Profile cover photo
Profile photo
Nguyễn Lê Hiếu
28 followers
28 followers
About
Posts

Post has attachment

Các “Anh-Chị” đang kiếm cơm bằng việc môi giới hoặc đại loại là bán nước bọt trong ngành Bất động sản đang tự cắt cơm của chính mình.
Ở Việt Nam, đừng đặt tính minh bạch của BĐS lên hàng đầu.

Không thể không thừa nhận Novaland đã gặt hái nhiều thành công, mang lại nhiều giá trị cho họ và cả các đối tượng tham gia vào "cuộc chơi" cuả họ. Trước hết, đa số nhân viên của họ hài lòng, sau đó là phần lớn khách hàng của họ, tiếp đến, Novaland là mô hình mà nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nghành và cả các nghành khác lấy làm tiêu chuẩn để xây dựng, phát triển…v..v… Rõ ràng họ tạo được rất nhiều giá trị.
Đặc biệt, đối với các anh chị em làm nghề môi giới, Novaland chính là yếu tố quan trọng tạo cho khách hàng có một niềm tin lớn vào thị trường BĐS. Riêng bản thân mình, cũng đã từng có khá nhiều khách hàng đã tham gia vào các dự án của Novaland và thấy hiệu quả, từ đó, họ đồng ý đầu tư sản phẩm mà mình chào bán. Bởi họ đã tin - BĐS là kênh đầu tư hiệu quả.
Vừa qua, cơn bão dư luận về anh “Quân không mặc sịp” và Chủ đầu tư Novaland. Mình thực sự thấy tâm đắc khi Cấp trên gọi vào và dặn dò: “Nhắn các bạn Sales tuyệt đối không share bất cứ bài viết nào về scandal này!”. Mặc dù Novaland đang có dự án cạnh tranh trực tiếp với dự án đang là chủ lực của công ty mình - Viva Riverside. Hơn bao giờ hết, mình cảm kích trước lời dặn dò này vô cùng.
Một tuần sau đó, hàng loạt các trang báo đăng bài “Các dự án đang bị “kiến nghị” thanh tra về việc sai phạm trong việc định giá tiền chuyển đổi mục đích sử dụng đất, gây thất thu ngân sách nhà nước”. Cách viết phóng đại của "anh chị" nhà báo khiến tình hình trở nên nghiêm trọng hoá, gây phấn khích, hoang mang dư luận ít nhiều. 500 anh em môi giới nhảy vào chia sẻ với những caption theo kiểu hả hê, đáng đời. Khách hàng đồng loạt rơi vào tình trạng hoang và mang (kể cả những dự án không nằm trong danh sách). Thiệt là đáng buồn.
Thứ nhất, đây chỉ là mới “kiến nghị” chứ không phải là quyết định, đồng thời, thanh tra định kỳ là chuyện thường ở huyện thôi, anh nào nhanh tay lobby thì anh đó ko có trong danh sách, còn anh nào bị ghét (có ghét ít và cũng có ghét nhiều) thì cũng cho vào danh sách cho... bỏ ghét dù không biết có sai phạm hay không, ảnh hưởng uy tín chơi vậy đó.

Thứ hai, ai đời ra Quyết định, gửi cho doanh nghiệp thực hiện và căn cứ để triển khai bán hàng, giờ túm cổ doanh nghiệp lại rồi to mồm nói “hồi đó tui quyết định sai nên giờ tui thanh tra lại ông, xử ông nà đồ quỷ sứ”.
Haiz.... Một ngày đẹp trời, tui ra chợ, tui mua 2 cân thịt ba chỉ, tui thấy cô bán thịt đẹp quá, tui có quyền giả bộ trả giá đúng hơm? (tán tỉnh thôi) Ai ngờ giảm thiệt, rẻ hay đắt hơn quán bên cạnh tui không cần biết. Mua xong miếng thịt, 1 cân tui kho tàu, 1 cân tui nấu cho chó nhà tui ăn. Ngày mai, ông chủ tiệm thịt kiểm sổ thấy giá bán 2 cân thịt cho anh Hiếu không hợp lý, Ỗng sẽ chọn phương án nào sau đây:
a. Chạy qua nhà tui nói nhân viên ỗng bán sai, giờ đòi làm thịt con chó nhà tui lấy lại 3 cân thịt rồi quăng lại cho tui 1 cục tiền.
b. Khiển trách/đuổi việc nhân viên bán hàng.
Kính thưa các vị, các vị sống bằng nghề môi giới, đừng làm hoang mang chính khách hàng của mình. Xin nhắc lại, “Ở Việt Nam, đừng đặt tính minh bạch của BĐS lên hàng đầu”. Dự án mà các vị đang năn nỉ khách mua cũng vậy thôi.

Một thanh niên dấu nửa mặt và đang rãnh cho biết. :|

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
My Sai Gon... perfect view from the sky.

Post has attachment

Post has attachment
Good Place! so property in this website and status of them update everyday... let's access and contact with them! :)
Photo

Post has attachment

Post has attachment
So good
Photo

Post has attachment
Logo
Photo
Wait while more posts are being loaded