Profile cover photo
Profile photo
Dauhieu Thoidai
89 followers -
Trang web tin tức, khoa học thường thức tổng hợp
Trang web tin tức, khoa học thường thức tổng hợp

89 followers
About
Dauhieu's posts

Post has attachment
Chúng tôi đã chuyển nhà đến một địa điểm mới, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Trang web Dấu Hiệu Thời Đại mới vẫn sẽ mang đến cho các bạn những tin tức và phân tích như cũ về những gì thực sự đang xảy ra trong thế giới của chúng ta cùng những kiến thức khoa học khác mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống cá nhân. Xin vui lòng đến thăm chúng tôi tại http://vi.sott.net

Post has attachment
Giới hạn đỏ: Nga điều tàu chiến, tiếp viện vũ khí cho Syria

Thông tin Nga điều 4 chiến hạm đến áp sát Syria được hãng thông tấn RIA Novosti ngày 23/9 dẫn nguồn tin từ Hải quân Nga xác nhận. Theo đó, mục đích của cuộc diều động này là nhằm chuẩn bị lực lượng cho một cuộc tập trận, tuy nhiên Nga không tiết lộ địa điểm và thời điểm cụ thể diễn ra tập trận.

Trong số những chiến hạm được Nga điều đến gần Syria lần này, sức mạnh khủng khiếp nhất là tuần dương hạm Moskva. Về vũ khí, Moskva được trang bị 16 quả tên lửa chống hạm siêu âm tầm xa P-500 Bazalt (NATO gọi là SS-N-12 “Sandbox”).

Với sự chuẩn bị "chu đáo" này, sức mạnh quân sự của Nga hiện diện tại quốc gia Trung Đông này thực sự rất đáng sợ.

Những diễn biến tại Syria trong mấy tuần vừa qua cho thấy Nga đã vạch một giới hạn đỏ: Syria sẽ là nước Trung Đông cuối cùng mà Mỹ và NATO có thể ngang nhiên tàn phá. Thực ra mà nói, chỉ riêng viện trợ quân sự của Nga và sự giúp đỡ của Iran, Hezbollah cũng đủ để đánh tan ISIS. Việc Nga điều cả hạm đội tàu chiến hùng mạnh cùng vũ khí phòng không tối tân cho thấy Nga đề phòng trường hợp NATO nổi điên tấn công Syria một cách trực tiếp. Một cuộc tấn công như vậy sẽ là trái ngược với mọi lẽ phải và luật pháp quốc tế trên đời này, nhưng khi đối phó với những kẻ thái nhân cách trong các chính phủ phương Tây, cần phải tính đến cả những tình huống mà người thường sẽ không bao giờ làm.

Post has attachment
Mười chiến lược chăn dắt đám đông của những kẻ thái nhân cách

Noam Chomsky, nhà ngôn ngữ học, triết học, nhà hoạt động chính trị nổi tiếng, xây dựng một danh sách mười chiến lược thao túng đám đông mà ông quan sát được qua các phương tiện truyền thông:

1/ Chiến lược phân tâm
Yếu tố thiết yếu của việc kiểm soát xã hội, chiến lược chuyển hướng bao gồm chuyển hướng sự chú ý của công chúng đối với các vấn đề quan trọng và những thay đổi do giới tinh hoa chính trị và kinh tế quyết định, thông qua việc đưa ra một loạt thông tin tràn ngập liên tục nhưng ít có ý nghĩa. Chiến lược phân tâm cũng rất quan trọng nhằm ngăn cản công chúng tiếp cận những kiến thức cần thiết trong các lĩnh vực khoa học, kinh tế, tâm lý học, sinh học thần kinh, và điều khiển học. "Hãy làm phân tâm sự chú ý của công chúng khỏi các vấn đề xã hội thiết thực, hấp dẫn họ bằng những vấn đề không quan trọng thực sự. Tiếp tục làm họ bận rộn, bận rộn, bận rộn, không có thời gian để suy nghĩ, và trở lại chuồng với các động vật khác. "

Post has attachment
Dân Mỹ cảm thấy bị đe dọa bởi Chính phủ trong khi dân Nga hoàn toàn tin tưởng Tổng thống

Trong khi những người Nga hoàn toàn tin tưởng và tín nhiệm cao Tổng thống của mình thì người Mỹ đang cảm thấy bị đe dọa bởi Chính phủ.

Theo một cuộc điều tra ý kiến từ công ty nghiên cứu Gallup, gần một nửa số dân Mỹ (khoảng 49%) đang coi Chính phủ là mối đe dọa với cuộc sống và sự tự do của bản thân.

Trong khi đó, tại Nga, uy tín của ông Putin và chính quyền của ông này được người dân tín nhiệm đến mức cao kỷ lục.

Trung tâm thăm dò ý kiến độc lập của Nga Levada cho biết Tổng thống Vladimir Putin đang nhận được 89% sự ủng hộ của người dân, mức cao nhất kể từ khi ông lãnh đạo đất nước.

Post has attachment
Tống tiền: Công ty dược phẩm Mỹ nâng giá thuốc thiết yếu lên 55 lần

Sau khi mua bản quyền một loại thuốc ngăn ngừa nhiễm khuẩn ở những người có hệ miễn dịch suy yếu, bao gồm cả bệnh nhân AIDS và bệnh nhân ung thư đang hóa trị, một công ty dược phẩm đã tăng giá thuốc 5000%. Thay vì phải trả $13,50 cho mỗi viên, bệnh nhân bị các căn bệnh đe dọa tính mạng buộc phải trả $750 mỗi viên thuốc.

Dẫn dắt bởi một cựu giám đốc quỹ đầu tư, hãng Turing Pharmaceuticals do Martin Shkreli thành lập sau khi công ty công nghệ sinh học đầu tiên của ông ta, Retrophin, đã sa thải ông ta trong bối cảnh những cáo buộc gian lận chứng khoán. Một thời gian ngắn sau khi thành lập Turing, Shkreli mua được độc quyền bán Daraprim (pyrimethamine), loại thuốc giúp ngăn ngừa bệnh sốt rét và điều trị ký sinh trùng đơn bào toxoplasmosis.

Theo CDC (Trung tâm kiểm soát ngăn ngừa bệnh tật), toxoplasmosis là căn bệnh truyền qua đường ăn uống phổ biến thứ hai trên thế giới và có thể dễ dàng lây nhiễm sang những người có hệ thống miễn dịch đã bị suy yếu do AIDS, hóa trị liệu, hay thậm chí khi mang thai. Khoảng 60 triệu người Mỹ mang ký sinh trùng Toxoplasma. Nhiễm ký sinh trùng có thể xảy ra do ăn thịt chưa chín kỹ, nấu ăn bằng dụng cụ bị nhiễm bẩn, uống nước không sạch, hay tiếp xúc với phân mèo bị nhiễm bệnh.

Post has attachment
"Mạng nhện" căn cứ quân sự Mỹ phủ kín hành tinh

Theo Tạp chí The Diplomat, Mỹ hiện có xấp xỉ 800 căn cứ quân sự trên khắp thế giới, điều hành bởi hơn 230.000 nhân viên quân sự. Mỹ cũng có khoảng 80.000 binh sĩ đang đóng quân tại Đông Á và Thái Bình Dương, trong đó có 50.000 binh sĩ tại 109 căn cứ ở Nhật Bản, 28.000 quân nhân khác làm nhiệm vụ tại 85 căn cứ ở Hàn Quốc. Ngoài ra, tại châu Âu, Mỹ vẫn duy trì 65.000 binh sĩ đóng tại 58 căn cứ ở I-ta-li-a và 179 căn cứ ở Đức.

Còn theo tờ World Bulletin, số căn cứ quân sự của Oa-sinh-tơn ở nước ngoài là 850, nhưng nếu tính cả các căn cứ nằm trong lãnh thổ Mỹ thì tổng cộng nước này có tới… 5.300 căn cứ. Chỉ có 43 quốc gia trên thế giới không có sự hiện diện của các lực lượng quân sự Mỹ.

Tuy nhiên, người ta cho rằng, con số thực có thể còn cao hơn những gì đã được công bố, bởi Mỹ chắc chắn còn sở hữu những căn cứ quân sự bí mật.

Post has attachment
Khủng hoảng tị nạn: Đằng sau "sự thật" của báo chí là một sự thật khác

"Phương tây khóc người tỵ nạn bằng một mắt còn mắt kia vẫn ngắm súng" - Bashar al-Assad

Đó là câu trả lời của ông Assad trên đài RT nhưng cũng là câu mà tôi mượn để trả lời một số bạn nhắn tin hỏi trong những ngày qua về vấn đề người tỵ nạn. Để viết chi tiết, tôi sẽ viết ngắn gọn thành ba ý chính:

1. Người ngoại quốc ở Đức phạm tội nhiều, đàn bà Hồi giáo đẻ lắm, lười làm.

Điều này sai hoàn toàn! Kể cả những người Việt sống ở Đức cũng có nhận định đó bởi vì họ chỉ tiếp xúc với tầng lớp đó nên có cảm giác người Ả rập, nói chung, Iran, Kurrd, Thổ Nhĩ Kỳ, Liban,..... đều như vậy. Cụ thể bạn lên bệnh viện trường đại học Y khoa Hannover, rất nhiều giáo sư bác sĩ là người ngoại quốc và các công sở, các công ty cũng không ngoại lệ. Ai ở Đức đọc câu đó rồi vẫn dám khẳng định là tôi nói sai, bảo họ tới gặp tôi! Tôi sẽ dẫn các bạn tới những khu vực người Thổ Nhĩ Kỳ, người Kurd, người Nga,.... mua nhà đẹp, làm công việc mà nhiều kẻ phải mơ ước.

Post has attachment
Liệu Việt Nam có tìm được sự cân bằng giữa Mỹ - Nhật Bản và Trung Quốc?

Trong khi nhận sự viện trợ từ Nhật Bản để tăng cường khả năng của nước mình chống lại tham vọng lãnh thổ của Trung Quốc, tuy nhiên, Việt Nam không tìm cách gây ra đối đầu với Bắc Kinh hay làm tăng sự phụ thuộc vào Mỹ và Nhật Bản.

Việt Nam quan tâm đến việc duy trì quyền chủ động tối đa trong nền chính trị, duy trì quan hệ tốt với tất cả các nước, để sử dụng vị trí chiến lược của mình. Bây giờ cả Hoa Kỳ và Trung Quốc đều "tán tỉnh" Việt Nam. Ấn Độ và Nga cũng rất quan tâm đến Việt Nam. Do đó, Việt Nam có cơ hội nhận được các khoản đầu tư và công nghệ tiên tiến từ tất cả các nước. Tình trạng này là rất thuận lợi cho Việt Nam.

Một mặt, Hà Nội hiểu rằng, nếu Trung Quốc cảm thấy họ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn, thì sẽ phá vỡ sự cân bằng chiến lược trong khu vực, và sẽ làm giảm khả năng của Việt Nam duy trì sự cân bằng giữa các cường quốc. Mặt khác, Hà Nội không có ý định đối đầu với Bắc Kinh. Từ quan điểm chiến lược, nếu Việt Nam tham gia vào cuộc đấu tranh không khoan nhượng với Trung Quốc thì đó sẽ là một quyết định thiếu sáng suốt: họ sẽ giáng một đòn khủng khiếp vào nền kinh tế của nước mình, và sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào Mỹ và Nhật Bản. Sau đó trong nước sẽ xảy ra những biến động chính trị. Người Việt thận trọng và thực dụng không cần đến điều đó.

Post has attachment
Crimea hoặc trừng phạt kinh tế - Có ai đem chủ quyền lãnh thổ ra mặc cả?

Ngày 13/9/2015, Trợ lý cho Bộ trưởng ngoại giao Mỹ John Kerry là bà Victoria Nuland đã đưa ra tuyên bố rằng: “Các biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Nga chỉ được dỡ bỏ hoàn toàn sau khi Crimea sẽ lại trở về với Ukraine và hòa bình được lập lại ở miền đông nước này”.

Bán đảo Crimea có vị trí quan trọng thế nào mà Mỹ và NATO cay cú khi bị rơi vào tay Nga, còn Nga có được Crimea thì đem lại lợi ích gì mà phải bị đòn cấm vận, trừng phạt khiến nền kinh tế lao đao…?

Hiểu một cách cơ bản là thế này: Sau khi Mỹ-NATO dùng Gruzia để nắn gân Nga trong cuộc chiến tranh 5 ngày năm 2008, Mỹ-NATO nhận thấy, “gấu Nga” ra tay rất quyết đoán khi NATO mở về phía Đông sát biên giới Nga. Bởi vậy, việc kết nạp Gruzia và Ukraine vào NATO là không đơn giản, không thể coi thường lợi ích anh ninh Nga, cho nên, muốn thế phải từng bước trói chân tay “gấu Nga”, nhấn từng bước buộc Nga phải lùi dần. Đó là loại Ukraine ra khỏi liên hệ, ảnh hưởng của Nga. Và cuộc đảo chính mở đầu cho một cuộc khủng hoảng địa chính trị trên châu Âu xảy ra.

Post has attachment
Chủ tịch Duma Nga: Chính gót giầy Mỹ-NATO đang đạp lên luật pháp quốc tế

Chủ tịch Hạ viện Nga Naryshkin cáo buộc, chính gót giầy NATO đang đạp lên luật pháp quốc tế và tuyên bố, Moscow sẽ tiếp tục cấp vũ khí cho Syria.

Ông Naryshkin cho rằng, mục tiêu cuối cùng của Washington trong những năm gần đây là làm mất ổn định tình hình ở Bắc Phi và Trung Đông, là làm suy yếu châu Âu và Nga. Mỹ muốn Nga và EU đấu đá lẫn nhau để rồi cả 2 đều kiệt quệ và nằm yên trong vòng cương tỏa của Washington.

Vị Chủ tịch Duma Quốc gia nói rằng quân đội chính phủ Syria, quân đội Iraq và lực lượng dân quân người Kurd đang phải gánh chịu nặng nề trong cuộc chiến chống chiến binh nhóm khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" IS và họ sẽ không thể thắng được nếu không có sự giúp đỡ của Nga.
Wait while more posts are being loaded