Profile cover photo
Profile photo
Seoul Cafe
2,146 followers -
travel...coffee...and KOREA!
travel...coffee...and KOREA!

2,146 followers
About
Seoul's posts

Post has attachment
10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่สุดในเกาหลี ปี 2016
หนึ่งในคำถามที่มินมักจะเจอบ่อยๆ ก็คือ ไปเที่ยวเกาหลี ไปที่ไหนดี? ต้องบอกว่าสถานที่เที่ยวในเกาหลีนั้น ก็มีมากมาย อยู่ที่ความชอบและไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน ว่าชอบท่องเที่ยวแบบไหน ชอบเที่ยวเชิงธรรมชาติ ชอบเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ชอบเที่ยวตามแลนด์มาร์ค ชอบเที่ยวแหล่...

Post has attachment
ตารางดอกไม้บาน ปี 2017
เมื่อฤดูใบไม้ผลิที่เกาหลีมาถึง หลายคนตั้งตารอที่จะไปชมดอกพ็อตโกต หรือซากุระเกาหลีกัน แต่จริงๆ แล้วนั้น ที่เกาหลีไม่ได้มีแต่ดอกซากุระเท่านั้นนะ เพราะยังมีดอก  Forsythia หรือ 개나리 (แคนารี)  และดอก  Azalea หรือ 진달래 ( จินดัลแร)  อีกด้วย ที่จะบานสวยงามให้ชมกันในช...

Post has attachment
บุฟเฟ่ต์สตรอเบอร์รี่ ที่โรงแรม Sheraton Seoul D Cube City Hotel
ทุกปีในช่วงฤดูสตรอเบอร์รี่ ที่โรงแรม Sheraton Seoul D Cube City Hotel นั้น จะมีบุฟเฟ่ต์ All About Strawberry ค่ะ ซึ่งจะมีทั้งอาหารต่างๆ และของหวานสตรอเบอร์รี่ รวมถึงเครื่องดื่ม ให้กินกันแบบไม่อั้นเลยล่ะ ในไลน์ของอาหารนั้น ก็มีทั้งอาหารเกาหลี และอาหารฝรั่ง อ...

Post has attachment
Ewha Dh guesthouse รับจองบัตรคอนเสิร์ตเกาหลี พร้อมที่พักย่านอีแด
สวัสดีแฟนเคป๊อบทุกคนค่ะ เข้าสู่ปี 2017 แล้ว ที่เกาหลีก็มีคอนเสิร์ตดีๆ มากมายให้เหล่าสาวกอย่างเราๆ ได้ตามไปชมกันถึงที่ หลายคนรู้จักเกสเฮ้าส์ย่านอีแดที่ชื่อว่า  Ewha Dh guesthouse  กันแล้ว ซึ่งนอกจากที่พักแล้วนั้น เจ้าของอย่าง  แดนนี่ โอปป้า  ยัง "รับจองบัตรค...

Post has attachment
วิธีใช้บริการรถไฟ SRT
ก่อนหน้านี้มินได้แนะนำให้ทุกคนรู้จักกับรถไฟแบบใหม่ของทางเกาหลีอย่าง SRT กันไปแล้วนะคะ และนับถึงตอนนี้ก็ได้เปิดให้บริการมาแล้วกว่าหนึ่งเดือน ซึ่งหลายคนก็สนใจที่อยากจะไปลองใช้บริการกันบ้าง ด้วยเพราะค่าบริการที่ถูกกว่า KTX วันนี้มินเลยจะมาแนะนำวิธีใช้บริการรถไ...

Post has attachment
เทศกาลฤดูหนาว : Inje Icefish Festival
กลับมาแล้วกับเทศกาลตกปลาน้ำแข็งสุดยิ่งใหญ่  Inje Icefish Festival (인제 빙어축제) ที่ เมืองอินเจ จังหวัดคังวอนโด  ในปี 2017 นี้กลับมาพร้อมกับกิจกรรมสนุกสนานมากมายเลยล่ะค่ะ ปีนี้จัดเป็นปีที่ 17 แล้ว ยาวนานทีเดียว งานเทศกาลประจำปีที่จัดขึ้นที่ทะเลสาบโซยางโฮ เมืองอิ...

Post has attachment
สนุกกับเลื่อนหิมะที่ Children's Center Sledding Hill
อีกหนึ่งสถานที่สุดสนุกสำหรับฤดูหนาวนี้ ที่เดินทางไม่ไกลเพราะอยู่ในโซลนี่เองค่ะ ไปสนุกกับเลื่อนหิมะที่  Children's Center Sledding Hill กัน เทศกาลนี้จัดที่บริเวณ Children's Center ภายใน สวนสาธารณะ Children's Grand Park ค่ะ ซึ่งเมื่อถึงช่วงฤดูหนาวที่นี่จะกลาย...

Post has attachment
พาเที่ยวจินแฮ ชมเทศกาลซากุระช่วงฟูลบลูม
ฮัลโหลววววววค่ะมิตรรักแฟนเพลง ขอประเดิมเอนทรี่แรกของปี 2560 ด้วยการพาเที่ยวกันค่ะ หลังจากที่ครั้งก่อน มินและเพื่อนได้ไปเที่ยวเทศกาลซากุระที่จินแฮกันมา แล้วก็พบกับความเฟลขั้นรุนแรง เนื่องจากไปเอาวันสุดท้ายที่จัดงาน (10 เมษายน 58) ทำให้ไปถึงแล้วนั้น ก็พบกับ.....

Post has attachment
ทเวจีกุกพับ ร้านอร่อย 월강 부산돼지국밥
มินจะมาพาทุกคนไปกินของอร่อยกันอีกร้านค่ะ ที่ยังคงอยู่ย่านยอนนัมดง ใกล้ที่พักมินเช่นเคย อย่างที่บอกว่าย่านนี้ มีร้านอร่อยมากมายเลยล่ะ และร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นค่ะ ถ้าถามคนเกาหลีว่า เมนูกุกพับนั้น กินที่ไหนอร่อยที่สุด แน่นอนว่าทุกคนจะต้องตอบเหมือนกันว่า "ปู...

Post has attachment
홍반장 สารพัดเมนูซุนแด กับความอร่อย 24 ชั่วโมง
홍반장 (ฮงบันจาง) หนึ่งในร้านดังของเมนูประเภทซุนแด โดยเฉพาะซุนแดกุก หรือซุปไส้กรอกเลือดหมู ร้านมีหลายสาขา กระจายอยู่ทั่วโซล มินได้มีโอกาสไปกินที่สาขายอนนัม ย่านฮงแดนั่นเอง ก็เลยจะมาแนะนำกัน สำหรับคนที่เดินทางคนเดียว จะได้มีอีกตัวเลือกกันนะคะ เนื่องจากวันนั้นมิ...
Wait while more posts are being loaded