếu thốn lại có ích cho chúng hơn sự đầy đủ.

             Hằng đêm trước khi đi ngủ, tôi thường ghé phòng hai đứa con trai và ngắm nhìn chúng ngủ ngon lành. Nhìn thân thể bé nhỏ đang phập phồng nhịp thở của cuộc sống, tôi luôn nguyện cầu cho chúng có một cuộc sống dễ chịu.

             Nhưng gần đây, tôi chợt nghĩ đã đến lúc cần phải thay đổi lời nguyện cầu ấy. Tôi nguyện cầu cho chúng mạnh mẽ hơn, để chịu được giông gió không thể tránh trong cuộc đời. Có ngây thơ mới mong chúng thoát khỏi gian khổ - bởi lẽ nghịch cảnh, khó khăn luôn là điều hiện hữu tất yếu. Và dù muốn hay không, cuộc đời chẳng bao giờ bằng phẳng cả. Tôi cầu mong cho “gốc rễ” của con mình bén thật sâu, để chúng có thể hút được sức mạnh từ những suối nguồn tiềm ẩn trong cuộc sống vĩnh hằng.

            Thật sự nhìn lại, tôi đã cầu xin sự an lành quá nhiều rồi, nhưng rất hiếm khi những ước muốn ấy được thỏa nguyện. Điều chúng ta cần là cầu sao cho mình rèn luyện được một cơ thể cường tráng và ý chí cứng cỏi, bền vững, để khi nắng cháy hay mưa dông, bão tố, chúng ta sẽ không bao giờ bị gục ngã.

Jack Canfield & Mark Victor Hansen – trích trong Hạt giống tâm hồn 1
Photo

Post has shared content
Kỳ quặc mà hữu ích!
10 lời khuyên kỳ quặc nhưng hữu ích cho bạn trẻ

1. Đừng … dư hơi, cũng đừng… thiếu năng lượng!

Nhiều bạn trẻ ngày nay… dư năng lượng khủng khiếp, cứ “nướng” vào những trò không mang lại lợi ích cho mình và cho xã hội (game, chat, rong ruổi ngoài đường phố, hò hét, cà phê quán xá…) Lâu dần, các bạn cảm thấy chán ngán cuộc sống, mất phương hướng, mất niềm tin, động lực phấn đấu.

Ngược lại, có những bạn trẻ quá trời mà sống không… trẻ, thiếu năng lượng. Đi đứng lệt bệt, tướng mạo không ngay ngắn, nói năng không rõ ràng, hỏi gì cũng không biết, không có chính kiến, không biết mình muốn gì, cần làm gì…

Hãy tận dụng thời gian, tuổi trẻ để suy nghĩ nghiêm túc về bản thân, định hướng cho tương lai, làm những việc to lớn. Đây là một việc không dễ dàng, nhưng hãy can đảm thực hiện. Một người có khát khao lớn, nguồn năng lượng dồi dào nhất thiết phải có cái đầu khôn ngoan, tỉnh táo, tự chủ để không bị hoang mang rối loạn hay dụ dỗ, kích động.

2. Đứng trước biến động, đừng rên rỉ theo quán tính!

Học trò Việt Nam có cái tật rất… kì! Đang ở tư thế ngồi, chỉ cần kêu đứng lên thôi là rề rề xô bàn ghế, đứng lên vặn qua vặn lại: “Ôi xời mệt!” Sức trẻ của các bạn nên sử dụng vào chỗ này, sẵn sàng đón nhận, xử lý một cách linh hoạt những thay đổi, chuyển dịch trong đời sống. Trẻ thì hãy suy nghĩ nhanh nhạy, hành động lẹ làng, tác phong gọn gàng.

3. Trước mặt bố mẹ, đừng là… nạn nhân bé nhỏ tội nghiệp!

Teen thời nay thường “ chống đối” cha mẹ, không thèm nghĩ giùm cho cái khó của người lớn. Đã vậy, còn hay làm mình làm mẩy để yêu sách, làm như cha mẹ ngược đãi mình, không có tình thương với con cái. Sao bạn lại cho phép mình… thảm và nhảm thế?

4. Đừng có chơi lung tung!

Chơi thì tốt thôi, nhưng các bạn phải biết mình chơi để được gì chứ? Đập phá cũng là chơi, rảnh quá ra đường đứng cũng là chơi, đi bão sau mỗi trận banh cũng là chơi… Có hàng ngàn cách chơi, làm sao chơi hết và chơi có hiệu quả được? Hãy khoanh vùng phạm vi chơi lại! Chẳng hạn, muốn trở thành nhà báo thì khi còn nhỏ, hãy “chơi” trò viết lách, làm văn làm thơ, đi du lịch đó đây để thấm đẫm hương vị cuộc sống.

5. Bốn thứ cần học:

- Học để có tri thức
- Học để làm
- Học để biết cách chung sống với người khác
- Học để được sống là chính mình.

Hai cái sau vô cùng quan trọng trong thời buổi hiện đại. Để trưởng thành, đĩnh đạc, chín chắn, bạn trẻ phải học trong trường đời rất nhiều. Nhớ, đỉnh cao của hạnh phúc là được là chính mình. Hãy học những gì cần cho mình, đừng chỉ học những gì người ta dạy.

6. Đừng nói: “Tui xui!”

Hãy chấp nhận logic công bằng trong cuộc sống! Cuộc sống đo lường mọi thứ bằng kết quả chứ không phải bằng thời gian làm việc. Làm nhiều mà kém trí tuệ thì hiệu quả cũng sẽ thấp.

7. Hãy biết yêu từ sớm!

Ai cấm yêu là người đó… sai! Các bạn có quyền nói yêu khi đã hiểu bản chất của tình yêu. Yêu không có nghĩa là suốt ngày phải kè kè, chở nhau đi tới đi lui hay mượn tiền gia đình để giựt le với người ấy. Những người yêu chân chính thường sống đàng hoàng, tử tế và giúp nhau thành công trong cuộc sống.

8. Định hướng nghề nghiệp cho … giới tính

Nam hay nữ cũng là một … nghề. Các bạn đừng bị cái bên ngoài xã hội khiến mình mất khả năng định hướng trong lĩnh vực “nghề nghiệp” này. Hãy sống đúng và trọn vẹn với giới tính của mình! Điều đó có lợi cho bạn.

9. Nếu không điên, đừng tỏ ra… bất bình thường!

Có những người vì sống trung thành với cá tính của mình nên … ngộ. Nhưng nhiều teen ngây thơ trong sáng lại cứ muốn áp đặt cái “ngộ” từ bên ngoài vào (ăn mặc lập dị, nói tiếng lạ, …). Đúng là … điên thiệt, nhưng không đáng nể. Để đo lường cá tính, khả năng sáng tạo, phải nhìn vào những thành quả bạn làm ra. Chẳng hạn, bạn có biết cách tạo ra những điều bất ngờ nho nhỏ khiến cho cuộc sống của người khác vui vẻ không?

10. Ba phương cách xả stress tận gốc:

- Kết bạn tâm giao (không phải bạn để chơi bời)
- Xài bộ não thật hiệu quả
- Giải phóng năng lượng và cảm xúc qua hoạt động thể thao và nghệ thuật.

(st--itn)
Photo

Post has attachment
vừa như đang khiêu vũ vừa như đang trượt băng nghệ thuật
điêu luyện qua từng động tác!!! 
Trượt patin đỉnh cao

Post has attachment
5 bài học của người gieo hạt
Người gieo hạt đã chăm chỉ vãi xuống những hạt giống của mình. Nhưng không phải tất cả đều nảy mầm, một ít bị chim ăn, một số khác chết vì khô hạn, và một số khác bị thối vì bị gai châm. Từ đó chúng ta rút ra được một số bài học:
1. Không phải tất cả hạt giống đều nảy mầm. Chúng ta phải gieo nhiều, vì chúng ta không có được tất cả. Chúng ta không được đặt hy vọng vào một hạt duy nhất nào.
2. Chúng ta không nên tập trung chính vào kẻ thù, mà vào công việc của chúng ta. Những ai chỉ lo tiêu diệt kẻ thù hầu như sẽ không bao giờ đạt được mục đích của mình. Bạn hãy nghĩ xem: người thành công luôn có nhiêu kẻ thù. Sự thật bày ra trong thiên nhiên: chim chóc và gai góc thì lúc nào cũng có. Người giao hạt thông minh cứ tiếp tục công việc của mình.
3. Trước tiên chúng ta phải mang những hạt giống tốt nhất ra để gieo trồng, có như vậy chúng ta mới mong gặt hái. Sự trả công đi sau công việc. Sự cố gắng đều được đền đáp. Ta thường thấy có người tìm cách đảo ngược quy luật tự nhiên này. Hạnh phúc bền lâu không thể xây dựng theo phương thức này.
4. Chúng ta cần kiên nhẫn. Sự trưởng thành cần thời gian. Hai ngày sau khi gieo hạt chúng ta chưa thể gặ hái. Một mình lao động chưa đủ. Chỉ có kết hợp với lòng kiên nhẫn mới đem lại hiệu quả.
5. Chúng ta gặt hái những gì chúng ta gieo trồng. Hạt giống xấu tốt đều theo ta đi suốt cuộc đời. Chúng ta chỉ cần thận trọng chọn lựa những hạt mà khi gieo chúng có thể nảy mầm.
(st by kim)
Photo
Wait while more posts are being loaded