Profile

Cover photo
Van Pham Thi Thuy
Lives in Hà Nội
102,687 followers|63,637,808 views
AboutPostsCollectionsPhotosYouTube

Stream

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
"Bình yên không có nghĩa là một nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, cực nhọc. Bình yên là ngay chính khi ta đang ở trong phong ba bão táp, ta vẫn cảm thấy sự an nhiên trong tâm hồn. Đó mới chính là ý nghĩa thực sự của bình yên!"

 ·  Translate
675
43

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
"Muốn tôi về ăn Tết thì gửi 5 triệu đồng lên đây”, cô gái nhắn xong tin lén về xem mẹ xoay sở thế nào để rồi sốc nặng trước cảnh tượng này...

Cô luôn trách mẹ, vì mẹ nên bố mới mất. Cô nhớ năm đó, cả nhà đã chuẩn bị quây quần bên mâm cơm tất niên gia đình rồi mà mẹ vẫn muốn bố đi chở nốt cuốc khách đó. Và thật không may bố gặp tai nạn và không bao giờ quay về nữa. Phải năm năm liên tiếp cô không nhớ hương vị Tết có những gì. Bởi trong khi những gia đình khác đang vui vẻ bên mâm cơm tất niên thì cô lại đứng bần thần bên di ảnh bố. Và cô cũng không còn nói chuyện với mẹ từ năm đó.

Mẹ cô, người phụ nữ tần tảo. Sau khi bố cô mất, mẹ cô không đi bước nữa mà ở vậy nuôi cô khôn lớn. Tất cả những gì mẹ có, mẹ đều dành hết cho cô. Nhưng với cô, chẳng có chút động lòng nào. Cứ nhìn mẹ là hình ảnh cái chết tức tưởi của bố lại hiện về, ám ảnh cô.

Đã nhiều năm như vậy rồi mà cô vẫn không thể quên được. Tốt nghiệp cấp 3 xong, cô lên thành phố học. Ngày cô lên trường, mẹ muốn đi cùng cô nhưng cô không đồng ý. Cô nói không có mẹ, cô vẫn có thể lo được cho mình. Cô quay đi và chẳng để ý đến ánh mắt đượm buồn đang nhỏ nước mặn của mẹ.

Kinh tế gia đình cũng không dư giả gì nên mỗi tháng, mẹ cho gửi cho cô 2 triệu cả tiền nhà và tiền ăn. Số tiền đó, với người thành phố có thể không đáng bao nhiêu nhưng với những sinh viên đi học xa nhà như cô thì nó lại là số tiền rất lớn. Và cô không về nhà cũng biết mẹ cũng phải rất vất vả mới có được nó. Nhưng cứ nghĩ đến bố, cô lại không thể thốt ra nổi câu thương mẹ. Cô chẳng về nhà, đã mấy tháng rồi kể từ ngày cô đi học, mặc dù từ trường về nhà đi nhiều lắm chỉ mất 3 tiếng đồng hồ. Mẹ cũng không hỏi cô và có hỏi thì cô cũng sẽ nói là do cô bận học chẳng về được.

Mẹ cũng không hỏi cô và có hỏi thì cô cũng sẽ nói là do cô bận học chẳng về được.

Hôm vừa rồi, cô nghe bạn cô ở quê ở quê lên nói phong phanh rằng có một người đàn ông cùng làng nào đó đang có ý định tán tỉnh mẹ cô. Cô nghe mà thấy bực lắm. Cô định gọi điện hỏi thẳng mẹ, lẽ nào mẹ cô đã quên bố rồi hay sao. Cô thấy trong lòng khó chịu khi vừa muốn gọi điện lại vừa muốn không. Mẹ con cô, cô không nhớ là bao lâu rồi không gọi điện nói chuyện cùng nhau. Tết đã về rất gần rồi…

Bạn bè rục rịch chuẩn bị về quê ăn Tết hết cả. Còn cô, Tết không chỉ làm cô thêm nhớ bố mà nỗi oán trách mẹ lại vẫn dâng lên nguyên đầy. Còn đang đắn đo chuyện mua vé xe về sớm hay không thì mẹ cô gọi điện hỏi cô bao giờ về. Bất giác cô trả lời:

– Muốn tôi về ăn Tết thì gửi 5 triệu đồng lên đây! – Cô nói giọng khó chịu lắm.

Cô cũng không hiểu vì sao khi ấy cô lại nói như vậy. Còn mẹ cô, mẹ cô lại đồng ý. Cô chỉ biết nỗi tức giận trong lòng cô lại dâng lên. Chợt nhớ tới chuyện cô bạn nói rằng mẹ cô đang có người đàn ông muốn giúp đỡ. Cô cười thầm, có khi mẹ cô lại nhờ người đó cũng lên. Cô cũng đã được nghỉ nên đáp luôn chuyến xe về nhà để xem mẹ cô xoay sở thế nào.

Nhà không có ai, đã muộn thế này rồi mẹ cô còn đi đâu được cơ chứ, hay là mẹ cô đang ở cùng người đàn ông kia. Sự giận dữ lại dâng lên uất nghẹn và cô quyết định đi tìm mẹ. Nếu đúng như những gì cô nghĩ, cô sẽ lên nhà trọ luôn, không về quê ăn Tết nữa. Nào ngờ đâu…

Hình ảnh trước mắt khiến trái tim cô nghẹn lại. Cô mặc đến 5 chiếc áo trên người, chân đi tất giày mà vẫn còn co ro cái lạnh, mà mẹ cô chỉ có manh áo mỏng manh và đang bì bõm lội dưới nước mò ốc. Nước mắt cô bất giác rơi xuống, cô đang làm gì vậy, cô đang hành hạ người mẹ hết lòng yêu thương, lo lắng, chăm sóc cho mình hay sao chứ. Cô thấy cô chẳng đáng làm con người, cô chỉ muốn tự mình giết chết mình ngay lúc này. Cô lao đến, gọi mẹ. Mẹ cô ngẩng lên:

– Ơ con đã về rồi à. Đợi mẹ chút mẹ lên ngay. Mẹ đang định mai đi gửi tiền cho con nhưng vẫn thiếu chút ít nên đang cố nốt ấy mà.

Nước mắt cô rơi lã chã, mặc cho người mẹ đang ướt cô vẫn ôm chặt lấy mẹ, cởi áo khoác ngoài khoác cho mẹ. Mẹ cô gầy quá. Vậy mà bao nhiêu lâu nay cô chỉ biết oán giận mẹ. Nhưng ngày đó, lỗi cũng đâu phải do mẹ, bố cũng muốn đi cơ mà. Cô sai, cô sai thực sự rồi. Cô lí nhí:

– Mẹ ơi, con sai rồi. Con đã về rồi đây!

#TạpchíEva


"Không ai có thể thuyết phục người khác thay đổi. Mỗi cánh cửa của sự thay đổi vốn chỉ có thể mở được từ bên trong bản thân mỗi người. Dù bằng lý trí hay sự lôi kéo tình cảm, bạn cũng không thể mở cánh cửa đó của người khác"

🍃🍇🍒🌾 THAY ĐỔI 🍉🍌🍓🌿🍂

 ·  Translate
154
6
Van Pham Thi Thuy's profile photodung tran's profile photo
92 comments
 
+Van Pham Thi Thuy
Thui già giao lại cho iêm giữ lun đấy...kkk
Chúc iêm ngủ ngon mộng siêu đẹp nhé😁
 ·  Translate
Add a comment...

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
Tính đến thời điểm này mình chia sẻ bài này là lần thứ 11 cho các cộng đồng mình đang tham gia. Chẳng có nhẽ mạng hỏng ko lên được hình và bây giờ ko hiện lên được cả chia sẻ ?


Liệu có bao giờ mà có nội gián trong "trang mạng xã hội G+" không cả nhà Gờ ơi. Kkk
 ·  Translate
69
Anh Nguyễn's profile photoVan Pham Thi Thuy's profile photoQuyet Nguyen Cong's profile photo
30 comments
 
Tất cả tại con cá mập nó xơi mất của chị đấy +Van Pham Thi Thuy​
 ·  Translate
Add a comment...

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
Người đàn ông thông minh thì luôn chọn "đàn bà đã cũ".

Họ tự đắc với cả thế giới khi đã từng ôm trọn vào lòng ngần ấy ngu si của một thời trẻ dại, đổi đi tình đầu họ lấy lại được một tâm hồn am hiểu về đàn ông...

Khi đã từng trải trong vô vàn si mê, vô vàn những yêu đương tạm bợ theo năm tháng, rồi cũng có lúc ta nhận ra, người ta cần ở bên cạnh này đến trọn hết kiếp này chính là một người có thể lắng nghe và thấu hiểu, chứ không phải là một dạng hình thức tầm thường với bao ái ân ngọt ngào...

Nếu là đàn ông thông minh họ thường sẽ chọn yêu và cưới đàn bà đã cũ…

Vì những người phụ nữ ấy đã từng trải qua biết bao nhiêu mùa trăng yêu thương, họ không còn mặn mà hay đáng yêu theo kiểu vừa mới nhìn đã muốn ôm trọn vào lòng như thuở xuân sắc, thay vào đó họ cao ngạo với những tổn thương chi chít trong trái tim cằn cỗi. Họ tự đắc với cả thế giới khi đã từng ôm trọn vào lòng ngần ấy ngu si của một thời trẻ dại, đổi đi tình đầu họ lấy lại được một tâm hồn am hiểu về đàn ông. Khi yêu đàn bà đã cũ, hồn nhiên sẽ không còn nữa, mà thay vào đó là những ái ân đến đê mê đủ ấm áp mà giữ lấy chân nhau.

Lấy lửa thử vàng - gian nan thử sức - còn đàn bà thì dùng mà thử đàn ông. Đối với đàn bà đã cũ, đàn ông không cần quá khó khăn để có thể hiểu hết họ muốn gì, cần gì, cũng chẳng có cách nào mà làm tổn thương họ lần nữa trong cái vũ trụ toan kiến tạo bằng dối trá, giả tạo này. Những ân cần chăm sóc của họ ẩn hiện đâu đó sự răn đe, họ chẳng bao giờ giận hờn quá nhiều bởi mấy chuyện cỏn con, vì họ biết đàn ông dù chững chạc đến chừng nào vẫn là một đứa trẻ lớn xác và thích dỗ ngọt…

Đàn bà đã cũ không mấy khó hiểu nhưng không có nghĩa là có thể nắm thóp rồi lừa dối họ từ những chuyện vặt vãnh. Đàn bà đã cũ là kẻ nhẫn tâm nhất trên toàn cõi dương gian, niềm tin một lần vỡ nát đâu dễ dầu mà xây lại rồi buông lơi lần nữa cho nó tan tành? Họ không nói những lời đay nghiến đến chói hai tai, đàn bà đã cũ thích nói những điều làm "tán tận lương tâm". Câu nói như ám ảnh thiếu điều muốn ăn tươi nuốt sống cả tâm hồn...

Đàn bà đã cũ cay độc nhưng chung tình. Đàn bà đã cũ mềm mại nhưng không hề yếu đuối. Yêu đàn bà đã cũ là diễm phúc, cưới được họ lại càng không dễ dàng. Nếu lỡ có rơi vào nhân duyên với họ, đừng vội vàng, đừng hấp tấp, bởi họ dễ lại tổn thương dù có chống cự mãnh liệt ra sao. Đàn bà chung quy vẫn là đàn bà, bèo dạt mây trôi, hồng nhan đa truân, trăm bề xót xa...

#KênhBíkípyêu


✔️ Chủ đề xưa như trái đất mà iem vưỡn thít nhắc lại
✔️ Bài đăng lại cách đây ít phút vì có đứa nó yêu quí em Gato spam bài. Hihe

 ·  Translate
62
2
An's profile photoVan Pham Thi Thuy's profile photohồng Thắng Hồ's profile photo
54 comments
 
+Van Pham Thi Thuy hí hí sáng gồi dậy thui bà ươi kkkkk +Van Pham Thi Thuy​
 ·  Translate
Add a comment...

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
Ngày xưa...

Có hai vị Tăng ngồi trong giảng đường, nhìn gió lay ngọn phướn rồi tranh luận.
Người này nói : gió động.
Người kia nói : phướn động.
Cuộc tranh luận không dứt
Huệ Năng lắng nghe và nói: chẳng phải gió động, chẳng phải phướn động mà do lòng người động.
Gió qua rồi, phướn lặng rồi, sao lòng còn động, còn cố hơn thua cho một chuyện đã qua...
Gió thổi vô tình, phướn lay vô ý; gió lặng phướn dừng, một thí dụ tận cùng cho nghĩa "Tùy duyên".
Một câu kinh "Tùy Duyên" vô tư giữa cuộc đời, phướn có động giữa gió giông bao nhiêu cũng là tự tại tùy duyên bất biến, vì gió vừa qua đi phướn đã dừng lại là chính mình.
Gió qua phướn lặng....
Sao chuyện đã qua rất lâu mà lòng người vẫn chưa lặng được?!
Mới hay....
Bất an cũng bởi lòng người còn động dù chuyện đã qua rất lâu...
Chẳng có ngọn phướn nào lay động bởi cơn gió hôm qua, nhưng luôn có những người ngã bệnh bởi những điều xưa cũ.


#Gócsuyngẫm


Giữ phong độ cày nốt mấy ngày cuối năm còn có ít xèng để tiêu Tết lào cả nhà mình ơy. 😢😢😢
 ·  Translate
146
8

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
TRẢ HẾT

Trả lại em màu nắng
Vỡ trên ngàn lá cây
Gọi chiều lên hoang hoải
Nhuộm tím con sông gầy

Trả lại em mùa nhớ
Gót thu vàng xuyến xao
Tóc mây đùa cánh gió
Thơm trộm môi anh đào

Trả lại em bất chợt
Cơn mưa về ướt vai
Bàn tay tìm xiết chặt
Bong bóng lăn... phố dài

Trả lại em từng tối
Thì thầm câu đón đưa
Trăng hờn mây giận dỗi
Chẳng biết sao... lòng vừa

Trả cho em tất cả
Anh gói vệt tình sầu
Từ nay xin hờ hững
Bởi còn gì nữa đâu...


💖💗💝 Thơ bạn bè trang fb với hình ảnh em iêu... Thứ 7 tươi hồng nha các tềnh yêu !
 ·  Translate
143
2

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
Những ai kết nối và mời tham gia cộng đồng cũng bị bấm spam. Vãi cả nhà mạng... Ẩu như con... ẩu... 😂😂😂
 ·  Translate
 
G+ mất điểm. Trời ạh. Mình yêu quí cái trang mạng xã hội hội này lắm mà bây giờ nó cũng GATO nốt với cả mình. Bấm toàn bộ trang mình bị spam.
 ·  Translate
Chỉ một vài tháng ngắn ngủi sau khi ra mắt, “cơn sốt” Google+ đã nhanh chóng lắng xuống tại Việt Nam. Không những thế, nhiều người dùng còn tỏ ra bất mãn và chán mạng xã hội non trẻ này của Google.
19 comments on original post
27
Huỳnh Diễm Thúy's profile phototran anh duc's profile photoGIẢI TRÍ 24H's profile photoHồ Quốc Thái's profile photo
6 comments
 
Bà Ngoại ơi! Một năm mới vui nhiều, khỏe nhiều nhé!
 ·  Translate
Add a comment...

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
G+ mất điểm. Trời ạh. Mình yêu quí cái trang mạng xã hội hội này lắm mà bây giờ nó cũng GATO nốt với cả mình. Bấm toàn bộ trang mình bị spam.
 ·  Translate
Chỉ một vài tháng ngắn ngủi sau khi ra mắt, “cơn sốt” Google+ đã nhanh chóng lắng xuống tại Việt Nam. Không những thế, nhiều người dùng còn tỏ ra bất mãn và chán mạng xã hội non trẻ này của Google.
51
1
KhanhNhi Nguyen's profile photoVan Pham Thi Thuy's profile photoTrương Kim Hạnh's profile photo
19 comments
 
Dạ để vậy rất dễ bị spam, e cap nhat thay ok chị ui
 ·  Translate
Add a comment...

Van Pham Thi Thuy

Cuộc thảo luận  - 
 
 
Không hiểu trang mạng họ làm ăn kiểu gì nhỉ. Ba cái chuyện kiếm tiền câu like thì đã chẳng nói làm gì. Ngay cả việc quản lý các bài đăng cũng lôm côm nhưng lại theo một nguyên tắc cứng nhắc. Cứ đủ số nick yêu cầu bấm spam là "họ" thản nhiên cho rằng bài của thành viên đó vi phạm. Chẳng có nhẽ cả một Ban quản trị với số lượng đủ để đảm bảo duy trì cho một trang mạng lớn lại làm ăn cần phải tắc trách như vậy sao. Thật là hồ đồ quá đi mất...
Cái cảm hứng đăng bài của mình dạo này cũng giảm sút đi nhiều mà vẫn còn lắm đứa nó GATO mình quá cơ. Mình có trộm like hay tranh ăn của chúng nó đâu mà nó cũng giở ba cái trò bẩn thỉu đấy nhỉ. Pố khỉ. Chả đáng bằng con cờ hó.

P/s : đang mong thằng nào con nào ra mặt để pà biết.
 ·  Translate
6 comments on original post
21
1
Van Pham Thi Thuy's profile photoDuy Nguyen's profile photo
19 comments
 
😇😇😇
Add a comment...

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
Không hiểu trang mạng họ làm ăn kiểu gì nhỉ. Ba cái chuyện kiếm tiền câu like thì đã chẳng nói làm gì. Ngay cả việc quản lý các bài đăng cũng lôm côm nhưng lại theo một nguyên tắc cứng nhắc. Cứ đủ số nick yêu cầu bấm spam là "họ" thản nhiên cho rằng bài của thành viên đó vi phạm. Chẳng có nhẽ cả một Ban quản trị với số lượng đủ để đảm bảo duy trì cho một trang mạng lớn lại làm ăn cần phải tắc trách như vậy sao. Thật là hồ đồ quá đi mất...
Cái cảm hứng đăng bài của mình dạo này cũng giảm sút đi nhiều mà vẫn còn lắm đứa nó GATO mình quá cơ. Mình có trộm like hay tranh ăn của chúng nó đâu mà nó cũng giở ba cái trò bẩn thỉu đấy nhỉ. Pố khỉ. Chả đáng bằng con cờ hó.

P/s : đang mong thằng nào con nào ra mặt để pà biết.
 ·  Translate
51
4
Lupin Arsène's profile photoVan Pham Thi Thuy's profile photo
6 comments
 
+Lupin Arsène 👍👍
Add a comment...

Van Pham Thi Thuy

Shared publicly  - 
 
Người đàn ông thông minh thì luôn chọn "đàn bà đã cũ".

Họ tự đắc với cả thế giới khi đã từng ôm trọn vào lòng ngần ấy ngu si của một thời trẻ dại, đổi đi tình đầu họ lấy lại được một tâm hồn am hiểu về đàn ông...

Khi đã từng trải trong vô vàn si mê, vô vàn những yêu đương tạm bợ theo năm tháng, rồi cũng có lúc ta nhận ra, người ta cần ở bên cạnh này đến trọn hết kiếp này chính là một người có thể lắng nghe và thấu hiểu, chứ không phải là một dạng hình thức tầm thường với bao ái ân ngọt ngào...

Nếu là đàn ông thông minh họ thường sẽ chọn yêu và cưới đàn bà đã cũ…

Vì những người phụ nữ ấy đã từng trải qua biết bao nhiêu mùa trăng yêu thương, họ không còn mặn mà hay đáng yêu theo kiểu vừa mới nhìn đã muốn ôm trọn vào lòng như thuở xuân sắc, thay vào đó họ cao ngạo với những tổn thương chi chít trong trái tim cằn cỗi. Họ tự đắc với cả thế giới khi đã từng ôm trọn vào lòng ngần ấy ngu si của một thời trẻ dại, đổi đi tình đầu họ lấy lại được một tâm hồn am hiểu về đàn ông. Khi yêu đàn bà đã cũ, hồn nhiên sẽ không còn nữa, mà thay vào đó là những ái ân đến đê mê đủ ấm áp mà giữ lấy chân nhau.

Lấy lửa thử vàng - gian nan thử sức - còn đàn bà thì dùng mà thử đàn ông. Đối với đàn bà đã cũ, đàn ông không cần quá khó khăn để có thể hiểu hết họ muốn gì, cần gì, cũng chẳng có cách nào mà làm tổn thương họ lần nữa trong cái vũ trụ toan kiến tạo bằng dối trá, giả tạo này. Những ân cần chăm sóc của họ ẩn hiện đâu đó sự răn đe, họ chẳng bao giờ giận hờn quá nhiều bởi mấy chuyện cỏn con, vì họ biết đàn ông dù chững chạc đến chừng nào vẫn là một đứa trẻ lớn xác và thích dỗ ngọt…

Đàn bà đã cũ không mấy khó hiểu nhưng không có nghĩa là có thể nắm thóp rồi lừa dối họ từ những chuyện vặt vãnh. Đàn bà đã cũ là kẻ nhẫn tâm nhất trên toàn cõi dương gian, niềm tin một lần vỡ nát đâu dễ dầu mà xây lại rồi buông lơi lần nữa cho nó tan tành? Họ không nói những lời đay nghiến đến chói hai tai, đàn bà đã cũ thích nói những điều làm "tán tận lương tâm". Câu nói như ám ảnh thiếu điều muốn ăn tươi nuốt sống cả tâm hồn...

Đàn bà đã cũ cay độc nhưng chung tình. Đàn bà đã cũ mềm mại nhưng không hề yếu đuối. Yêu đàn bà đã cũ là diễm phúc, cưới được họ lại càng không dễ dàng. Nếu lỡ có rơi vào nhân duyên với họ, đừng vội vàng, đừng hấp tấp, bởi họ dễ lại tổn thương dù có chống cự mãnh liệt ra sao. Đàn bà chung quy vẫn là đàn bà, bèo dạt mây trôi, hồng nhan đa truân, trăm bề xót xa...

#KênhBíkípyêu


P/s : chủ đề xưa như trái đất mà iem vưỡn thít nhắc lại 😅😅😅
 ·  Translate
56
2
tran anh duc's profile photoTrung Do's profile photoVan Pham Thi Thuy's profile photo
23 comments
 
Uhm. Mềnh cũng đồng quan điểm với +Trung Do​ nha 👍👍
 ·  Translate
Add a comment...

Van Pham Thi Thuy

Góc Hài Hước 😃  - 
 
Thư giãn rồi ngủ ngon nha cả nhà mình ơy =)))


P/s : 😂😂😂 khò khò.
 ·  Translate
 
Tối thứ 7 vui tý ...

Anh đến thăm em một buổi chiều.
Thấy em lục đục vét nồi niêu.
Buồn cười ... anh hỏi .. làm gì thế.
Toe toét ... em cười ... vét tình yêu.. :> :> :> :> :>
 ·  Translate
5 comments on original post
46
RUMI CHANNEL 2's profile photoDiệu Hằng's profile photohồng Thắng Hồ's profile photo
16 comments
 
+Van Pham Thi Thuy kkkkk hum ni vét được như lào gồi bà ươi kkkkk 
 ·  Translate
Add a comment...
Van's Collections
Story
Tagline
* À, đại khái tao là viên thuốc hạ sốt, mày bệnh quá thì tao có thể giúp mày hạ nhiệt một lúc, nhưng tao KHÔNG PHẢI LÀ THUỐC CHỮA BỆNH. Còn mày thì cho rằng tao là thứ thuốc vạn năng bệnh nào cũng chữa. Mệt tao quá.
Introduction
sinh ngày 6 tháng 11. có 1 con gái. Vi minh cao có 1.50m nen moi người gọi cheu là Van Kao 
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Hà Nội
Links
Work
Skills
Công tác xã hội
Basic Information
Gender
Female
Relationship
Married
Other names
Vân Kao