http://i-max.vn/forum/thread42481.html#axzz1gQDcNdQu
http://bitvn.org/phim-tai-lieu-cua-htt/44906-helvetica-2007-mhd-sub-viet.html


Được sáng chế bởi một họa sĩ đồ họa người Thụy Sĩ và quảng bá nhờ các tổ chức quảng cáo kinh doanh các bản mẫu đồ họa, kiểu chữ Helvetica nhanh chóng xuất hiện trên các logo, biển hiệu của các hệ thống vận tải, in ấn đồ họa và vô số công dụng khác trên toàn cầu.

Helvetica là một phim tài liệu giới thiệu về kỹ thuật in, thiết kế đồ họa và ngệ thuật thị giác nói chung, đặc biệt về font chữ Helvetica. Tập phim hoàn thành năm 2007, đúng dịp kỷ niệm 50 năm ngày ra đời của font chữ này, năm 1957. Nội dung tập phim là lịch sử phát triển của kiểu chữ chân phương này cũng như ảnh hưởng của nó tới văn hóa toàn cầu. Phim xen lẫn một số đoạn phỏng vấn trực tiếp với các nhà thiết kế đồ họa hàng đầu về công việc và quá trình sáng tạo, sự lựa chọn và thẩm mỹ phía sau font chữ này. Tập phim là một cuộc thám hiểm không gian đô thị ở các thành phố lớn và lối sống của họ, và cũng đồng thời cho thấy sự bất đồng giữa các nhà thiết kế hiện đại và hậu hiện đại, cùng với những bình phẩm mà họ dành cho Helvetica.

Helvetica kể đến nhiều lĩnh vực như đồ họa, quảng cáo, tâm lý và truyền thông, và cho chúng ta cái nhìn mới mẻ với hàng nghìn từ mà chúng ta đọc mỗi ngày. Phim được quay trên nhiều nước: Mỹ, Anh, Hà Lan, Đức, Thụy Sĩ, Pháp và Bỉ.

Nhiều họa sĩ tên tuổi lừng lẫy trong làng đồ họa cùng tham gia phỏng vấn, gồm Erik Spiekermann, Matthew Carter, Massimo Vignelli, Wim Crouwel, Hermann Zapf, Neville Brody, Stefan Sagmeister, Michael Bierut, David Carson, Paula Scher, Jonathan Hoefler, Tobias Frere-Jones, Experimental Jetset, Michael C. Place, Norm, Alfred Hoffmann, Mike Parker, Bruno Steinert, Otmar Hoefer, Leslie Savan, Rick Poynor, and Lars Müller.

Người dịch : Dương Thị Hồng Thái
Biên tập : VCĐ

Nguồn: http://i-max.vn/forum/thread42481.html#ixzz1gVTfGVcU
Đây là trang coi phim online nhanh và tải phim dễ dàng nhất
Xem phim online "Chất Lượng Cao tại i-Max.vn"


http://www.mediafire.com/file/0thbu5u9zs28zv5/Helvetica.part1.rar

http://www.mediafire.com/file/c297blon6hwwq2z/Helvetica.part2.rar
http://www.mediafire.com/file/z08bje42faueyp4/Helvetica.part3.rar

http://www.mediafire.com/file/1m5869bemn1i1dm/Helvetica.part4.rar

http://www.mediafire.com/file/bt9d1fuz9v622w1/Helvetica.part5.rar

http://www.mediafire.com/file/upu53ur3v72s8ad/Helvetica.part6.rar
Shared publicly