Profile cover photo
Profile photo
ประภาพรรณ ลิ่มสกุล
29 followers
29 followers
About
Posts

Post has attachment
ในการสรุปความรู้เรื่องยานพาหนะมีขึ้นในทุกๆ สัปดาห์ พี่ๆอนุบาล 2 ได้เรียนรู้เรื่องราวของยานพาหนะต่างๆ รู้จักรูปร่างลักษณะ ชื่อเรียกของยานพาหนะ ลักษณะการใช้ เรียนรู้เรื่องำจราจร อาชีพที่เกี่ยวกับการใช้ยานพนะทั้งททางบกทางน้ำ ทางอากาศ และสุดท้ายยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับยานพาหนะในอดีตจนถึงปัจจุบัน เด็กๆได้สังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในทุกๆ วัน ในสัปดาห์สุดท้ายเด็กๆลองคิดถึงยานพาหนะในอนาคตสิว่าเด็กๆอยากได้ยานพาหนะเหล่านั้นเป็นแบบไหนเด็กๆมีความเห็นและมีความหลากหลายของความรู้ที่มาจากความคิดเห็นของเด็กแต่ละคนว่าแตกต่างกันอย่างไร และทุกคนสื่อสิ่งเหล่านั้นออกได้ได้ยอดเยี่ยมมาก
และในสัปดาห์นี้เองเด็กๆได้ฝึกซ้อมการแสดงกันแล้วการแสดงนี้เราซ้อมกันมานานการแสดงไม่มีบทพูด เน้นเป็นเพลงและการเต้นให้น่ารัก เพียงแค่เด็กๆจดจำคิวของตัวเองให้ได้ และกล้าแสดงออกในคนหมู่มากแค่นี้พี่อนุบาล2ทุกคนก็น่ารักมากๆแล้ว หลังจากนี้คุณครุคงคิดถึงแย่เลย ขอบคุณที่รักกันนะคะ

Post has attachment
ในสัปดาห์ก่อนที่จะงอกงามเป็นการสรุปการเรียนรู้ให้ผู้อื่นเข้าใจในสิ่งที่เด็กๆได้เรียนมา ผ่านการแสดงการทำละครให้คนดู ทั้งร้องเพลง เต้นต่างๆเพื่อโชว์ความสามารถ เด็กๆได้อะไรมากกว่านั่งสอบ
-เด็กๆได้แสดงความคิดเห็นของตัวเอง มีคนไม่เห็นด้วย ต้องใช้ทักษะการพูด พูดโน้มน้าวให้เพื่อนยอมทำตามที่บอกอย่างประณีประนอม ได้ออกแบบท่าเต้น ได้สะท้อนสิ่งที่ทำได้ดี และควรปรับปรุง ตลอดเวลา เพื่อนสะท้อนเรา เรายอมรับได้หรือไม่ เราสะท้อนเพื่อนควรพูดอย่างไรไม่ให้เพื่อนเสียใจมากนัก ได้ทำงานร่วมกับเพื่อน กับครู นำเสนอความคิดของตัวเอง ผ่านเพื่อนอาจไม่ผ่านครู หรือผ่านครูและไม่่ผ่านเพื่อน ต้องหาวิธีทำให้เห็นด้วยให้ได้ได้ถือไมค์โครโฟนพูดต่อหน้าคนเยอะๆ ต้องใช้ความกล้าหาญ การได้เต้นได้แสดงออก ได้เต้น ได้ยิ้ม ขอบคุณเด็กๆที่ให้ความร่วมมือในการฝึกซ้อมและแสดงวันจริงได้ ทุกคนรู้บทบาทหน้าที่ของตัวเองและมัีความภูมิใจที่ตัวเองทำได้ ผู้ปกครองให้การตอบรับและบอกว่าเด็กๆ มีพัฒนาการที่ดีขี้น พี่กะทิไม่อยากเต้นเลยยืนอยู่เฉยๆ แต่เวลาแสดงก็ยอมพูดและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
สุดท้ายขอบคุณผู้ปกครองที่เป็นผู้ร่วมเรียนรู้ด้วยกันตลอดระยะเวลา 2 ปี หากการกระทำได้ที่ผิดหรือบางท่านไม่ชอบขออภัยไว้ ณ ที่นี่ด้วยค่ะ ทุกคนยอดเยี่ยมค่ะ

Post has attachment
ก่อนที่จะเริ่มเรียนในสัปดาห์นี้ พวกเราได้ลองฝึกสมาธิ ด้วยการทำพวงกุนแจน่ารักๆโดยการร้อยลูกปัดเม็ดเล็กๆ พี่ๆอนุบาล 2 ได้เลือกลูกปัดที่มีหลากหลายสี ต่างคนต่างตั้งใจร้อยลูกปัดมีสมาธิ มีมือและตาสัมพันธกันเพียงไม่กี่นาทีพวกเราก็สามารถร้อยลูกปัดพวงกุญแจได้สำเร็จเด็กๆทุกคนยอดเยี่ยมมากค่ะ
หลังจากนั้น เราลองมาฝึกเรียงพยัญชนะกันดูหน่อยสิว่าเด็กๆรู้จักพยัญชนะได้ครบทุกตัวหรือเปล่าจากนั้นเรามาเล่นเกมส์เรียกพยัญชนะก-ฮดูสิมาเด็กๆจะเรียงได้หรือเปล่านะว๊าว…ดีใจจังทุกคนช่วยกันเรียงลำดับพยัญชนะได้ครบยอดเยี่ยมจังเลย
ต่อมาในสัปดาห์นี้เด็กๆลองมาทบทวนความรู้ที่เราได้เรียนกันดูสิว่าเด็กๆได้เรียนรู้เกี่ยวกับรื่องอะไรบ้าง แล้วเด็กๆรู้จักยานพาหนะอะไรบ้างนะ เราแยกประเภทยานพาหนะต่างๆได้กี่ประเภท แล้วป้ายจราจรละเด็กๆรู้จักป้ายอะไรบ้างนะ ต่อมาเรามีวิธีป้องกันอุบัติเหตุบนท้องถนนอย่างไรบ้างนะ เราลองมาสรุปองค์ความรู้ทั้งหมดผ่าน มายแมบปิ้งกันเถอะ เด็กๆตั้งใจทำผลงานออกมาได้ยอดเยี่ยมมากค่ะ
การเดินทางของพวกเราที่จะเป็นพี่อนุบาล 2 ไกล้จะสำเร็จแล้วนะอีกนิดเดียวเอง มิตรภาพความรัก เสียงหัวเราะยังคงอยู่เป้นความทรงจำที่ดี ก่อนที่เราจะกลายเป็นพี่อนุบาล 3 เรายังช่วยกันคิดการแสดงในวันงอกงามไว้ในชื่อการแสดง โอ้โห้…ยานพาหนะร็อคเก๊ตสายรุ้ง การแสดงของพวกเราจะเป็นอย่างไร อย่าลืมมาติดตามชมกันนะเจ้าค่ะ

Post has attachment
ตั้งแต่สมัยก่อนทุกคนย่อมมีการติดต่อสือสารกันอยู่เสมอหากอยู่ไกลกันการเดินทางจะมีเวลาหลากหลายวันหากเราเดินทางด้วยเท้าก็จะใช้เวลาค่อนข้างนานและเราเองก็อาจจะเหนื่อยล้า เมื่อเวลาผ่านไปจึงได้คิดค้นรูปแบบของการเดินทางโดยการนำเอาสิ่งของไกล้ตัวจากหลากหลายประเทศมาพัฒนาเป็นการเดินทางต่างๆ ซึ่งในสมัยก่อนการเดินทางเราจะใช้ การเดินเท้า พัฒนามาเป็นรถเกวียน รถราง เรือ รถไฟ พัฒนามาเรื่อยๆจนกลายมาเป็นรถยนต์เครื่องบิน และ รถไฟฟ้าในปัจุบัน
ในสัปดาห์นี้เด็กเริ่มต้นกิจกรรมแรกด้วยการ นำเสนอแผนที่จากบ้านโรงเรียนเรียนเด็กๆทุกคนเล่าเรื่องราวสื่อความหมายระยะทางการเดินทางจากบ้านมาโรงเรียนได้เก่งมากค่ะ บางคนบอกว่าระยะทางจากบ้านมาโรงเรียยนใช้เวลาไม่นานนะ บางคนบอกว่าก็นานนะแต่คุณแม่จะให้ตื่นเร็วๆเพื่อมาให้ทันเข้าแถว
หลังจากนั้นเด็กๆได้นั่งรวมตัวกันเพื่อฟังนิทานเรื่องล้อกลมผจญภัยไปยังสถานที่ต่างๆที่มียานพาหนะตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เด็กๆเองได้ไปเที่ยวกับเรื่องราวในนิทานเรื่องล้อกลมกันมามากพอแล้วถึงเวลาที่เด็กๆจะต้องวาดรูปยานพาหนะที่ตัวเองชื่นชอบในนิทานแล้วนะ แต่ว่าเด็กๆจะเลือกวาดอะไรกันน๊า เมื่อวาดรูปเรียบร้อยแล้วเด็กๆก็ได้ลงมือระบายสีด้วยนิ้วมือผลงานจะออกมาเป็นอย่างไรบ้างนะ
ในวันต่อมามีพี่ป 6 ใจดีอาสามาเป็นครูสอนน้องๆในเรื่องของการเดินทางจากอดีตจนถึงปัจจุบันพี่ๆมีคลิบวีดีโอน่ารักๆมาให้น้องดูพร้อมกับอธิบายเกี่ยวกับการเดินทางแต่ละชนิดให้น้องๆได้ฟังน่ารักมากค่ะ น้องเองก็ตั้งใจฟังและตั้งใจทำงานที่พี่มอบหมายให้จนสำเร็จพร้อมกับได้รับดวงดาวคนเก่งจากพี่ๆคนละหนึ่งดวง ขอบคุณพี่ๆนะค่ะที่มาสร้างความสุขให้ครูและน้องๆ
ท้ายสัปดาห์เด็กๆได้ช่วยกันเตรียมอาหารไว้สำหรับขายของในวันตลาดนัดอนุบาล มีทั้งน้ำกระเจี๊ยบ น้ำเก๊กฮวย และขนมอีกมากมายน่ารับประทานจังเลยค่ะ

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
w6q3
w6q3
photos.google.com

Post has attachment
w8q3
w8q3
photos.google.com

Post has attachment
w8q3
w8q3
photos.google.com
Wait while more posts are being loaded