Profile cover photo
Profile photo
Bắc Sơn Hà Nguyễn Trần
About
Bắc Sơn Hà's posts

Post has attachment
THẢM HỌA VÌ CÓ NHỮNG NGƯỜI LUÔN TÌM MỌI CÁCH, CỐ GẮNG 
XEM NÓ NHƯ MỘT CHUYỆN BÌNH THƯỜNG.
Mỗi khi sảy ra các vụ bạo hành học sinh, người ta lại xăm soi khắp nơi trên thế giới để tìm ra những chuyện tương tự để giảm nhẹ và xem chuyện xấu xa tệ hại đó như một truyện ở đâu cũng có,
Nhưng dù cố gắng đến đâu chúng ta đều có thể thấy hiện tượng lạ, không bình thường chỉ có ở Việt nam :
- Khác với toàn thế giới, những mâu thuẫn của học sinh thường xuất phát từ sắc tộc, tôn giáo, từ các trò chơi ... Học sinh của chúng ta đánh nhau chủ yếu vì chuyện trai gái !
- Khác với toàn thế giới, thường là 2 bên đánh lẫn nhau, nếu bên kia thua, ngã hoặc dừng lại thì coi như kết thúc....Học sinh của chúng ta có sự hèn hạ dã man rất khác thường là càng đánh mạnh hơn khi bạn đã gục ngã, càng đánh nhiều hơn khi bên kia sợ hãi van xin, không hề dám chống cự thậm chí đã quỳ xuống !
- Khác với toàn thế giới, những vụ đánh nhau thường diễn giữa 2 cá nhân hoặc 2 nhóm cụ thể ... Học sinh của chúng ta bao giờ cũng là một nhóm đánh 1 người hoặc một người được sự cổ vũ của đám đông đánh 1 người khác.(Hiện tượng được gọi với cái tên "chó đàn", mang đậm tính cách hoang dại, thú vật)
- Và đặc biệt, chúng ta khác hẳn loài người ở chỗ - Hầu hết các vụ đánh đập dã man bạn học đều là các nữ sinh và tổng số các vụ đánh nhau có thể là nhiều nhất thế giới !
Photo

Post has attachment
QUÂN ĐỘI MÀ DỄ BỊ LỪA  THẾ .... !
LIỆU CÒN CÓ THỂ BỊ BỌN GIÁN ĐIỆP HAY BỌN BÁN NƯỚC NÓ LỪA KHÔNG NHỈ ?
CÓ THỂ TIN TƯỞNG VÀO MỘT QUÂN ĐỘI NHƯ THẾ NÀY KHÔNG ?

Quân đội mà như thế này sao ? Chỉ là một Ct đa cấp lèo tèo vài người "thường dân" mà nó còn lừa được cả đống tướng tá, vậy với các cơ quan tình báo, gián điệp của địch thì chống sao nổi, bị nó lừa là cái chắc, mà cũng có khi nó lừa từ lâu rồi cũng nên
Photo

Post has attachment
THỜI ĐIÊN LOẠN - BỊ TÙ 8 NĂM VÌ HÁT NHẠC VÀNG !

Sau 8 năm tù được trả tự do. “Tôi sướng quá, đi bộ đường rừng 30 km từ trại giam ra đến TX.Lào Cai. Lúc ra đến ga Lào Cai, trời đã sẩm tối, tôi ngớ người ra vì các quán cà phê, hàng nước ở đó đều mở băng cối nhạc “vàng” do người miền Nam hát. Tôi vào quán ngồi mà không dám ngồi cạnh cái đài vì trước đây cũng vì hát những bản nhạc này mà tôi bị tù".
Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đình Toán từng bảo rằng có lẽ giọng ca nhạc 'vàng' của Hà Nội từ những năm 60 thế kỷ trước giờ chỉ còn sót lại ông Lộc Vàng mà thôi.
Ông tên thật là Nguyễn Văn Lộc. Vì ông mê nhạc “vàng” và có giọng ca trữ tình đúng chất dòng nhạc này nên nhiều khán giả Hà Nội và anh em văn nghệ sĩ thường gọi ông là Lộc Vàng. Trước khi tìm gặp ông, tôi đã được biết tiếng quán cà phê Lộc Vàng nằm ven hồ Tây, nơi giới văn nghệ sĩ khắp trong nam ngoài bắc vẫn thường xuyên ghé qua và thu hút khá đông khán giả yêu mến giọng hát của ông.
Cuối thập niên 1930, đầu thập niên 1940, đánh dấu sự hình thành của nền tân nhạc tại miền Bắc. Từ khoảng thời gian này đã xuất hiện dòng nhạc mang màu sắc trữ tình, thường mang chủ đề tình yêu, trong đó có nhiều tên tuổi nhạc sĩ nổi bật như Đoàn Chuẩn, Văn Cao, Nguyễn Văn Thương, Dương Thiệu Tước, Phạm Duy… Dòng nhạc này vào những năm 1950 - 1960 ở miền Bắc hay được gọi là nhạc “vàng”. “Hồi ấy, người Hà Nội rất thích nghe dòng nhạc này, bởi hầu hết đó đều là những bản nhạc trữ tình về tình yêu, cuộc sống”, ông Lộc Vàng nhớ lại. Cho đến năm 1954, thủ đô được giải phóng, tinh thần chiến đấu được đề cao trong âm nhạc, nhạc “vàng” bỗng bị ghẻ lạnh, hắt hủi.
Ông Lộc Vàng kể, dù biết là không được phép hát nhạc “vàng”, nhưng vì mê quá nên cứ tối tối ông và bạn bè lại ngồi trong nhà hát những ca khúc yêu thích. “Chúng tôi mỗi người làm một công việc, tôi thì lái xe cho công ty vận tải. Hồi đó, ai cũng nghèo, nhưng mọi người dành dụm tiền mua gói chè, bao thuốc để ngồi hát với nhau thâu đêm”, ông Lộc Vàng nhớ lại. Năm 1968 là ngã rẽ cuộc đời của ông Lộc Vàng, nhóm nhạc của ông bị bắt. Ông kể bị kết tội vì hát nhạc “vàng”, trong đó có bài Chuyển bến của nhạc sĩ Đoàn Chuẩn. Hồi ấy, vì biết Lộc Vàng mê nhạc và quý giọng hát của ông nên nhạc sĩ Đoàn Chuẩn đã tặng ông một số ca khúc của mình. Giữ trong lòng tình cảm với người anh Đoàn Chuẩn, đến lúc bị bắt, ông Lộc Vàng nhất quyết không chịu khai tên tác giả của ca khúc đã hát.
8 năm sau, năm 1976, ông được trả tự do. “Tôi sướng quá, đi bộ đường rừng 30 km từ trại giam ra đến TX.Lào Cai. Lúc ra đến ga Lào Cai, trời đã sẩm tối, tôi ngớ người ra vì các quán cà phê, hàng nước ở đó đều mở băng cối nhạc “vàng” do người miền Nam hát. Tôi vào quán ngồi mà không dám ngồi cạnh cái đài vì trước đây cũng vì hát những bản nhạc này mà tôi bị tù. Ra đến Hà Nội thấy ngạc nhiên vô cùng vì quán cà phê nào cũng mở dòng nhạc này”, ông nhớ lại. Tuy vậy, dòng nhạc này chỉ thực sự được nhìn nhận đúng giá trị bắt đầu từ năm 1987, khi có chính sách khôi phục lại các tác phẩm văn học nghệ thuật trước năm 1954 và được gọi là nhạc tiền chiến.
Mỗi lần nhắc đến người vợ quá cố, ông Lộc Vàng đều rơm rớm nước mắt vì thương bà. “Có những ngày nhìn trời mưa, tôi lại nhớ bà ấy. Khi biểu diễn những ca khúc mà bà ấy thích tôi cũng lại nhớ bà”, ông nói. Ông kể, khi nhạc “vàng” đã được khôi phục, ông được mời đi hát. Cứ mỗi lần như vậy vợ ông lại đưa cả con đi theo. Người bạn của Lộc Vàng mới hỏi: “Trời mưa gió rét mướt thế này, mày bế con đi làm gì, ở nhà nghe thằng Lộc hát suốt rồi không biết chán à? Nó có giai gái gì đâu mà theo nó?”. Vợ ông bảo: “Anh ạ, không phải em đi theo để nghe nhà em hát đâu, mà sợ chẳng may nhà em bị bắt một lần nữa thì em còn biết đường đi tiếp tế”.
Bán nhà vì yêu nhạc
Sau năm 1987, người ta hát nhạc tiền chiến ở khắp nơi, trong quán cà phê, trong các chương trình ca nhạc. Ngay như tại “ngôi nhà” của giới văn nghệ sĩ số 51 Trần Hưng Đạo, chương trình biểu diễn ca khúc trữ tình cũng được tổ chức thường xuyên. Nghệ sĩ Khắc Huề - người chỉ đạo nghệ thuật chương trình đã tìm ông Lộc Vàng - lúc đó đã là giọng ca quen thuộc ở nhiều quán cà phê để mời hát. Ông Lộc cho biết dù vậy ông không đi hát để kiếm tiền, ông làm đủ thứ việc từ bán bánh mì, quét vôi, thầu xây dựng... để nuôi gia đình. Ông hát chỉ vì thích được hát cho mọi người nghe.
Có lần, nhạc sĩ Đoàn Chuẩn đến nghe chương trình có Lộc Vàng hát. Lúc kết thúc phần biểu diễn, nhạc sĩ lên tặng hoa, ôm lấy Lộc Vàng đôi chân như khuỵu xuống. Ngày hôm sau gặp lại, Đoàn Chuẩn mới nói: “Hôm qua anh sướng lắm! Chú có biết vì sao không? Anh đã cho chú mấy bài hát nhưng chú không khai. Điều đó anh rất quý, rất trân trọng chú. Không giá trị nào bằng tiếng hát của chú vang lên bản nhạc của anh”.
Ông Lộc Vàng giờ đã ở tuổi 72, nhưng vẫn giữ nguyên nét hào hoa, phong nhã của chàng trai Hà Nội. Cách đây 8 năm, ông mở một quán cà phê ở ven hồ Tây. “Mục đích của tôi là để giữ gìn dòng nhạc này”, ông Lộc Vàng tâm sự. Ông vay mượn khắp nơi để mở quán, nhưng vì chỉ biết hát mà không biết làm kinh doanh, nên quán bị lỗ. Sau này ông phải bán ngôi nhà ở Kim Mã để trả nợ, rồi mua căn nhà nhỏ hơn để ở. Rồi cứ thế, ông phải bán hết nhà đi để bù lỗ cho quán, đến giờ ông không còn ngôi nhà nào để bán nữa. Ông bảo giờ ở luôn tại quán. Chỗ ngủ của ông trên căn gác xép nhỏ, ngay cạnh bàn thờ gia tiên và người vợ đã khuất.
Ngọc An
http://thanhnien.vn/van-hoa/giong-ca-vang-thuo-ay-bay-gio-loc-vang-o-tu-vi-hat-nhac-vang-673042.html
Photo

Post has attachment
“Đại gia, quan chức làm giàu trên xương máu chúng tôi”
- Đó là lời ai oán thốt ra của một nông dân xã Phụng Công (Văn Giang) khi ứa nước mắt nhìn những xe ủi của DN Ecopark hất tung hoa màu, mồ mả nhà mình hôm xẩy ra vụ cưỡng chế.
Thời gian qua, tập đoàn FLC giàu lên nhanh chóng nhờ kinh doanh bất động sản và tai họa đã giáng xuống những người sống về đất đai ở nhiều nơi và nay FLC lại “sờ gáy” dân đánh cá Sầm Sơn khi họ thực hiện dự án nghỉ dưỡng sinh thái Sầm Sơn.Và cũng đúng theo “quy luật”, tai họa đang giáng xuống những ngư dân nghèo tại đây.
Ai đến những làng chài khu vực biển Sầm Sơn mới thấy cuộc sống bấp bênh của họ.Do quá nghèo, họ không thể có thuyền lớn đánh bắt xa nên chỉ chiều tối ra khơi kiếm con tôm, con mực…rạng sáng trở về bãi biển Sầm Sơn bán lại cho người buôn nhỏ, du khách kiếm cơm.Khi những người đàn ông đánh cá về nhà nghỉ lấy lại sức thì vợ, con đi bán cá, ra bãi biển nhặt vở ốc, bán kem, bán nước, ngô, khoai luộc, cho thuê ghế, lều…phục vụ khách du lịch, nghĩa là làm bất cứ việc gì để kiếm sống. Chẳng mấy nhà có của ăn, của để mà toàn “ăn bữa nay, lo bữa mai”. Những hôm biển động không đi biển được, khách du lịch tới ít là bị đói. Tỷ lệ trẻ em đi học với dân chài rất thấp.
Thế mà nay cái bãi biển nơi sinh sống duy nhất, những xóm làng chài nghèo đang bị thu hồi để giao cho đại gia FLC giống như những bãi biển ở Đà Nẵng bị chiếm, người dân không ở khách sạn, không tiền thì đừng bén mảng. (đọc thêm tại đây)

Post has shared content
CHÍNH QUYỀN NÀY CHỈ LÀ 1 LŨ LƯU MANH !

Một cán bộ Viện KSND đi lừa dân để chạy án, để xin việc hàng trăm triệu đồng là đã không tài nào ngửi được rồi.
Ngay trước đó thằng cán bộ nhà nước này mới đi tù vì tội lừa đảo, 
Ấy thế mà vừa ra tù lại có ngay một cái chính quyền nhà nước rước nó vào làm cán bộ viện kiểm soát nhân dân để nó tiếp tục lừa dân nữa thì thật không có bút nào tả siết cái độ khốn nạn của cái nhà nước này !
Truy tố cán bộ Viện KSND huyện Lộc Ninh lừa đảo hơn 500 triệu đồng
NLĐ - 22/07/2015 10:54 00 Tin gốc
Bằng thủ đoạn "nổ" mình quan hệ rộng, có thể xin việc, chạy án, vị cán bộ kiểm sát nhân dân ở một huyện thuộc tỉnh BÌnh Phước đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.
Ngày 22-7, tin từ Viện KSND tỉnh Bình Phước cho biết, sau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, điều tra lại, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đức Phương (sinh năm 1980, thường trú ấp Bù Linh, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) – nguyên cán bộ Viện KSND huyện Lộc Ninh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, trong thời gian còn công tác tại Viện KSND huyện Lộc Ninh (2011-2013), Phương thường nói dối với mọi người rằng có thể xin được việc làm, xin đi học và chạy án.
Tin tưởng Phương, một số người dân ở huyện Lộc Ninh đã bấm bụng vay mượn, bán đất bán nhà để có tiền “cống nạp” cho Phương theo đề nghị. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Phương lấy tiêu xài cá nhân và trả nợ, còn những “hợp đồng” cam kết giúp đỡ Phương không thực hiện.
Cụ thể Phương đã chiếm đoạt của ông Tăng Văn Xanh 120 triệu đồng, bà Phan Thị Năm 170 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Minh Phương 100 triệu đồng và bà Huỳnh Thị Tuyết Hạnh 130 triệu đồng. Tổng cộng số tiền Phương chiếm đoạt là 520 triệu đồng.
Ngoài ra cơ quan điều tra còn nhận được đơn của 4 bị hại tố cáo Phương chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, tuy nhiên trong quá trình điều tra Phương không thừa nhận và không có tài liệu chứng cứ chứng minh nên không đủ căn cứ xác định Phương đã chiếm đoạt số tiền của các bị hại này.
Quá bức xúc vì bị mất tiền, những người bị “sập bẫy” đã làm đơn tố cáo Phương. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh vào cuộc điều tra và phát hiện Phương chiếm đoạt tiền của một số người như đã nêu trên.
Đáng chú ý, từ 2000-2003, Phương từ tỉnh Thái Bình vào thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sinh sống. Ngày 23-12-2003, Phương bị TAND thành phố Biên Hòa xử phạt 24 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chấp hành án tại Trại giam Tống Lê Chân. Đến tháng 9-2005 thi hành án xong, Phương về thành phố Biên Hòa sinh sống và học tại chức luật. Từ 2008-2010, Phương đến sống và làm cán bộ tư pháp xã Lộc Hiệp (huyện Lộc Ninh) và từ 2010-2011 làm cán bộ tư pháp xã Lộc Phú (huyện Lộc Ninh), từ 2011-2013 làm cán bộ Viện KSND huyện Lộc Ninh. Ngày 18-12-2013, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, sau đó Phương bỏ trốn.
Ngày 1-5-2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh đã bắt Phương theo lệnh truy nã và tạm giam cho đến nay.
Tấn Hưng
CHÍNH QUYỀN CHỈ LÀ 1 LŨ LƯU MANH !
Một cán bộ Viện KSND đi lừa dân để chạy án, để xin việc hàng trăm triệu đồng là đã không tài nào ngửi được rồi.
Ngay trước đó thằng cán bộ nhà nước này mới đi tù vì tội lừa đảo, 
Ấy thế mà vừa ra tù lại có ngay một cái chính quyền nhà nước rước nó vào làm cán bộ viện kiểm soát nhân dân để nó tiếp tục lừa dân nữa thì thật không có bút nào tả siết cái độ khốn nạn của cái nhà nước này !
Truy tố cán bộ Viện KSND huyện Lộc Ninh lừa đảo hơn 500 triệu đồng
NLĐ - 22/07/2015 10:54 00 Tin gốc
Bằng thủ đoạn "nổ" mình quan hệ rộng, có thể xin việc, chạy án, vị cán bộ kiểm sát nhân dân ở một huyện thuộc tỉnh BÌnh Phước đã lừa đảo nhiều người, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.
Ngày 22-7, tin từ Viện KSND tỉnh Bình Phước cho biết, sau nhiều lần trả hồ sơ điều tra bổ sung, điều tra lại, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Đức Phương (sinh năm 1980, thường trú ấp Bù Linh, xã Lộc Phú, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) – nguyên cán bộ Viện KSND huyện Lộc Ninh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo cáo trạng, trong thời gian còn công tác tại Viện KSND huyện Lộc Ninh (2011-2013), Phương thường nói dối với mọi người rằng có thể xin được việc làm, xin đi học và chạy án.
Tin tưởng Phương, một số người dân ở huyện Lộc Ninh đã bấm bụng vay mượn, bán đất bán nhà để có tiền “cống nạp” cho Phương theo đề nghị. Tuy nhiên sau khi nhận tiền, Phương lấy tiêu xài cá nhân và trả nợ, còn những “hợp đồng” cam kết giúp đỡ Phương không thực hiện.
Cụ thể Phương đã chiếm đoạt của ông Tăng Văn Xanh 120 triệu đồng, bà Phan Thị Năm 170 triệu đồng, bà Nguyễn Thị Minh Phương 100 triệu đồng và bà Huỳnh Thị Tuyết Hạnh 130 triệu đồng. Tổng cộng số tiền Phương chiếm đoạt là 520 triệu đồng.
Ngoài ra cơ quan điều tra còn nhận được đơn của 4 bị hại tố cáo Phương chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng, tuy nhiên trong quá trình điều tra Phương không thừa nhận và không có tài liệu chứng cứ chứng minh nên không đủ căn cứ xác định Phương đã chiếm đoạt số tiền của các bị hại này.
Quá bức xúc vì bị mất tiền, những người bị “sập bẫy” đã làm đơn tố cáo Phương. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh vào cuộc điều tra và phát hiện Phương chiếm đoạt tiền của một số người như đã nêu trên.
Đáng chú ý, từ 2000-2003, Phương từ tỉnh Thái Bình vào thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai sinh sống. Ngày 23-12-2003, Phương bị TAND thành phố Biên Hòa xử phạt 24 tháng tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, chấp hành án tại Trại giam Tống Lê Chân. Đến tháng 9-2005 thi hành án xong, Phương về thành phố Biên Hòa sinh sống và học tại chức luật. Từ 2008-2010, Phương đến sống và làm cán bộ tư pháp xã Lộc Hiệp (huyện Lộc Ninh) và từ 2010-2011 làm cán bộ tư pháp xã Lộc Phú (huyện Lộc Ninh), từ 2011-2013 làm cán bộ Viện KSND huyện Lộc Ninh. Ngày 18-12-2013, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh khởi tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, sau đó Phương bỏ trốn.
Ngày 1-5-2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Ninh đã bắt Phương theo lệnh truy nã và tạm giam cho đến nay.
Tấn Hưng
Photo

Post has shared content

Triệu Thằng Ăn Cắp!
Xã viên ăn cắp củ khoai
Đội viên ăn cắp một vài ký phân
Huyện ủy ăn cắp cái cân
Tỉnh ủy trộm gỗ thủy lâm xây nhà
Bộ đội ăn cắp quân xa
Công an ăn cắp thịt da tội tù
Pháp đình cưỡng lý đoạt từ
Hiến Pháp đánh cắp tự do nhân quyền
Nhà băng ăn cắp bạc tiền
Nhà trường ăn cắp niềm tin nhi đồng
Tướng lãnh ăn cắp chiến công
Nhà thương ăn cắp tấm lòng lương y
Bác Hồ chính kẻ đạo thi
Triệu thằng ăn cắp còn chi giống nòi ?
(Hà Huyền Chi).
Kiều Trinh: sinh năm 1975, con của ông Vũ Văn Hiến (lúc Kiều Trinh tác nghiệp chuyên môn hai ngón ở trời Tây thì ông Hiến là Ủy viên Trung ương đảng, Tổng giám đốc VTV), là vợ cũ của đạo diễn Trần Lực. Tác nghiệp chuyên môn hai ngón ở trời Tây xong, về VN thì được kết nạp đảng, hiện đang là Trưởng phòng Văn hóa thuộc Ban Thời sự, Đài THVN
Ngân An đã thêm 2 ảnh mới.
4 giờ · Đã chỉnh sửa · 
Hehe, em Kiều Trinh có đệ tử rồi nhé, nghe nói đó là 2 chủ đại lý cấp 1 của bia Heineken
Bổ sung: Đây là 2 anh em ruột
- Nhâm Tiến Dũng là Giám đốc CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THU DŨNG
Địa chỉ: Số nhà 21, ngõ 670/49, đường Hà Huy Tập, Xã Đình Xuyên, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 04-36982871 - Nhâm Thị Hồng Phương là Giám Đốc CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ A&B VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 45 phố Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội - Điện thoại: 0904919090
Triệu Thằng Ăn Cắp!
Xã viên ăn cắp củ khoai
Đội viên ăn cắp một vài ký phân
Huyện ủy ăn cắp cái cân
Tỉnh ủy trộm gỗ thủy lâm xây nhà
Bộ đội ăn cắp quân xa
Công an ăn cắp thịt da tội tù
Pháp đình cưỡng lý đoạt từ
Hiến Pháp đánh cắp tự do nhân quyền
Nhà băng ăn cắp bạc tiền
Nhà trường ăn cắp niềm tin nhi đồng
Tướng lãnh ăn cắp chiến công
Nhà thương ăn cắp tấm lòng lương y
Bác Hồ chính kẻ đạo thi
Triệu thằng ăn cắp còn chi giống nòi ?
(Hà Huyền Chi).
Kiều Trinh: sinh năm 1975, con của ông Vũ Văn Hiến (lúc Kiều Trinh tác nghiệp chuyên môn hai ngón ở trời Tây thì ông Hiến là Ủy viên Trung ương đảng, Tổng giám đốc VTV), là vợ cũ của đạo diễn Trần Lực. Tác nghiệp chuyên môn hai ngón ở trời Tây xong, về VN thì được kết nạp đảng, hiện đang là Trưởng phòng Văn hóa thuộc Ban Thời sự, Đài THVN
Ngân An đã thêm 2 ảnh mới.
4 giờ · Đã chỉnh sửa · 
Hehe, em Kiều Trinh có đệ tử rồi nhé, nghe nói đó là 2 chủ đại lý cấp 1 của bia Heineken
Bổ sung: Đây là 2 anh em ruột
- Nhâm Tiến Dũng là Giám đốc CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI THU DŨNG
Địa chỉ: Số nhà 21, ngõ 670/49, đường Hà Huy Tập, Xã Đình Xuyên, Huyện Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 04-36982871 - Nhâm Thị Hồng Phương là Giám Đốc CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ A&B VIỆT NAM
Địa chỉ: Số 45 phố Nguyễn Sơn, Phường Ngọc Lâm, Quận Long Biên, Hà Nội - Điện thoại: 0904919090
Photo

Post has shared content

BẮT TẬP THỂ CÁN BỘ XÃ ĂN CHẶN TIỀN QUYÊN GÓP CỨU GIÚP DÂN NGHÈO
Khởi tố, bắt tạm giam tập thể cán bộ xã tham ô tiền hỗ trợ người nghèo
23/07/2015 19:49
Hôm nay 23/7, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với: ông Võ Hồng Thái (55 tuổi, Chủ tịch UBND xã), Lê Thanh Hoành (42 tuổi, Phó chủ tịch UBND xã) và Dương Đình Cưng (39 tuổi), Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Nhân Trạch về hành vi “tham ô tài sản”.
Thanh Hóa làm rõ vụ: “Dê giống… đi nhầm vào nhà Bí thư Huyện”
Ăn chặn cả tiền hỗ trợ xóa nhà dột nát của mẹ con góa phụ
Vụ “gà đi lạc”: Chủ tịch xã xin từ chức
Khởi tố, bắt tạm giam tập thể cán bộ xã tham ô tiền hỗ trợ người nghèo - Ảnh 1Ông Thái bị dẫn về nhà riêng để khám xét - Ảnh: Trương Quang Nam
Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên Online, lúc 8 giờ 20 phút cùng ngày, lực lượng công an bắt đầu có mặt tại trụ sở UBND xã Nhân Trạch. Vì vụ việc liên quan đến nhiều người nên Công an huyện đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia; ngoài ra còn có lực lượng của Viện Kiểm sát huyện.
Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, lực lượng công an huyện dẫn giải các bị can về nhà riêng để khám xét nhà và sau đó trở về trụ sở UBND xã khám xét phòng làm việc. Đến 13 giờ cùng ngày, việc khám xét nơi làm việc của các bị can trên mới kết thúc.
Khởi tố, bắt tạm giam tập thể cán bộ xã tham ô tiền hỗ trợ người nghèo - Ảnh 2
Ông Cưng bị dẫn về nhà riêng để khám xét - Ảnh: Trương Quang Nam
Sau khi hoàn tất việc khám xét, ông Thái bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra, các bị can còn lại được tại ngoại.
Nguồn tin của phóng viên Thanh Niên Online cho biết các bị can bị cáo buộc đã chiếm đoạt tiền thuộc chương trình hỗ trợ các hộ nghèo làm nhà với số tiền trên 37 triệu đồng.
Khởi tố, bắt tạm giam tập thể cán bộ xã tham ô tiền hỗ trợ người nghèo - Ảnh 3Người dân địa phương tập trung trước trụ sở UBND xã Nhân Trạch theo dõi vụ việc - Ảnh: Trương Quang Nam
Theo đó, khi thực hiện chương trình 167, có 3 hộ nghèo được đưa vào danh sách; tuy nhiên, sau đó 3 hộ này đã được làm nhà từ những chương trình khác nhưng lãnh đạo UBND xã Nhân Trạch vẫn lập hồ sơ để chiếm đoạt.
BẮT TẬP THỂ CÁN BỘ XÃ ĂN CHẶN TIỀN QUYÊN GÓP CỨU GIÚP DÂN NGHÈO
Khởi tố, bắt tạm giam tập thể cán bộ xã tham ô tiền hỗ trợ người nghèo
23/07/2015 19:49
Hôm nay 23/7, Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với: ông Võ Hồng Thái (55 tuổi, Chủ tịch UBND xã), Lê Thanh Hoành (42 tuổi, Phó chủ tịch UBND xã) và Dương Đình Cưng (39 tuổi), Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Nhân Trạch về hành vi “tham ô tài sản”.
Thanh Hóa làm rõ vụ: “Dê giống… đi nhầm vào nhà Bí thư Huyện”
Ăn chặn cả tiền hỗ trợ xóa nhà dột nát của mẹ con góa phụ
Vụ “gà đi lạc”: Chủ tịch xã xin từ chức
Khởi tố, bắt tạm giam tập thể cán bộ xã tham ô tiền hỗ trợ người nghèo - Ảnh 1Ông Thái bị dẫn về nhà riêng để khám xét - Ảnh: Trương Quang Nam
Theo ghi nhận của phóng viên Thanh Niên Online, lúc 8 giờ 20 phút cùng ngày, lực lượng công an bắt đầu có mặt tại trụ sở UBND xã Nhân Trạch. Vì vụ việc liên quan đến nhiều người nên Công an huyện đã huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia; ngoài ra còn có lực lượng của Viện Kiểm sát huyện.
Sau khi tiến hành các thủ tục cần thiết, lực lượng công an huyện dẫn giải các bị can về nhà riêng để khám xét nhà và sau đó trở về trụ sở UBND xã khám xét phòng làm việc. Đến 13 giờ cùng ngày, việc khám xét nơi làm việc của các bị can trên mới kết thúc.
Khởi tố, bắt tạm giam tập thể cán bộ xã tham ô tiền hỗ trợ người nghèo - Ảnh 2
Ông Cưng bị dẫn về nhà riêng để khám xét - Ảnh: Trương Quang Nam
Sau khi hoàn tất việc khám xét, ông Thái bị bắt tạm giam 4 tháng để phục vụ điều tra, các bị can còn lại được tại ngoại.
Nguồn tin của phóng viên Thanh Niên Online cho biết các bị can bị cáo buộc đã chiếm đoạt tiền thuộc chương trình hỗ trợ các hộ nghèo làm nhà với số tiền trên 37 triệu đồng.
Khởi tố, bắt tạm giam tập thể cán bộ xã tham ô tiền hỗ trợ người nghèo - Ảnh 3Người dân địa phương tập trung trước trụ sở UBND xã Nhân Trạch theo dõi vụ việc - Ảnh: Trương Quang Nam
Theo đó, khi thực hiện chương trình 167, có 3 hộ nghèo được đưa vào danh sách; tuy nhiên, sau đó 3 hộ này đã được làm nhà từ những chương trình khác nhưng lãnh đạo UBND xã Nhân Trạch vẫn lập hồ sơ để chiếm đoạt.
Photo

Post has shared content
CÔNG AN THAM GIA GIẾT SINH VIÊN

Người nhà căng băng rôn sau khi toà tuyên án kẻ bắn chết sinh viên

Cỡ chữ: Đăng lúc: Thứ tư - 22/07/2015 12:01
Sau khi toà phạt các bị cáo từ 2 năm tù đến án chung thân, người nhà bị hại căng băng rôn “Toà bỏ lọt tội phạm” và khóc lóc, la hét.

Sau 10 ngày nghị án, sáng 22-7, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Cao Xuân Thanh (29 tuổi, trú bản Tạng, xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, Nghệ An) tù chung thân; Phạm Văn Phúc (26 tuổi, cùng trú thị trấn Kim Sơn, huyện Quế Phong) 7 năm tù về tội giết người. Toà phạt em trai của Thanh là bị cáo Cao Xuân Thủy (25 tuổi) 2 năm tù về tội gây rối trật tự công cộng. Về trách nhiệm dân sự, buộc bị cáo Thanh và Thủy, Phúc phải bồi thường cho gia đình bị hại 105 triệu đồng.


Các bị cáo Cao Xuân Thanh, Cao Xuân Thủy, Phạm Văn Phúc đứng trước vàng móng ngựa nghe tòa tuyên án.

Trước khi tòa tuyên án, từ sáng sớm, công an đã phải huy động thêm lực lượng cảnh sát bảo vệ và cảnh sát cơ động, CSGT đến trước trụ sở tòa án bảo vệ và vãn hồi, bảo vệ trật tự. Rất đông người thân của bị hại mang khăn tang và di ảnh nạn nhân đến trước cổng tòa án. Do lo sợ không đảm bảo trật tự khi tuyên án, lực lượng chức năng chỉ cho bố, mẹ và anh, chị em của bị hại vào hội trường tham dự phiên toàn, nghe tuyên án.

Sau khi Tòa tuyên án, rất đông người thân của bị cáo đứng trước cổng trụ sở TAND tỉnh Nghệ An đưa di ảnh nạn nhân là anh Quế Anh lên băng rôn có dòng chữ “Tòa bỏ lọt tội phạm” ra và la hét, khóc. Các chiến sĩ cảnh sát rất vất vả để bảo vệ trật tự.


Người thân mang băng rôn và di ảnh đứng trước cổng trụ sở TAND tỉnh Nghệ An khóc và la hét cho rằng “tòa bỏ lọt lội phạm”.

Trước đó, phiên tòa đã phải hai lần tạm hõa xét xử vì vắng ba nhân chứng quan trọng. Vụ án trên, 17-12-2014, HĐXX TAND tỉnh Nghệ An cũng đã một lần trả hồ sơ cho VKSND tỉnh Nghệ An để điều tra bổ sung và qua điều tra, truy tố Thanh thêm tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tuy nhiên sau đó, VKSND tỉnh Nghệ An lại bỏ truy tố Thanh về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng vì súng Thanh dùng gây án là súng tự chế, bắn đạn hoa cải.

Như Pháp Luật TP HCM đã đưa tin, chiều 18-12-2013, tại thị trấn Kim Sơn, một nhóm người mang theo súng đến gia đình anh Nguyễn Như Quế Anh (sinh viên Khoa giáo dục thể chất, Trường ĐH Vinh, Nghệ An) gây rối, quậy phá, đe dọa, đánh người. Chưa dừng lại ở đó, nhóm này rút súng ra bắn thẳng vào ngực anh Quế Anh. Viên đạn xuyên tim khiến sinh viên này gục chết tại chỗ. Sau khi gây án, các hung thủ mang theo súng bỏ trốn lên rừng.


Từ sáng sớm, rất đông người thân của bị hại và người dân đến đứng trước cổng trụ sở TAND tỉnh Nghệ An xin vào nghe tuyên án.

Qua điều tra, do trước đó anh Quế Anh có mâu thuẫn với Thủy nên Thủy gọi anh trai là Thanh, nhờ đi giải quyết mâu thuẫn. Thanh gọi Phúc và đồng phạm mang theo súng, hai thanh kiếm đi tìm “xử” Quế Anh. Thanh là kẻ dùng súng bắn chết Quế Anh.

Tại phiên tòa, người thân của người bị hại và luật sư bảo vệ cho phía bị hại đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì còn có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội. Người thân cũng cho rằng, cần xem xét trách nhiệm và xem xét truy tố ba người làm chứng. Trong đó, có anh Trương Đức Toàn (cán bộ Công an huyện Quế Phong) – người làm chứng tại phiên tòa là đồng phạm với ba bị cáo. Anh Nguyễn Đình Đức – người đi theo Phúc và Thanh đến nhà bị hại. Anh Nguyễn Đình Long – người chở Thủy về nhà sau trước khi xảy ra vụ bắn chết người. Đồng thời, luật sư và người bị hại cho rằng việc truy tố Thủy về tội gây rối trật tự công cộng là chưa đúng vì vụ án xảy ra trong sân nhà bị hại chứ không phải nơi xảy ở công cộng và cần truy tố Thủy về tội khác.
 
Đại diện VKSND tỉnh Nghệ An đối đáp, anh Toàn là người có mặt tại nhà Quế Anh, nhưng không có bàn bạc, không có ý chí đánh nhau. Tuy nhiên “mặc dù không đủ cơ sở để khởi tố anh Toàn, tuy nhiên chúng tôi sẽ có văn bản đến cơ quan công an (Công an huyệ Quế Phong) xem xét việc anh Toàn là cán bộ công an nhưng không kịp thời can ngăn vụ ẩu đả”…Đối với anh Long, khi xảy ra vụ án, không có mặt tại nhà nạn nhân, không biết việc đánh nhau, không tham gia bàn bạc. Đối với anh Đức không tham gia bàn bạc với các bị cáo, không mâu thuẫn với bị hại và khi vừa đến cổng nhà bị hại thì Thanh nổ súng bắn chết bị hại.
 
HĐXX cũng cho rằng, qua hồ sơ và các lời khai, chưa đủ cơ sở để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với anh Toàn, anh Đức và anh Long. Trước khi xảy ra vụ bắn chết anh Quế Anh, giữa Thủy và anh Quế Anh có xảy ra ẩu đả và Thủy bị thương ở đầu. Khi Thanh thấy em trai là Thủy bị thương liên mang súng đi gây án, chứ không có bàn bạc từ trước.
Đại diện của người bị hại cho biết, họ sẽ kháng cáo lên TAND Tối cao tại Hà Nội.
Tác giả bài viết: Đắc Lam 
Nguồn tin: Báo Pháp Luật TPHCM
Photo

Post has shared content
 
KHÔNG CÒN NHÂN TÍNH

VỤ ÁN CÔNG AN THAM GIA GIẾT HẠI SINH VIÊN Ở NGHỆ AN THOÁT TỘI CA ĐÁNH ĐẬP DÃ MAN NGƯỜI NHÀ NẠN NHÂN
Người nhà nạn nhân đa phần là phụ nữ trẻ em căng băng rôn bên ngoài tòa án phản đối ôn hòa sau khi toà tuyên án kẻ bắn chết sinh viên
CA Nghệ an đã huy động rất đông các lực lượng thuộc ngành CA và một số đối tượng mặc thường phục đánh đập dã man phụ nữ trẻ em là người nhà nạn nhân Quế Anh
trước đó anh Quế Anh có mâu thuẫn với Thủy nên Thủy gọi anh trai là Thanh, nhờ đi giải quyết mâu thuẫn. Thanh gọi Phúc và đồng phạm mang theo súng, hai thanh kiếm đi tìm “xử” Quế Anh. Thanh là kẻ dùng súng bắn chết Quế Anh.

Tại phiên tòa, người thân của người bị hại và luật sư bảo vệ cho phía bị hại đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì còn có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội. Người thân cũng cho rằng, cần xem xét trách nhiệm và xem xét truy tố ba người làm chứng. Trong đó, có anh Trương Đức Toàn (cán bộ Công an huyện Quế Phong) – người làm chứng tại phiên tòa là đồng phạm với ba bị cáo. Anh Nguyễn Đình Đức – người đi theo Phúc và Thanh đến nhà bị hại. Anh Nguyễn Đình Long – người chở Thủy về nhà sau trước khi xảy ra vụ bắn chết người. Đồng thời, luật sư và người bị hại cho rằng việc truy tố Thủy về tội gây rối trật tự công cộng là chưa đúng vì vụ án xảy ra trong sân nhà bị hại chứ không phải nơi xảy ở công cộng và cần truy tố Thủy về tội khác.
 
Đại diện VKSND tỉnh Nghệ An đối đáp, anh Toàn Công an là người có mặt tại nhà bị hại Quế Anh trước, trong và sau khi sảy ra vụ án, nhưng không có bàn bạc, không có ý chí đánh nhau. Tuy nhiên “mặc dù không đủ cơ sở để khởi tố anh Toàn, tuy nhiên chúng tôi sẽ có văn bản đến cơ quan công an (Công an huyệ Quế Phong) xem xét việc anh Toàn là cán bộ công an nhưng không kịp thời can ngăn vụ ẩu đả”…Đối với anh Long, khi xảy ra vụ án, không có mặt tại nhà nạn nhân, không biết việc đánh nhau, không tham gia bàn bạc. Đối với anh Đức không tham gia bàn bạc với các bị cáo, không mâu thuẫn với bị hại và khi vừa đến cổng nhà bị hại thì Thanh nổ súng bắn chết bị hại.


https://www.youtube.com/watch?v=h-3qGaggatE&feature=youtu.be

Hình ảnh cắt từ video cho thấy 1 CA dùng dùi cui đánh mạnh vào ngực của 1 phụ nữ đang đứng bên ngoài tòa án
KHÔNG CÒN NHÂN TÍNH

VỤ ÁN CÔNG AN THAM GIA GIẾT HẠI SINH VIÊN Ở NGHỆ AN THOÁT TỘI CA ĐÁNH ĐẬP DÃ MAN NGƯỜI NHÀ NẠN NHÂN
Người nhà nạn nhân đa phần là phụ nữ trẻ em căng băng rôn bên ngoài tòa án phản đối ôn hòa sau khi toà tuyên án kẻ bắn chết sinh viên
CA Nghệ an đã huy động rất đông các lực lượng thuộc ngành CA và một số đối tượng mặc thường phục đánh đập dã man phụ nữ trẻ em là người nhà nạn nhân Quế Anh
trước đó anh Quế Anh có mâu thuẫn với Thủy nên Thủy gọi anh trai là Thanh, nhờ đi giải quyết mâu thuẫn. Thanh gọi Phúc và đồng phạm mang theo súng, hai thanh kiếm đi tìm “xử” Quế Anh. Thanh là kẻ dùng súng bắn chết Quế Anh.

Tại phiên tòa, người thân của người bị hại và luật sư bảo vệ cho phía bị hại đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung vì còn có dấu hiệu bỏ lọt người, lọt tội. Người thân cũng cho rằng, cần xem xét trách nhiệm và xem xét truy tố ba người làm chứng. Trong đó, có anh Trương Đức Toàn (cán bộ Công an huyện Quế Phong) – người làm chứng tại phiên tòa là đồng phạm với ba bị cáo. Anh Nguyễn Đình Đức – người đi theo Phúc và Thanh đến nhà bị hại. Anh Nguyễn Đình Long – người chở Thủy về nhà sau trước khi xảy ra vụ bắn chết người. Đồng thời, luật sư và người bị hại cho rằng việc truy tố Thủy về tội gây rối trật tự công cộng là chưa đúng vì vụ án xảy ra trong sân nhà bị hại chứ không phải nơi xảy ở công cộng và cần truy tố Thủy về tội khác.
 
Đại diện VKSND tỉnh Nghệ An đối đáp, anh Toàn Công an là người có mặt tại nhà bị hại Quế Anh trước, trong và sau khi sảy ra vụ án, nhưng không có bàn bạc, không có ý chí đánh nhau. Tuy nhiên “mặc dù không đủ cơ sở để khởi tố anh Toàn, tuy nhiên chúng tôi sẽ có văn bản đến cơ quan công an (Công an huyệ Quế Phong) xem xét việc anh Toàn là cán bộ công an nhưng không kịp thời can ngăn vụ ẩu đả”…Đối với anh Long, khi xảy ra vụ án, không có mặt tại nhà nạn nhân, không biết việc đánh nhau, không tham gia bàn bạc. Đối với anh Đức không tham gia bàn bạc với các bị cáo, không mâu thuẫn với bị hại và khi vừa đến cổng nhà bị hại thì Thanh nổ súng bắn chết bị hại.


https://www.youtube.com/watch?v=h-3qGaggatE&feature=youtu.be

Hình ảnh cắt từ video cho thấy 1 CA dùng dùi cui đánh mạnh vào ngực của 1 phụ nữ đang đứng bên ngoài tòa án
Photo

Post has shared content
 
THUÊ CÔN ĐỒ ĐỐT HÀNG LOẠT NHÀ DÂN

Được trả 700 triệu đồng, hàng chục tên côn đồ tại Bình Thuận và Đắk Nông mang theo dao, cưa lốc, xăng, đá… phá nhà dân. Mỗi lần hành động, chúng đều đi trên xe ô tô, kẻ vác hung khí khống chế nạn nhân, kẻ cưa nhà tưới xăng đốt. Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc, bắt 23 đối tượng gồm cả kẻ chủ mưu để điều tra, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.
Xã hội Pháp luật 10:00:28 ngày 27/07/2015

 
“Tự xử” tranh chấp đất

Năm 2006, các ông Đặng Văn Thuyết (SN 1965), Nguyễn Văn Dự (SN 1977), và Nguyễn Đình Tám (SN 1979) cùng mua hơn 12 ha đất tại tiểu khu 1124, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông từ tay “lâm tặc” để làm rẫy.

Đây là phần đất thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Thuận Tân (gọi tắt là lâm trường). Trên thực tế, người dân đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của lâm trường để khai phá rừng, lấy đất sản xuất. Từ khi mua được đất, ba người dân nói trên dựng nhà gỗ, lập vườn, trồng hoa màu.

Đến tháng 4/2015, lâm trường ký hợp đồng với ông Đào Văn Dũng (SN 1976, ngụ xã Đắk N’Rung, huyện Đắk Song) về việc trồng lại 11,5 ha rừng ngay trên vị trí đất mà ba ông Dự, Thuyết và Tám đang ở. Sau khi ký kết hợp đồng, ông Dũng yêu cầu dân di dời để lấy lại đất, nhưng cả ba hộ đều không đồng ý.

Hợp đồng 700 triệu thuê côn đồ đốt hàng loạt nhà dân
Nhà các hộ dân nay chỉ còn là những đống tro tàn.

Đầu tháng 5/2015, Dũng “giao kèo” với Đinh Văn Đức (SN 1986, ngụ tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp) sẽ bỏ 700 triệu thuê phá ba căn nhà gỗ của những hộ dân nói trên. Đức nhận lời, bàn bạc với hai “chiến hữu” khác là Hoàng Việt Đức (SN 1990), Nguyễn Ngọc Niệm (SN 1976, cùng ngụ thị trấn Kiến Đức) về việc thuê người, gây án.

Khi được Dũng đưa 200 triệu, Niệm thuê hơn 40 đối tượng từ Bình Thuận và Đắk Nông đến chuẩn bị cho kế hoạch.

Khoảng 3h30 ngày 21/5, Niệm cùng 40 đối tượng bịt mặt, đội đèn pin, mang theo cưa máy, xăng, dao phát, đi ô tô tải đến thôn 8, xã Thuận Hà, cưa cột nhà, gom đồ đạc, đốt cháy trụi nhà anh Tám. Đến 4h sáng 23/5, chúng lại đi trên hai xe ô tô tới đập phá, đốt trụi hai nhà còn lại.

Nhận được tin báo của các bị hại, Công an tỉnh Đắk Nông vào cuộc điều tra truy bắt các đối tượng. Ngày 24/6, cảnh sát đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Dũng, Đinh Văn Đức, Hoàng Việt Đức, Nguyễn Ngọc Niệm cùng 19 đối tượng khác để điều tra, làm rõ về hành vi huỷ hoại tài sản.

Không tha cả phụ nữ

Vượt qua chặng đường heo hút, PV tìm đến hiện trường để nghe người dân trình bày tường tận sự việc. Theo lời ông Thuyết, đây là vùng đất nằm giáp ranh với nước bạn Campuchia, dân cư rất thưa thớt. Trước kia Dũng là chủ thầu, chuyên nhận thi công các công trình cầu đường.

Hợp đồng 700 triệu thuê côn đồ đốt hàng loạt nhà dân
 Chị Linh ôm con ngồi khóc bên căn nhà bị cưa sụp.

Năm 2014, Dũng gặp ông Thuyết, xin dựng trại trên phần đất tại tiểu khu 1124 để cho công nhân trú ngụ vì sắp làm đường đi qua địa phận này. Sau khi bàn bạc, cả ba gia đình đều thống nhất cho Dũng dựng lán.


Đến đầu tháng 4/2015, Dũng gặp ba hộ dân, bất ngờ cho rằng: “Đây là đất của tôi, các anh phải đi chỗ khác”. Tuy nhiên Dũng không đưa ra giấy tờ  gốc, chỉ đưa bản sao chép. Cho rằng là đất mình mua “hợp pháp” nên cả ba người nhất quyết phản đối, xảy ra mâu thuẫn với Dũng.

Từ khi xảy ra xích mích, một số đối tượng thuộc dạng “có máu mặt” tại địa phương đã lảng vảng tới hù doạ, yêu cầu ba hộ dân di dời đến nơi khác. Trước khi bị đốt nhà, ngày 2/5, một nhóm giang hồ từng bịt mặt, đội đèn pin, mang theo hung khí tới quậy phá nhà anh Dự và ông Thuyết; đập hư xe máy, phá bồn nước của anh Tám.

Biết Dũng đã thuê giang hồ, các hộ dân đề cao cảnh giác, không để đàn ông ở nhà, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ban ngày ba người đàn ông đi làm, đến tối mới ghé về ăn cơm, thăm vợ con một lát rồi sang nhà người thân lánh nạn. Chỉ phụ nữ và trẻ em ở nhà, mong rằng nhóm giang hồ sẽ “nương tay”.

Chị Trần Thị Khánh Linh (SN 1993, vợ anh Tám) kể lại, khoảng 14h25’ ngày 19/5, hơn 40 đối tượng ập đến, vác đá ném ào ào, xông vào nhổ trụ tiêu đem đi vứt. Một ngày sau, khoảng 15h ngày 20/5, khoảng 10 người ngồi trên chiếc xe hiệu Innova BKS tỉnh Đồng Nai xông đến khoá tay một nữ chủ nhà lôi ra ngoài sân, đánh hai người khác bị thương ở tay, đòi đổ xăng đốt nhà. Nghe có người nhanh trí hô công an tới, chúng mới chịu bỏ chạy.

Gây án đến cùng

Sau hai lần gây án, các đối tượng vẫn chưa dừng lại. Đến khoảng 3h30 sáng 21/5, nhóm giang hồ do Niệm và Đức cầm đầu đi trên ô tô tải tới, vây kín nhà chị Linh, bắt chị cùng đứa con nhỏ và mẹ già ra ngoài sân. Ngang ngược, nhóm thủ phạm trước khi gây án còn bắt nạn nhân phải… đếm xăng để ngoài ô tô.

Hợp đồng 700 triệu thuê côn đồ đốt hàng loạt nhà dân
 Nhà các hộ dân nay chỉ còn là những đống tro tàn.

Đếm xong, cả nhóm xách vào tưới lênh láng rồi châm lửa đốt. “Tôi đếm được 20 can xăng 10 lít, hai bao tải đá. Họ châm lửa xong thì bỏ đi. Tôi xót của, chạy vào, thấy chiếc chiếu đang cháy nên lôi ra ngoài, may mắn dập tắt lửa.

Khoảng 25 phút sau, không thấy nhà cháy, bốn thanh niên quay lại, gí dao vào cổ tôi và mẹ chồng, đổ thêm 20 lít xăng, 30 lít dầu tiếp tục đốt. Tôi thấy trời lạnh, thương con nên năn nỉ họ để lại cho ít áo quần. Họ không đồng ý, chỉ lôi ra cho tôi một chiếc chăn nhỏ”.

Sau vụ hoả hoạn, vợ chồng chị mất sạch, cả giấy tờ tuỳ thân và cà vẹt xe cũng không còn. “Mấy ngày nay, vợ chồng và các con phải xin áo quần người khác mặc tạm”, thiếu phụ bật khóc.

Theo anh Tám, sau mỗi lần bị côn đồ tấn công, các hộ dân đều báo lên công an xã và huyện nhưng không thấy các cơ quan này có động tĩnh gì. Mãi đến khi báo lên công an tỉnh, lời kêu cứu của họ mới có kết quả. Rạng sáng 23/5, khi nhóm côn đồ chạy hai xe ô tô tới đốt nhà anh Dự, ông Thuyết thì bị Công an tỉnh Đắk Nông mật phục, bắt giữ, áp giải về trụ sở.

Nói về việc đất đang ở bất hợp pháp, các hộ dân kiến nghị: “Chúng tôi thiếu hiểu biết nên mới giao dịch với “lâm tặc”. Dù sao chúng tôi cũng đã định cư, sống yên ổn ở đây gần 10 năm qua. Mong sao cơ quan chức năng có cách giải quyết hợp tình hợp lý để chúng tôi khỏi trắng tay”. 

Theo Pháp luật Việt Nam
THUÊ CÔN ĐỒ ĐỐT HÀNG LOẠT NHÀ DÂN

Được trả 700 triệu đồng, hàng chục tên côn đồ tại Bình Thuận và Đắk Nông mang theo dao, cưa lốc, xăng, đá… phá nhà dân. Mỗi lần hành động, chúng đều đi trên xe ô tô, kẻ vác hung khí khống chế nạn nhân, kẻ cưa nhà tưới xăng đốt. Công an tỉnh Đắk Nông đã vào cuộc, bắt 23 đối tượng gồm cả kẻ chủ mưu để điều tra, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản.
Xã hội Pháp luật 10:00:28 ngày 27/07/2015

 
“Tự xử” tranh chấp đất

Năm 2006, các ông Đặng Văn Thuyết (SN 1965), Nguyễn Văn Dự (SN 1977), và Nguyễn Đình Tám (SN 1979) cùng mua hơn 12 ha đất tại tiểu khu 1124, xã Thuận Hà, huyện Đắk Song tỉnh Đắk Nông từ tay “lâm tặc” để làm rẫy.

Đây là phần đất thuộc quyền quản lý của Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Thuận Tân (gọi tắt là lâm trường). Trên thực tế, người dân đã lợi dụng sự quản lý lỏng lẻo của lâm trường để khai phá rừng, lấy đất sản xuất. Từ khi mua được đất, ba người dân nói trên dựng nhà gỗ, lập vườn, trồng hoa màu.

Đến tháng 4/2015, lâm trường ký hợp đồng với ông Đào Văn Dũng (SN 1976, ngụ xã Đắk N’Rung, huyện Đắk Song) về việc trồng lại 11,5 ha rừng ngay trên vị trí đất mà ba ông Dự, Thuyết và Tám đang ở. Sau khi ký kết hợp đồng, ông Dũng yêu cầu dân di dời để lấy lại đất, nhưng cả ba hộ đều không đồng ý.

Hợp đồng 700 triệu thuê côn đồ đốt hàng loạt nhà dân
Nhà các hộ dân nay chỉ còn là những đống tro tàn.

Đầu tháng 5/2015, Dũng “giao kèo” với Đinh Văn Đức (SN 1986, ngụ tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp) sẽ bỏ 700 triệu thuê phá ba căn nhà gỗ của những hộ dân nói trên. Đức nhận lời, bàn bạc với hai “chiến hữu” khác là Hoàng Việt Đức (SN 1990), Nguyễn Ngọc Niệm (SN 1976, cùng ngụ thị trấn Kiến Đức) về việc thuê người, gây án.

Khi được Dũng đưa 200 triệu, Niệm thuê hơn 40 đối tượng từ Bình Thuận và Đắk Nông đến chuẩn bị cho kế hoạch.

Khoảng 3h30 ngày 21/5, Niệm cùng 40 đối tượng bịt mặt, đội đèn pin, mang theo cưa máy, xăng, dao phát, đi ô tô tải đến thôn 8, xã Thuận Hà, cưa cột nhà, gom đồ đạc, đốt cháy trụi nhà anh Tám. Đến 4h sáng 23/5, chúng lại đi trên hai xe ô tô tới đập phá, đốt trụi hai nhà còn lại.

Nhận được tin báo của các bị hại, Công an tỉnh Đắk Nông vào cuộc điều tra truy bắt các đối tượng. Ngày 24/6, cảnh sát đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Đào Văn Dũng, Đinh Văn Đức, Hoàng Việt Đức, Nguyễn Ngọc Niệm cùng 19 đối tượng khác để điều tra, làm rõ về hành vi huỷ hoại tài sản.

Không tha cả phụ nữ

Vượt qua chặng đường heo hút, PV tìm đến hiện trường để nghe người dân trình bày tường tận sự việc. Theo lời ông Thuyết, đây là vùng đất nằm giáp ranh với nước bạn Campuchia, dân cư rất thưa thớt. Trước kia Dũng là chủ thầu, chuyên nhận thi công các công trình cầu đường.

Hợp đồng 700 triệu thuê côn đồ đốt hàng loạt nhà dân
 Chị Linh ôm con ngồi khóc bên căn nhà bị cưa sụp.

Năm 2014, Dũng gặp ông Thuyết, xin dựng trại trên phần đất tại tiểu khu 1124 để cho công nhân trú ngụ vì sắp làm đường đi qua địa phận này. Sau khi bàn bạc, cả ba gia đình đều thống nhất cho Dũng dựng lán.


Đến đầu tháng 4/2015, Dũng gặp ba hộ dân, bất ngờ cho rằng: “Đây là đất của tôi, các anh phải đi chỗ khác”. Tuy nhiên Dũng không đưa ra giấy tờ  gốc, chỉ đưa bản sao chép. Cho rằng là đất mình mua “hợp pháp” nên cả ba người nhất quyết phản đối, xảy ra mâu thuẫn với Dũng.

Từ khi xảy ra xích mích, một số đối tượng thuộc dạng “có máu mặt” tại địa phương đã lảng vảng tới hù doạ, yêu cầu ba hộ dân di dời đến nơi khác. Trước khi bị đốt nhà, ngày 2/5, một nhóm giang hồ từng bịt mặt, đội đèn pin, mang theo hung khí tới quậy phá nhà anh Dự và ông Thuyết; đập hư xe máy, phá bồn nước của anh Tám.

Biết Dũng đã thuê giang hồ, các hộ dân đề cao cảnh giác, không để đàn ông ở nhà, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Ban ngày ba người đàn ông đi làm, đến tối mới ghé về ăn cơm, thăm vợ con một lát rồi sang nhà người thân lánh nạn. Chỉ phụ nữ và trẻ em ở nhà, mong rằng nhóm giang hồ sẽ “nương tay”.

Chị Trần Thị Khánh Linh (SN 1993, vợ anh Tám) kể lại, khoảng 14h25’ ngày 19/5, hơn 40 đối tượng ập đến, vác đá ném ào ào, xông vào nhổ trụ tiêu đem đi vứt. Một ngày sau, khoảng 15h ngày 20/5, khoảng 10 người ngồi trên chiếc xe hiệu Innova BKS tỉnh Đồng Nai xông đến khoá tay một nữ chủ nhà lôi ra ngoài sân, đánh hai người khác bị thương ở tay, đòi đổ xăng đốt nhà. Nghe có người nhanh trí hô công an tới, chúng mới chịu bỏ chạy.

Gây án đến cùng

Sau hai lần gây án, các đối tượng vẫn chưa dừng lại. Đến khoảng 3h30 sáng 21/5, nhóm giang hồ do Niệm và Đức cầm đầu đi trên ô tô tải tới, vây kín nhà chị Linh, bắt chị cùng đứa con nhỏ và mẹ già ra ngoài sân. Ngang ngược, nhóm thủ phạm trước khi gây án còn bắt nạn nhân phải… đếm xăng để ngoài ô tô.

Hợp đồng 700 triệu thuê côn đồ đốt hàng loạt nhà dân
 Nhà các hộ dân nay chỉ còn là những đống tro tàn.

Đếm xong, cả nhóm xách vào tưới lênh láng rồi châm lửa đốt. “Tôi đếm được 20 can xăng 10 lít, hai bao tải đá. Họ châm lửa xong thì bỏ đi. Tôi xót của, chạy vào, thấy chiếc chiếu đang cháy nên lôi ra ngoài, may mắn dập tắt lửa.

Khoảng 25 phút sau, không thấy nhà cháy, bốn thanh niên quay lại, gí dao vào cổ tôi và mẹ chồng, đổ thêm 20 lít xăng, 30 lít dầu tiếp tục đốt. Tôi thấy trời lạnh, thương con nên năn nỉ họ để lại cho ít áo quần. Họ không đồng ý, chỉ lôi ra cho tôi một chiếc chăn nhỏ”.

Sau vụ hoả hoạn, vợ chồng chị mất sạch, cả giấy tờ tuỳ thân và cà vẹt xe cũng không còn. “Mấy ngày nay, vợ chồng và các con phải xin áo quần người khác mặc tạm”, thiếu phụ bật khóc.

Theo anh Tám, sau mỗi lần bị côn đồ tấn công, các hộ dân đều báo lên công an xã và huyện nhưng không thấy các cơ quan này có động tĩnh gì. Mãi đến khi báo lên công an tỉnh, lời kêu cứu của họ mới có kết quả. Rạng sáng 23/5, khi nhóm côn đồ chạy hai xe ô tô tới đốt nhà anh Dự, ông Thuyết thì bị Công an tỉnh Đắk Nông mật phục, bắt giữ, áp giải về trụ sở.

Nói về việc đất đang ở bất hợp pháp, các hộ dân kiến nghị: “Chúng tôi thiếu hiểu biết nên mới giao dịch với “lâm tặc”. Dù sao chúng tôi cũng đã định cư, sống yên ổn ở đây gần 10 năm qua. Mong sao cơ quan chức năng có cách giải quyết hợp tình hợp lý để chúng tôi khỏi trắng tay”. 

Theo Pháp luật Việt Nam
Photo
Wait while more posts are being loaded