Profile cover photo
Profile photo
Lý Thành Nhân
8,185 followers
8,185 followers
About
Lý's posts

Post has attachment
neichiamo 
Animated Photo

Post has attachment
neichiamo ,
Animated Photo

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has shared content
Một phụ nữ đã tự thiêu trước cổng Dinh Thống Nhất (trước năm 1975 là Dinh Độc Lập) vào sáng 23 tháng Năm, để phản đối hành động của Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam.

 Báo Thanh Niên và trang mạng doisongphapluat.com tường thuật rằng một phần vì buồn chuyện gia đình, và bức xúc trước vụ Trung Quốc đặt giàn khoan trong lãnh hải Việt Nam, bà Lê thị Tuyết Mai đã mang xăng và nhiều biểu ngữ đòi Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam tới trước cổng Dinh Thống Nhất và châm lửa tự thiêu.

 Lực lượng công an đã lập tức chạy đến dập tắt ngọn lửa, tuy nhiên bà Mai đã tử vong.
  
 Theo tờ Thanh Niên, chiều cùng ngày, Ủy ban Nhân dân Q.1 đã mở một cuộc họp báo về vụ tự thiêu của bà Lê thị Tuyết Mai, 67 tuổi, ngụ tại Phường 24, Quận Bình Thạnh, tp HCM.

 Tờ báo trích lời ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Q.1, cho biết các biểu ngữ bà Tuyết Mai mang theo, có nội dung “Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược Việt Nam của Trung Quốc” và “Ủng hộ Cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam”.

 Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc tế có trụ sở ở Paris, ngay sau đó đã ra thông cáo cho biết người phụ nữ trong cuộc là một thành viên của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất (GHPGVNTN) mang pháp danh là Đồng Xuân.

 Trao đổi với Ban Việt ngữ-VOA qua điện thoại, ông Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc tế, cũng là Chủ tịch Ủy ban bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, cho biết bà Lê thị Tuyết Mai là một huynh trưởng trong Gia Đình Phật tử Việt Nam, bà giữ chức Phó Trưởng ban Hướng Dẫn Gia đình Phật Tử Miền Quảng Đức thuộc GHPGVNTN - tức khu vực quanh thành phố Sài Gòn.

 Báo chí Việt Nam không đề cập tới những biểu ngữ có nội dung tôn giáo như biểu ngữ ghi hàng chữ: “GHPGVNTN mãi mãi trường tồn cùng Dân tộc”.

 Trả lời câu hỏi liệu bà Tuyết Mai có để lại thư tuyệt mệnh? Ông Võ Văn Ái cho biết công an đã nắm giữ toàn bộ di chúc của bà Mai.
  
 Hãng tin AP, AFP và Reuters đều đưa tin về vụ tự thiêu. AP nói rằng tin về vụ tự thiêu đã nhanh chóng lan truyền trên internet, và nói rằng các vụ tự thiêu tương đối hiếm xảy ra ở Việt Nam, nhưng một số vụ đã được tường thuật. Gây rất nhiều chú ý nhất là vụ tự thiêu của Hòa Thượng Thích Quảng Đức vào ngày 11 tháng 6 năm 1963, để phản đối chính sách được mô tả có tính cách đàn áp Phật giáo của chính phủ Tổng Thống Ngô Đình Diệm. Bức ảnh của phóng viên Malcom Browne chụp Hòa Thượng Thích Quảng Đức tẩm xăng tự thiêu tại một nơi đông đúc người qua lại ở thành phố Sài Gòn bấy giờ, đã đoạt Giải thưởng Ảnh Báo chí năm 1963.

 Reuters tường thuật bà Tuyết Mai tự thiêu vào khoảng 6 giờ sáng trước cổng Dinh Thống Nhất, hãng tin này dẫn lời thân nhân của nạn nhân và các giới chức địa phương, nói họ tin rằng động cơ đưa đến vụ tự thiêu là sự phẫn nộ về hành động xâm lấn của Trung Quốc, chồng chất thêm với những vấn đề có tính riêng tư.

 Reuters dẫn lời ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Chủ tịch UBND Q.1, nói rằng chính quyền địa phương lo ngại vụ tự thiêu này sẽ là nguồn cảm hứng đưa đến nhiều hành vi tương tự, và do đó nhà chức trách đang xem xét một loạt biện pháp để duy trì an ninh.


http://www.huffingtonpost.co.uk/2014/05/24/vietnamese-woman-self-immolate-china_n_5384292.html

Post has attachment
Mấy thằng khùng đang làm xiếc trong nhà hoang
Animated Photo

Post has attachment
Một sức chứa đựng. Không nỗ tung ra tán toán mà là một vụ nỗ an toàn tự tại có kiễm soát , mang mang hình dạng nấm: Ban đầu khối nước vẫn khối tròn  quả trứng voi, bắn hạt nhỏ li ti, sau từ từ nỡ thành bông hoa rũ xuống, đúng hơn là hình nấm nỡ
Animated Photo

Post has attachment
Biểu diễn nghề dân chơi Bi Da khi rót rượu
Animated Photo

Post has shared content
                                      Mẹ kiếp cái con đĩ già
  
 
Ông lấy bức ảnh này chứ?” Gã nói với tôi.

Tôi nói: “ Một ly cà phê nhé.”

Gã gật đầu và tôi xuống bếp pha cà phê. Tôi nói với gã: “Khoảng ba phút, quá nhanh.” Rồi tôi quay trở lại trên tay có hai ly cà phê. Tôi đẩy một ly về phía gã: “ Hạng nhất đấy, thơm và đắng.” Gã đưa ly cà phê lên miệng và nhấm nháp.

Gã lại nói: “ Ông lấy bức ảnh này chứ? Không phải gái bán trôn đâu, thiếu nữ còn trinh đấy.”

Tôi nói với gã: “ Loại cà phê này phải uống thật chậm nếu không sẽ rất phung phí. Ông có cần thêm một ít đường không?”

Gã nói: “ Ổn rồi.”

Tôi nói: “ Như thế là tốt. Đừng uống cà phê với quá nhiều đường. Đó là thói quen của những kẻ tầm thường. Một điếu thuốc chứ?”
Gã nói: “ Vâng, một điếu.”

Tôi lấy thuốc và châm lửa cho gã. Gã miên man trong khói thuốc. Rồi bất chợt gã lại nói: “ Ông lấy bức ảnh này chứ?”

Đối với tôi thì cà phê là một món không thể nào thiếu được, nó như một ả tình nhân không bao giờ tôi thấy nhàm chán. Càng thưởng thức nó tôi càng thấy thú vị.

Thấy tôi im lặng gã lại nói: “ Ông lấy bức ảnh này chứ? Không phải gái bán trôn đâu, còn trinh đấy.”

Tôi nói: “ Thêm một điếu thuốc nữa không? “

Gã không trả lời. Tôi vội vàng châm thêm một điếu thuốc và mời gã. Gã rít từng hơi thật dài. Gã như một kẻ nhai thuốc.

Gã nhìn tôi khẩn nài: “ Ông lấy bức ảnh này không?”

Tôi nói: “ Bây giờ chúng ta sẽ nói chuyện về thời tiết. Đừng nói chuyện thời sự với tôi nhé. Tôi không thích mấy chuyện bắn giết. Ông có thấy thời tiết dạo này như một con đĩ không?”

Gã nói: “ Như một con đĩ.”

Tôi nói: “ Phải, như một con đĩ già động cỡn. Sự thay đổi bất ngờ của nó làm tôi không thể nào chịu được. Chân tay tôi đau nhức và cái đầu tôi như búa bổ.”

Gã nói: “ Phải đấy, nhưng xin hỏi ông có lấy bức ảnh này không? Thưa với ông rằng đây hoàn toàn không phải là gái bán trôn, đây là một thiếu nữ còn trinh hẳn hỏi.”

Tôi nói: “ Ông là thợ ảnh?”

Gã nói: “ Một nhiếp ảnh gia tầm cỡ. Tôi chụp ảnh khoả thân. Tôi đam mê với những đường cong.”

Tôi nói: “ Thợ ảnh cũng là một cái thú. Uống cà phê đi chứ, nguội mất rồi. Thêm một điếu thuốc nhé. Lại mưa rồi thì phải. Thời tiết như một con đĩ.”

Gã nói: “ Phải, thời tiết như một con đĩ. Mà ông có lấy bức tranh này không? Ông xem, cái bộ ngực và cặp mông căng tròn như thế này thì không thể nào là gái bán trôn được. Làn da trông như tuyết, một đôi mắt mơ màng và hàng lông mày quyến rũ.”

Tôi nói: “ Quyến rũ lại là chuyện khác, mà có đúng ông là thợ chụp ảnh không?”

Gã nói: “ Tôi không phải là thợ, tôi là nghệ sĩ, một nhiếp ảnh gia tầm cỡ.”

Tôi giật nẩy mình: “ Đúng, thợ và nghệ sĩ là hai phạm trù khác nhau. Không nên nhầm tưởng, đúng, không nên nhầm tưởng một tí nào. Lại mưa nữa rồi. Mẹ kiếp con đĩ già.”

Gã đứng dậy và tiếp tục nói: “ Cuối cùng thì ông có lấy bức ảnh này không? Một kiệt tác thưa ông. Và xin thề với ông đây không phải là gái bán trôn. Không bao giờ là gái bán trôn.”

Tôi tiếp tục rít thuốc.

Gã lại nói: “ Lần cuối cùng xin ông cho biết ông có lấy bức ảnh này không. Nếu ông hoài nghi rằng đây là gái bán trôn thì ông có quyền thẩm định. Xin thề với ông đây là một thiếu nữ còn trinh và tất nhiên là rất thơm tho.”

Tôi nói: “ Thêm một điếu thuốc chứ?”

Gã nói: “ Ừ, thì thêm một điếu thuốc. Nhưng đây không phải là gái bán …”

Tôi chen vào lời gã: “ Lại mưa rồi. Mẹ kiếp …”
 
Gã cuốn tấm ảnh lại và nói lời tạm biệt.

Tôi nói: “ Hãy cẩn thận khi bước ra cửa, trần nhà của tôi làm hơi thấp và tất nhiên chiều cao của cửa không phù hợp với ông một chút nào. Nếu không cẩn thận ông có thể bị đụng đầu.”
Gã không nói gì cả.

Tôi nhìn theo dáng đi thất thểu của gã rồi nói: “ Không phù hợp một chút nào. Xin hãy đi thong thả, tôi không thích nói chuyện thời sự, toàn cảnh bắn giết, lại mưa rồi, mẹ kiếp cái con đĩ già.”

Lê Minh Phong
Photo
Wait while more posts are being loaded