Profile cover photo
Profile photo
Nguyễn Hữu Hiền
Thiết kế Website Đà Nẵng
Thiết kế Website Đà Nẵng
About
Posts

Post is pinned.Post has attachment
Thiết kế web bán hàng hiệu quả với 6 bước
 Trang chủ / Tin Tức / Tư Vấn Thiết Kế Web

Website thương mại điện tử, bán hàng đã không còn xa lạ với  bất kỳ người dùng sử dụng internet. Thiết kế web bán hàng & tham gia thị trường thương mại đang bùng phát từ nhỏ đến lớn, từ tư nhân đến các tập đoàn, các nhà bán lẻ, ...
Nếu bạn đang có kế hoạch để thiết kế một cửa hàng thương mại điện tử, bạn nên tạo một thiết kế web bán hàng hấp dẫn và thu hút sự chú ý của người dùng mục tiêu. Bạn cần phải chắc chắn rằng thiết kế web của mình kết nối người sử dụng với các dịch vụ và sản phẩm.
Sau đây Thiết kế web Đà Nẵng xin chia sẻ một số hướng dẫn thiết kế web bán hàng hiệu quả:
Chức năng tìm kiếm

Chức năng tìm kiếm giúp khách hàng tìm thấy những gì đang tìm kiếm, làm cho trải nghiệm mua sắm của họ tốt hơn. Chẳng ai muốn đi từ trang này sang trang khác, đọc những mô tả của mỗi sản phẩm bạn có trong cửa hàng trực tuyến, chỉ để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm?

Điều này là khuyến khích cho một trang web thương mại điện tử mà có một loạt các sản phẩm được bán ra, và nếu hộp tìm kiếm được thiết kế tinh tế , quá trình tìm kiếm có thể thậm chí nhanh hơn, cho phép người mua dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.
Thiết kế web cần phải có các “call to action” và nút đăng ký

Khi người dùng đăng ký trên thiết kế web của bạn, tránh các hình thức đăng ký kéo dài tới vài trang hoặc hơn. Là một thiết kế web thương mại điện tử, bạn không thực sự cần phải biết địa chỉ, số điện thoại , loại công việc khách hàng làm, vv Một địa chỉ email và mật khẩu đơn giản là tất cả mà bạn cần.

Đặc biệt, không bao giờ đánh giá thấp call-to-action bởi vì chúng giúp đỡ trong việc xây dựng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn và cải thiện khả năng sử dụng trang web. Hãy thực hiện các nút call to action nổi bật.

Bạn cần phải suy nghĩ về kích thước nút, màu sắc, font chữ, từ ngữ và định vị. Nó cần phải rất rõ ràng và bắt mắt trên nền thiết kế web của bạn. Hơn nữa, ngôn ngữ địa phương cần được xem xét, do đó sử dụng giao thức IP để phục vụ các phiên bản tùy chỉnh của nút call-to-action dựa trên vị trí của khách hàng.

Đừng ép buộc người dùng đăng ký khi mua hàng

Một điều người mua sắm trực tuyến ghét nhất là quá trình đăng ký dài và tẻ nhạt trước khi hoàn tất việc mua hàng. Điều gì xảy ra nếu bạn cho phép khách truy cập có thể kiểm tra các sản phẩm mà không cần phải đăng ký, sau đó yêu cầu họ đăng ký sau để thực hiện việc mua tiếp theo trên trang web của bạn dễ dàng hơn? Đây là loại phương pháp đã mang lại sự gia tăng doanh số đáng kể ( lên đến $ 300,000,000 ), cải thiện thời gian lưu lại của khách hàng trên website, và giảm bỏ việc rời bỏ giỏ hàng.

Thiết kế web bán hàng của bạn cũng nên có một tùy chọn "Kiểm tra là khách". Thay vì bảo người sử dụng điền vào tất cả các thông tin cá nhân, trang web của bạn nên cho họ đăng nhập thông qua tài khoản bất kỳ phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter, Instagram,...
Điều hướng Breadcrumb

Khi đặt hàng, khách hàng cần phải biết nơi họ đang đứng trong quá trình mua hàng của họ - có bao nhiêu bước đã thực hiện, và cách thực hiện nhiều hơn. Nếu không có điều hướng breadcrumb , khách hàng sẽ dễ dàng chán ngán và nghĩ rằng thủ tục mua sắm của bạn sẽ kéo dài mãi mãi, làm cho họ dễ từ bỏ việc mua hàng nửa chừng.

Hơn nữa, sử dụng điều hướng breadcrumb sẽ giúp khách hàng quay trở lại một bước trước và chỉnh sửa bất kỳ vấn đề mà họ đã thực hiện chứ không phải bắt đầu lại từ đầu, hoặc từ bỏ toàn bộ quá trình.

Giỏ mua hàng

Đề nghị các sản phẩm liên quan

Bạn có thể xây dựng các mặt hàng liên quan, ví dụ như các loại pin, phụ kiện và các sản phẩm ngoại vi khi người dùng một máy tính xách tay. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng mà còn giúp tăng doanh thu và duy trì khách hàng trên trang thương mại điện tử của bạn.

Phí ẩn

Khách hàng ghét việc phải kiểm tra khi phát hiện ra số tiền rút khỏi thẻ tín dụng lớn hơn 2% so với chi phí sản phẩm đã thanh toán. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ hiển thị giá, thuế , phí giao hàng, giảm giá, vì vậy mà người mua biết số tiền cuối cùng họ sẽ chi ra.

Nếu bạn đưa cho khách hàng của mình với rất nhiều chi phí không giải thích được, có nhiều khả năng họ sẽ từ bỏ mua hàng, và thậm chí còn tồi tệ hơn, niềm tin của họ trong thiết kế web của bạn sẽ bị phá vỡ.

Đừng giấu thông tin liên lạc của bạn


Đối với thiết kế web bán hàng, hãy đảm bảo rằng trang web của bạn luôn có các thông tin liên lạc. Nếu bạn ẩn các thông tin liên lạc, có thể làm giảm lòng tin của khách hàng vào thương hiệu của bạn. Để chiếm được lòng tin của người sử dụng, bạn cũng nên đặt một số dịch vụ khách hàng 24/7.

Thêm nữa, không có thiết kế web bán hàng nào là không thích có các thông tin về điều khoản sử dụng và bảo mật thông tin cá nhân. Người mua hàng sẽ cảm thấy tự tin trong việc mua sản phẩm tại trang web thương mại điện tử của bạn, vì vậy bạn cần phải đảm bảo với họ rằng trang web của bạn là một thiết kế web bảo mật, có uy tín, có các tính năng để bảo vệ sự riêng tư của khách hàng của bạn.
Add a comment...

Post has attachment
Cho Thuê Xe Máy Đà Nẵng sẽ giao xe miễn phí, thủ tục nhanh. Cho Thuê Xe Máy tại Đà Nẵng giá rẻ, Xe đời mới, tự lái xe. Cho Thuê Xe Máy Đà Nẵng Uy tín nhất

Xe máy Đà Thành chuyên cho thuê xe máy tay số, số lượng xe nhiều, đa dạng và thời trang mới: 100,000 - 150,000/ ngày

Xe Máy Đà Thành Đà Nẵng chuyên hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe máy, với các loại: xe máy chân số , xe máy tay ga, từ bình dân đến thời thượng, mới đẹp, hợp thời trang.

http://xemaydathanh.com

Post has attachment
Khách sạn Đà Nẵng

Khách sạn Đà Nẵng phòng tốt ở gần ven biển. Khách sạn ở Đà Nẵng với nhiều phòng đẹp. Đặt phòng tại các khu resort, Khách sạn tại Đà Nẵng được đánh giá tốt nhất, Hơn 300 Khách sạn ven biển, trung tâm, khách sạn 2,3,4, 5 sao, khu resort ở Đà Nẵng được đánh giá tốt nhất, giá rẻ nhất. Đặt phòng khách sạn Đà nẵng giá rẻ, uy tín nhất tại One Đà Nẵng.

Khách sạn Đà Nẵng giá tốt nhất - đặt phòng khách sạn, resort nghỉ dưỡng 1- 5 sao cao cấp tại Đà Nẵng - khách sạn và chỗ nghỉ tốt nhất ở Đà Nẵng.
Xem thêm khách sạn tại Đà Nẵng: https://onedanang.vn/khach-san-da-nang-hci1

Post has attachment
Tour Du Lịch Đà Nẵng Bắn pháo hoa 2015 đang giảm giá lớn, hãy đặt tour Du lịch Đà Nẵng ngay để Thăm Quan Đà Nẵng bạn sẽ tiết kiệm được kinh phí và thời gian
http://fivitour.com
https://www.sba.gov/community/leaving-sba-dot-gov?url=http://fivitour.com

Post has attachment
Tour Du Lịch Đà Nẵng Bắn pháo hoa 2015 đang giảm giá lớn, hãy đặt tour Du lịch Đà Nẵng ngay để Thăm Quan Đà Nẵng bạn sẽ tiết kiệm được kinh phí và thời gian
http://fivitour.com
https://www.sba.gov/community/leaving-sba-dot-gov?url=http://fivitour.com

Post has shared content
Du lich da nang
Add a comment...

Post has attachment
Du lich da nang, tour du lich da nang, than quan du lich da nang cung fivitour

Post has attachment
Một số cách xây dựng liên kết tự nhiên
 Trang chủ / Tin Tức / Kiến Thức SEO, Google Adwords

Xây dựng liên kết tự nhiên là gì?

Xây dựng liên kết tự nhiên là những liên kết được tạo ra một cách tự nhiên mà chủ sở hữu trang web không cần tạo ra chúng thông qua Guest Posting hoặc các hình thức khác của hoạt động xây dựng liên kết.

Hay nói một cách đơn giản, các liên kết tự nhiên xảy ra khi webmaster, các blogger hoặc chủ sở hữu trang web liên kết đến nội dung của bạn (blog, hình ảnh, sản phẩm, video…) vì họ nghĩ nó là hữu ích cho độc giả của họ và tăng giá trị cho các trang web hoặc các trang của họ.

Xây dựng liên kết tự nhiên có quan trọng hay không?

Nó được chấp nhận rộng rãi trong các ngành công nghiệp SEO, các liên kết tự nhiên được coi là tốt nhất, an toàn nhất, nhanh nhất và là một trong những cách hiệu quả nhất để quảng bá một blog hoặc một website.

Với các liên kết tự nhiên, bạn có thể cảm thấy nội dung của bạn được an toàn và bảng xếp hạng cũng như lưu lượng truy cập của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi Google khi họ thay đổi thuật toán của họ.

Lợi ích thực tế các liên kết tự nhiên mang lại là gì?
Lưu lượng truy cập – tất cả các trang web trên có rất nhiều lưu lượng truy cập và các bài viết đó đã được giới thiệu trên trang chủ của họ.

Được ghi nhận trong ngành công nghiệp – điều đó luôn là tốt để nhận được một số sự quan tâm từ các blog hàng đầu trong ngành công nghiệp của bạn.

Nhiều liên kết tự nhiên – khi có một doanh nghiệp lớn hay một blog uy tín liên kết với bạn thì điều đó là rất tốt. Nếu bạn là thành phần quan trọng đối với các blog lớn thì bạn cũng trở nên rất quan trọng đối với các blog nhỏ hơn.

Sự can đảm – khi bạn nhìn thấy những liên kết tự nhiên được follow, bạn sẽ có thêm sự can đảm để tiếp tục những gì bạn làm.

Nhiều chia sẻ xã hội – các bài viết thu hút các liên kết tự nhiên sẽ được chú ý nhất trong các mạng truyền thông xã hội.

Thứ hạng tốt hơn – các liên kết đến làm ảnh hưởng đến bảng xếp hạng và các trang nhận được các liên kết này sẽ được hưởng thứ hạng đầu tiên trong bảng xếp hạng.
Làm thế nào để có được các liên kết tự nhiên?

Rõ ràng đây là những câu hỏi quan trọng nhất trong bài viết này. Tất cả những lợi ích mà liên kết tự nhiên mang lại là điều tuyệt vời nhưng làm thế nào để bạn nhận được chúng? Đó là một quá trình bao gồm 3 bước và chúng ta hãy cùng xem nó.

Viết/xuất bản/tạo ra nội dung tốt – nếu nội dung không tốt thì bạn sẽ không nhận được các liên kết tự nhiên. Viết những gì mà người dùng tìm kiếm và cố gắng làm cho chúng tốt hơn. Không chỉ tìm kiếm những thứ hiện tại mà bạn còn cần phải lập kế hoạch cho tương lai. Khi thời cơ đến, lưu lượng truy cập sẽ bắt đầu chảy vào, bạn phải sẵn sàng với nội dung tốt để giữ chân khách truy cập của bạn.

Truyền thông xã hội – truyền thông xã hội có thể không có tác động trực tiếp trên bảng xếp hạng nhưng nó vẫn có tác động trực tiếp vào việc xây dựng các liên kết tự nhiên. Thông qua phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể đưa nội dung của bạn ra phía trước và có nhiều khả năng bạn sẽ được quan tâm và họ sẽ liên kết với nó.

Trong trường hợp của tôi, những người này là các blogger, các nhà tiếp thị kỹ thuật số, các nhà văn, những người đóng góp nội dung, SEO… Đây là những người mà tôi follow trên truyền thông xã hội và đây cũng là những người mà có nhiều khả năng sẽ liên kết đến nội dung của tôi.

Đây là lý do tại sao tất cả mọi người (blogger hoặc doanh nghiệp) nên duy trì một sự hiện diện tốt trên truyền thông xã hội.

Tính nhất quán – viết nội dung tốt và quảng bá trên truyền thông xã hội để xây dựng các kết nối với các blogger khác chính là con đường để đi. Thời gian là quan trọng và tìm ra thời điểm thích hợp để đưa nội dung của bạn ra phía trước những người phù hợp thì bạn cần phải nhất quán với một lịch trình xuất bản của bạn. Làm điều này 2-3 lần mỗi tuần sẽ làm tăng cơ hội hơn là một tháng bạn chỉ làm một lần.​

Xây dựng liên kết tự nhiên Guest Posting

Khi bạn đi và xuất bản nội dung trên một số trang web khác và một nơi nào đó trong nội dung có một liên kết đến trang web của bạn, đây không phải là xây dựng liên kết tự nhiên. Điều này không có nghĩa là các liên kết từ guest posting đều là xấu nhưng bạn cũng không thể xem tất cả đó là những “liên kết tự nhiên”.

Kết luận

Khi lần đầu tiên những người sáng lập Google đã tạo ra thuật toán xếp hạng trang web, các liên kết tự nhiên đóng một vai trò rất quan trọng. Hơn 20 năm sau đó, các liên kết tự nhiên vẫn còn rất quan trọng với một sự khác biệt lớn.

Hàng nghìn người vẫn hàng ngày điều khiển thuật toán của Google bằng cách tạo ra các liên kết trở lại trông giống như liên kết tự nhiên và Google đang liên tục sửa đổi các thuật toán xếp hạng của họ để phát hiện và đào thải các liên kết giả mạo.

Các liên kết tự nhiên là quan trọng hơn bao giờ hết và nó không chỉ quan trọng đối với bảng xếp hạng mà nó còn quan trọng đối với cả lưu lượng truy cập và sự ghi nhận trong ngành công nghiệp. Chúng cũng là những nhiêu liệu cho các nhà tiếp thị nội dung làm bất cứ điều gì để sáng tạo và quảng bá nội dung.

Cách tốt nhất để trở thành một nam châm liên kết là tạo ra nội dung tốt, tạo ra các kết nối mạng xã hội với những người có thể liên kết đến nội dung của bạn.
Add a comment...

Post has attachment
Digital Marketing
 Trang chủ / Tin Tức / Tin Tức Oneoffice

Có bao giờ bạn chợt nhận thấy rằng, hình như bạn đã không còn thói quen đọc sách báo hay xem TV nhiều như trước nữa, thay vào đó, bạn có thể tiến hành tất cả các hoạt động trên chỉ với một lần “lướt web“? Có thể điều này không ý nghĩa với bạn, nhưng dưới con mắt của các marketer truyền thống, đó là một dấu hiệu khiến họ phải giật mình bối rối. Giật mình là vì: “Chẳng lẽ mình bị bỏ rơi sao ta?”. Bối rối là vì: “Nếu vậy, biết xoay sở sao đây?” Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một giải pháp ‘vừa quen vừa lạ’ để cứu nguy cho các marketer nhé!

Phi Thương Bất Phú 
Muốn có tiền thì phải làm, phải lăn xả. Thật không sai! Cách làm giàu hiệu quả nhất là làm ăn kinh doanh. Từ việc mở cửa hàng buôn bán nho nhỏ cho đến việc thành lập công ty, xây dựng doanh nghiệp… Bạn có bao giờ thấy ai bán hàng mà ngồi im thin thít chưa nhỉ? Ế chắc luôn! Buôn bán là phải rao, phải giới thiệu, và với mô hình kinh doanh qui mô lớn, người ta gọi hình thức đó là marketing, nghĩa là tiếp thị.

Marketing Marketing Marketing 
Với sự bùng nổ của kinh tế thị trường, các doanh nghiệp như được chắp thêm đôi cánh, họ hăng hái xây dựng thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng thị trường người tiêu dùng với mục đích duy nhất: thu lợi nhuận. Marketing chính là công cụ hỗ trợ đáp ứng mục đích đó của họ.


Nhưng bằng cách nào?
Quảng cáo! Họ tận dụng mọi cơ hội để quảng cáo: tranh thủ dán các biển quảng cáo ở những nơi nhiều người trông thấy, tìm mọi cách để “chường mặt” trên các trang quảng cáo của các báo/tạp chí cho bằng được, hay cố gắng “chen chân” vào chương trình quảng cáo được phát sóng vào giờ vàng trên radio và TV. Không thể phủ nhận những hiệu quả ban đầu của chiến lược marketing truyền thống.

Nhưng thật đáng tiếc khi gió đã đổi chiều… 
Mọi người (điển hình là bạn đấy) có thể do "vô tình hay cố ý" đã dần quên di sự hiện diện của chúng khi bắt đầu say mê đắm chìm trong thế giới Internet đầy thú vị! Các marketer trở nên hụt hẫng! Hóa ra, mọi công sức của họ sắp đổ sông đổ biển thật rồi! Bình tĩnh, cứ bình tĩnh! Chuyện đâu còn có đấy! Người ta hay nói, cái khó nó ló cái khôn. Chỉ cần bạn gặp gian nan nhưng không nản chí là được!

Digital Marketing – Tiếp Thị Số 
Thật ra, các kênh marketing truyền thống luôn bị hạn chế bởi hai vấn đề: 
 Thứ nhất: đó là hình thức truyền đi thông tin một chiều, không nhận được ý kiến phản hồi từ công chúng (kiểu ‘tự biên tự diễn’ ấy). Vì vậy, mọi người cảm thấy tẻ nhạt nên không buồn chú ý.

Thứ hai: sự bùng nổ của Internet – một môi trường tương tác đa chiều và với tính chất "độc thoại", marketing truyền thống đã vô tình tự đào hố chôn mình.

Trong khi marketing truyền thống chỉ tập trung vào việc "gây ấn tượng", Digital Marketing lại hướng đến một khía cạnh quan trọng hơn, đem đến trải nghiệm cho người dùng.

Nếu người dùng có xu hướng sử dụng Internet đại trà, chúng ta sẽ dùng Internet làm phương tiện để tiến hành các hoạt động của marketing. Internet chính là trái tim của Digital Marketing.

Nhưng Digital Marketing cụ thể là gì? Tính chất và công dụng chi tiết ra sao? Bài viết này sẽ tập trung giải thích vấn đề này thật chi tiết. 
Tổng Hợp Các Định Nghĩa Về Digital Marketing

"Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association 
"Digital Marketing là việc thực thi các hoạt động quảng bá sản phẩm và dịch vụ bằng cách sử dụng các kênh phân phối trực tuyến định hướng theo cơ sở dữ liệu nhằm mục đích tiếp cận khách hàng đúng thời điểm, đúng nhu cầu, đúng đối tượng với mức chi phí hợp lí” – Jared Reitzin, CEO – mobileStorm Inc.
"Digital Marketing là việc quản lí và thực hiện các hoạt động marketing bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông điện tử như website, email, iTV, các phương tiện không dây kết hợp với dữ liệu số về đặc điểm và hành vi của khách hàng.” – Dave Chaffey, Insights Director at ClickThrough Marketing 
"Digital Marketing đề cập đến nhiều lĩnh vực rộng hơn so với marketing truyền thống, chúng tiếp cận người dùng theo phong cách kĩ thuật số” – Wikipedia.
Nghe hơi khó hiểu, nhưng bạn chỉ cần nhớ rằng, Digital Marketing luôn nhấn mạnh đến 3 yếu tố: sử dụng các phương tiện kĩ thuật số, tiếp cận khách hàng trong môi trường kĩ thuật số, và tương tác với khách hàng.
Kỹ Thuật Số đến từ những hình thức đơn giản như lưu trữ (nhạc số, ảnh số, phim số) đến những phương tiện truyền thông phức tạp như Internet, điện thoại di động. Khi các phương tiện này đi vào cuộc sống của con người như một phần không thể thiếu, Digital Marketing ra đời. 
Digital Marketing được chia làm hai chiến lược: kéo (pull) và đẩy (push).

Chiến lược đẩy trong Digital Marketing là thông qua các hình thức tương tác như quảng cáo bằng banner trên các website, gửi hàng loạt tin nhắn SMS hoặc e-mail… đến các đối tượng khách hàng để giới thiệu sản phẩm nhằm tìm kiếm đối tượng quan tâm để bán hàng. Chiến lược kéo là phương án căn cơ và dài hạn để tiếp cận khách hàng bằng cách để khách hàng chủ động tìm ra bạn thông qua các hoạt động tìm kiếm website, blog… Hai chiến lược này có thể sử dụng bổ sung cho nhau. Ví dụ, khi gửi mail cho khách hàng, bạn có thể gửi kèm theo banner quảng cáo hoặc liên kết dẫn đến nội dung có thể download được. Bạn sẽ thu được nhiều lợi ích từ việc này. Bạn chẳng thể sửa xe bằng tay không được, đúng không? Bạn cần dụng cụ. Digital Marketing sẽ không khả thi nếu thiếu đi các công cụ của nó. 
Các Hình Thức Của Digital Marketing
Digital Marketing vẫn là khái niệm còn khá mới mẻ ở Việt Nam, khi du nhập vào Việt Nam, một số hình thức của Digital Marketing vẫn chưa được áp dụng rộng rãi. Bài viết chỉ tập trung những hình thức phổ biến nhất. Các công cụ được chia làm 3 nhóm tùy theo mục tiêu: 
Nhóm tăng độ nhận biết thương hiệu
Display ads (Quảng cáo hiển thị) 
PR trực tuyến 
Blog & Forum 
Nhóm tăng tính thuyết phục đối với sản phẩm và thương hiệu 
Web-based marketing 
Social Media marketing 
PR trực tuyến 
Blog & Forum 
SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) 
Nhóm tăng doanh số và chăm sóc khách hàng 
PPC: Google Adwords, Facebooks Ads 
Social Media Marketing Email Marketing 
Mobile Marketing: Message (SMS & MMS)
SEO


Các công cụ Digital Marketing vẫn đang tiếp tục phát triển và mở rộng. Mỗi công cụ Digital Marketing đều có ưu điểm riêng, song doanh nghiệp cần tận dụng "đúng người đúng việc", vì nếu không, hiệu quả sẽ không như ý muốn. Không một công cụ nào hiệu quả tuyệt đối hơn các công cụ khác, một kế hoạch truyền thông tích hợp nhiều công cụ, thậm chí cả những công cụ ngoài Digital Marketing, sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.


Ưu điểm Nổi Bật của Digital Marketing

Tính tương tác cao: tạo được phản ứng 2 chiều giữa marketer và người dùng, giúp marketer hiểu và xử lý nhanh hành vi và phản ứng của khách hàng.

Hiệu quả cao vì lan tỏa nhanh, tiết kiệm chi phí, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp có thể được tiếp thị 24/24 trong ngày.
Xác định rõ được phân khúc khách hàng: mỗi công cụ sẽ áp dụng cho một phân khúc khách hàng khác nhau, phù hợp với đặc tính của mỗi khách hàng. 
Sự tích hợp công nghệ số hội tụ giúp chúng ta có nhiều lựa chọn hơn như cùng lúc có thể tác động đến khách hàng bằng Email Marketing, Website, Mobile Marketing, SMS, Social Media Marketing,… 
Để làm được Digital Marketing, doanh nghiệp phải thỏa mãn các điều kiện sau: 
Đội ngũ của doanh nghiệp phải mạnh, có nhân viên am hiểu về marketing và công nghệ 
Hạ tầng cơ sở về công nghệ tốt
Tham khảo danh sách các đối tác tiềm năng 
Nghiên cứu danh sách khách hàng, tìm hiểu khách hàng sử dụng những sản phẩm, dịch vụ nào để xác định các mặt mạnh – yếu của doanh nghiệp
(Nếu doanh nghiệp không có khả năng, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các công ty chuyên cung cấp dịch vụ Digital Marketing vẫn căn cứ trên các yếu tố vừa nêu). 
Muốn Digital Marketing thành công, cần hội đủ 4 yếu tố: 
Có được cơ sở dữ liệu khách hàng 
Tạo được sự tương tác 
Có sự tích hợp các công cụ Digital và công cụ truyền trống
Chương trình phải đo lường được hiệu quả.

Con Dao Hai Lưỡi

Thế giới Internet là một môi trường tương tác đa chiều. Ở nơi đó, công chúng được tự do nói lên tiếng nói của mình nên họ rất thẳng thắn bình phẩm: yêu nói yêu, ghét nói ghét. Nếu thích, họ sẽ dành cho bạn những lời hoa mỹ, nếu ghét, họ sẽ thẳng tay "ném đá" bạn tơi tả đến bầm dập… Hơn nữa, cộng đồng trên Internet rất "a-dua". Bạn có thể hình dung sức mạnh của cộng đồng chứ? Vì thế, để thực hiện chiến dịch Digital Marketing thành công, bạn phải có những bước đi đúng đắn ngay từ đầu và luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết. Người ta sẽ không đối xử tệ với bạn nếu bạn đối xử tốt với họ. Dân gian có câu "tin xấu lan nhanh, tin tốt lan chậm" nhưng trong môi trường Internet, tin xấu và tin tốt đều lan nhanh như nhau!

Digital Marketing là một xu thế tất yếu trong xã hội hiện đại và bạn nên nhớ, "trâu chậm thường uống nước đục" nhé!
Digital Marketing
Digital Marketing
oneoffice.com.vn
Add a comment...

Post has attachment
5 mẹo bỏ túi khi làm social media cho doanh nghiệp nhỏ
 Trang chủ / Tin Tức / Tin Tức Oneoffice

Truyền thông trên mạng xã hội (social media) vẫn được biết đến là cách tuyệt vời giúp doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ đến khách hàng. Với những tiện ích như dễ thực hiện, chi phí thấp nên Social Media Marketing được đánh giá là kênh Marketing khá tiện lợi cho hầu hết các Doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Sau đây là những nguyên tắc cơ bản cho các Doanh nghiệp khi bắt đầu tham gia Social Media Marketing
Hãy ngừng ngay việc bán hàng mọi nơi, mọi lúc
Việc các doanh nghiệp có thể bán hàng thông qua các kênh mạng xã hội không đồng nghĩa rằng bạn nên bán hàng trên các kênh này, hoặc ít nhất là đừng lập các tài khoản mạng xã hội chỉ vì mục đích bán hàng.
Chẳng hạn, bạn muốn quảng bá rằng mình là một chuyên gia môi giới bất động sản chuyên nghiệp. Bạn muốn mọi người xung quanh biết rằng, bạn không những có kiến thức chuyên môn, mà còn hiểu rất rõ về khu vực thành phố bạn đang sống. Bạn có gia đình ở đó, bạn tham gia vào các hoạt động cộng đồng, bạn biết rõ những tiện nghi của từng khu vực dân cư. Từ đó, bạn có thể đưa ra những lựa chọn rất phù hợp cho khách hàng.
Tuy nhiên, khi ai đó truy cập trang Facebook của bạn, những thông tin họ thấy không gì khác ngoài những đăng kê bất động sản - listing tràn ngập trên trang chủ. Cũng như chẳng có thông tin gì cho thấy bạn hiểu về khu vực bạn đang tư vấn. Đó là một sai lầm, vì bạn đã cho mọi người thấy bạn là chuyên gia trong việc đăng kê bất động sản - một việc mà bất kỳ ai cũng có thể làm.
Để tăng lượng người xem, gắn kết hơn với khách hàng, việc đầu tiên bạn nên làm là chấm dứt suy nghĩ như một người môi giới, hãy đặt mình vào vị trí một dân cư, một người khách hàng.
 Truyền thông điều khiến bạn khác biệt

Quá nhiều doanh nghiệp hiện nay cố gắng quảng bá rằng mình giỏi ở nhiều mặt. Thay vì làm việc này, hãy tập trung vào điều thực sự khiến doanh nghiệp bạn khác biệt và hợp nhất điều đó vào chiến lược tiếp thị trên mạng xã hội.

Thông điệp bạn truyền tải cần phải cho khách hàng thấy được giá trị của bạn khác biệt như thế nào so với các đối thủ khác. Việc này không phải đơn thuần là một chiêu thức cạnh tranh, quan trọng hơn, nó có nghĩa rằng thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp có cá tính riêng biệt.

Nếu như bạn đang gây dựng công việc kinh doanh từ chính thương hiệu cá nhân của bạn, đừng ngại ngần khiến hình ảnh của mình tỏa sáng.

Nếu như tất cả nhân viên trong công ty đều sử dụng mạng xã hội, hãy cân nhắc việc phát triển một tài liệu chỉ dẫn thông điệp trên các kênh mạng xã hội cho cả công ty, với một “giọng điệu” và “cá tính” riêng biệt, truyền đạt giá trị mà sản phẩm, dịch vụ công ty bạn tạo ra. Từ đó, nhân viên trong công ty có thể hiểu và chia sẻ những thông điệp này theo những cách khác nhau trên mạng xã hội.
Kể chuyện với hình ảnh

Hình ảnh chính là vũ khí bí mật giúp bạn tạo ra đột phá trong một “bể” những đăng tải trên mạng xã hội. Hình ảnh chính là cách thức kỳ diệu giúp bạn truyền đạt rất nhiều thông điệp, nhanh gọn, dễ dàng, theo cách mà những khách hàng, người theo dõi – follower dễ dàng phản hồi và trở thành một phần của cuộc hội thoại bạn đã mở đầu.

Những hình ảnh khác nhau trong một khung hình bắt mắt sẽ đặc biệt hiệu quả, giúp bạn truyền đi thông điệp mà không cần mô tả nhiều. Chẳng hạn, một người làm bánh chỉ cần đăng tải lên trang Facebook của mình một khung gồm 4 ảnh nhỏ: hình ảnh nguyên liệu, công đoạn làm bánh, chiếc bánh hoàn thiện, và hình ảnh một người bạn đang ăn chiếc bánh với khuôn mặt hạnh phúc.

Những hình ảnh đã thay chủ nhân kể một câu chuyện. Chúng là công cụ dễ “tiêu hóa” nhất, dễ yêu thích và dễ dàng chia sẻ. Đó là lý do tại sao Instagram lại “hot” như vậy trong thời đại hiện nay.
 Hãy cho mọi người xem những video

Video là một cách khác để chia sẻ sự khác biệt của bạn và truyền tải những câu chuyện trong khi tạo ra những nội dung rất dễ dàng chia sẻ.

“Mới đây, chủ một cửa hàng xe đạp đã đến tìm tôi xin lời khuyên cho công việc kinh doanh và có nhắc tới việc anh ta đang lập một blog để giới thiệu với mọi người những sản phẩm rất tuyệt mà cửa hàng có”, tác giả Mario Amstrong viết, “Một blog là một cách tuyệt vời để đẩy lượng truy cập trang web của cửa hàng. Tuy nhiên, khi tôi truy cập vào blog của anh ấy, trang blog thực sự là một trang tĩnh. Blog chỉ gồm một vài bài viết về “làm cách nào để vá xăm xe khi bạn đang đạp xe trên núi”, cũng như không có những cập nhật thời xuyên khuyến khích người đọc vào thăm blog cũng như tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Quả thực, trang blog không có những nội dung có thể tạo ra cho cửa hàng sự khác biệt so với các cửa hàng khác.

Do vậy tôi đã bảo anh ấy quay 1 video. Ví dụ, một đoạn video ngắn về những nhân viên trong cửa hàng, kể về chính họ, tại sao họ lại làm công việc này, tại sao họ lại là những chuyên gia về xe đạp. Hãy cho khách hàng nhìn thấy những mẫu xe đạp được thiết kế dành riêng cho những vận động chuyên nghiệp. Từ đó, người xem video có thể nhìn thấy những mẫu xe, cũng như lắng nghe những kiến thức “chuyên gia” của đội ngũ nhân viên. Nhưng tôi cũng nhắc anh ấy làm video một cách đời thường, chân thực và tránh tạo cảm giác đang bán hàng”.

Và họ đã bắt tay vào quay một đoạn video ngắn. “Đây là Jim, nhân viên kỹ thuật của cửa hàng. Jim, đâu là lỗi anh hay phải sửa nhất?” - ông chủ cửa hàng xuất hiện mở đầu video. Nhưng người xem cũng dễ dàng thấy rằng Jim đang cầm chiếc bánh sandwich ăn dở trên tay. Nói cách khác, video được quay một cách đời thường, không cần chuẩn bị bối cảnh cầu kỳ. Đơn giản, video chỉ là cái cớ để Jim kể nhiều hơn về công việc của anh ấy. Điều này tạo ra sự gắn kết rất đời thường. Đây cũng chính là cách thức rất tuyệt để khách hàng nhớ tới bạn.

Hãy tưởng tượng khách hàng bước vào cửa hàng và ngay lập tức nhận ra Jim vì đã họ xem video trên mạng. Có thể nói, đây chính là cảm tình, thậm chí, sự tin cậy, được gây dựng ngay từ ban đầu chỉ nhờ 1 video ngắn.

Tuy nhiên, với video, chúng ta không cần phải sử dụng với tần số nhiều như ảnh.
 Hãy thử nghiệm và kiểm tra

Nếu như bạn đã thử và thấy mình chưa đạt được hiệu quả mong muốn, hãy thử nghiệm với nội dung khác nhau một cách có hệ thống và khoa học. Rà soát lại những nội dung đăng tải và xem đâu là nội dung được mọi người yêu thích và tương tác nhiều nhất, hãy thử trong những thời gian khác nhau. Sau đó, hãy thử đăng tải ở những khung giờ khác nhau, và xem khung giờ nào là khung giờ “vàng” để được tương tác nhiều nhất.

Hãy nhớ rằng, bạn chỉ nên thử từng “biến số” một, nếu không bạn sẽ không thể phân biệt được nội dung gì, hoặc thời gian nào sẽ tạo ra sự khác biệt.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded