Profile cover photo
Profile photo
Mint Herothailand
81 followers -
From Zero to Hero
From Zero to Hero

81 followers
About
Mint's posts

Post has attachment
Ralph Mirebs ได้ถ่ายภาพโรงจอดกระสวยอวกาศของรัสเซียที่ถูกทิ้งร้าง ในโครงการ Buran ช่วงระหว่างปี 1974 ถึงปี 1993 ต่อมาเมื่อเกิดการล่มสลายของสหภาพโซเวียต โครงการดังกล่าวจึงหยุดชะงักลง

และต่อไปนี้คือภาพภายในโรงจอดกระสวยอวกาศที่มีความสูง 62 เมตร ภายในมีกระสวยอวกาศสองลำ ลำหนึ่งพร้อมใช้งาน ส่วนอีกลำทำแบบจำลองขึ้นเพื่อใช้ในการทดสอบต่าง ๆ

อย่างที่กล่าวมาข้างต้น เมื่อสหภาพโซเวียตล่มสลาย โครงการดังกล่าวก็หยุดชะงักมากว่า 20 ปีแล้ว

Post has attachment
วันนี้เรามาว่าด้วยเรื่องผ่าตัดเปลี่ยนหัว ! ครั้งแรกของโลก
จริงๆ มันน่าจะเรียกว่า ผ่าตัดเปลี่ยนตัวมากกว่านะ

หนุ่มรัสเซีย วาเลอรี สปิริดินอฟ อายุ 30 ปี กำลังเตรียมตัวเตรียมใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวในปี 2017

จะทำได้สำเร็จหรือ ?

วาเลอรี ป่วยเป็นโรคที่เรียกว่า Werdnig Hoffman disease ภาวะกล้ามเนื้อลีบที่ส่งผลให้ความสามารถทางกายลดลงทำให้เขาต้องนั่งรถเข็นอยู่ตลอด
เขาตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนหัวเป็นคนแรกของโลก เพื่อที่จะให้สมองของเขาได้อยู่บนร่างกายที่มีกล้ามเนื้อปกติเหมือนคนอื่น ๆ

หัวคนนะ ไม่ใช่หัวก๊อกน้ำ ที่มีเกลียวนอกเกลียวใน หมุนแป๊บ ๆ ก็เสร็จ !

แพทย์ที่รับหน้าที่ในการผ่าตัดครั้งนี้คือ ด็อกเตอร์ เซอร์จิโอ คานาวาโร ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยาชาวอิตาลี โดยอ้างว่าการผ่าตัดกล่าวใช้เวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง และโอกาสประสบความสำเร็จสูงถึง 90%

คำถามที่สำคัญก็คือ แล้วสมองของ คุณ วาเลอรี จะยังทำงานตามปกติไหม เหมือนเดิมหรือเปล่า หลังจากผ่าตัดแล้วเสร็จ ? ระหว่างผ่าตัดทำยังไงที่จะไม่ให้เซลล์สมองตาย ?

ระหว่างผ่าตัดต้องผันเลือดจากร่างกายที่แข็งแรงมาเชื่อมกับร่างกายเดิมเพื่อหล่อเลี้ยงร่างกายเดิมและเลี้ยงเซลล์สมองไม่ให้ตาย

อันดับแรก ควบคุมอุณหภูมิส่วนร่างกายของผู้ให้และผู้รับให้อยู่ระหว่าง 10 ถึง 20 องศาเซลเซียส จริง ๆ ก็อยู่ที่ 15-17 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นเทคนิคที่รู้จักกันดีสำหรับใช้ในการผ่าตัดระบบประสาทที่ค่อนข้างซับซ้อนหน่อย หรืออย่างเช่น การผ่าตัดหลอดเลือดหัวใจ ที่ทำเช่นนี้เพื่อให้สมองยังคงเก็บเลือดและออกซิเจนให้หล่อเลี้ยงเซลล์ไว้ได้ในระยะเวลาหนึ่ง

ขั้นตอนต่อมาก็คือ ตัดไขสันหลัง โดยการใช้ใบมีดที่คมมาก ๆ เพื่อลดความเสียหายบริเวณที่ตัด จากนั้นก็จะตัดเอาหัวของผู้บริจาคร่างกายออกแล้วเอาร่างกายไปเชื่อมกับหัวของผู้รับ ขั้นตอนถัดมาก็ทำให้ไขสันหลังเชื่อมกันด้วยการใช้ โพลี่เอ็ทธิลีน ไกลคอล (polyethylene glycol) ซึ่งเป็นสารประกอบที่ใช้ในทางการแพทย์และอุตสาหกรรมที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว

ต่อมาก็ทำการเย็บหลอดเลือดและเส้นประสาทให้เรียบร้อย และคุณ วาเลอรี ก็จะต้องกลายเป็นผู้ป่วยหนักนอนนิ่ง ๆ อยู่หลายสัปดาห์เลยเพื่อให้ส่วนไขสันหลังเชื่อมต่อกันให้ดี....

ผมขออวยพรให้การผ่าตัดครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี
คุณ วาเลอรี เอง ก็จะก้าวข้ามอุปสรรคทางกาย เป็นคนใหม่ที่เขารอคอย
โลก ก็จะได้พบเจอกับวิทยาการใหม่ ๆ ที่ดีขึ้น....

โชคดีครับ

Post has attachment
แจ็ค หม่า ผู้ก่อตั้ง  Alibaba  Taobao และเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดของจีน มีหลักการในการทำธุรกิจว่า

- ล้มเหลวได้บ่อยครั้งเท่าที่ต้องการ แต่ ! ต้องเข้าใจด้วยว่า เพราะเหตุใดถึงล้มเหลว

"ธุรกิจขนาดเล็ก ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จากผู้อื่น คนจำนวนไม่น้อยล้มเหลวด้วยเหตุผลเดียวกัน ถ้าคุณรู้ว่าทำไมคนเหล่านั้นจึงล้มเหลว คุณก็จะได้เรียนรู้ไปอีกขั้น

- เรียนรู้จากคนอื่น ๆ
หม่า ยังบอกอีกว่าบทเรียนทางธุรกิจที่ปฏิบัติได้จริงนั้นไม่จำเป็นต้องมาจากเศรษฐีพันล้านเสมอไป

"อย่าเรียนรู้จากบิล เกต หรือคนที่ประสบความสำเร็จแล้วเพียงเท่านั้น แต่ให้ศึกษาเรียนรู้จากคนอื่น ๆ รอบข้างด้วย คนที่เขาใกล้เคียงกับเรามักต้องเจอปัญหาคล้าย ๆ กันกับเรา แต่อาจแก้ปัญหานั้น ๆ ได้ดีกว่าเรา"

- อย่ายึดติดกับความสบาย

"ปรัชญาของผมก็คือ เราควรจะซ่อมหลังคาในขณะที่แดดออก ถ้าหากเมื่อใดที่มีพายุพัดโหมกระหน่ำ ก็อย่าขึ้นไปซ่อมหลังคาเพราะจะเป็นอันตราย ดังนั้นทุกครั้งที่ผมรู้สึกดี เมื่อได้ยินพนักงานของเราพูดว่า "ว้าววว ! มันเป็นปีที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ" ผมรู้ได้ทันที นี่คือสัญญาณว่าเราจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลง

นี่เป็นการพัฒนาต่อยอดธุรกิจของเราให้รัดกุมและมีประสิทธิภาพ แต่หากรอให้เกิดปัญหาแล้วค่อยแก้ จะไม่ทันการณ์


www.herofatures.com  : สินค้าจีน ถูกและดี ส่งฟรีถึงบ้าน
Photo

Post has attachment
หากใครเคยมีปัญหาเรื่องกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ อาจเป็นเรื่องให้ต้องอับอาย และเราจะพบอาการแบบนี้ได้ค่อนข้างมากในกลุ่มผู้สูงอายุ แต่ไม่ใช่ว่าวัยรุ่นหรือวัยอื่น ๆ จะไม่พบปัญหาดังกล่าวนี้ ซึ่งวิธีแก้ปัญหาที่ใช้กันบ่อยโดยเฉพาะผู้สูงอายุก็คือการใส่แพมเพิสหรือผ้าอ้อมเหมือนของเด็กทารกนั่นเอง

แต่ Jean Rintoul ซึ่งเธอเป็นซีอีโอของบริษัท Lir Scientific ได้คิดค้นอุปกรณ์ที่ชื่อว่า ไบรท์ลี่ (Brightly) มีหน้าตาเหมือนกับเข็มขัดแต่ในอุปกรณ์นี้จะฝังชิปตัวเซ็นเซอร์ที่จับการขยายของกระเพาะปัสสาวะ เวลาที่ปัสสาวะเพิ่มขึ้นกระเพาะปัสสาวะก็จะขยายตัว อุปกรณ์ดังกล่าวอาศัยการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธเข้ากับสมาร์ทโฟนของผู้ใช้ เมื่อกระเพาะปัสสาวะมีการขยายตัวมากพอสมควรแล้ว ก็จะส่งสัญญาณไปยังสมาร์ทโฟนเพื่อเตือนให้ไปเข้าห้องน้ำได้แล้วนะ

ขออย่างเดียว มือถืออย่าแบตหมดก็พอ ^^
http://www.wired.com/2015/06/brightly-incontinence-wearable/

Post has attachment
มีนวนิยายอยู่หลายเล่มที่เขียนถึงโลกอนาคตที่มนุษย์เดินทางไปยังดาวอังคาร แต่ที่มีเรื่องราวตื่นเต้นและติดอันดับขายดีต้องยกให้กับ The Martian ที่เขียนโดย Andy Weir ตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2011

เนื้อเรื่องก็คือว่า Mark Watney นักบินอวกาศขององค์การนาซาที่มีภาระกิจเดินทางไปดาวอังคาร แต่เกิดข้อผิดพลาดบางประการทำให้เขาต้องติดอยู่บนดาวอังคารเพียงลำพังและต้องหาทางเอาชีวิตรอดในภาวะที่ไม่ต่างจากตกอยู่ในนรกดี ๆ นี่เอง ระหว่างนั้นเขาต้องเจออะไรบ้างและหาทางเอาตัวรอดอย่างไร ทั้งยังไม่สามารถติดต่อกลับไปยังโลกได้ หากรอความช่วยเหลือจากโลกที่อยู่ห่างออกไปเพียง 140 ล้านไมล์ ( 1 ไมล์เท่ากับ 1.609 กิโลเมตร ) เห็นจะไม่ดีแน่

Watney ได้กลายเป็นมนุษย์อวกาศคนแรกที่ได้เดินบนพื้นผิวดาวอังคาร และก็ไม่แน่ว่าเขาอาจจะเป็นคนแรกที่ต้องตายบนดาวอังคารเช่นกัน

วันนี้นวนิยายดังกล่าว ได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ นำแสดงโดย Matt Damon ที่รับบทเป็น Watney นักบินอวกาศ ภาพยนตร์มีชื่อเดียวกับนวนิยาย "The Martian" มีแผนจะเข้าฉายในวันที่ 27 พฤศจิกายน นี้
ลองไปชมตัวอย่างกันครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก herothailand.com : หนังสือต่างประเทศ สินค้าต่างประเทศ ทั่วโลก

Post has attachment
http://goo.gl/ZFOU8G

รู้ยัง.. ยิ่งนั่งนานยิ่งมีปัญหา อ้าว ! แล้วควรทำอย่างไรล่ะ

วันนี้พนักงานออฟฟิศโดยเฉลี่ยแล้วนั่งทำงานกันถึง 10 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียวเชียว และที่ใช้เวลามากที่สุดเห็นจะเป็นการนั่งอยู่หน้าคอมพิวเตอร์ ตอบอีเมล์ รับโทรศัพท์ หรือแม้กระทั่งทานอาหารกลางวันหน้าจอคอมพิวเตอร์ ! ส่วนเวลาที่เหลือก็ใช้ไปกับการนั้่งดูทีวีหรือเล่นอินเตอร์เน็ตที่บ้าน

งานวิจัยทางการแพทย์ได้ชี้ให้เห็นถึงความเสี่ยงของการนั่งเป็นระยะเวลานาน ๆ ซึ่งจะทำให้มีโอกาสเป็นโรคหัวใจมากขึ้น โรคเบาหวาน โรคอ้วน มะเร็งและโรคซึมเศร้า รวมทั้งปัญหาที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อและข้อต่อต่าง ๆ

Post has attachment
ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ เส้น sitive

Post has attachment

Post has attachment
ร้านไตรรัตน์  จิวเวลรี่  เป็นผู้ออกแบบและผลิตเครื่องประดับทุกชนิด  โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านอัญมณี  เพชร  พลอย   และช่างฝีมือที่เต็มเปี่ยมด้วยประสบการณ์  มากกว่า  10  ปี  ด้านการขึ้นตัวเรือน  ทองคำ  ทองคำขาว  ทองชมพู  เงิน  นาก  และโลหะมีค่าอื่นๆ 

ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 17 ตำบล สุเทพ เทศบาลนครเชียงใหม่ จังหวัด เชียงใหม่ 50200

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded