Profile cover photo
Profile photo
OneOffice
10 followers
10 followers
About
Posts

Post has shared content
Có nên Nofollow các backlinks bình luận bên ngoài blog ?

 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Kể từ khi thuộc tính nofollow đã được thêm vào danh sách những thẻ có thể sử dụng được thì nó đã gây ra rất nhiều vấn đề. Bạn nên nofollow cái này hoặc nofollow cái kia? PageRank không phải là quan trọng như sự hiện diện của các liên kết. Khi nó được sử dụng trong một liên kết đi ra từ trang web của bạn, nó phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Nói chung, đó là một ý tưởng tốt để nofollow bất kỳ liên kết nào đến một trang web đích mà bạn không muốn giới thiệu. Nếu bạn không muốn khuyến khích bất cứ người nào ghé thăm nó thì bạn không sử dụng liên kết follow. Và tất nhiên, không có lý do thực sự để nofollow tất cả các liên kết internal.

Nói chung, nếu bạn đang liên kết đến một trang web spam, bạn có thể nofollow các liên kết này. Chắc chắn bạn có thể tham khảo một số lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm tự nhiên nhưng bạn không hiển thị các backlink đến từ trang web của bạn.

Câu hỏi cụ thể ở đây là liên quan đến blog của các liên kết bình luận. Bạn nên follow hay nofollow chúng? Một mặt, nếu bạn đang follow chúng nghĩa là bạn đang đi qua PageRank. Bất cứ ai cũng có thể đặt một bình luận để liên kết đến trang web của họ và bạn muốn tự động đi qua một số PageRank của bạn đến trang web đó.

Đây có phải là cách suy nghĩ đúng? Nếu bạn tự động nofollow tất cả các liên kết bình luận trên blog?
Mục đích của nofollow là giữ cho các liên kết của bạn được an toàn. Bạn không muốn chia sẻ PageRank của bạn theo cách mà có thể gây tổn hại cho trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn không muốn liên kết đến các trang web chất lượng thấp.

Trong một thế giới mà không có thuộc tính nofollow, bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề với spam. Khi mỗi liên kết mang lại lợi ích cho PageRank, bạn sẽ muốn xây dựng những backlinks bằng bất cứ cách nào. Chẳng hạn như submit thư mục, bình luận blog và PR và một vài thứ khác.

Ngay cả Wikipedia cũng phải chịu đựng đối với việc thiếu liên kết nofollow. Mọi người sẽ quét tất cả các bài viết liên quan và thường bài viết đó không liên quan đến tất cả, họ tìm cách để có thêm một liên kết đến trang web của họ. Một liên kết từ một trang web có authority cao như Wikipedia có thể là vô cùng quý giá nhưng thực tế là nó có thể dễ dàng được chỉnh sửa bởi bất cứ người nào.

Do đó, Nofollow là giải pháp hoàn hảo. Bạn có thể nofollow bất kỳ liên kết đến một trang web mà bạn không tin tưởng. Bạn có thể liên kết đến các trang web thậm chí cả đối thủ cạnh tranh và bạn không cung cấp bất kỳ lợi ích nào cho họ.

Khi đề cập cụ thể về các liên kết bình luận trên blog tôi cho rằng đó là một ngọn lửa. Nếu bạn nofollow các liên kết trong các lĩnh vực này theo mặc định, bạn hãy gỡ bỏ một nửa lý do nếu bất cứ người nào rời khỏi liên kết mà bạn không muốn.

Lập luận chống lại các liên kết bình luận Nofollow

Các liên kết là xương sống của Internet. Chúng là cách mà người dùng và công cụ tìm kiếm tìm thấy theo một cách nào đó. Chúng cũng là cách mà các spammer hoạt động nhưng các spammer không phải là một vấn đề lớn như bạn nghĩ.

Nơi bạn có thể sử dụng thuộc tính nofollow là gì? Các liên kết trên trang web của bạn đến các trang nội bộ khác không cần phải nofollow. Các liên kết từ các trang đến các trang khác trên Internet thì sao? Bạn có thể cảnh giác với chúng. Nếu bạn không muốn mang lại lợi ích khi liên kết với một trang web thì bạn không liên kết với họ theo cách này hay cách khác. Nâng cao nhận thức về các liên kết, chuyển đổi các liên kết thành click truy cập. PageRank chỉ là một trong nhiều khía cạnh của một liên kết quan trọng.

Các trang web như Wikipedia bị ảnh hưởng nếu nó thiếu nofollow. Đó là bởi các trang web hoạt động dựa trên sự đóng góp của người dùng. Họ không thể cắt bỏ đóng góp của người dùng, họ đòi hỏi mọi đóng góp phải được kiểm tra chặt chẽ bởi admin trước khi phê duyệt.

Đối với các trang web nhỏ có lẽ nó cũng không có vấn đề nhiều cho dù họ có nofollow liên kết đến các tên miền xấu. Nó có thể giúp các tên miền xấu nhưng nó sẽ không làm ảnh hưởng đến các trang web có nguồn gốc trừ khi họ làm liên tục giống như là một phần của mạng lưới spam.

Vậy còn các liên kết bình luận thì sao? Nếu bạn không nofollow các liên kết đó, bất cứ ai cũng có thể đăng tải các liên kết spam và bạn sẽ tạo ra các vấn đề Wikipedia ở dạng thu nhỏ có phải không?

Rất may là có những câu trả lời khác cho vấn đề này. Bạn có thể:
    Sử dụng plugin hình luận Facebook hoặc Disqus để lọc spam tự động hoặc có một lý do chính đáng để không spam như áp lực xã hội từ Facebook.
    Sử dụng plugin để lọc spam như Akismet đối với WordPress.
    Mọi phê chuẩn phải được admin duyệt trước khi Public.
    Kiểm duyệt các bình luận sau khi họ đăng tải và loại bỏ bất kỳ các liên kết mà bạn không đồng ý.
Nếu bạn có một trong các tùy chọn này, bạn đang làm cho các bình luận có giá trị hơn. NẾu một người dùng đăng tải liên kết của họ và bạn không loại bỏ nó, nghĩa là bạn đang khen thưởng cho trang web đó. Nếu bạn không đồng ý với nội dung của liên kết, bạn có thể loại bỏ nó mà không bị phạt.

Tất nhiên, những phương pháp này chỉ làm việc với các trang web nhỏ hoặc trung bình. Một trang web lớn ví dụ như New York Times, Huffington Post, Forbes hoặc Moz thì cần phải cẩn thận hơn với các bình luận. Không có cách dễ dàng để ôn hòa toàn bộ các bình luận được tạo ra mỗi ngày.
Add a comment...

Post has shared content
Cách tính giá và Báo Giá Google Adwords Trọn Gói
 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Click xem chi tiết hình ảnh:
http://oneoffice.com.vn/cach-tinh-gia-va-bao-gia-google-adwords-tron-goi-1099

Cách báo giá AdWords trọn gói là 1 vấn đề mà rất nhiều người quan tâm, các nhà quảng cáo mới chưa có kinh nghiệm khi có khách hàng với các yêu cầu trọn gói TOP 3 hoặc TOP 5 đều lúng túng. Có rất nhiều bạn hỏi chúng tôi cách báo giá và chúng tôi đều bảo giá không có ai giống nhau cả. Khi bạn hỏi 1 từ khóa với 3 Agency thì đảm bảo rằng giá sẽ khác nhau cho cùng 1 từ khóa với cùng yêu cầu

Tại sao lại có vấn đề này ? Vì đâu có công thức nào để tính giá đâu nhưng dựa vào kinh nghiệm, công cụ hỗ trợ ước tính của Google và dựa vào các mức chi phí khác nhau của các Agency là khác nhau nên giá thường khác nhau. Cũng nhiều trường hợp lỗ chứ và mình tin rằng hầu như Agency nào cũng sẽ gặp 1 số lĩnh vực nhận liều và lỗ. Chính vì vậy không phải giấu nghề như mấy bạn nhận định đâu mà kinh nghiệm cũng như vấp váp trải qua không thể nói hay viết 1 vài bài là có thể giải thích được. Tuy nhiên mình viết bài này là trích từ việc sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để đưa ra ước lượng cho các bạn lấy đó làm cơ sở để có thể đưa ra báo giá.

1. Yêu cầu của khách hàng

Báo giá trọn gói AdWords trên thị trường hiện tại thường là : Khách hàng đưa ra 1 số từ khóa đối sánh rộng, chính xác thường là như vậy vì khách hàng trên thị trường không phải ai cũng biết về đối sánh từ khóa (rộng, sửa rộng, cụm từ, chính xác hay phủ định), hiển thị ở Hà Nội hay toàn quốc … thời gian hiển thị 24/24 hoặc giờ hành chính và cái mà khách hàng thấy quan trọng nhất đó là TOP hay còn gọi vị trí. Sẽ có rất nhiều vấn đề liên quan đến vị trí mà khách hàng chỉ quan tâm muốn TOP 1, 3 … nhưng bạn phải giải thích cho khách hàng hiểu đó là vị trí quảng cáo là do đấu thầu giữa các nhà quảng cáo  khác nhau chính vì vậy việc cam kết TOP 1 cũng là vi phạm chính sách đấy và mình sẽ có bài viết về chính sách AdWords dành cho các Agency . Quay lại vấn đề chính về việc báo giá AdWords trọn gói .

Khi đã có yêu cầu : từ khóa, vị trí hiển thị, thời gian, TOP … các bạn cần sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để nhận ước tính

2. Sử dụng công cụ từ khóa để nhận ước tính

- Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào tài khoản Google AdWords tab Công cụ và Phân tích chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa

- Tại Form Công cụ lập kế hoạc từ khóa các bạn lựa chọn Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo

- Tại Form này các bạn nhập từ khóa, vị trí địa lý hiển thị vào chọn thêm ngôn ngữ hiển thị rồi click vào Lấy ý tưởng4

- Sau khi click vào Lấy ý tưởng bạn click vào mục Ý tưởng từ khóa
- Tiếp theo bạn sẽ chọn từ khóa cần ước tính

- Sau khi lựa chọn từ khóa sẽ có những dấu tích báo là từ khóa bạn đã chọn rồi chọn Xem xét ước tính

- Tại form này các bạn hãy nhập giá thầu vào và xem vị trí trung bình để thỏa với yêu cầu của mình. Ví trí 3, 5 hay 10.. Rồi Click vào Lấy ước tính sẽ ra được vị trí và chi phí cho bạn

- Mặc định từ khóa là đối sánh rộng nên các bạn có thể lựa chọn dạng đối sánh cho từ khóa của mình

 Như vậy là Dịch vụ Seo Đà Nẵng đã chia sẻ với các bạn cách lấy ước tính chi phí cho từ khóa. Đây là công cụ lập kế hoạch từ khóa có thể thấy được ước lượng chứ không phải là công thức tính. Giá mỗi người mỗi Agency có 1 cách tính khác nhau và dựa vào kinh nghiệm. Cách tốt nhất đó là chạy thử rồi báo giá là chuẩn nhất.
Add a comment...

Post has shared content
Làm thế nào để theo dõi thương hiệu và backlinks mới của bạn?
 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Theo dõi backlink có thể giúp bạn quản lý được chất lượng các liên kết,  xây dựng các chiến lược nhưng để theo dõi tất cả backlink mới của bạn không phải ai cũng làm được. Sau đây Dịch vụ Seo Đà Nẵng xin chia sẽ cách để theo dõi thương hiệu và backlinks mới một cách hiệu quả:


Theo dõi các liên kết

Khi ai đó đề cập đến bạn trong một bối cảnh tích cực, họ sẽ thường xuyên liên kết đến trang web của bạn. Có thể họ sẽ liên kết đến một trang phụ cụ thể với thông tin mà họ đang tham khảo. Cũng có thể họ sẽ liên kết đến trang sản phẩm đích của bạn. Cũng có thể họ sẽ chỉ liên kết đến trang chủ của bạn. Trong mọi trường hợp, họ đang tạo ra một liên kết hoạt động và các liên kết hoạt động có thể được theo dõi.
Cách dễ dàng nhất để theo dõi các liên kết là sử dụng công cụ Google Analytics. Bạn đăng nhập vào phần webmaster tools và nhìn sang bên trái traffic. Bạn sẽ nhìn thấy một mục có tiêu đề: "links to your site".
Các báo cáo liên kết này là một bản tóm tắt các tên miền liên kết đến trang web của bạn, số lượng liên kết, anchor text. Sau đó, bạn có thể nhấp chuột vào nút “more” và mở rộng sang các báo cáo khác. Nút “download latest links” sẽ cung cấp cho bạn số liệu của các liên kết gần đây nhất. Bạn có thể tạo ra nhiều các báo cáo tương tự từ Bing bằng cách sử dụng Bing Webmaster Tools.

Có những công cụ khác bao gồm cả miễn phí và trả tiền mà chúng cho phép bạn đọc backlinks của bạn. Nhiều công cụ sẽ cung cấp cho bạn một bản báo cáo thời gian thực tốt hơn với nhiều dữ liệu tập trung vào bản thân các liên kết và các trang có nguồn gốc của họ.

Ahrefs là một công cụ phổ biến được nhiều webmaster sử dụng nhưng phiên bản miễn phí lại có nhiều hạn chế. Nếu bạn có một trang web lớn hoặc lớn hơn một ngưỡng nhất định nào đó thì các báo cáo miễn phí hầu như sẽ vô giá trị. Vì vậy nó cũng đáng giá nếu bạn đang thực hiện phân tích các liên kết. Nếu bạn có tính tò mò hoặc muốn kiểm tra thử thì nó khá là tốn kém.

Alexa là rất tốt nhưng chỉ có các liên kết được index mới được phát hiện bởi trình thu thập web riêng của họ. Việc dùng thử miễn phí sẽ mang đến những giá trị khác nhau nếu xét ở mức độ khác nhau.
Majestic SEO cung cấp một báo cáo liên kết miễn phí rất mạnh nhưng bạn cần phải xác minh tên miền của bạn trước khi chúng cung cấp cho bạn truy cập. Phiên bản trả tiền rẻ nhất cũng khá là đắt.

Monitor Backlinks là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Ahrefs API nhưng nó giới hạn nhiều hơn so với Ahrefs. Nếu trang web của bạn là nhỏ và bạn có dưới 300 liên kết thì đó là một công cụ tuyệt vời.


Open Site Explorer của Moz là một trong những cái tên lớn và cung cấp lên đến 1.000 liên kết trong một báo cáo miễn phí. Các chức năng khác bị cắt hoặc bị hạn chế từ phiên bản miễn phí nhưng nếu tất cả những gì bạn cần là một bản báo cáo backlink thì nó hoàn toàn có thể hỗ trợ bạn.

Sheer Explorer là trình thu thập duy nhất bởi bot của họ bỏ qua các chỉ thị robots.txt. Điều này có nghĩa là nó có thể tìm các liên kết trên các trang web khác nhưng nó cũng có thể bỏ lỡ các liên kết từ các trang web chặn IP của nó. Mặc dù nó là miễn phí và nó không hạn chế báo cáo của bạn, vì vậy nó có thể là một công cụ hữu ích.

Toàn bộ những công cụ trên rất hữu ích cho việc tìm kiếm bất cứ khi nào một trang web liên kết đến trang web của bạn nhưng chúng không phải lúc nào cũng liên kết với bạn. Tóm lại, nó như một người luôn giám sát bất cứ khi nào có ai đó nói về bạn. Tên của bạn có thể không xuất hiện hoặc họ có thể né tránh khi họ không muốn nói trực tiếp đến bạn.
Note: Các công cụ trên đều đã có bài viết chi tiết trên Thế giới Seo, hãy search để hiểu rõ hơn các công cụ trên.


Lắng nghe xã hội và đề cập đến thương hiệu​

Nơi bạn đang được đề cập đến nhưng không có một liên kết nào được hình thành? Theo Google, những liên kết ẩn này có thể có giá trị trong những năm tới. Nếu Google nhận thấy chúng quan trọng thì bạn cũng được đánh giá cao.

Bạn đang tìm kiếm những gì, có phải là tìm kiếm thương hiệu. Bạn sẽ cố gắng để quét Internet cho bất kỳ trường hợp mà thương hiệu của bạn được đề cập nhưng đó không phải là liên kết của bạn.

Phải nói rằng cách đầu tiên và rõ ràng nhất để theo dõi thương hiệu đó là dịch vụ của Google. Trong trường hợp này, bạn cần phải tìm kiếm Google Alerts. Bots của Google đang liên tục thu thập dữ liệu và index. Với Google Alerts, bạn thiết lập cụm từ để xem và khi Google tìm thấy chúng, họ sẽ thông báo cho bạn. Thiết lập các cảnh báo cho thương hiệu của bạn và sự thay đổi chung, sau đó thiết lập theo cách ưa thích của bạn.

Tất nhiên vẫn còn có những cách khác để giám sát thương hiệu của bạn. Google sẽ gặp khó khăn hơn nhưng họ không nhiết thiết phải index tất cả mọi thứ hoặc họ có thể trì hoãn việc index của bạn. Nếu bạn thiết lập Tweet Alarm, nó có thể bắt Twitter đề cập tới thương hiệu trước khi Google Alerts có cơ hội index chúng.

Social Mention là rõ ràng nhất. Đó là một công cụ miễn phí và dễ dàng sử dụng từ Twitter đến Photobucket và nó cho phép phân tích ngắn gọn và chính xác.

Mention là một dịch vụ miễn phí khác giống Google Alerts. Nó cũng tích hợp social profiles để có câu trả lời nhanh chóng. Nếu ai đó đề cập đến thương hiệu của bạn trên Twitter, bạn có thể trả lời ngay lập tức thông qua Mention, nó sẽ nhanh hơn là bạn phải bật Twitter hoặc HootSuite hoặc bất kỳ công cụ khác mà bạn sử dụng.

Sprout Social, nếu bạn đang sử dụng nó để quản lý các trang truyền thông xã hội mà bạn đã có. Thay vì gửi thông tin cho bạn qua tin nhắn SMS hoặc email thì nó đặt ngay trong bảng điều khiển của bạn.
Ubersuggest không phải là công cụ đặt biệt. Thay vào đó, nó sẽ cung cấp cho bạn các truy vấn tìm kiếm phổ biến có liên quan đến từ khóa của bạn. Trong trường hợp này, bạn đặt thương hiệu của bạn vào, khi đó nó sẽ cung cấp cho bạn truy vấn có liên quan, vì vậy bạn có thể nhận được một ý tưởng nhanh chóng về những xu hướng có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Go Fish Digital của Digital là một tùy chọn tìm kiếm của Google để kiểm tra các trang web khiếu nại về thương hiệu của bạn. Bạn có thể nhìn thấy nếu mọi người phàn nàn về bạn và bạn sẽ có thể tiếp cận với những người này để giới thiệu với trung tâm phục vụ khách hàng của bạn nếu bạn muốn.

Giữa việc lắng nghe xã hội và theo dõi backlink thì bạn cho rằng cái nào sẽ ảnh hưởng hoàn toàn đến thương hiệu trực tuyến của bạn? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi.
Add a comment...

Post has shared content
Yếu tố quyết định đến thứ hạng Website top 1 trên Google
 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Như chúng ta đã biết, hàng năm Google sẽ thay đổi và cập nhật hàng trăm thuật toán nhằm cải thiện bộ máy tìm kiếm của mình. Vậy những yếu tố nào là quan trọng? Yếu tố nào quyết định đến thứ hạng một website trên Google?

Moz.com (Chuyên trang uy tín về SEO trên thế giới) đã tổng hợp từ hơn 15,000 từ khóa được tìm kiếm trên Google.com trong tháng 07/2013 và đưa ra kết luận những yếu tố được liệt kê phía dưới đây sẽ quyết định đến thứ hạng top 1 trên Google.


Yếu tố liên quan đến Page

Yếu tố liên quan đến page đạt số điểm khá cao (1.43/4) điểm được Moz đưa ra.

Độ uy tín của Page (0.39)
Google đã chính thức thông báo Page Rank không còn là tiêu chí trong vấn đề xếp hạng nữa (Matt Cutts thông báo tháng 2/2013). Tuy nhiên, với những website top 1 trong bài phân tích lại có độ uy tín rất cao. Vì thế, theo tôi chúng ta cũng không thể bỏ qua yếu tố này.

Số lượng domain trỏ đến Page đó mà sử dụng văn bản neo trùng với từ khóa cần SEO (0.29)

Mỗi backlink trỏ tới Page cần SEO với những Anchortext là từ khóa như những lá phiếu bầu cho Page đó về chính từ khóa nằm trong Anchortext. Số lượng phiếu bầu từ những domain uy tín càng nhiều, việc lên top với từ khóa cần SEO càng cao.

Tổng số lượng domain trỏ đến Page (0.29)
Ở Việt Nam hiện nay, các SEOer khi nói về backlink vẫn hay nói rằng cần đa dạng domain. Với thống kê của Moz thì tiêu chí này vẫn luôn đúng cho đến thời điểm hiện nay.

Chỉ số MozTrust của URL (0.25)
Chỉ số quan trọng được SEOmoz đưa ra dựa trên các thuật toán của Google trong việc tính mức độ tin cậy của liên kết.

Chỉ số MozRank của URL (0.21)
Một chỉ số quan trọng khác của SEOMoz về độ phổ biến của liên kết.
Yêu tố liên quan đến Domain đạt (0.49/4) điểm của Moz
Yếu tố liên quan đến Domain

Độ uy tín của domain (0.27)
Domain Authority được SEOmoz đưa ra nhằm đánh giá độ uy tín của tên miền, tiêu chí này dựa vào rấy nhiều tiêu chuẩn khác như tuổi đời domain, số lượng liên kết tới domain gốc, Mozrank, Moztrust…Qua thống kê của Moz
Số lượng links trỏ đến domain (0.22)
Thống kê của Moz cho thấy việc có nhiều links trỏ đến domain sẽ giúp bạn có thứ hạng cao hơn, tuy nhiên sẽ tuyệt vời hơn khi những links này là những link chất lượng.

Yếu tố liên quan đến độ phổ biến của domain.

Đây có thể coi là một trong những điều thú vị trong tổng kết của Moz, việc xuất hiện tên đầy đủ của domain cũng như link domain cũng rất quan trọng quyết đinh đến thứ hạng của website (0.37/4) điểm.

2 yếu tố xếp hạng của từ khóa liên quan đến độ phổ biến
Tên đầy đủ của domain có được nhắc tới trong vòng 30 ngày trở lại đây (0.20)
Root domain được nhắc tới trong vòng 30 ngày trở lại đây (0.17)      
Yếu tố liên quan đến mạng xã hội

Tín hiệu mạng của mạng xã hội tới việc xếp hạng của Google ngày càng rõ ràng hơn. Tại Việt Nam hiện nay các SEOer cũng đã chú hơn tới việc đưa các tín hiệu của website mình lên trên Google + và facebook. Yếu tố này chiếm (0.78/4) điểm.
Yếu tố liên quan đến mạng xã hội

Mạng Xã Hội cũng là yếu tố giúp thứ hạng từ khóa xếp top 1
Số lượng G+ (0.3)
Số lượng shares trên Facebook (0.27)
Số lượng Tweets chứa URL (0.21)
Yếu tố liên quan đến việc sử dụng từ khóa trong URL

Yếu tố đặt từ khóa trong URL đã trở thành bài học kinh điển của bất cứ SEOer nào. Yếu tố này được Moz đánh giá ( 0.36/4) điểm.
Yếu tố liên quan đến việc sử dụng từ khóa trong URL
Từ khóa trong Url cũng là yếu tố quan trọng
Tên miền cấp 1 có chứa từ khóa (0.20)
Các tên miền cấp thấp hơn có chứa từ khóa (0.16)
Yếu tố Onpage

Các yêu tố dưới đây trong Onpage dưới đây cũng ảnh hưởng tới việc xếp hạng của Google, theo thống kê của Moz, các yếu tố Onpage đạt (0.57/4) điểm.


Sức mạnh của Onpage trong việc xếp hạng từ khóa của Google 
Mật độ từ khóa hợp lý trong nội dung bài viết (0.13)
Sử dụng từ khóa trong title (0.13)
Sử dụng từ khóa trong thẻ H1 (0.12)
Thời gian tải trang ngắn (0.10)
Nội dung bài viết phong phú, đủ số lượng ký tự cần thiết (0.09)
Sau đây, có thể đưa ra những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thứ hạng của một trang web top 1 (điểm cao xếp trên, thấp xếp dưới)
Yếu tố liên quan đến Page – 1.43
Yếu tố liên quan mạng xã hội – 0.78
Yếu tố Onpage – 0.57
Yêu tố liên quan đến Domain – 0.49
Yếu tố liên quan đến độ phổ biến của Domain – 0.37
Yếu tố liên quan đến việc sử dụng từ khóa – 0.36

Vậy là theo thống kê của Moz, bạn có thể theo dõi so sánh với website dự án của mình đang triển khai xem đã đạt các tiêu chí mà Moz đưa ra không, và đừng quên phản hồi lại thứ hạng của website mình khi đã thực hiện các yêu tố trên nhé !.
Add a comment...

Post has shared content
Thế nào là một trang web chuẩn SEO ?
 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Với sự phát triển hiện đại của công nghệ, việc sở hữu cho mình một website không phải việc khó. Nhưng để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Với kinh nghiệm làm SEO nhiều năm, Dịch vụ Seo Đà Nẵng chúng tôi sẽ đưa ra một số khái niệm về một website chuẩn SEO:
Mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng

Hãy nhớ lại lý do quan trọng nhất để bạn bắt đầu xây dựng website là gì? Với chúng tôi, một website mang trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng luôn được ưu tiên.
Nội dung trên trang dễ hiểu, dễ đọc. Sử dụng liên kết nội bộ phù hợp, có ích cho người dùng.
Giao diện đẹp, dễ nhìn. Dễ dàng tìm đến bất kỳ nội dung nào trong website.
Bố cục rõ ràng, những thông tin quan trọng được làm nổi bật, dễ tìm.
Thời gian tải trang ngắn, nhỏ hơn 0.5s
Số lượng file đính kèm theo trang nhỏ.
Cấu trúc trang tương thích với mọi loại trình duyệt và thiết bị.
Giá trị độc đáo:

Đây là một trong rất nhiều tiêu chí mà chúng tôi luôn theo đuổi trong suốt quá trình làm SEO của mình, việc đầu tư thời gian vào xây dựng nội dung mà trong đó cung cấp giá trị thực sự cho người dùng luôn được tôi hướng tới. Đây là lý do:

Cung cấp những thông tin đích thực, rõ ràng chứ không đơn thuần là tự PR về mình.

Chất lượng nội dung nổi bật, hơn hẳn so với các trang web đối thủ.
Văn bản, hình ảnh, video chất và hấp dẫn.
Hơn 80% người dùng đánh giá nội dung là hữu ích, chất lượng cao và độc đáo.
Hầu như tất cả người dùng sẽ không quay lại trang kết quả để ghé thăm một website khác cùng chủ đề.


Nội dung hướng SEO:

Khi viết bài, chúng tôi vẫn luôn viết theo các tiêu chí vô cùng cơ bản nhưng lại vừa tốt cho quá trình SEO, vừa tự nhiên cho người dùng. Các tiêu chí dưới đây một phần từ kinh nghiệm thực tế của mình, một phần từ dựa trên những đóng góp của các chuyên gia SEO.

Nội dung chỉ nhắm đến một từ khóa chính và một số từ liên quan cùng chủ đề.

Từ khóa chính nằm ở vị trí đầu tiên của thẻ tiêu đề
Từ khóa chính xuất hiện trong tên miền URL
Mạch văn logic, tự nhiên, nội dung đầy đủ hướng đến từ hoặc cụm từ cần xếp hạng.

Làm nổi bật từ khóa trong bài viết bằng in đậm/in nghiêng hoặc bằng cách tăng cỡ chữ.
Từ khóa chính được sử dụng trong Headline (hay thẻ H1).
Từ khóa chính được lặp lại ít nhất 2 lần trong nội dung bài viết.
Từ khóa phụ có thể xuất hiện trong Headline, thẻ tiêu đề hay nội dung bài viết khi thích hợp.
Nội dung mô tả ảnh đầy đủ, ý nghĩa, chứa từ khóa.
Anchortext (văn bản neo) có ý nghĩa và cũng chứa từ khóa.
Viết nội dung hướng tới việc chia sẻ qua mạng xã hội

Với sự bùng nổ về số lượng người dùng mạng xã hội như hiện nay, việc chia sẻ nội dung có liên quan đến website của bạn là vô cùng quan trọng.

Tên miền có ý nghĩa, mô tả nội dung bài viết.
Cài đầy đủ add-on của các mạng xã hội phổ biến cho phép độc giả dễ dàng chia sẻ nội dung khi cần.

Nội dung hay, hấp dẫn, xứng đáng được chia sẻ (Những người chia sẻ cảm thấy tự hào khi chia sẻ nội dung của bạn và được mọi người biết ơn vì điều đó)

Sử dụng Facebook Open Graph và Twitter Cards khi cần.
Tương thích với nhiều loại thiết bị

Ngày nay, người dùng có xu hướng sử dụng nhiều loại thiết bị di động khác nhau chính vì thế việc giao diện phù hợp với các kích thước khác nhau của các thiết bị là việc bạn cần quan tâm.

Hiển thị như ý trên mọi loại trình duyệt, mọi loại kích cỡ màn hình.
Sử dụng cùng một địa chỉ URL trên tất cả các thiết bị.
Tạo điều kiện cho bọ tìm kiếm truy cập trang web dễ dàng:

Các tiêu chí trên mà chúng tôi đã đề cập để hướng tới người dùng thực. Trong tiêu chí này, cái mà tôi muốn bạn cần biết và phải đạt được nếu muốn xây dựng một trang web chuẩn SEO.

Địa chỉ tên miền tĩnh (không chứa các tham số động)
Nội dung bài viết chỉ có thể tìm thấy tại duy nhất một địa chỉ (tất cả các nội dung trùng lặp phải được redirect hoặc cài thẻ rel=canonical về trang chính)

Nội dung được tải về trực tiếp trong code HTML (không phải thông qua JavaScript, AJAX, iFrames…)

Truy cập tới 1 trang web bất kỳ yêu cầu không cần quá 4 clicks từ bất kỳ vị trí nào trong trang web đó.

Chuyển hướng từ những phiên bản khác/ phiên bản cũ đến phiên bản mới phải sử dụng 301s hoặc thẻ rel=canonical (chứ không phải 302s)
Nếu trang tạm thời không hoạt động, sử dụng code 503
Thẻ meta robots và file robots.txt cho phép con bọ dò quét và lưu dữ liệu trang web

Máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ host không ngăn chặn hoặc hoạt động của bọ tìm kiếm
Đảm bảo số lượng ký từ vừa phải trong các thành phần chính của trang:
            Tiêu đề < 65 ký tự
            URL < 90 ký tự
            Thẻ mô tả < 150 ký tự

File XML Sitemaps chứa địa chỉ URL
Quyền tác giả, siêu dữ liệu, lược đồ và Rich Snippets

Một trong những tiêu chí cuối cùng của trang web được coi là chuẩn SEO đó chính là gây sự hấp dẫn, kích thích tới người dùng.

Sử dụng các thẻ rel=author và rel=publisher để cung cấp thông tin về tác giả cũng như người xuất bản nội dung. (Hiện tại Google Author đã được Google xóa bỏ, tuy nhiên bạn có thể sử dụng những Rick Snippets khác để tạo sự thu hút trên SERPs)

Sử dụng các lựa chọn đánh dấu nội dung như schema.org
Sử dụng từ khóa chính và từ khóa phụ trong thẻ mô tả.
Viết đoạn mô tả thật hấp dẫn nhằm thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên, tăng tỷ lệ CTR.

Với những tiêu chí rất cụ thể mà chúng tôi đã nêu ở trên chính là câu trả lời cho câu hỏi
Add a comment...

Post has shared content
Lý do Google thay đổi tiêu đề trong kết quả tìm kiếm
 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Mọi người trong số chúng ta đều biết vai trò quan trọng của tiêu đề trang trong các kết quả tìm kiếm của Google. Tiêu đề có vai trò hết sức quan trọng trong quy trình Seo và thu hút người dùng tiến vào website.  Một website có tiêu đề hay, hấp dẫn sẽ được tỷ lệ click cao hơn, ngược lại tiêu đề không hấp dẫn sẽ chẳng thu hút được người dùng tìm kiếm.


Thẻ tiêu đề

Tiêu đề của một trang web là phần miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất nội dung chính của trang. Và đây cũng là yếu tố quan trọng trong công việc tối ưu onpage. Vậy làm cách nào Google có thể xác định chính xác những gì họ cần sử dụng trong tiêu đề trang của bạn trong kết quả tìm kiếm? Liệu nó có bị ảnh hưởng bởi schema (tập hợp các đối tượng trong Database) hay không? Liệu nó có bị ảnh hưởng bởi các tiêu đề nhất định (H1 hoặc H2) hay không? Tại sao Google không hiển thị thẻ tiêu đề của bạn?


Lý do tiêu đề bị thay đổi

Theo lời chia sẻ của Matt Cutts trong video, có khá nhiều lý do Google tự lấy một tiêu đề khác thay cho tiêu đề trong quản trị website. Một trong các lý do được Matt Cutts đề cập đến:

“Bất cứ khi nào chúng tôi cố gắng chọn tiêu đề hoặc quyết định tiêu đề nào sẽ hiển thị trong các kết quả tìm kiếm, chúng tôi đều tìm kiếm những mô tả ngắn gọn của trang đó nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu thích hợp với truy vấn”, Cutts giải thích.

"Vì thế nếu thẻ HTML hiện tại của bạn phủ hợp với các tiếu chí trên, và sau đó, thông thường theo mặc định, tiêu đề của bạn được sử dụng ", Cutts cho biết . " Vì vậy, lý tưởng mà nói, nó không chỉ miêu tả chính xác cả trang và trang web,mà nó còn phù hợp, có liên quan đến truy vấn, và còn đảm bảo đồ dài tương đối ngắn"


Google sẽ tìm kiếm 3 yếu tố sau

Tiêu đề tương đối ngắn
Thẻ tiêu đề hấp dẫn và được coi là lý tưởng cho cả trang web.
Thẻ tiêu đề có liên quan đến truy vấn, theo cách nào đó

Theo các công cụ tìm kiếm, không phải ai trong số các quản trị web đều có thể viết được những tiêu đề tuyệt vời. Hoặc đôi lúc bạn sẽ tự hỏi tại sao Google lại chọn một tiêu đề khác so với tiêu đề trang – và thậm chí lại còn không chính xác nữa – khi nó không nằm trong thẻ tiêu đề hoặc tiêu đề trang.

Google còn có rất nhiều cách khác khi chọn tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm của họ, Cutts cho biết.

"Bây giờ nếu tiêu đề hiện tại của bạn không phù hợp, khi người sử dụng gõ vào một truy vấn và không thể tìm được bất cứ thứ gì có liên quan hoặc khi họ không có bất kì ý tưởng nào về những gì mình đang tìm kiếm, rất ít khả năng họ sẽ click vào tiêu đề đó. Vì thế, đối với những trường hợp tương tự như thế này, chúng ta có thể sẽ phải nghiên cứu chuyên sâu hơn", Cutts cho biết.

"Chúng tôi sẽ sử dụng nội dung trên trang web của bạn", Cutts nói. "Chúng tôi sẽ nhìn vào các liên kết dẫn đến trang của bạn và kết hợp với một số văn bản từ những liên kết này. Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng Open Directory Project để cố gắng tìm ra được tiêu đề thích hợp, phù hợp nhất có thể… Mục đích của việc tìm kiếm tiêu đề tốt nhất của chúng tôi chính là nhằm giúp người sử dụng đánh giá xem đó có phải là thứ họ đang tìm kiếm hay không".

Cuts cũng tiết lộ về cách bạn có thể thực hiện và điều chỉnh tiêu đề của mình sao cho chúng chứa những từ khóa được người sử dụng tìm kiếm.

"Vì thế nếu bạn hi vọng mình có thể kiểm soát được tiêu đề hiển thị, câu trả lời chắc chắn là không thể nào, bạn không thể kiểm soát chúng hoàn toàn, nhưng bạn có thể cố gắng dự đoán được những gì người sử dụng sẽ gõ vào tìm kiếm. Do đó, hãy đảm bảo rằng tiêu đề của mình có khả năng phản ánh được không chỉ một phần nào đó thuộc truy vấn hoặc trang của mình, mà còn bao gồm cả trang bạn đang trực tuyến hoặc nỗ lực cho người sử dụng thấy được viễn cảnh họ sẽ đạt được sau khi click vào đó".


Lời kết
 Như vậy khi thấy có sự thay đổi trong tiêu đề, nghĩa là Google đang để ý đến, nhằm giúp website thu hút được những khách hàng mục tiêu và có đánh giá chính xác hơn về chất lượng website đó.
Add a comment...

Post has shared content
Một số chiến lược tối ưu hoá quảng cáo Facebook hiệu quả
 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Với 1,23 tỷ người dùng trên toàn thế giới và 24 triệu người dùng tại Việt Nam – Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất hành tinh, tập trung 1 lượng lớn khách hàng tiềm năng cho bất kỳ cá nhân, hay doanh nghiệp nào. Nắm trong tay các chiến lược tối ưu hóa quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn và doanh nghiệp đạt được những hiệu quả rất lớn trong kinh doanh.

Vừa qua Facebook đã chính thức công bố thay đổi cấu trúc quảng cáo, từ cấu trúc 2 tầng sang cấu trúc 3 tầng với mục đích giúp các nhà quảng cáo trên Facebook quản lý, thống kê và tối ưu hóa dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vài tuần gần đây một số tài khoản quảng cáo tại Việt Nam đã được cập nhật cấu trúc quảng cáo mới, vẫn là 3 tầng nhưng có nhiều điều thay đổi so với trước đây, điều này đồng nghĩa với việc muốn tối ưu hóa quảng cáo tốt chúng ta cũng cần thay đổi tư duy và phương thức thực hiện, hôm nay tôi sẽ giới thiệu một phương thức tư duy tạo quảng cáo căn bản mà tôi thường áp dụng.

Đầu tiên trước khi giới thiệu về các cập nhật mới, sau đây là cấu trúc hiện tại của quảng cáo Facebook 


Phân tích cấu trúc quảng cáo của Facebook (cũ)

Với cấu trúc cũ Campaign là tầng cao nhất, tại đây Facebook cho phép chúng ta lựa chọn mục tiêu của chiến dịch như get more fans, click to web, engagement, app installs….Toàn bộ Ad set và Ad bên trong chiến dịch đều phục vụ cho mục tiêu ban đầu khi ta chọn ở phần Campaign.

Ad set (nhóm quảng cáo) giúp chúng ta phân loại các nhóm quảng cáo riêng biệt, mỗi ad set có thể có tùy chỉnh ngân sách, thời gian chạy riêng biệt.

Ad (quảng cáo) là từng mẫu quảng cáo nhỏ, trong 1 ad set có thể có nhiều ad, mỗi ad có thể tùy chỉnh tiếp cận các nhóm khách hàng khác nhau, hình thức đấu giá khác nhau.

Point to remember: Các nhóm quảng cáo khác nhau nằm trong cùng một chiến dịch không bị ảnh hưởng hay tác động tới hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, các quảng nằm trong một nhóm quảng cáo lại khác, từng quảng cáo trong nhóm quảng cáo sẽ tác động gây ảnh hưởng với nhau. 

Sau đây là một ví dụ dưới đây để mọi người dễ dàng hiểu rõ hơn.

Ví dụ 1: Chiến dịch mang tên "Big sales tháng 11", mục tiêu (objective) của chiến dịch này là tăng người tham gia vào bài viết (post engagement). Trong chiến dịch này có hai nhóm quảng cáo "Thiết kế web" và "Dịch vụ Seo", mỗi nhóm quảng cáo có ngân sách khác nhau và hiệu quả hoạt động của chúng không hề ảnh hưởng với nhau. Trong nhóm quảng cáo "Thiết kế web" ta có 3 quảng cáo.

- Ad 1: Audiences = tiếp cận tới những người là fan của fanpage của mình

- Ad 2: Audiences = những người đã truy cập website của mình và xem danh mục sản phẩm "thiết kế web"

- Ad 3: Audiences = L00kalike fan (những đối tượng tương tự đã like fanpage)

Trong 3 quảng trên, tôi đã chọn mỗi quảng cáo tiếp cận một đối tượng khách hàng khác nhau, đều có chung một hình thức đấu giá là oCPM. Tại sao tôi nói trong Ad set các quảng cáo tác động ảnh hưởng lẫn nhau?

Thuật toán của Facebook sẽ dựa trên đánh giá hiệu quả của từng quảng cáo trong một Ad set để ưu tiên chạy mạnh nhất. Hiệu quả đó phụ thuộc vào content, audiences và bid (phương thức đấu giá). Giả sử như trong Ad set trên, Facebook xác định quảng cáo 1 chạy tốt nhất, thì hệ thống của Facebook sẽ tự động ưu tiên quảng cáo số 1 này chạy mạnh nhất, và bạn có thể thấy kết quả (result) của quảng cáo số 1 lớn hơn nhiều so với hai mẫu quảng cáo còn lại.

Đợt cập nhật vừa rồi Facebook đã thay đổi gì?

Như đã giải thích cách thức hoạt động thuật toán của Facebook để giúp tối ưu hóa quảng cáo trong một ad set, tuy nhiên nó lại có một nhược điểm mà ít người để ý tới. Giả sử một tiệm bán đồng hồ cao cấp, trung bình giá của một sản phẩm 550$, tổ chức chương trình giảm giá để đẩy doanh số nhân dịp dáp tết. Marketer của tiệm đồng hồ này chia nhỏ các ad trong ad set, mỗi ad tiếp cận các nhóm đối tượng khác nhau, cụ thể là:

Ad 1: Ages (15- 18t), Ad 2: Ages (19-24t), Ad 3: Ages (25 – 40t). Sử dụng hình ảnh đẹp, nội dung hấp dẫn, lượng tham gia vào bài viết giá thấp thấp nhưng lại không ra được doanh số. Nhìn lại quảng cáo thì chỉ thấy quảng cáo Ad 1, Ad 2 chạy mạnh, còn nhóm 3 thì chạy rất ít hoặc gần như không chạy.

Để giải thích điều này, chúng tôi mặc định là độ tuổi thấp có lượng người dùng lớn và hành vi bấm like và comment dễ dàng hơn so với người có độ tuổi cao. Vì thế, giá CPM của quảng cáo ad 1 và ad 2 thấp, tỉ lệ CTR cao, hệ thống của Facebook phân tích dựa vào cách con số đó nên đã ưu tiên chạy quảng cáo ad 1 và ad 2. Mặc nhiên quảng cáo ad 3 giá CPM cao nên Facebook hạn chế chạy. Nhưng đối tượng tại nhóm quảng cáo 1 và 2 lại không có khả năng mua hàng, hoặc có nhưng ít vì đó không phải là nhóm đối tượng mục tiêu của tiệm bán đồng hồ này.

Để cải thiện hiệu quả quảng cáo Facebook đã thay thay đổi cơ chế tại tầng 2 (ad set) và tầng 3 (ad). Cụ thể là bây giờ phần chọn đối tượng tiếp cận (audiences), vị trí hiển thị quảng cáo (ad placement) và phương thức đấu giá (optimization và pricing) đã được chuyển sang tầng 2 (ad set).


Cập nhật này marketers được lợi gì?

Với cấu trúc quảng cáo, mỗi nhóm quảng cáo (ad set) ta chỉ có thể chọn tiếp cận tới một nhóm đối tượng duy nhất, vị trí hiển thị quảng cáo, phương thức đấu giá. Marketers có thể chia thành nhiều ad set, mỗi ad set tiếp cận tới một nhóm khách hàng nhất định, một phương thức đấu giá cũng như vị trị hiển hiện quảng cáo khác nhau. Từ đó dựa vào kết quả sau vài ngày chạy để đúc kết ra ad set nào chạy hiệu quả, đem lại đúng mục tiêu mình mong đợi.Mọi người có thể nhìn vào hình phía trên đây, chúng tôi chia nhỏ ad set theo nhóm đối tượng, vị trí hiển thị và phương thức đấu giá để đánh giá được hiệu quả ad set nào chạy tốt nhất. 

Những thay đổi tại phần đấu giá


Lần cập nhật này, Facebook cho phép chúng ta đấu giá theo lượt tham gia vào bài viết (engegament). Với lần người dùng tương tác với với nội dung của mình thì mình mới mất tiền, giá tiền đó bằng hoặc nhỏ hơn giá thầu mình đã đấu giá.

Kết luận

Để tối ưu hóa quảng cáo có rất nhiều phương pháp, những yếu tố chính ảnh hưởng tới hiệu quả quảng cáo là content, audiences, objective, bidding, ads placement.

Nếu bạn không mạnh về kỹ thuật quảng cáo, bạn hay đầu tư thật nghiệm túc và kỹ lưỡng vào làm nội dung và chọn đối tượng khách hàng, theo kinh nghiệm cá nhân đây là 2 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả quảng cáo của bạn. Dịch vụ Seo Đà Nẵng chúc bạn thành công!
Add a comment...

Post has shared content
Microsoft giới thiệu hệ điều hành Windows 10
 Trang chủ / Tin Tức / Tin Công Nghệ

Hệ điều hành Windows kế tiếp của Microsoft vừa ra mắt không mang tên Windows 9 như dự đoán trước đó, tuy nhiên, phải tới cuối năm sau sản phẩm mới có mặt trên thị trường.
Trong sự kiện diễn ra tại San Franscisco (Mỹ), Microsoft đã công bố những thông tin chính thức về hệ điều hành Windows phiên bản kế tiếp. Dù tên gọi không đúng như dự đoán, những thay đổi ban đầu trên Windows 10 không khiến nhiều người bất ngờ.
Như các tin đồn trước đây thế hệ tiếp theo của Windows 8 sẽ là Windows 9 tuy nhiên Microsoft đã gây sốc và nhảy cóc 1 phiên bản. Và họ đặt tên nó là Windows 10, thật là chơi trội quá thể.

Windows 10 là một bất ngờ
Có lẽ họ muốn tránh cái rớt của những bản Windows mang số chẵn. Tức là Windows XP = Windows 5 thành công sang đến Windows Visa = Windows 6 thất bại, sau đó Windows 7 thành công, Windows 8 thất bại, và lệ thường là Windows 9 nhưng họ nhảy lên Windows 10 luôn. Chắc là số lẻ sẽ không còn nữa :) dự đoán của mình vậy thôi, họ sẽ cho ra kiểu Windows 12, Windows 14…

Video giới thiệu Windows 10
&amp;amp;amp;amp;amp;amp;amp;lt;br _moz_dirty="" /&amp;amp;amp;amp;amp;amp;amp;gt;
Microsoft nói rằng về phiên bản Windows 10 dành cho nhà phát triển sẽ được phát hành vào mùa xuân năm 2015. Và phiên bản chính thức của Windows 10 được dự kiến ​​sẽ phát hành vào cuối năm 2015.
Một vài hình ảnh của Windows 10
Ngay sau khi được giới thiệu vào ngày 30/09 trên khắp thế giới Windows 10 đã tạo nên cơn sốt. Mọi người đều cùng tìm link download cài đặt và chia sẻ đến tất cả bạn bè. Sau đây là một vài hình ảnh.

Windows 10 dành cho nhiều thiết bị

Màn hình chào mừng trên Windows 10


Màn hình chờ Windows 10 quen thuộc của Windows 8
Trong khi đó, nhằm đáp ứng trải nghiệm tốt hơn với màn hình cảm ứng, màn hình khởi động Start Screen không chỉ còn chứa riêng các ứng dụng Modern mà còn kết hợp với giao diện Desktop, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các ứng dụng.

Bên cạnh đó, Microsoft còn đề cao khả năng hoạt động đa nhiệm trên phiên bản Windows mới bằng việc đưa ra 4 tính năng bao gồm Task View, SnapView, Multi-Desktop và Snap Asssit. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi các cửa sổ ứng dụng đang hoạt động và chuyển đổi nhanh, mở song song cùng lúc tối đa 4 ứng dụng hay mở nhiều màn hình Desktop khác nhau, và chuyển đổi các ứng dụng giữa chúng một cách linh hoạt.


Nút Start của Windows 10 rất quen thuộc của Windows 7


Ứng dụng dự báo thời tiết của Windows 10
Windows 10 còn có nhiều thay đổi khác như ở thanh công cụ Charm Bar, ứng dụng Command Prompt hay việc bổ sung công cụ nhận diện giọng nói Cortana... Tuy nhiên, Microsoft chưa giới thiệu chi tiết và cụ thể về những điều này. Phải tới cuối năm sau, Windows 10 bản chính thức mới có mặt trên thị trường.

Windows 10 cũng là hệ điều hành đa nền tảng nhất của Microsoft khi không chỉ tương thích với PC, laptop mà còn hoạt động trên cả máy tính bảng, smartphone hay nhiều thiết bị khác...
Link dowload tại đây:
Windows 10 Professional
http://oneoffice.com.vn/microsoft-gioi-thieu-he-dieu-hanh-windows-10-1105

Quan trọng nhất: Key Windows 10 bạn cần phải cài đặt và kích hoạt Windows 10: NKJFK-GPHP7-G8C3J-P6JXR-HQRJR (lưu ý: key này bạn có thể không cần thiết khi cài đặt bởi vì Windows 10 tự động kích hoạt khi cài đặt, tuy nhiên mình vẫn đưa ra với 1 số trường hợp cần thiết)
Add a comment...

Post has shared content
Một số cách xây dựng backlink hiệu quả
 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Backlink là gì? Cách tạo backlink hiệu quả? Một trong các câu hỏi về thủ thuật SEO mà các bạn mới vào nghề SEO đang cần giải đáp. Dưới đây Dịch vụ Seo Đà Nẵng sẽ giới thiệu những kiến thức cơ bản về backlink và  cách xây dựng backlink hiệu quả.

Backlink hay còn gọi là inbound links hay incoming links là những liên kết từ các website khác nhau liên kết tới website của bạn. Càng nhiều backlink tới website của bạn thì thứ hạng của website càng được cải thiện. Khác với việc SEO trong trang (chỉnh sửa tiêu đề, tag, thêm mô tả…) việc gắn backlinks sẽ giúp Google xếp hạng được các từ khóa mà website bạn sử dụng.

Khi bạn đặt được liên kết ở những website khác, Google sẽ biết được rằng nội dung của bạn đáng được lưu ý. Google ngày càng muốn cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể cho người dùng vì thế sẽ ưu tiên những trang có nội dung tốt nằm ở trang nhất trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Do vậy, càng nhiều liên kết tới website của bạn từ những nguồn chính thống thì Google càng ưu tiên thứ hạng cho website của bạn hơn.


Tạo nội dung có gắn link

Bạn cần đăng tải những bài blog có nội dung sát với mô tả website của bạn nhất. Đồng thời bạn cũng cần đảm bảo rằng nội dung đó thật sự thu hút và có giá trị với mọi người, vì như thế mới kích thích họ liên kết tới website của bạn. Dưới đây là một vài mẹo trong việc tạo lập nội dung mà mọi người thường có khuynh hướng liên kết hơn:
Sử dụng các con số (ví dụ” “5 cách dễ nhất để...” hay “7 chiến thuật tốt nhất cho việc...”)
Bằng đầu với tiêu đề là “Cách để...”, “Làm thế nào để…”
Sử dụng các từ khóa có liên quan mà mọi người hay tìm kiếm
Cho người đọc thấy được lợi ích ngay từ đầu (ví dụ : “tăng lượng truy cập cho webiste” hay “giảm chi phí”...)
Đặt câu hỏi hay đưa ra tranh luận nào đó (ví dụ như: “iPad có tác dụng… hay không?”)
Cụ thể - Đừng nên đặt tiêu đề kiểu như chơi chữ, hãy cố gắng thể hiện chúng càng rõ ràng càng tốt.

Đặc biệt
Đăng những bài blog trên các trang có nội dung hay chủ đề tương đồng

Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng hệ thống backlinks. Trong mỗi bài đăng của mình, bạn có thể chèn từ 1-3 liên kết tới website bán hàng của bạn cho dù là nội dung hay là cho vào chữ ký của mình.
Miễn là bạn chèn vào những bài viết với chủ đề có liên quan và những blog chính thống thì liên kết của bạn sẽ được Google ưu ái. Đăng bài viết lên các blog khác cũng là một cách tốt để lôi kéo người truy cập vào website của bạn nhiều hơn.

Nhờ những người bạn quen biết chia sẻ link

Một trong những cách tốt nhất để nhận backlinks khi bạn mới bắt đầu làm website chính là nhờ những người bạn biết tạo backlink với bạn bằng việc gắn textlink vào các từ khóa mục tiêu (từ khóa đó sẽ được bọc link tới website của bạn). Sau đây là một số mối quan hệ mà bạn có thể tận dụng:

Gia đình và bạn bè
Những người tham vấn, cố vấn mà bạn tìm thấy và quen biết trên mạng xã hội
Những khách hàng mà bạn đã xây dựng được mối quan hệ
Đối tác
Nhà đầu tư
Viết bài về một trang web thích hợp khác

Tạo một bài đăng phản hồi lại một bài đăng của một blog khác có cùng chủ đề mà liên kết ngược trở lại với họ. Rất có thể họ sẽ đăng một bài khác phản hồi rồi link tới bài bạn đã đăng trước đó. Hãy thử xem sao nhé!

Phỏng vấn một chuyên gia trong nghành trên website của họ
Phỏng vấn một chuyên gia - người có website hay blog riêng, sau đó viết một bài đăng lên blog của mình. Khi đăng lên, bạn nhớ gửi link cho người mà bạn đã phỏng vấn xem, đừng quên cảm ơn họ vì cuộc phỏng vấn. Họ sẽ thích thú và chia sẻ bài đăng lên website hay lên tường của họ để tự PR cho mình. Điều này vô hình chung sẽ giúp bạn quảng bá được website của mình.


Tạo ra một huy hiệu đặt vào những webiste khác

Chiến thuật này đơn giản là việc tạo một hình ảnh trên những website khác có thể là do một biên tập viên trang khác muốn đặt bài viết của bạn lên trang của họ để tăng thêm tính hấp dẫn, thuyết phục cho người đọc về chất lượng nội dung của họ. Lợi ích của việc này là bạn sẽ có thể gắn link vào ảnh này với một đoạn văn bản thích hợp tới 1 trang nào đó trên website của bạn. Những gợi ý khác bao gồm: Xây dựng một ứng dụng có thể xếp hạng. Sau đó mọi người sẽ bắt đầu chấm điểm trên blog hay website của họ

Cung cấp một chứng nhận trực tuyến cho phép mọi người có thể đặt vào site của họ. Tặng huy hiệu nhằm quảng bá cuộc thi mà bạn đang tổ chức

Tạo nội dung

Tổ chức một cuộc thi với các giải thưởng hấp dẫn có thể giúp bạn thu thập các liên kết tới website mà không cần sử dụng tới cách thứ 6 kia. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra một giải thưởng phù hợp dành cho khách hàng của bạn, giải thưởng phải hấp dẫn và phải chắc rằng khách hàng của bạn sẽ thích nó. Sau đó phát triển và mở rộng cuộc thi khuyến khích mọi người chia sẻ nó.

Khi tổ chức, bạn nên xem xét việc tạo ra tiếp thị cuộc thi thường xuyên với người chiến thắng thường xuyên. Điều này sẽ khuyến khích họ tiếp tục xây dựng liên kết với bạn. Hoặc bạn có thể tổ chức một cuộc thi duy nhất 1 lần trong năm, tăng tính hấp dẫn cho nó để thu hút thật nhiều liên kết tới website của mình.


Trở thành một nhà phê bình sản phẩm

Tìm kiếm các cơ hội để trở thành nhà phê bình sản phẩm. Ví dụ, website như Amazon cho phép người dùng để lại bình luận vào tất cả các sản phẩm dịch vụ của họ. Bạn có thể tìm một dịch vụ đánh giá trực tuyến trong lĩnh vực của bạn để áp dụng chúng. Trong bình luận của bạn, bạn có thể chèn một liên kết nào đó vào hay đặt link trong hồ sơ (profile) của mình. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng được một hệ thống backlinks khổng lồ.

Thêm liên kết vào tài khoản mạng xã hội

Hãy tận dụng bất cứ cơ hội nào để làm SEO. Hiện nay mạng xã hội đang phát triển một cách chóng mặt, quảng bá trên mạng xã hội là một cách làm hiệu quả. Bạn nên tận dụng điều đó và đặt link website của bạn lên phần thông tin trên mạng xã hội (Facebook, Twitter, Linkedln, Pinterest…) hay bất kì bài đăng nào cũng kèm theo link tới webiste của mình.
Add a comment...

Post has shared content
10 thủ thuật SEO OnPage tốt nhất năm 2014 và trong tương lai
 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Trong bối cảnh thời gian gần đây với những biến động có thể nói là “khó lường” của bộ máy tìm kiếm, chắc hẳn đã gây không ít hoang mang, lo lắng trong suy nghĩ của “Làng SEO” Việt Nam. Với bài viết này, chúng tôi sẽ đem lại cho các bạn 10 thủ thuật tốt nhất trong SEO OnPage năm 2014 và những năm trong tương lai.

Với mỗi Website bạn phải nắm bắt được một kiến thức cụ thể về SEO, trong quá trình tham khảo, đọc tài liệu và thực hành nó bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng các kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hiện tại của bạn không còn nhiều tác dụng nữa và phương pháp của bạn có thể dẫn đến những cảnh báo của Google. Bạn bắt đầu thấy cần phải tìm hiểu hơn nữa cơ chế hoạt động của Google, xây dựng chiến lược mới và làm thế nào để tối ưu theo chiến lược mình đã xây dựng.

Như Google cập nhật những thuật toán tìm kiếm của mình với Panda, Penguin và gần đây là sự ra đời ồn ào của Hummingbird. Rất nhiều Website đã bị tụt giảm vị trí xếp hạng trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, đây là một cơ hội tốt cho bạn, vì bây giờ là lúc để bạn có thể thâu tóm vị trí khi mà chiến lược SEO của bạn được thực hiện đúng cách hay nói cách khác là Google yêu thích cách tối ưu hóa Website kiểu như vậy.
 
Chất lượng: Viết nội dung dài hơn và những điều có ý nghĩa.
 
Có một thời gian khi mà một bài viết được giới hạn tối thiểu ở mức 250 từ, làm một trong những tiêu trí để đứng trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Nhưng sau khi cập nhật Panda, thì những bài viết ngắn đã là lỗi thời. Nhiều trang web đã bị đánh tụt vị trí xếp hạng vì bài viết ngắn, đặc biệt là trang web của các công ty, các bài viết đó hầu như không dài. Bạn không nên tiếp tục xuất bản những bài viết ngắn trong trang web của bạn, với một vài bài trong số các trang như vậy sẽ không thành vấn đề nhưng nếu số lượng bài viết ngắn lớn thì website của bạn sẽ là một trong những miếng mồi ngon của Panda.

Có rất nhiều trang web mà tôi đã thấy được sự thành công với những bài viết có độ dài khoảng 1.500 từ trở lên, vì vậy nếu bạn là một người viết bài ngắn hơn như thế, thì bạn có thể kết hợp chúng lại để biến nó thành một bài viết dài, nhưng vấn đề ở đây của bạn là nên tối ưu nó để được một bài viết có ý nghĩa, khi đó bạn không còn phải bận tâm về số lượng từ trong bài viết nữa. Nội dung của bạn phải được viết tốt, đúng ngữ pháp và rất nhiều ý nghĩa. Tôi xin được chia sẻ cách của tôi là để tạo ra được một bài viết dài là tôi tạo ra các danh sách sau đó kết hợp các tính năng, lợi ích các điểm chung của chúng lại.

Từ khóa: Tập trung vào chủ đề của nội dung bài viết

Với bản cập nhật gần đây Hummingbird không chỉ là một bản cập nhật mà nó là sự thay đổi hoàn toàn của các thuật toán tìm kiếm. Tập trung tất cả vào từ khóa, từ khóa trong tiêu đề, từ khóa trong các thẻ meta, URL, mật độ từ khóa, vv… tất cả điều này vẫn còn cần thiết nhưng vấn đề ở đây là chủ đề, nội dung của bạn viết về chủ đề gì? bài viết của bạn nên bao gồm nhiều từ khóa có liên quan đến chủ đề.

Trong những năm qua Google đã nghiên cứu xu hướng tìm kiếm và đã có những nỗ lực rất lớn trong việc cải thiện nhận dạng từ đồng nghĩa và khái niệm nhóm. Điều này có nghĩa bài viết của bạn nên có nhiều từ khóa có từ đồng nghĩa với từ khóa chính và tất cả các từ khóa có liên quan đến chủ đề, bạn cũng nên kết hợp cả hai. Điều này sẽ cung cấp cho bộ máy tìm kiếm rằng bài viết của bạn rất là liên quan đến các từ khóa chính.

Thu hút Traffic: Chỉ với nội dung mới, độc đáo.
 
Một trong những vấn đề trọng tâm của tiếp thị trực tuyến đó là làm thế nào để tăng lưu lượng Traffic cho nội dung của bạn? Để thực hiện việc này thì bạn chỉ có cách là bạn hãy tập trung vào việc tạo ra nội dung mới, độc đáo, đó là việc hãy tư duy và viết về các chủ đề mới, điều mà những người khác chưa đề cập đến. Việc này sẽ là cơ sở giúp tăng đối tượng khách hàng của bạn.

Hãy tham gia các trang mạng xã hội như Google+, Facebook, twitter hoặc phương tiện truyền thông xã hội khác. Viết một nội dung mới không chỉ giúp tăng lượng độc giả nhưng nó cũng giúp tăng tần số thu thập dữ liệu và chiều sâu của trang web của bạn. Bạn phải nghĩ rằng nội dung trên trang web của bạn là để tạo ra nhận thức và sự tin tưởng cho khách hàng, điều này cũng giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hơn nữa để viết nội dung cho website của mình.
 
Quảng cáo: Quá nhiều quảng cáo có thể bị phạt.
 
Bao nhiêu quảng cáo và bạn đặt quảng cáo tại nơi nào trong Website của bạn? Quảng cáo trên trang web của bạn không phải là vấn đề, nhưng nếu có quá nhiều quảng cáo hoặc vị trí quảng cáo không phù hợp có thể bị Google xử phạt đấy. Bạn phải thận trọng về việc đặt quảng cáo liên kết văn bản, nó phải phù hợp với nội dung. Đặc biệt là bạn phải tránh việc tự động chèn textlink quảng cáo.

Bounce Rate: Khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn
 
Nếu như Website của bạn đang có nội dung hay, có ý nghĩa và bạn muốn cho khách hàng ở lại Website của bạn lâu hơn, hãy tạo ra thêm nội dung mới mẻ có giá trị cho người truy cập. Đây là cách để bạn tăng thời gian tham gia của khách hàng trên trang web của bạn, điều này có thể giảm tỷ lệ Bounce Rate và đó cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng để bộ máy tìm kiếm đánh giá thứ hạng của một Website.

Tăng thời gian Onsite không chỉ có nội dung văn bản tốt mà còn có thể được tối ưu bởi thiết kế Website, cách bố trí tốt của trang, phông chữ và bố trí khoảng cách giữa các dòng, chuyển hướng tốt và cách bố trí các liên kết điều hướng… Tất cả những yếu tố đó có thể ảnh hưởng rất nhiều về thời gian Onsite của người dùng.
 
Thẻ tiêu đề và tiêu đề bài viết: Tạo ý nghĩa và thu hút sự chú ý.
 
Các quy tắc để viết SEO trong việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề và tiêu đề bài viết hiện tại vẫn không có sự thay đổi, nhưng có thể sẽ có sự thay đổi trong thuật toán của Google về thẻ tiêu đề. Bạn vẫn tiếp tục với việc tối ưu hóa thẻ tiêu đề cho từ khóa hoặc nhiều từ khoá?

Bạn phải chọn từ khóa phù hợp mà bạn muốn sử dụng cho thẻ tiêu đề và tiêu đề bài viết, xem xét để lựa chọn từ ngữ cho thẻ tiêu đề và tiêu đề bài viết và việc tối ưu hóa cho nó để tạo ra một thẻ tiêu đề có ý nghĩa, thu hút sự chú ý là một trong những yếu tố then chốt cho cuộc chiến cạnh tranh khách hàng dựa trên mức độ tìm kiếm…
 
Thẻ Mô Tả: Nên tập trung để tăng tỷ lệ nhấp chuột
 
Cho đến nay dường như không có qúa nhiều sự thay đổi trong việc tối ưu hóa các thẻ meta mô tả. Trong quá trình tối ưu thẻ mô tả bạn phải tránh trường hợp trùng lặp trong mô tả, bạn hãy đảm bảo rằng mỗi trang trên trang website của bạn là có những mô tả khác nhau. Việc nhồi nhét  từ khóa trong thẻ mô tả có thể sẽ bị Google cảnh báo. Đối với thẻ mô tả thì việc tốt nhất bạn nên làm là hãy tập trung vào việc tối ưu sao cho phù hợp với truy vấn người dùng để có thể tăng tỷ lệ click.

Ngoài ra trong thẻ mô tả với 150 ký tự đó để thu hút được tỷ lệ click cao, bạn không nên cắt xén nội dung thẻ miêu tả khi nó được lấy từ nội dung bài viết của bạn

Cấu trúc dữ liệu: Xây dựng kế hoạch trước khi thực hiện.
 
Bạn phải hiểu một điều rằng các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing luôn hiển thị các kết quả tìm kiếm trong các định dạng dữ liệu mà họ muốn, để cho khách hàng của họ được cung cấp những thông tin tốt nhất về một chủ đề mà họ tìm kiếm.

Cách sử dụng cấu trúc dữ liệu vào trang web của bạn sẽ cung cấp thông tin cho các công cụ tìm kiếm và các khách hàng sẽ có được những thông tin cần thiết từ các công cụ tìm kiếm. Có những khả năng mà người truy cập có thể không đến với trang web của bạn, do cấu trúc dữ liệu trong website của bạn không đủ điều kiện để người truy cập không nhận ra do kết quả tìm kiếm không hiển thị. Vì vậy, bạn cần phải suy nghĩ, tính toán và đưa ra kế hoạch trước khi bạn thực hiện.

Nhồi nhét từ khóa: Điều phải tránh.

Nói về vấn đề nhồi nhét từ khoá đến nay nó như một bài học vỡ lòng của các SEOer, tất cả chúng ta đều biết rất rõ một điều là nhồi nhét từ khóa thì sẽ bị phạt. Tuy nhiên đến nay thì Google cũng đã rất thông minh để có thể loại bỏ một số trường hợp mà từ khóa nó lặp đi lặp lại nhiều lần mà nó không phạt. Ví dụ như những Website về bán hàng… các từ khóa của nó có thể là theo các tên sản phẩm hay loại, cỡ… những site này được Google hiểu và cho vào một nhóm chung. Vì vậy, nhóm này sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình làm SEO của bạn.

Nếu trang web của bạn là trang web cũ và có uy tín hơn thì cũng có thể được Google châm trước còn với những site có tuổi đời khoảng từ dưới 2 năm thì hãy coi chừng với vấn đề này.

Thẻ URL: Lựa chọn thẻ.
 
Lựa chọn và tối ưu hóa URL cũng là một trong những yếu tố quan trọng để Google đánh giá thứ hạng của website, cách tốt nhất là bạn hãy tối ưu thẻ sao cho người dùng có thể đọc được nó. Một URL được tối ưu tốt có thể thu hút traffic tốt hơn rất nhiều so với những URL không có ý nghĩa.

Ngoài ra nếu bạn di chuột qua một liên kết trên trang web bất kỳ, bạn có thể thấy địa chỉ ở dưới cùng của trình duyệt. Nhưng nếu các URL có thể đọc được người truy cập sẽ hiểu được chủ đề trong liên kết đó và do đó liên kết đó có nhiều cơ hội nhận được click và tăng lưu lượng truy cập.

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng CMS của bạn có một tính năng để tạo ra địa chỉ tương tự như tiêu đề cho bài viết đó, nếu CMS của bạn không có tính năng này thì tốt nhất là bạn nên đổi CMS khác để bạn có thể tạo URL như ý bạn mong muốn.
 
Kết luận
 
Trên dây là 10 Lời khuyên tốt nhất trong SEO OnPage năm 2014 và trong tương lai. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn thực hiện tốt hơn công việc của mình.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded