Profile cover photo
Profile photo
Nhà thuốc thú y
10 followers
10 followers
About
Posts

Post has attachment
Tận dụng phụ phẩm làm thức ăn cho trâu bò: Thức ăn tinh

Thức ăn tinh là loại thức ăn có khối lượng nhỏ nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng trong 1 kg thức ăn lớn. Hàm lượng chất xơ thấp hơn 18%. Nhóm thức ăn này bao gồm các ioại hạt ngũ cốc và bột của chúng (ngô, mì, gạo….); bột và khô đầu đậu tương, lạc…;các loại hạt cây bộ đậu và các loại thức ăn tinh hỗn hợp được sản xuất công nghiệp.
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/tan-dung-phu-pham-lam-thuc-an-cho-trau-bo-thuc-an-tinh-T34d160v3958.htm
Add a comment...

Post has attachment
Tối ưu chi phí thức ăn hiệu quả trong chăn nuôi heo thịt

Trong cơ cấu giá thành chăn nuôi, chi phí thức ăn thường chiếm 65 - 70%. Bởi vậy, trong tình hình giá nguyên liệu thức ăn ngày càng tăng cao thì việc giảm hệ số chuyển đổi thức ăn (FCR) có nghĩa rất lớn và cần được quan tâm đặc biệt.
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/toi-uu-chi-phi-thuc-an-hieu-qua-trong-chan-nuoi-heo-thit-T37d157v3959.htm
Add a comment...

Post has attachment
Một số biện pháp kích thích heo động dục

Biện pháp kích thích heo động dục là phương pháp được ứng dụng rộng rãi để nâng cao năng suất sinh sản ở gia súc, giảm số lượng heo cái chậm sinh , rút ngắn khoảng cách giữa 2 lứa đẻ; Góp phần điều khiển hoạt động sinh sản của đàn gia súc theo kế hoạch của trang trại chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế, lợi nhuận trong chăn nuôi heo nái sinh sản.
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/mot-so-bien-phap-kich-thich-heo-dong-duc-T37d157v3953.htm
Add a comment...

Post has attachment
Tận dụng phụ phẩm làm thức ăn cho trâu bò (Phần 2)

Mỗi loài động vật có một bộ máy tiêu hoá khác nhau vì vậy các loại thức ăn dùng cho cũng khác nhau, bà con tận dụng đặc điểm này tạo nguồn thức ăn cho trâu bò
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/tan-dung-phu-pham-lam-thuc-an-cho-trau-bo-phan-2-T34d160v3954.htm
Add a comment...

Post has attachment
Tận dụng phụ phẩm làm thức ăn cho trâu bò ( Phần 1)

Thức ăn thô là loại thức ăn có khối lượng lớn nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng trong 1 kg thức ăn nhỏ. Điều đó có nghĩa là gia súc phải tiêu thụ một số lượng lớn loại thức ăn này mới có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng. Hàm lượng chất xơ thô trong loại thức ăn này lớn hơn 18% (theo vật chất khô).
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/tan-dung-phu-pham-lam-thuc-an-cho-trau-bo--phan-1-T34d160v3949.htm
Add a comment...

Post has attachment
Kỹ thuật chăm sóc bò mang thai tránh đẻ non, đẻ thiếu tháng

Một trong những nguyên nhân khiến bò đẻ non đó là trong quá trình bò đang chửa to, bò bị xua mạnh khiến bò đẻ non, đẻ thiếu tháng. Do vậy, trong quá trình chăm sóc bò cái mang thai, ngoài khâu chọn giống thì cần phải chăm sóc bò đúng kỹ thuật, cho ăn uống đầy đủ: mỗi ngày 30-35 kg cỏ tươi, 2 kg rơm ủ, 1kg thức ăn tinh (ngô, cám,…), 25- 30gr muối, 30-40 gr bột xương. Không bắt bò làm những việc nặng như: cày bừa, kéo xe,… tránh xua đuổi mạnh đối với bò đang có chửa tháng thứ 3, tháng thứ 7, thứ 8 và thứ 9.
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/ky-thuat-cham-soc-bo-mang-thai-tranh-de-non-de-thieu-thang-T37d157v3950.htm
Add a comment...

Post has attachment
Hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi vịt chuyên thịt thương phẩm

Với tiềm năng phát triển chăn nuôi vịt rất lớn, trong những năm qua nước ta đã nghiên cứu chọn lọc các dòng vịt chuyên thịt có năng suất trứng trung bình 240-255 quả/mái/50 tuần đẻ, vịt thương phẩm nuôi đến 49 ngày đạt 3,2-3,8 kg/con, cao hơn so với các giống vịt thịt trước đó như vịt Super M2, rút ngắnthời gian nuôi xuống được 15-20%, giảm tiêu tốn thức ăn/kg thịt hơi từ 0,3-0,5kg.
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/huong-dan-ky-thuat-chan-nuoi-vit-chuyen-thit-thuong-pham-T37d158v3945.htm
Add a comment...

Post has attachment
TÌm hiểu về vai trò của Kali trong khẩu phần ăn của gia súc gia cầm

Kali là một dưỡng chất thiết yếu. Nghĩa là tất cả các loài động vật cần phải được nhận đủ kali thông qua khẩu phần ăn hàng ngày của chúng. Tuy nhiên, kali không phải là một chất dinh dưỡng hay bị thiếu trong điều kiện thực tiễn, nguyên liệu thức ăn thông thường cung cấp hàm lượng kali nhiều hơn so với nhu cầu của vật nuôi.
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/tim-hieu-ve-vai-tro-cua-kali-trong-khau-phan-an-cua-gia-suc-gia-cam-T34d160v3944.htm
Add a comment...

Post has attachment
Bộ máy tiêu hoá của trâu bò và đặc điểm tiêu hoá thức ăn

Mỗi loài động vật có một bộ máy tiêu hoá khác nhau vì vậy các loại thức ăn dùng cho cũng khác nhau, bà con tận dụng đặc điểm này tạo nguồn thức ăn cho trâu bò
Khác với ngựa, lợn, chó và người, trâu bò thuộc loài nhai lại. Dạ dày trâu, bò chia làm bốn ngăn; dạ cỏ, dạ tổ ong, dạ lá sách (ba ngăn này gọi chung là dạ dày trước) và dạ múi khế (gọi là dạ dày thực, có các tuyến tiêu hoá như các loài động vật dạ dày đơn)
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/bo-may-tieu-hoa-cua-trau-bo-va-dac-diem-tieu-hoa-thuc-an-T34d160v3940.htm
Add a comment...

Post has attachment
Sự khác nhau giữa phối giống sâu PCAL và phối giống truyền thống AL cho gia súc

Bạn có thể sử dụng phương pháp phối giống sâu PCAI (Post Cervical AI) hoặc phối giống truyền thống (ống phối thông hình xoắn ốc) để sinh sản thành công cho vật nuôi.
Xem thêm: http://nhathuocthuy.vn/su-khac-nhau-giua-phoi-giong-sau-pcal-va-phoi-giong-truyen-thong-al-cho-gia-suc-T37d157v3937.htm
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded