Profile cover photo
Profile photo
Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Cao Hà Nội
739 followers
739 followers
About
Posts

Post has attachment
Chung kết Cuộc thi: "Let's talk English" năm 2015

"Cuộc thi: “Let’s talk English” được tổ chức thường niên dành cho sinh viên không chuyên ngữ là sáng kiến của Câu lạc bộ tiếng Anh (Khoa Ngoại ngữ) nhằm động viên phong trào học tập ngoại ngữ trong toàn trường, hướng tới việc đảm bảo chuẩn đầu ra đối với sinh viên trước khi tốt nghiệp” – Đó là nhận định của ThS Trần Thị Sim – Trưởng khoa Ngoại ngữ tại Vòng Chung kết: “Let’s talk English” HHT 2015 được diễn ra ngày 25.5 tại Hội trường lớn trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội.

Chi tiết xem tại: http://hht.edu.vn/vi/tin-tuc-noi-bat-trang-chu.nd69/chung-ket-cuoc-thi-lets-talk-english-nam-2015.i1072.html

Post has attachment
Hướng tới Chung kết Cuộc thi: "Let's talk English HHT 2015"

Tác giả: Hồng Hạnh
Khoa Ngoại ngữ

“Let’s talk English” đã trở thành cuộc thi được tổ chức thường niên của Câu lạc bộ tiếng Anh trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội. Trong năm 2015, Cuộc thi đã được khởi động từ tháng 3 và chính thức bắt đầu vòng 1 ngày 10/4/2015. Ngay từ vòng loại của Cuộc thi đã thu hút hơn 100 thí sinh đăng kí. Với đề bài trắc nghiệm về kiến thức ngữ pháp, văn hóa, lịch sử - xã hội và thử tài IQ, nhiều sinh viên rất hào hứng bởi đây không chỉ là cơ hội để các bạn đo kiến thức mà còn kiểm tra vốn hiểu biết cùa bản thân. Kết thúc Vòng thi thứ nhất, Ban giám khảo đã tìm ra 21 gương mặt xuất sắc nhất để tham dự Vòng 2.
Xem tại: http://hht.edu.vn/vi/tin-tuc-noi-bat-trang-chu.nd69/huong-toi-chung-ket-cuoc-thi-lets-talk-english-hht-2015.i1064.html

Post has attachment
Triển khai và ứng dụng: "Hệ thống thông tin trường nghề" tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội

Sáng ngày 19/5/2015, TS Trần Xuân Ngọc - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, khoa CNTT và các đơn vị trong nhà trường đã có buổi làm việc với đại diện Tổng cục Dạy nghề, Công ty Trí tuệ Nhân tạo (đơn vị thực hiện Dự án: "Hệ thống thông tin trường nghề") về việc hoàn thiện và đưa Hệ thống thông tin trường nghề (viết tắt là VTIS) vào sử dụng nhằm mục đích tin học hoá công tác quản lí trong nhà trường và ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng của hoạt động đào tạo nghề.

Xem tại: http://hht.edu.vn/vi/tin-tuc-noi-bat-trang-chu.nd69/trien-khai-va-ung-dung-he-thong-thong-tin-truong-nghe-tai-truong-cao-dang-nghe-cong-nghe-cao-ha-noi.i1058.html

Post has attachment
Học nghề ư? Tại sao không?
[Nguồn: tcdn.gov.vn]

Nếu được hỏi các bạn học sinh hiện nay về việc lựa chọn giữa thi đại học, cao đẳng và học nghề, thì chắc chắn đa phần câu trả lời sẽ là phương án đầu tiên. Thực trạng tại sao lại như thế và giải pháp nào để phù hợp với nghề nghiệp tương lai của các em vẫn là một bài toán khó giải.

Tương lai nằm ở cánh cổng trường đại học?
Học nghề, một cách đi khác.

Xem tại: http://hht.edu.vn/vi/tin-tuc-noi-bat-trang-chu.nd69/hoc-nghe-u-tai-sao-khong.i1057.html

Post has attachment
"Toeic for career 2015" - Cơ hội khởi nghiệp cho sinh viên

[Nguồn: Khoa Ngoại ngữ]

Với mong muốn được tạo ra một sân chơi bổ ích – nơi các em sinh viên được giao lưu, tranh tài, xác định khả năng hiện tại của mình so với chuẩn quốc tế cũng như so với các bạn đồng trang lứa đến từ các trường trên toàn quốc, cũng như có cơ hội được thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam; IIG Việt Nam đã kết hợp cùng hơn 30 doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam tổ chức Cuộc thi TOEIC for Career 2015. Đây là cuộc thi về khả năng sử dụng tiếng Anh dành riêng cho sinh viên hai năm cuối và sinh viên mới tốt nghiệp trong năm 2015 của các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc sẽ diễn ra vào 14/6/2015.
Xem tại: http://hht.edu.vn/vi/tin-tuc-noi-bat-trang-chu.nd69/toeic-for-career-2015---co-hoi-khoi-nghiep-cho-sinh-vien.i1056.html

Post has attachment
[HOT NEWS]Xây dựng nhà trường theo mô hình Viện Công nghệ

Ngày 18/5/2015, đoàn Học viện Công nghệ Tallaght – ITT (Ireland) do ông Pat Coman – Trường phòng Giáo dục Quốc tế dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với nhà trường, tiến tới xây dựng trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội theo mô hình Viện Công nghệ và trở thành Trung tâm hàng đầu về công nghệ và giáo dục dạy nghề của cả nước.

Tại buổi làm việc, ông Pat Coman nhấn mạnh: Thiết lập mối quan hệ hợp tác với các cơ sở giáo dục đào tạo, dạy nghề có những nét tương đồng với Học viện Công nghệ Tallaght là mục tiêu mà ITT đang hướng tới. Tại Việt Nam, phía đối tác chỉ lựa chọn 03 cơ sở dạy nghề để xúc tiến hợp tác: trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, Cao đẳng nghề Lilama2 (Đồng Nai) và Cao đẳng nghề Cao Thắng (TP Hồ Chí Minh)

Xem thêm tại :http://hht.edu.vn/vi/tin-tuc-noi-bat-trang-chu.nd69/xay-dung-nha-truong-theo-mo-hinh-vien-cong-nghe.i1055.html

Post has attachment
Điểm tin tháng 4/2015

Tháng 4/2015, trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tiếp tục có những sự kiện quan trọng trên mọi mặt công tác, tiêu biểu là trong công tác đào tạo, hợp tác quốc tế, quan hệ doanh nghiệp, văn hóa – thể dục thể thao,…

Hằng Nga tổng hợp

Post has attachment
Gương sáng sinh viên HHT

Sinh viên Kiều Chiến Thắng (Lớp Quản trị hệ thống mạng CNTT - Khóa 3, Khoa Công nghệ thông tin) trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội đã có hành động dũng cảm cứu người tránh khỏi hỏa hoạn trong khi làm công tác thiền nguyện tại chùa Đồng Đắc (Thôn Đồng Đắc, Xã Đồng Hướng, Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình). Trước nghĩa cử cao đẹp đó, sinh viên Kiều Chiến Thắng đã được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng kỉ niệm chương: "Tuổi trẻ dũng cảm", Thành đoàn Thành phố Hà Nội, Đảng ủy - Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên nhà trường tặng Bằng khen, Giấy khen nhằm ghi nhận, biểu dương hành động quả cảm, hi sinh vì người khác của em.

Hằng Nga tổng hợp

Post has attachment
Luật Giáo dục nghề nghiệp: Góp phần nâng cao chất lượng lao động Việt Nam

Ngày 01/7/2015 tới đây, Luật Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) sẽ chính thức có hiệu lực và tạo ra sân chơi bình đẳng giữa các hệ đào tạo khi trường trung cấp chuyên nghiệp và cao đẳng nghề (CĐN) thành một hệ thống thống nhất. Đây là cơ hội vàng để khối các trường nghề chứng minh rằng, trình độ đào tạo của mình không hề thua kém khối chuyên nghiệp, hàn lâm. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, trước thời điểm Luật GDNN đi vào cuộc sống, vẫn còn nhiều tranh cãi.

Nguồn: Báo Lao động và Xã hội

Post has attachment
Khảo sát Dự án: "Tăng cường lĩnh vực Dạy nghề tại Việt Nam"

Ngày 21/4/2015, tại trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội; đoàn khảo sát Cơ quan Hợp tác quốc tế Jica Nhật Bản đã tiến hành thuyết trình về Dự án báo cáo cuối kì – nghiên cứu khảo sát Dự án: “Tăng cường lĩnh vực Dạy nghề tại Việt Nam”.
Wait while more posts are being loaded