Profile cover photo
Profile photo
CLB Kinh tế Dược
63 followers
63 followers
About
Posts

Post has attachment
Trình dược viên là gì? Trình dược viên làm những công việc gì?
Tìm hiểu chi tiết ở link sau

Post has attachment
Bộ tài liệu Marketing Dược

"Nhắc đến marketing là nhắc tới Philip Kotler. Nếu bạn học ở những trường đại học có môn học về marketing, bạn sẽ thấy tên tác giả này trong các định nghĩa, chú thích, quy trình. Thật sự nói ông là ông tổ của tiếp thị hiện đại cũng không sai.

Những cuốn sách của ông và nhiều cuốn sách khác có thể được tải tại link sau:

Post has attachment

Post has attachment
Phân tích cụ thể về những mặt lợi mặt hại, được và mất của công việc trình dược viên
"VẬY THÌ LÀM NGHỀ NÀY, TRÌNH DƯỢC VIÊN – HỌ NHẬN ĐƯỢC NHỮNG GÌ?

Thứ nhất là lương cao.

Lương cơ bản trung bình của TRÌNH DƯỢC VIÊN ở các công ty trong nước bây giờ khoảng từ 5 – 6 triệu, còn làm ở các hãng nước ngoài thì có thể lên tới khoảng 7 – 10 triệu. Tuy nhiên con số này chưa thể nói là cao được, phần lương thưởng thêm theo doanh số bán hàng là rất lớn nên có những TRÌNH DƯỢC VIÊN kiếm vài chục triệu 1 tháng. Một con số đáng để nhiều ngành nghề khác phải ghen tỵ

Thứ hai là chủ động về mặt thời gian.

Mục tiêu của họ là đạt chỉ tiêu về doanh số bán hàng nên họ có thể đi gặp bác sĩ, nhà thuốc vào bất cứ lúc nào họ thích miễn sao cuối tháng họ đạt đủ chỉ tiêu. Ngoài ra khi đã làm lâu ở một địa bàn thì có khi mỗi ngày họ chỉ mất 1 – 2 tiếng đi gặp mặt nói chuyện với bác sĩ mà doanh số vẫn đảm bảo."
Click để đọc thêm

Post has attachment
Làm thể nào để phỏng vấn Trình dược viên tốt nhât?
Tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng như thế nào?
"1. Chuẩn bị

Đảm bảo rằng bạn biết nơi phỏng vấn của bạn được tổ chức, thời gian dự kiến, tên người phỏng vấn.

2. Biết cách thức phỏng vấn

Bạn hãy hỏi xem đó là phỏng vấn một-một, phỏng vấn với nhiều nhà tuyển dụng hay một cuộc phỏng vấn nhóm. Hỏi thêm nếu có bất kỳ cuộc kiểm tra liên quan. Biết các thức phỏng vấn sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc phỏng vấn.

3. Dự trù thời gian

Nếu bạn đang đi xe bus, hãy tính thêm thời gian cho sự chậm trễ. Nếu bạn đi xe, hãy tính thời gian để tìm chỗ đậu xe, chỉ có vậy vậy bạn không cảm thấy vội vã và căng thẳng trước cuộc phỏng vấn.

4. Đến sớm từ 5 đến 10 phút

Đến trễ là điều không thể chấp nhận được. Hơn nữa nếu đến trụ sở của công ty sớm bạn có thể cảm nhận được hình ảnh của công ty, cách mọi người ăn mặc, giao tiếp với nhau."

Click để đọc thêm

Post has attachment
Trình dược viên phải viết CV như thế nào?
CV Trình Dược Viên cần những thông tin gì?
"Trước tiên, bạn cần phải xác định rõ nhiệm vụ và mục tiêu của Trình dược viên để viết CV một cách phù hợp.

Nhiệm vụ chính của Trình dược viên là quảng bá, giới thiệu các loại thuốc, thiết bị y tế hoặc trang thiết bị của công ty.

Trình dược viên thúc đẩy doanh số bán hàng bằng việc xây dựng mối quạn hệ hiệu quả và cùng có lợi với các bác sỹ, trưởng khoa, dược sĩ của bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khoẻ.

Ví dụ: tham gia vào việc bán thuốc, cung cấp thông tin về thuốc cho các bác sĩ (tính chất dược lý, chỉ dẫn và chống chỉ định,..)

Ngoài ra Trình dược viên còn có các nhiệm vụ thuyết trình, tổ chức các hoạt động, kiểm soát việc trưng bày thuốc, tổ chức các chương trình khuyến mại tại các hiệu thuốc.

Hãy nhớ rằng mục tiêu chính của Trình dược viên là tăng doanh số bán hàng của công ty.

Khi đã xác định rõ ràng những điều trên, bạn sẽ biết mình cần phải viết nhưng gì quan trọng phù hợp vào CV, tránh những thông tin không đi vào trọng tâm của công việc."
Click để tìm hiểu thêm
Wait while more posts are being loaded