Profile cover photo
Profile photo
Viet Nam
1 follower -
The Communist Will Live Forever in Our Hearts !
The Communist Will Live Forever in Our Hearts !

1 follower
About
Viet's posts

Post has attachment

Post has attachment
Bạn thường sử dụng internet vào mục đích nào? Tìm thông tin, tư liệu,theo dõi các website phản động, trang website của các tổ chức chính trị thế giớigiống như Béo? Khi truy cập vào những trang như vậy, thường có ba vấn đề xảy ra: 1. Là chúng ta gặp phải tường lửa ngăn chặn việc truy cập.Phần lớn rắc rối nảy sinh từ việc nhiều quốc gia chặn truy cập internet từ Việt Nam và nhiều nướckhác, nhận biết qua IP. IP chính là địa chỉ máy tính trên internet, trong đó có cả thông tin vềnhà cung cấp dịch vụ, quốc gia, một số IP còn thông báo cả địa chỉ nhà, các thông tin cá nhân khác. Ví dụ, sau khi mở trang google.com, chúng ta sẽ đượctự động chuyển sang google.com.vn, nếu đangsử dụng IP tại Đức thì sẽ tự động chuyển đổi từ google.com thành google.de (.delà ký hiệu đuôi web tại Đức cũng như .vn là của Việt Nam), vì Google nhận biếtchúng ta đang ở Việt Nam hay Đức, Yahoo cũng vậy. Google thậm chí còn chỉ ra địachỉ của chúng ta, các bạn có thể thấy ở hàngchữ phía bên trái, với tôi là Danang, Vietnam. Nếu truy cập các trang web tự do thông tin, các diễn đàn chủ nghĩa cựcđoan, phát xít, tôn giáo, địa chỉ IP chúng ta bị ghi lại. Nếu trongbài bình luận, chúng ta có hiềm khích hay có ý định đính chính điều gì trái ngượcvới phương châm của diễn đàn, thì admin có thể khoá tài khoản đăng nhập và chặnIP, lần sau không thể truy cập vào được.

Dưới đây là Ip của tôi, đã được làm giả sang IP Hoa Kỳ. Cách làm giả Ip ở được trình bày cuối bài viết.2. Phần lớn là chúng ta có thể truy cập một cách bình thường mà không bị phiền toái gì.Tuy nhiên, trong những trường hợp như vậy, một nguy cơ tiềm ẩn xảy ra, đó làchúng ta bị giám sát. Đầu tiên hoạt động trên Ip của bạn có thể bị theodõi và ghi lại. Nhiều trang web và hacker sử dụng địa chỉ IP để giám sát địa chỉnhà của bạn và các thông tin cá nhân khác. địa chỉ IP của bạn là nhận dạngtrực tuyến của bạn và có thể được sử dụng bởi tin tặc để đột nhập vào máy tínhcủa bạn, ăn cắp thông tin cá nhân, hoặc tấn công phá hoại máy tính.


3. Không riêng gì với những hoạt động đặc biệt, với tất cả các hoạt động trên internet, chúng ta có thểbắt gặp tội phạm mạng. Xuất thân của họlà những chuyên viên máy tính, những người thành thạo máy tính, sử dụng hiểu biếtcủa mình vào việc phá hoại hoặc kiếm chác. Họ, một cách trực tiếp hoặc thôngqua các trang web, các phần mềm lừa đảo, có thể tấn công máy tính nạn nhân, truycập vào danh bạ liên lạc, email, các thông tin khác nhạy cảm khác. Ví dụ: Họ có thể có trong tay số điệnthoại đặc biệt nào đó, liên lạc quấy rối, kết hợp các thông tin nhạy cảm để đòitiền chuộc. Họ có thể tìm được số tài khoản,mật khẩu của bạn lưu đâu đó trên hộp thư mail, hộp thư SMS online, tập tin máytính. Từ đó, có thể sử dụng phát tán email, mã độc, phần mềm lậu, sử dụng tàikhoản điện thoại, sử dụng thẻ tín dụng.

Họ có thể tìm kiếm xuất thân,hoàn cảnh, đặc điểm tính cách, sở thích, nhược điểm, mối đe doạ của bạn, nhằm bôinhọ, hoặc những ý đò không tốt.
Với những mối nguy cơ tiềm ẩnnày, Béo xin chia sẻ vài biện pháp như sau, nhằm bảo vệ an toàn thông tin củachúng ta: Thứ nhất, hãy đặc biệt cẩn thậnkhi liên lạc với những đối tượng mà bạn chưa xác minh được danh tính của họ,không bao giờ đưa ta thông tin thật sự hoặc thông tin nhạy cảm với những trangweb lạ, các diễn đàn, những người lạ bất ngờ muốn làm quen. Với những trang web, diễn đàntrong sáng, các bạn có thể chia sẻ thông tin, nhưng có giới hạn và mức độ. Béo có hôm vào giải đáp câu hỏikhoa học trên Yahoo Hỏi Đáp, đã vô cùng bất ngờ trước câu hỏi của một bạn gái về việc giải quyết kết quả sau khi quan hệtình dục với lời lẽ rất rụt rè và cảm động, có điều tò mò, mình tìm thông tin emailđã đặt câu hỏi, kết quả là ra cả tên và trường đang học. Sau cùng thông báo lạikèm một vài lời chia sẻ, ‘ chắc cái đó, mình không có kinh nghiệm’. Thứ hai, lưu giữ mật khẩuemail, Blog, tài khoản điện thoại, thẻ tín dụng v.v.v. một cách an toàn, nhưngcũng phải dễ tìm kiếm. Không nên duy trì trạng tháiđăng nhập mãi mãi, tức là ghi nhớ đăng nhập trên máy. Có thể xoá Cookie củatrình duyệt và đăng xuất sau mỗi lần sử dụng tài khoản. Thứ ba, tại quán Net, hay máytính công cộng, dùng chung máy tính, ngoài việc đăng xuất ra, thì còn phải đềphòng phần mềm Log, tức là ghi lại hoạtđộng bàn phím , thậm chí cả máy tính, kèm theo hình ảnh, email.

Do đã từng có thời gian sử dụng loại phần mềm này, thấy hết khả năngnguy hiểm của nó nên chia sẻ biện pháp này. Đó là đối với những kí tự có tính bảo mật cao, các bạn có thể dùngbàn phím ảo hoặc nếu không có thì có thể gõ lộn xộn. ví dụ ‘abc123’ thành ‘a2xoá, bc123’. Nếu cảm thấy máy tính hoạt động chậm hay truy cập chậm một cáchkhác thường thì các bạn nên cẩn thận. Với mạng máy tính wifi, bạn nên có thêmphần mềm diệt virus và bật tường lửa. Gặp những câu hỏi lạ yêu cầu kết nối máytính, hãy từ chối. Hoặc không click vào, không chọn gì cả thì tốt hơn. Vì bảnthân các tuỳ chọn ‘Có’ hoặc ‘không’ cũng không tin tưởng được. Thứ tư, bạn phải có phần mềmgiúp bạn trở nên an toàn hơn trên internet. Đầu tiên là phần mềm diệtvirus và an ninh mạng. Mình đang dùng ESET và thấy rất tốt. Các bạn cũng nêntìm hiểu về việc phòng ngừa virus.Phần mềm ESET mình sẽ đề cập ở một bài viết sau.
Tiếp nữa, không sử dụng trìnhduyệt Internet Explorer, vì nó có một số lỗ hổng an ninh, đặc biệt là trong cácphiên bản lậu. Một trình duyệt khác thay thế vừa miễn phí vừa tốt hơn với một sốtiện ích hữu dụng là Firefoxcủa Mozilla. Thứ năm và cũng là cuối cùng,để vượt thoát kiểm duyệt, và qua mặt sựgiám sát của các trang web đặc biệt, Bạn phải sử dụng proxy nặc danh an toàn vớigiả thiết rằng hoạt động của bạn có thể bị theo dõi và ghi lại. Ở đây, tôi dùng các phần mềmFake Ip và Hide Ip. Fake & Hide về bản chấtlà như nhau, sử dụng khi không muốn cho người ta biết IP thực của mình, cho phép bạn lướt web ẩn danh, giữ địachỉ IP của bạn ẩn, bảo vệ thông tin cá nhân của bạn chống lại hacker và cung cấpmã hóa toàn bộ hoạt động trực tuyến của bạn, tất cả với một nhấp chuột đơn giảncủa một nút. Việc bị phát ra proxy haykhông phụ thuộc vào mã nguồn của trang web đó, có 1 số mã nguồn tích hợp các đểkiểm tra IP đó có phải proxy hay không, và cũng tùy vào cấp độ của proxy -socks - vpn. Proxy có nhiều loại:
- Transparent Proxy (bị phát hiện)
- Anonymous Proxy (bị phát hiện dùng proxy)
- Distorting Proxy (bị phát hiện dùng proxy)
- High Anonymity Pry (ko bị pháthiện) Trong đó, hiện nay, phần mềm Ultra Surf là tốt nhất, vì miễn phí, bảo mậttốt mà lại dễ dùng. Bạn có thể tìm kiếm trên Google, đây là phần mềm nhỏ, nhẹ, dễ sử dụng vàko cần cài đặt nên Béo sẽ không hướng dẫn thêm. http://ultrasurf.us/download/u.zip À, đúng rồi, nếu các bạn chỉ dùng IE thì giải nén file này ra là có thểdùng được rồi.Lúc này Ip của bạn đã chuyển sang IP Hoa Kỳ. Đây là IP giả giúp bạn vượt qua tường lửa mà không bị phát hiện, cũng có thể vào một số trang web bị chặn.
Ở góc phải bên dưới, nếu dòng chữ W J disabled thì các bạn kích chuột vào, sẽ chuyển sang enabled.


Nhưng nếu các bạn dùng Firefox thì tải thêm add-on này nữa. Sau đó kéothả add-on này vào biểu tượng Firefox trên màn hình như ảnh. http://ultrasurf.us/download/wjbutton_en.xpi
Về phần mình, Béo sử dụng Hide Ip Easy, phần mềm này cũng giống UltraSurf, nhưng có những nhược điểm sau: - Không miễn phí - Nếu Crack thì phải biết cách thức. - Không dễ dùng như Ultra Surf Ưu điểm, đó là có nhiều lựa chọn, có thể giả Ip của nhiều quốc gia, từ HoaKỳ, Đức, Pháp, Canada, Trung Quốc, Nga,….. vô số IP, có lợi cho việc truy cậpnhững trang đặc biệt. Mình sẽ hướng dẫn tải về bản Crack, cách Crack, và sử dụng. Đầu tiên, các bạn tải bản Crack tại đây: http://www.mediafire.com/?gissywwuws9sw48

Tải về rồi, bạn vào vị trí của tập tin đã tải. Đó là một file nén, và bạn sẽ giải nén, nếu bạn chưa quen thì làm nhưsau:

Bạn cài đặt phần mềm, next và ok , không có khó khăn gì. Xong, bạn sẽ Crack phần mềm. Copy file HideIpEasy.exe vào thư mục C:\Program Files\HideIPEasy Bạn sẽ nhận được câu hỏi rằng có ghi đè hay không, Trả lời là có.


Xong rồi. Bạn đã Crack xong. Muốn dùng phần mềm, bạn Chọn Hide Ip.


bạn có thể chọnIP giả từ các quốc gia khác nhau thông qua "Chọn IP Quốc gia" tùy chọnvà có thể Kiểm tra IP trực tiếp. Sử dụng nó, bạn có thể che giấu danh tính trựctuyến của bạn bằng cách hiển thị cho họ một IP giả. Muốn thay đổi quốcgia, chọn Choose IP Country. Để kiểm tra Ip, bạnchọn Check IP Info, hoặc vào trang Ip2location.


Bạn sẽ thấy cả tên quốc gia, địaphương.


Vậy là, Dùng phần mềm giấu IP như Ultra Surf hay HideIpEasy, kết hợp với hiểu biết và che giấu thông tin về bảnthân, bạn có thể một phần nào đó an toàn trên Internet. Thân ái!

Post has attachment

Mệt quá

Thức khuya mờ con mắt :)

Post has attachment
PhotoPhotoPhoto
Ngày 25 tháng 3 năm 2012 (3 ảnh)
3 Photos - View album
Wait while more posts are being loaded