Profile

Scrapbook photo 1
Scrapbook photo 2
Scrapbook photo 3
Scrapbook photo 4
Scrapbook photo 5
Trần Thị Ngọc Trang
Lived in cao lanh
44 followers|106,869 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

 
đây là những kỷ niệm của mình với trường và bạn bè
 ·  Translate
1
Add a comment...
1
Add a comment...
 
 
TRÊN CÁNH ĐỒNG GIÓ TÍM!


Viết cho em thôi nhé!


Buổi chiều nỗi nhớ đưa chân em lang thang lên đồi cỏ hoa lộng gió. Thỉnh thoảng em vẫn về đây như vẫn thường lần giở từng trang kỷ niệm của chúng mình. Để nghe lòng chùng xuống thật thấp. Nghe trái tim run rẩy một nhịp quen như khi em còn có anh.

Mới vừa đây thôi mà sao giờ bỗng xa xôi ngút ngàn. Đồng cỏ vẫn mượt xanh và trảng hoa vẫn ắp đầy hương sắc. Cỏ thì đùa cợt với những hạt sương tung tẩy lên chân em những nụ tình mát lạnh. Lũ hoa thì lẳng lơ cùng ong bướm khoe khoang không e thẹn tình yêu. Bình yên quá, lòng em thanh thản quá không chút ưu tư. Em ru theo gió hoang du một bài ca mộng cũ. Lời ru có cái nắng lấp lánh xuyên qua tàn lá thấp dưới trời xanh thật cao. Lời ru có giọt mưa giăng màn sau ô cửa sổ nơi anh thì thầm bên tai em một giai điệu mưa bằng những lời thơ như tiếng thở dài của đôi con tim. Lời ru có một chút tiếc thương long đong cam chịu. Một chút thôi bởi lẽ em đã tự hứa với lòng sẽ thả hết tiếc thương bay theo cơn gió cuối chiều.

Em nhìn thật xa ở phía chân trời chờ mong gió mang đến cho em một thì thầm nhắn nhủ từ môi anh. Gió vẫn vây em điệu luân vũ say lòng nhưng gió hoài vi vu những lời vô cảm. Giữa thiên nhiên đầy nắng, gió, cỏ hoa em nghe chân mình đang mọc xuống đất nâu một loài cây nhớ nhung thì phải. Cái hạt giống tương tư hôm nào mình chia nhau và em còn để dành một ít. Em đã gieo khi nào mà không nhớ. Anh có nhớ không? Em nghe đất cựa mình dưới bàn chân cho hai chiếc lá xanh nõn nà chui lên. Em còn muốn lan man đi sâu vào vũng nhớ thì chiều đã sắp tàn. Một cơn gió tím mong manh như một dải khăn voan vần vũ bên em chờ đợi. Tóc em bay và áo em bay. Em nói khẽ hơn hơi thở: hãy bay đi bay đi những nỗi niềm bay đi. Cơn gió tím như quấn cuộn lấy em rồi lượn lên cao đưa buổi chiều nhung nhớ của em vút xa về trời. Em mang một thông điệp trong tên mình. Những cánh hoa chuông trắng muốt…

Muguet (Nguồn: Blog Yume)
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
 
NẮNG CÓ VÀNG BÊN ẤY KHÔNG ANH?

Anh vẫn thường nói anh yêu màu xanh của biển, còn em lại yêu sắc vàng rực rỡ của màu nắng ban mai, của những đóa cúc quỳ nở rộ trên thảo nguyên xanh thẳm. Cả hai chúng ta đã một thời mơ ước về một ngôi nhà nhỏ hướng ra biển, có những đám dã quỳ bao bọc lối em đi…

Tình yêu đầu đời tưởng sẽ mãi không tan, thế nhưng mọi việc đâu như người ta mơ ước. Có phải anh sinh ra vào mùa đông lạnh giá, nên tâm hồn anh mang một chút gì đó hờ hững vô tâm? Anh ra đi bỏ lại cùng em một tình yêu chưa một lần thay đổi.

Ấy vậy mà em vẫn chờ, vẫn đợi. Em đã chờ đợi anh qua ba lần đất trời nhuộm màu nắng mới… Nhưng anh vẫn biền biệt nơi đâu? Hạnh phúc ngày xưa vẫn còn vọng về trong em theo từng nhịp thời gian qua những miền ký ức. Nhưng anh thì đã mãi mãi xa rồi… Và người con gái khác đã kịp đến thay em để cùng anh dệt trọn ước mơ, về căn nhà nhỏ mà ngày xưa anh và em vẫn thường mơ ước.

Anh có còn nhớ cái chuông gió màu vàng thay lời của em dành tặng anh vào ngày sinh nhật? Một cách tỏ tình vụng dại nhưng mang cả một bầu trời mơ ước lớn lao: “Anh sẽ mãi yêu em, tình yêu của chúng ta sẽ mãi mãi tươi vui như màu nắng mới, như màu vàng rực của những đóa dã quỳ do chính tay anh trồng quanh ngôi nhà nhỏ của chúng ta…”.

Em đã từng nhăn mặt xót xa gọi anh là “lão Hạc ốm yếu” sau mỗi kỳ thi căng thẳng. Còn anh lại xuề xòa cốc vào đầu trêu em là “con Vàng hung dữ của riêng anh”.

Giờ đây tất cả đã xa rồi, những tất bật, hối hả của cuộc sống đã làm anh quên hết, chỉ còn lại mỗi mình em với sự khờ dại ngu ngơ ngày nào. Em vẫn cố gom góp và nhặt nhạnh những kỷ niệm ngày xưa mà anh đã bỏ lại.

Anh ơi! Anh ra đi và để lại cho em một màu vàng “hanh hao nhói buốt”. Đông năm nay lại về, “nắng có vàng bên ấy” không anh?

Sưu tầm
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
tặng các bạn nè.....
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
 
Tôi mong rằng sẽ nhiều người biết trân trọng và chia sẻ hơn!

CHIẾC BÁNH KEM

Ăn thêm cái nữa đi con!
- Ngán quá, con không ăn đâu!
- Ráng ăn thêm một cái, má thương. Ngoan đi cưng!
- Con nói là không ăn mà. Vứt đi! Vứt nó đi!

Thằng bé lắc đầu quầy quậy, gạt mạnh tay. Chiếc bánh kem văng qua cửa xe rơi xuống đường, sát mép cống. Chiếc xe hơi láng bóng rồ máy chạy đi.

Hai đứa trể đang bới móc đống rác gần đó, thấy chiếc bánh nằm chỏng chơ, xô đến nhặt. Mắt hai đứa sáng rực lên, dán chặt vào chiếc bánh thơm ngon. Thấy bánh lấm láp, đứa con gái nuốt nước miếng bảo thằng con trai:

- Anh Hai thổi sạch rồi mình ăn.

Thằng anh phùng má thổi. Bụi đời đã dính, chẳng chịu đi cho. Đứa em sốt ruột cũng ghé miệng thổi tiếp. Chính cái miệng háu đói của nó làm bánh rơi tõm xuống cống hôi hám, chìm hẳn.

- Ai biểu anh Hai thổi chi cho mạnh – Con bé nói rồi thút thít.

- Ừa. Tại anh! Nhưng kem còn dính tay nè. Cho em ba ngón, anh chỉ liếm hai ngón thôi!

==========
Nếu bạn thấy bài này có ý nghĩa, xin hãy "chia sẻ" (ấn share) thông điệp này đến những người thân và bạn bè.
 ·  Translate
1
Add a comment...
1
Add a comment...
1
Add a comment...
1
Add a comment...
Story
Tagline
trang coi
Introduction
Thành Phố Cao Lãnh,tỉnh Đồng Tháp
Basic Information
Gender
Female
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Previously
cao lanh - cao lanh