Profile cover photo
Profile photo
NGUYEN LAN
24,867 followers
24,867 followers
About
NGUYEN LAN's posts

Post has attachment
BỘT NGŨ CỐC NHƯ THỊ
Nếu ai hỏi mình muốn gì, thì xin thưa chỉ muốn có SỨC KHỎE và TRí TUỆ. Cầu mong thế nên mình phải dành nhiều thời gian công sức quan tâm học hỏi, thực hành mong duy trì một sức khỏe tốt và bớt ngu đi hihi. Trộm vía trời đã cho lộc nhiều năm nay rất ít ốm vặt, không bị sốt, cảm, ho theo mùa. Đi xa không thấy mệt mỏi. Mỗi ngày chỉ ngủ 4-5 tiếng mà không buồn ngủ, ngáp vặt. Sáng dậy từ 3am, tối 11,12pm mới đi ngủ. Đêm phải thức 1-2 lần chăm con, nằm xuống là ngủ được ngay. Mình thấy nhiều bạn ngủ cả đêm đến 7,8am sáng vẫn mệt, vẫn thèm ngủ. Các bạn biết vì sao không??? Vì thức ăn đó, bạn ăn những thứ khó tiêu, thừa chất, thừa độc nên cơ thể cần nghỉ ngơi. Nó bắt bạn ngủ để đỡ phải nhận thêm những đồ ăn mà cơ thể nó không muốn nhận.
Quay lại chủ đề mà mình đã lảm nhảm vài lần trước đó là HÃY DUY TRÌ CHẾ ĐỘ ĂN NGŨ CỐC NGUYÊN HẠT HẰNG NGÀY.
Có nhiều cách ăn, nhưng thuận tiện nhất và ngày nào cũng có thể ăn được là BỘT NGŨ CỐC.
TAI SAO NÊN ĂN BỘT NGŨ CỐC HÀNG NGÀY, VÌ NÓ:
1. Cung cấp đầy đủ 4 nhóm yếu tố chính là: Đạm, tinh bột, chất xơ và chất béo.
2. Cung cấp rất nhiều các vitamin và vi chất dinh dưỡng như nhóm vitamin B, canxi, sắt, photpho, magie, kẽm…
3. Cốc loại là thưc phẩm chức năng vùng nào cũng có, dễ làm, dễ mua. Nhiều thông tin cho hay nó là thức ăn bổ dưỡng và chữa được bệnh mãn tính, giảm béo phì, làm tươi trẻ và kéo dài tuổi thọ.
4.Ăn được tất cả các mùa trong năm, các thời trong ngày.
5. Là thực phẩm lành, sạch, bổ, rẻ, rất dễ hấp thu. Một cốc ngũ cốc chưa đến 10k. Từ 1 tuổi đến 100 tuổi ăn vẫn đươc. Ăn phụ hay ăn chính đều tốt.
BỘT NGŨ CỐC NHƯ THỊ KHÁC GÌ BỘT NGŨ CỐC TRÊN THI TRƯỜNG???
Xin mời xem bài mình đã chia sẻ rất chi tiết: https://m.facebook.com/story.php
1. Nguyên liệu đảm bảo tươi, mới, không dùng thuốc. Nhờ người nhà ở quê mua tận nơi sx hoặc mua tại các cửa hàng TD uy tín.
2. Xử lý nguyên liệu cẩn thận như rửa, ngâm hạt, để nảy mầm để gia tăng giá tri dinh dưỡng.
3. Làm hoàn toàn thủ công trên bếp lửa (mình không sử dụng máy sấy, bếp điện, bếp từ, lò vi sóng để sấy, làm khô sản phẩm. Các bạn có thể search Google tìm hiểu tác hại của bếp từ, lò vi sóng đối với sức khỏe nhé)
4. Thành phần đã đươc tính tỷ lệ nguyên liệu để cân bằng Âm – Dương, Axit – Kiềm. Mình thử giấy quỳ thì thấy mức độ Axit-Kiềm ở ngưỡng số 7 - mức độ cân bằng.
5. Bột ngũ cốc Như Thị chỉ có mỗi mình làm. Trước mình chỉ làm cho gia đình và chia sẻ cách làm nhưng nhiều bạn không thể làm được do không có thời gian (vì một ngày chỉ làm được 1kg), hoặc không có nguyên liệu, xoong gang, chảo gang nên bi hỏng ở khâu rang bị cháy, khâu ngâm nước quá giờ, để đỗ nảy mầm quá dài…
Do vậy, mình sẽ nhân làm phục vụ các bạn ở khu vưc nôi thành HN tin tưởng đặt mình làm. Cụ thể:
• Các bạn đi làm bận có thể đặt mình làm. Giá: 170k/kg bột (gồm: 100k tiền nguyên liệu, điện, nước , củi lửa, + 10k tiền xay bột + 10K tiền hôp và 50k tiền công)
• Các bậc xuất gia ăn chay tu đạo, xin được cúng dường.
• Người bệnh nghèo xin được kính biếu
Có sức đến đâu thì phục vụ đến đó. Có bột thì các bạn đến lấy hoặc mình tự đưa đến để có cơ hội gặp gỡ trao đổi.
Các bạn tranh thủ đặt hàng mình làm trong thời gian mình tạm gác việc công ty để lọ mọ làm bột. Sau này bận các việc khác có thể mình sẽ không dám nhận làm nhé.
Đăt mua bôt ngũ cốc Như Thi https://www.facebook.com/thenguyenlan/posts/1152538918132484 #Botngucocnhuthi #ngucocnhuthi
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
2017-01-02
7 Photos - View album

Post has attachment
HƯỚNG DẪN LÀM VÀ SỬ DỤNG BỘT CANH THỰC DƯỠNG NHƯ THỊ
Ngày nay giặc ngồi đầy trong bếp mà nhiều người vẫn chưa biết hoặc biết nhưng không có lựa chọn khác nên buộc phải dùng nó làm thứ gia vi tạo ngọt hóa học cho các món ăn. Giăc đó là mì chính, bột nêm công nghiệp, đường trắng...Nếu như bạn còn chưa biết tác hại của những thứ mình kể trên thì khỏi cần xem nội dung tiếp theo.
Hồi mình còn nhỏ, mì chính, bột nêm chưa phổ dụng như bây giờ nên mọi người thường xào nấu chỉ cho muối biển, mắm hoặc chút đường thô/mật mía để tạo vị măn ngọt tự nhiên. Và cũng vài chục năm trước, người chết chôn sau 3-4 năm có thể sang cát được dễ dàng. Còn ngày nay nhiều người chết chôn gần chục năm mà con cháu vẫn lo sợ không dám sang cát vì e thịt với xương vẫn y nguyên. Tại sao lại có hiên tượng bất thường như vậy? Đây chẳng phải vị này tu hành đắc đạo gì để chết giữ nguyên được nhục thể mà do vị này hồi sống đã ăn, uống quá nhiều hóa chất nên thịt không thể tiêu hoại như tự nhiên.
Các gia vị tạo ngọt công nghiệp độc hại như vậy thì phải làm cách nào? Bảo nấu ăn như ngày xưa chắc không ai dám làm vì chẳng ai ăn do cái lưỡi đã quen thuộc với gia vị ngọt rồi.
Những người ăn chay thường biết tận dụng những sản phẩm thiên nhiên tạo vị ngọt thuần tự nhiên để làm cho món ăn thêm bổ dưỡng mà vẫn giữ được vị ngon ngọt. Thấy một số bạn ăn chay hỏi về cách làm bột nêm thực dưỡng hay có thể goi là muối thực dưỡng, nhân tiện nhà cũng vừa hết nên mình chia sẻ cách làm mình học từ những người trường chay lâu năm. Cu thể nguyên liêu gồm:
150gr rong biển phổ tai
100gr rong biển Wakame
100gr nấm đông cô/hoặc nấm hương (loại không hóa chất)
250 gr cà rốt khô Đà Lạt
1.200gr muối biển sạch
Rang từng loại nguyên liệu trên chảo gang dầy ở lửa nhỏ cho nguyên liệu chín ròn, để nguội rồi xay khô, lọc bột qua dây.
Trộn tất cả các nguyên liệu đã được xay mịn cho vào chảo rang lại một lần nữa cho khô để nguội là ta đã có một loại gia vị muối hảo hạng chứa nhiều khoáng chất, chất xơ, vitamin để xào nấu hàng ngày thay cho bột canh, bôt nêm, mì chính, đường trắng dùng để cho vào các món xào, nấu canh, soup, nấu cơm...
Lưu ý phải nấu trong nước thì muối này mới tiết ra vị ngọt. Không dùng để chấm hay ăn khô.
Các bạn quan tâm đến sức khỏe hãy dành 1 ngày cuối tuần làm cả tháng cho gia đình ăn nhé.
#Botnemnhuthi
#Botcanhthucduongnhuthi
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
2017-01-02
10 Photos - View album

Post has attachment
ĐỨC PHẬT DẠY NHỮNG QUY TẮC TRONG KINH DOANH
<Trích bài phát biểu của đại đức Thích Trí Chơn trong một hội thảo về kinh doanh>
"Giàu sang phú quý bằng chính năng lực đạo đức thì đó là những điều xã hội rất tôn vinh, rất đáng trân trọng. Còn nếu chúng ta phớt lờ những đạo đức văn hóa thì rất dễ trở thành người giàu tội lỗi. Chúng ta đã quá chú trọng đến vấn đề tạo ra của cải vật chất mà quên đi cái phần rác rưởi đã có trước, trong và sau khi chúng ta tạo ra sản phẩm cũng như trong quá trình chúng ta tiêu thụ sản phẩm. Đức Phật là người nhặt rác và dậy chúng ta nhặt rác. Rác ở đâu? Rác ở trong tâm thức của mỗi con người. Có một giai đoạn người ta nhìn nhận đạo Phật như một gánh nặng xã hội. Ông thầy chả làm được cái gì ngoài chuyện tụng kinh gõ mõ và lần chuỗi. Ông thầy không biết kinh doanh, không biết tạo ra của cải vật chất, không tạo ra sản phẩm. Điều này không phải bây giờ mới có mà ngay từ thời đức Phật xuất hiện.
Có một lần đức Phật đang đi khất thực, một bác nông dân chặn đường lại hỏi. Này ông thày.Tôi là một nông dân, mỗi ngày phải lam lũ bán mặt cho đất bán lưng cho trời để có được hạt lúa để ăn. Ông ngày nào cũng đi hết xóm này, nhà nọ. Lo mà về đi cấy cầy mà ăn.
Đức Phật mỉm cười: "Thưa ông tôi đang là nông phu, tôi đang đi cầy cấy đây."
Người nông dân hỏi. Ông là nông phu thế thì con trâu của ông đâu? Cái cầy đâu? Phân bón cuả ông đâu?
Đức Phật nói: tâm tôi là mảnh đất, trí tuệ của tôi là cái cầy. Sự nỗ lực không mệt mỏi của tôi là con trâu và lòng từ bi là hạt giống. Mỗi ngày ông đi cày đi cấy, giạ lúa ông có được là để nuôi thân và nuôi gia đình. Còn hạt giống tôi cày cấy đêm ngày là để xoa giải tình thương đến tất cả mọi loài, mọi chúng sinh, giúp mọi người được thương yêu nhau, dẹp bỏ những tham lam sân hận và ghen ghét. Gột rửa nhiững uế tâm, những mê lầm có trong tâm thức để đem lại cuộc sống bình an thịnh vượng cho xã hội đầy phiền não này. Khi nghe đức Phật nói như thế thì bác nông dân sững lại và xin làm đệ tử. Từ mấy nghìn năm trước đức Phật đã xuất hiện và cứu chữa tâm thức của những con người có tâm hồn đang bị ô nhiễm. Trong xã hội hiện đại hôm nay thì tâm thức con người càng bị ô nhiễm trầm trọng hơn. Do vậy, đạo giác ngộ cần được nâng cao hơn nữa trong việc tháo gỡ niềm đau và dựng lên những tình cảm tốt đẹp của xã hội mà con người do thiếu chánh niệm tỉnh giác gây ra.
Đức Phật dậy những quy tắc trong kinh doanh:
* Thứ nhất phải GIỮ TÂM TRONG SÁNG. Có một lần Bạch Cư Dị là một thi sĩ nổi tiếng của đời Đường đến tham vấn với thiền sư Ô Sào. Bạch Cư Dị nói: thưa thày. Thày hãy nói một cách vắn tắt cho tôi biết là toàn bộ hệ thống tư tưởng giáo lý mà thày đang theo là cái gì. Ô Sào thiền sư mới nói: " Chư ác mạc tác. Chúng thiện phụng hành. Tự tịnh kỳ ý. Thị chư Phật giáo". Nghĩa là: Không làm những điều ác. Chỉ làm những việc lành. Giữ tâm trong sáng. Đó là lời Phật dậy. Thì lúc đó Bạch Cư Dị mới nói: Câu nói của thày đứa tám tuổi cũng nói được. Thiền sư trả lời: Thưa ngài, đưa tám tuổi nói được nhưng mà người tám chục tuổi chưa chắc đã làm xong. Cốt lõi của bài kệ này là ở chỗ giữ tâm trong sáng. Bởi vì điều ác thì ai cũng tránh xa. Điều thiện thì ai cũng mong làm. Nhưng mà làm với hai tâm hoàn toàn khác xa. Những con người, những nhân vật tham nhũng siêu lừa lọc luôn luôn là những con người khuôn vàng thước ngọc cho đến trước khi tâm ô nhiễm bị đưa ra ánh sáng. Do đó tâm trong sáng là yếu tố hàng đầu và cực ky quan trọng. Những con người tạo ra đồng tiền luôn phải tiếp cận với tài chánh với tiền tệ. Có người sẽ đặt vấn đề nếu mà nói tinh thần đạo Phật là giữ tâm trong sáng thì phải phơi bầy hết sự thật hàng hóa của mình thì làm sao kinh doanh. Đây là câu hỏi được đặt ra ở nhiều nơi. Xin thưa. Kinh doanh không phải buôn bán một lần rồi trốn khỏi cuộc đời này. Nếu buôn bán lâu dài chúng ta phải khẳng định uy tín của mình, khẳng định được chất lượng hàng hóa của mình và mình phải bảo đảm chất lượng hàng hóa. Có những doanh nghiệp trên thế giới tồn tại hai trăm năm, ba trăm năm với uy tín rất cao là nhờ chất lượng hàng hóa. Nếu chúng ta kinh doanh theo dạng ăn xổi ở thì thì chúng ta chỉ bán được một lần duy nhất rồi tên tuổi uy tín của chúng ta cũng đi theo món hàng đó.
* Quy tắc thứ hai là TỰ LỢI VÀ LỢI THA. Tự lợi là làm lợi cho bản thân mình. Lợi tha là làm lợi cho tất cả mọi loài và mọi người. Nếu phương pháp kinh doanh mà đôi bên cùng có lợi, đây là phương pháp bền vững tốt đẹp. Còn kinh doanh mà ta có lợi và người có hại thì kinh doanh khômg tồn tại lâu dài. Trong tương quan vi khởi. Sự tồn tại của mình đặt trên sự tồn taj của người khác. Trong kinh A Hàm có câu:
"Nhược thử hữu tắc bỉ hữu
Nhược thử sinh tắc bỉ sinh
Nhược thử vô tắc bỉ vô
Nhược thử diệt tắc bị diệt."
Có nghĩa là A có thì B có. A không thì B không. A sinh thì B sinh. A diệt thì B diệt. Với câu kinh này cho ta một công thức sống là sự tồn tại của anh chính là sự tồn tại của tôi. Và sự thất bại của anh cũng chính là sự thất bại của tôi. Nếu soi sáng bằng tuệ giác ta sẽ thực tập câu kinh này và thấy rõ rằng giá trị cuả cuộc sống đôi bên cùng có lợi là vô cùng cao quý. Nó còn quý hơn cả cái tư lợi mà chúng ta có được nếu học thuộc lòng quy tắc này chúng ta sẽ không phải mất ăn mất ngủ. Chúng ta sẽ đỡ khổ rất nhiều. Bởi vì trong nghề nghiệp kinh doanh ta chỉ thấy thương trường là chiến trường. Và chính vì thế chúng ta không mệt mỏi quyết tử cho lợi nhuận quyết sinh. Chính vì thế mà chúng ta mệt nhiều, chúng ta khổ nhiều, chúng ta cân não quá nhiều. Chúng ta biết rằng nền kinh tế của các nước Âu Mỹ hiện nay quá quen thuộc với phương châm tất cả cùng thắng. Trong khi đó phương châm của ta đang như là thánh kinh là "thương trường là chiến trường". Cho nên chúng ta mệt mỏi là vậy. Và sân chơi WTO để tạo ra cho thế giới đó cũng là một cách để mà công bằng kinh tế và tạo sự hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực để đem lại tất cả cùng thắng. Nếu chúng ta áp dụng phương pháp thương trường là chiến trường không chỉ lỗi thời mà chúng ta đánh mất những cái to tát hơn, lớn lao hơn. Kể cả trong kinh doanh chúng ta sẵn sàng sát phạt nhau và chúng ta loại trừ nhau. Chúng ta mất đi tình thân của bạn bè, quyến thuộc.
*Phương pháp thứ ba là PHƯƠNG TIỆN VÀ CỨU CÁNH. Mục đích cuối cùng của lợi nhuận kinh tế là để phục vụ cho nhu yếu cuộc sống. Như vậy mục đích của vật chất chỉ giúp đem lại an vui, hạnh phúc mà không phải mục đích của vật chất là an vui, hạnh phúc. Không ít người đã đồng hóa vật chất với niềm vui và hạnh phúc, an lạc. Cho nên ta bị vật chất chi phối một cách rất nghiêm trọng. Trong khi niềm hạnh phúc chân thật của chúng ta là gì? Là sống cho sâu sắc với chính ta, với những người mình yêu thương và với hoàn cảnh với cuộc sống quanh ta. Chúng ta có được mấy giờ, mấy phút để sống thảnh thơi, để sống an lạc với bản thân mình với những người mình yêu thương. Nhiều khi cả tháng không gặp được vợ, không gặp được con. Chúng ta mải mê với công việc. Một bữa ăn mấy chục cuộc gọi điện thoại. Hóa ra chúng ta không ăn cơm mà ăn điện thoại. Chúng ta không có thời gian để nhìn lại chính mình để thấy được trời xanh mây trắng nắng vàng. Không có cơ hội để ngắm mẹ mình, vợ mình và những đứa con thân yêu của mình. Và nếu chúng ta không tận hưởng được những tình cảm thân yêu của mẹ, của vợ, của con làm sao chúng ta có được hạnh phúc chân thật. Không biết ai đó đã nói một câu:
"Có tiền ta có thể mua được nhà nhưng không mua được tổ ấm. Có thể mua được đồng hồ nhưng không mua được thời gian.
Có thể mua được gường nhưng không mua được giấc ngủ. Có thể mua được thuốc men nhưng không mua được sức khỏe. Có thể mua được địa vị nhưng không mua được sự trọng nể."
*Quy tắc thứ tư là TÍNH VÔ THƯỜNG. Vạn vật luôn chuyển biến không ngừng nghỉ. Có những chuyển biến tạo nên sự hình thành, sự hun bồi, sự gây dựng và cũng có những sự chuyển biến mang tính phá vỡ, đạp đổ. Nhưng nếu nhìn một cách xuyên suốt trong dòng đời thì ta sẽ thấy rằng sự hình thành nào mà không đi đến tan vỡ và sự sụp đổ nào mà không hình thành nên cái mới. Ta thường vui sướng với cái ta gọi là được nhưng mà ta hay tắc cổ với những cái ta mất. Điều đó là dĩ nhiên. Nhưng mà, nếu chúng ta đau khổ quá, chúng ta tuyệt vọng quá đến nỗi tìm đến cái chết thì hết sức đáng tiếc. Chúng ta hãy nhìn cậu bé đang xây thành giữa biển. Cứ mỗi lần cậu xây xong thành bằng cát thì sóng vỗ òa lên cậu ta hí hửng cười và tiếp tục xây mới. Chúng ta không đủ can đảm để cười bởi vì trò chơi của chúng ta quá lớn, chúng ta đầu tư quá nhiều thời gian nay bị đánh đổ chúng ta không đủ can đảm để cười nhưng ít ra chúng ta phải đủ bình tĩnh đủ can đảm để gây dựng nên cái mới. Cái vật chát chúng ta có thể tạo được nhưng sự sống của chúng ta không có cơ hội để sống lần thứ hai. Tính vô thường chúng ta phải thấy được hai mặt và chúng ta phải hiểu được bản chất của vấn đề. Vô thường để hủy hoại và vô thường cũng để hình thành.
* Nguyên tắc thứ năm là TÍNH NHÂN QUẢ. Nhân quả là quy luật tồn tại khách quan trong cuộc sống, không do bất cứ một ai tạo dựng. Đức Phật là người phát hiện ra qui luật nhân quả nhưng không phải là người tạo dựng ra luật nhân quả. Khi một người hiểu và tin vào luật nhân quả thì người đó sẽ biết mình nên làm gì và không nên làm gì. Và nếu chúng ta ý thức một cách sâu sắc về quy luật nhân quả, chúng ta sẽ tránh được những sai lầm có thể xẩy ra. Luật pháp của xã hội là ngăn chặn cái phần ngọn đem lại công bằng xã hội khi hành vi đã cấu thành tội phạm nhưng không thể ngăn chặn tội lỗi trong tâm thức của mỗi con người. Có một doanh nhân một lần đến với đức Phật và ông ta nói: Thưa ngài Cồ Đàm. Những người đời như chúng tôi là người có phước báu đi trên con đường lành và làm những điều chân chính. Chúng tôi có sự nghiệp, chúng tôi kinh doanh, chúng tôi làm công tác tổ chức và đầu tư tâm nguyện vào sự nghiệp của chúng tôi.Trong khi đó các ông thày không có sự nghiệp, không có công tác, không có đầu tư trí tuệ, quả báo chắc không có gì. Đức Phật nói. Vấn đề không phải sự nghiệp lớn hay nhỏ, không phải là người đời hay người tu mà cái chính là người đó hành động chân chính hay bất chính. Nếu người đó hành động chân chính thì sẽ có quả báo tốt đẹp và hành động bất chính thì quả báo tồi. Cho nên tôi muốn thưa với quý vị rằng. Doanh nhân là nhân tố quan trọng góp phần xây dựng đất nước. Hướng đến mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Doanh nhân làm việc với tâm trong sáng, làm việc lợi mình, lợi người, thấy được cái chân, cái giả, thấy được những quy luật và những chuyển biến của cuộc đời và ứng dụng cái thấy vào trong cuộc sống thì chúng ta sẽ có được nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc. Ngược lại, cho dù hiệu quả công tác chúng ta tốt, thành quả chúng ta đạt được rất là cao nhưng nếu mình không có được cái an lành trong nội tâm, không thấy được bản chất cuộc đời, lấy giả làm chân, lấy phương tiện làm cứu cánh thì doanh nhân suốt cuộc đời mãi mãi là NGƯỜI NGHÈO: NGHÈO TÌNH THƯƠNG, NGHÈO HẠNH PHÚC, NGHÈO NIỀM VUI trong gia đình và cuộc sống của mình.
Xin cảm ơn!”
https://www.youtube.com/watch?v=47BH3jGtHew&feature=youtu.be

Post has shared content
Fat Burning Foods

Belly fat is a common problem that most of us face. These are a few fat burning foods that will add to your fitness regime.
Photo

Post has shared content
TÔI ĂN CHAY ĐỂ CÓ MỘT TÂM HỒN THANH TỊNH...
Não bộ của chúng ta được nuôi dưỡng tốt nhất khi chúng ta đưa vào cơ thể đầy đủ dưỡng chất đến từ thiên nhiên như rau, củ, quả...các loại đậu, mật ong và biết lấy oxy, năng lượng đầy đủ thông qua những động tác thở sâu và thiền...
Tâm hồn chúng ta được nuôi dưỡng tốt nhất khi chúng ta không làm việc ác ( sát sanh...) làm việc thiện càng nhiều càng tốt, yêu muôn loài vô điều kiện...
Và cuối cùng là HỌC, HÀNH và BIẾT ĐỦ.

Đoan Trang Nguyễn.
Chúc cả nhà có một bữa trưa ngon miệng
Photo

Post has shared content
THẬP NHƯ THỊ
Đức Phật giảng rằng: Ban đầu ngài tạm dùng ba thừa giáo để độ chư đệ tử, về sau Ngài giảng giáo lý đầy đủ, thâu tóm ba thừa trở về một thừa, gọi là Nhứt thừa, hay Phật thừa.
Nội dung Thập như thị được dẫn từ kinh Pháp hoa, phẩm Phương tiện, nguyên văn chữ Hán như sau (Duy Phật dự Phật, nãi năng cứu tận chư pháp thật tướng. Sở vị chư pháp như thị tướng, như thị tánh, như thị thể, như thị lực, như thị tác, như thị nhân, như thị duyên, như thị quả, như thị báo, như thị bổn mạt cứu cánh đẳng).
Nghĩa là: "Chỉ có Phật cùng Phật mới có thể thấu tột tướng chân thật của các pháp, nghĩa là các pháp: Tướng như vậy, tánh như vậy, thể như vậy, lực như vậy, tác như vậy, nhân như vậy, duyên như vậy, quả như vậy, báo như vậy, trước sau rốt ráo như vậy".
Thực chất các pháp được tồn tại y như bản nguyện của nó với mười đặc tính, hay nói rõ hơn, đó là mười phương diện phản ảnh sự thật của các pháp.
Bài viết này trình bày giáo lý Thập như thị, mục đích là để tìm hiểu phương pháp quán tâm, vì tâm là chủ thể của muôn pháp, tỏ ngộ tâm là tỏ ngộ chân lý, đó là mục đích Đức Phật và giáo lý của Phật xuất hiện tại thế gian.
St
Photo

Post has attachment
SỐNG THUẬN TỰ NHIÊN THÌ SẼ KHÔNG PHẢI CHẾT TRÊN ĐỐNG THUỐC
Có 9 vị bác sĩ thiên nhiên luôn sẵn sàng giúp ta có sức khỏe tốt, họ đảm bảo 100% thành công, họ không bao giờ làm hại con bệnh của mình, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người: già, trẻ, giàu, nghèo. Họ không cho thuốc, không làm phẫu thuật:
1. Bác sĩ ÁNH NẮNG MẶT TRỜI
2. Bác sĩ KHÔNG KHÍ TRONG LÀNH
3. Bác sĩ NƯỚC SẠCH
4. Bác sĩ THỨC ĂN TỰ NHIÊN
5. Bác sĩ NHỊN ĂN
6. Bác sĩ CÁC BÀI THỂ DỤC
7. Bác sĩ SỰ NGHỈ NGƠI
8. Bác sĩ TƯ THẾ ĐÚNG
9. Bác sĩ LÝ TRÍ
(Paul Bragg- Hệ thống làm khỏe và sống không cần thuốc)
Photo

Post has attachment
5 HIỆP ƯỚC BẢO VỆ MÔI SINH

1. Ý thức việc vứt bỏ túi nylon gây nhiễm độc cho bà mẹ thiên nhiên vì phải mất cả nghìn năm nó mới tự phân hủy, con xin nguyện chỉ sử dụng túi vải để đựng hàng hóa khi đi chợ.

2. Ý thức nếu rừng ngã thì con không thể thở và cũng sẽ ngã theo, con xin nguyện chỉ sử dụng chén, ly hay khăn giấy trong trường hợp không còn cách nào khác hơn.

3. Ý thức nguồn nước thiên nhiên đang dần cạn kiệt và hàng triệu người đang chết khát trên thế giới, con xin nguyện tiết kiệm từng ngụm nước dù khi tắm rửa, và hạn chế tối đa việc sử dụng các hóa chất tẩy rửa làm ô nhiễm nguồn nước ngầm, làm bạc màu đất mẹ.

4. Ý thức khói xe gây nhiễm ô không khí, tạo ra những trận mưa axit làm chết rừng, hư hại nguồn nước, con xin nguyện chỉ lái xe vào những mục đích thực sự chính đáng, và sẽ cố gắng dùng xe đạp hoặc xe công cộng khi có thể.

5. Ý thức việc chăn nuôi gia súc lấy thịt gây ra nhiều dịch bệnh nguy hiểm, chất thải làm cho địa cầu nóng thêm dẫn đến những thảm họa thiên tai và con người ngày càng đánh mất lòng từ ái vốn rất cao cả dành cho muôn loài, con xin nguyện ăn chay thường xuyên để góp phần xoa dịu và giữ gìn sinh mạng chung.

Thiền hiểu biết 
Photo

Post has attachment
HAI MẶT

SỰ THẬT có 6 chữ
GIẢ DỐI cũng 6 luôn
Mặt trái và mặt phải
Trắng đen ôi khó lường!

TÌNH YÊU có 7 chữ
PHẢN BỘI cũng thế thôi
Chúng là hình với bóng
Rất dễ dàng đổi ngôi.

Chữ YÊU là 3 chữ
HẬN là ba, giống nhau.
Người say men Hạnh phúc
Kẻ thành Lý Mạc Sầu.

BẠN BÈ có 5 chữ
KẺ THÙ đếm cũng năm
Hôm nao lời ngọt mật
Hôm nay chìa.. dao găm.

Từ VUI có 3 chữ
Tiếng SẦU cũng đồng như.
Quá vui thường mất trí,
Mất trí đời đổ hư.

Chữ KHÓC có 4 chữ
CƯỜI cũng vậy, giống in
Ai '' giòn cười, tươi khóc ''
Ấy cảm thọ nhận chìm.

Cuộc sống là hai mặt
Giới tuyến một đường tơ .
Chấp nhận mà không vướng
Nhẹ bước qua hai bờ.

Kí tên : Thầy Cà ri

(*__*)
Photo

Post has shared content
Cầu nguyện theo quan niệm Phật giáo là không phải van xin thần thánh hay bất cứ một lực lượng quyền năng nào. Cầu nguyện là tập trung dòng tư tưởng trở về một mối duy nhất; dồn điện lực của tinh thần, chuyển đổi quan niệm mê lầm, xấu ác trở nên trong sáng và lương thiện. Cầu nguyện vì thế chính là phương pháp nhìn lại con người thật của mình, quan sát tâm tình và khử trừ mọi khát vọng phàm tình, ích kỷ, ỷ lại, yếu đuối. Cầu nguyện là một cách định tâm, định ý để chuyển hóa lòng mình, lòng người.
Như vậy, lễ nghi là lòng khiêm hạ, là bày tỏ sự kính thành. Cầu nguyện là cách thức đãi lọc tâm tánh, là ban ân, là phát khởi những dòng tâm niệm trong sáng, hữu ích, nung nấu ý chí, trau dồi đạo hạnh cho mình và hướng dẫn kẻ khác.
Wait while more posts are being loaded