Profile cover photo
Profile photo
Oristar Corp
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Photo

🤗🤗"Hôm nay là thứ mấy chắc chắn là thứ high"🤗🤩
Thứ hai là ngày nạp năng lượng cho cả tuần phải không nhỉ? Tình hình là tuần vừa rồi mình mới vừa lướt qua một vài page, blog, group về HR lại tích được một số thông tin thú vị về chủ đề "manager" (người lãnh đạo). Bài viết của chúng ta hôm nay có chủ đề là "TRÊN BẢO DƯỚI KHÔNG NGHE, VÌ SAO THẾ?
Dân gian ta có câu "Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", từng nơi làm việc sẽ có những văn hóa doanh nghiệp riêng. Chắc hẳn khi đi làm, chúng ta đã từng gặp những trường hợp ví dụ như: Sếp nói nhưng nhân viên không làm theo hoặc sếp nói một đằng nhân viên làm việc một nẻo... Chúng ta trách sếp chưa thẳng tay hay trách nhân viên hời hợt?
1. 1. Nhân viên không biết mình phải làm gì
Theo khảo sát, hầu hết cấp dưới không nắm rõ sứ mệnh, mục tiêu, chiến lược…của công ty mà mình đang làm việc. Theo bạn, đây là lỗi của sếp hay nhân viên?
Nhiều người cho rằng, tìm hiểu về công ty là điều mà mọi nhân viên đều phải làm ngay từ khi ứng tuyển. Tuy nhiên, khi đã trở thành nhân viên chính thức, sự hiểu biết tổng quan đó không bao giờ là đủ. Thực tế, nhân viên của bạn có nhận biết được vai trò, nhiệm vụ của họ hay không đều phụ thuộc ở cách mà bạn quản lý, truyền tải, giao phó công việc.
2. Nhân viên không có động lực làm việc
Nhận trách nhiệm và hoàn thành trách nhiệm là công việc của mọi nhân viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chính xác được mức ảnh hưởng của những công việc mà mình đang đảm nhiệm đối với sự phát triển chung của doanh nghiệp. Bất cứ ai cũng vậy, nếu chúng ta chỉ biết làm việc mà không biết tầm quan trọng của những điều mà mình đang làm thì thật khó để bản thân có thể cố gắng hết mình, nỗ lực phấn đấu để gặt hái thành công.
3. Môi trường làm việc nhàm chán
Môi trường làm việc là một trong những yếu tố quan trọng nhất tác động trực tiếp đến thái độ làm việc của nhân viên. Làm việc tại một công ty có bầu không khí gò bó, nhàm chán…sẽ mang lại cho chúng ta những cảm xúc tiêu cực. Dường như niềm đam mê dành cho công việc, hay sự khát khao được cống hiến năng lực…trong mỗi nhân viên ngày càng giảm dẫn đến sự bị động, trì trệ, bất hợp tác trong quá trình làm việc. Tệ hại hơn, nguy cơ một số nhân viên quyết định “dứt áo ra đi” là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
4. Mâu thuẫn với đồng nghiệp
Bất kì doanh nghiệp nào cũng tồn tại những mâu thuẫn trong các mối quan hệ đồng nghiệp. Hàn gắn nhân viên là điều không phải ai cũng làm được, do đó, trước hết, hãy làm mọi cách để đảm bảo những mâu thuẫn này không làm ảnh hưởng đến kết quả hoạt động của công ty bạn. Đôi lúc, nếu không tìm được cách giải quyết hiệu quả, nhà lãnh đạo buộc phải loại bỏ những nhân viên “cứng đầu”, gây ra nhiều cản trở cho doanh nghiệp.
5. Sự cố gắng của nhân viên không được ghi nhận
Khi nhân viên hi sinh quá nhiều công sức, thời gian để hoàn thành tốt nhất những công việc nhưng không được ghi nhận hoặc đơn giản chỉ là một vài lời biểu dương từ sếp, họ sẽ nghĩ rằng bản thân không đóng góp gì được cho công ty dù đã cố gắng hết mình, hoặc cho rằng sếp không ưa mình. Vì vậy, họ không còn muốn tiếp tục cống hiến quá nhiều cho công việc vì chán nản, thất vọng về bản thân, hoặc bất mãn vì không được ghi nhận thành quả.
6. Nhà lãnh đạo quá cầu toàn hoặc bảo thủ
Cầu toàn là một đức tính mang cả ưu điểm và nhược điểm. Khi làm việc, nhà lãnh đạo cầu toàn luôn muốn nhân viên hoàn thành công việc một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, trước khi đòi hỏi cao ở cấp dưới, bạn phải chắc chắn rằng nhân viên của mình có đủ điều kiện, năng lực để đáp ứng nhu cầu mà bạn đưa ra thông qua việc tổ chức các buổi huấn luyện, cung cấp công cụ hỗ trợ làm việc, tư vấn giúp đỡ khi nhân viên gặp khó khăn,…
Bảo thủ là một tính cách mà rất nhiều nhà lãnh đạo mắc phải, họ thường ít đứng trên lập trường của nhân viên mình để phán xét một vấn đề hoặc đơn cử là người lãnh đạo không chịu nhận sự sai sót từ phía bản thân mình. Chính vì thế mà việc "không làm theo yêu cầu" hoặc chính trong suy nghĩ sự không tôn trọng lãnh đạo dẫn tới việc "dứt áo ra đi" của nhân viên là để chấm dứt tình trạng đó.
👉👉Nói tóm lại vai trò của người lãnh đao rất quan trong trong môi trường tập thể. Chính vì vậy khi cân nhắc một vị trí lãnh đạo là một điều không hề dễ dàng.
👉👉Đó là những ý kiến cá nhân của mình, bạn có ý kiến nào khác không? Hãy cùng Oristar chia sẽ nhé!
From: HR Insider Content by VietnamWorks
💻 Order online: http://online.oristarcorp.vn/
🌐 Web: https://oristarcorp.com/

Post has attachment
Chào các bạn, có lẽ chúng ta đã dành khá nhiều thời gian để bàn về chủ đề "Manager" hay còn gọi là "Người lãnh đạo".
Hôm nay chúng ta sẽ so sánh một chút về những vấn đề xung quanh "Người lãnh đạo" ở "ta" và "tây".
Xin lưu ý, bài viết này chỉ mang tính chất cá nhân hóa và không quy chụp tất cả. Rất mong sẽ nhận được thật nhiều ý kiến từ các bạn.
1. Văn hóa cấp bậc
- 👎 Ở ta, cấp bậc được thể hiện rất rõ nét, không có sự hòa lẫn hay chung đụng giữa các thành viên và người lãnh đạo. Làm việc phải tuân thủ theo một trình tự cấp bậc, nêu ra suy nghĩ hay ý kiến đều phải dựa trên vị trí của mình đang đứng
- 👍 Ở tây, giữa thành viên và người lãnh đạo không khác nhau ở cấp bậc, họ chỉ khác nhau ở mảng công việc vì thế giữa những thành viên trong tổ chức họ sẽ dễ dàng chia sẽ suy nghĩ cá nhân của mình, thoải mái trong hành động
2. Văn hóa quan hệ
- 👎 Ở ta, quan hệ là một thứ thiết yếu trong môi trường tập thể. Chính vì chưa loại bỏ được triệt để nên dễ gây ra những hiện tượng mà chúng ta gọi vui với nhau là "COCC". Gác qua vấn đề đó, văn hóa quan hệ như đã ăn sâu vào trong nhận thức của tường thành viên, phải tạo được mối quan hệ thân thiện với lãnh đạo thì vị trí họ ngồi sẽ càng lâu hơn. Giữa các lãnh đạo cũng cần có mối quan hệ, để công việc suông sẽ hơn.
- 👍 Ở tây, công việc và năng lực phát triễn theo sự cống hiến của họ đối với tập thể. Không có bất kì một mối quan hệ nào có thể cải thiện cấp bậc của họ. Chính vì vậy mà chúng ta hay gán cho họ một khẩu hiệu "làm theo năng lực và hưởng theo năng lực". Sự công bằng luôn thể hiện rõ nét trong phần họ đóng góp cho tập thể.
3. Văn hóa tư duy
- 👎Ở ta, một số người lãnh đạo đa phần thường áp suy nghĩ của mình lên những thành viên, chính vì họ muốn ý kiến của bản thân họ được tôn trọng và đưa lên trên hết và vì vậy càng ngày sự tư duy sáng tạo của từng thành viên trở nên mai một. Ở đây không có sự góp ý. Góp ý đối với người lãnh đạo, giống như là một sự bác bỏ. Vì khi đưa ra ý kiến, người lãnh đạo luôn nghĩ họ đúng và phù hợp. Cũng vì lẽ đó mà quay lại bài viết hôm qua, thiếu đi sự công tâm làm giảm giá trị người lãnh đạo trong suy nghĩ của các thành viên. Họ nghe theo ý kiến của người lãnh đạo cũng vì "văn hóa cấp bậc" và muốn tạo dựng "văn hóa quan hệ". Một tổ chức, nếu còn tồn tại những hiện tượng như thế, thì sẽ dễ dẫn tới sự trì trệ và mất đi nhân tài.
- 👍 Ở tây, sự công bằng luôn được thể hiện rõ nét, người lãnh đạo luôn phải hướng cho thành viên vào lợi ích chung, luôn lắng nghe, chia sẽ và đóng góp. Sự bác bỏ tư duy vô hình chung là cái tát vô hình đánh vào giá trị người lãnh đạo. Chính vì vậy, tôn trọng ý kiến từng cá nhân chính là nâng cao phẩm chất lãnh đạo và sư công tâm của họ.
😍Đó là những ý kiến của chúng tôi, hãy bình luận cho chúng tôi biết ý kiến của bạn để cùng nhau chia sẽ nào.
💻 Order online: http://online.oristarcorp.vn/
🌐 Web: https://oristarcorp.com/

Tiếp tục câu chuyện về Manager mà chúng ta còn bỏ ngõ...
Câu chuyện văn phòng luôn là những câu chuyện không có hồi kết, đặc biệt là câu chuyện về người lãnh đạo.
Bạn có tự hỏi họ có vai trò như thế nào trong câu chuyện văn phòng không?
👨‍💼1. Vai trò chịu trách nhiệm
Khi chúng ta dùng cụm từ này để chỉ về vai trò của chịu trách nhiệm thường thì sự liên tưởng ấy dẫn tới việc thành viên của mình gây ra việc còn người lãnh đạo là nhân vật đứng mũi chịu sào. Suy nghĩ đó hoàn toàn là chính xác. Vì bản chất lãnh đạo là phải hướng thành viên của tổ chức mình đi tới những vấn đề liên quan tới lợi ích chung của tập thể. Khi có sự cố xảy ra, thì người lãnh đạo luôn phải là người chịu trách nhiệm trực tiếp tới ảnh hưởng đó.
👨‍💼2. Vai trò chỉ thị
Khi nói "vai trò chỉ thị" đơn giản có thể hiểu là tập hợp các lệnh tới thành viên trong tổ chức nhằm hoàn thành nhiệm vụ tới lợi ích tập thể. Chỉ thị ở đây được hiểu như chỉ thị của trách nhiệm chung, hoặc chỉ thị nhằm mang tới hiệu quả chung. Và chúng ta thấy sự liên kết rõ ràng của vai trò 1 và 2, vai trò chỉ thị đúng đắn sẽ khiến người lãnh đạo không phải chịu trách nhiệm về sự sai lầm.
👨‍💼3. Vai trò công tâm
Chắc hẵn khi nhắc tới vai trò này, chúng ta thường thắc mắc "Công tâm là gì?", "Như thế nào mới gọi là công tâm?". "Công tâm" là một từ mang tính tương đối về mặt nhận thức. Công tâm có nghĩa là một hành động của lãnh đạo mang tính chất không tư lợi cá nhân, suy xét một cách có nhận thức về vấn đề mình thực hiện thay về tính cảm quan hoặc chủ quan. Áp đặt sự suy xét của bản thân lên một cá nhân trong tổ chức là một phạm trù hoàn toàn sai lầm. Chính vì thế công tâm là một yếu tố cực kì quan trong để đưa ra những chỉ thị cũng như chịu trách nhiệm với chỉ thị đó.
👨‍💼4. Vai trò tình cảm
Khi đưa ra vai trò này, có vẻ chúng ta sẽ dễ hiểu lầm ở việc, chỉ cần bạn gây thiện cảm với lãnh đạo của bạn, thì bạn sẽ dễ thở hơn trong công việc. Vai trò tình cảm được hiểu ở khía cạnh chung nhất là sự hài lòng của mọi người. Chúng ta sẽ khá khó khăn khi "làm dâu trăm họ", nhưng một người lãnh đạo phải đạt được sự hài lòng của mọi người. Có nghĩa rằng, mọi người cảm thấy thán phục và chấp nhận vị trí lãnh đạo của một người. Ở những tổ chức, vị trí lãnh đạo ấy chỉ dựa vào sự bám trụ lâu năm và những mối quan hệ, sẽ khiến người lãnh đạo bị giảm sút giá trị trong vai trò tình cảm. Nếu "vai trò công tâm" là một yếu tố cần thì "vai trò tình cảm" là một yếu tố đủ của một người lãnh đạo. Khi họ có được vai trò tình cảm, thì luôn sẽ có sự công tâm để đưa ra những chỉ thị và sẵn sàng chịu trách nhiệm với việc mình làm. Tương tự, khi người lãnh đạo luôn biết chịu trách nhiệm, có những chỉ thị phù hợp và công tâm trong mọi vấn đề thì họ luôn giữ vững được vai trò tình cảm trong lòng những thành viên.
🤗 Đó là những quan điểm của chúng tôi, còn bạn thì sao? Hãy để lại suy nghĩ của mình ở phần bình luận để chúng tôi cùng bạn chia sẽ nhé!
💻 Order online: http://online.oristarcorp.vn/
🌐 Web: https://oristarcorp.com/

ĐẠI LỄ CẦU SIÊU ANH HÙNG LIỆT SĨ TẠI NGHĨA TRANG QUỐC TẾ VIỆT – LÀO
------
📅 Ngày 22-23/7/2017 Tai huyện Anh Sơn- tỉnh Nghệ An
🌈 Đại lễ Cầu siêu – Khóa lễ giải thoát siêu độ chư hương linh 13.000 ngôi mộ anh hùng liệt sỹ
Đây là nghi Lễ cầu siêu được tổ chức nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn tới các liệt sỹ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, sự nghiệp quốc tế cao cả.
Chúng tôi xin được tùy hỷ phúc lành công đức từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp cùng chung tay ủng hộ cho chương trình Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ. A Di Đà Phật!
🇻🇳THÔNG TIN LIÊN HỆ / ỦNG HỘ:
Thầy Tuệ Quang - Thiền viện Yên Thành
Số TK: 0251001882664
Chủ TK: Phạm Hùng Thích Tuệ Quang
Ngân hàng Vietcombank - CN Bình Tây, HCM

Post has attachment
Sau chủ đề ngày hôm qua, chắc hẳn trong chúng ta đã có khá nhiều suy nghĩ và nhận định riêng cho bản thân mỗi người.
Cách một nơi "quan tâm" đến người lao động của họ phụ thuộc phần lớn vào năng lực lãnh đạo. Vậy câu hỏi đặt ra hôm nay là:
👉👉"Thế nào là một nhà lãnh đạo tài năng?"👈👈
Chúng ta sẽ có rất nhiều đáp án, nhưng quy chung lại, dựa trên những cơ sở sau:
👨‍💼 Năng lực hành vi: Họ phải là những người có tính cách lãnh đạo, ở đây được hiểu như khả năng quản trị, khả năng đốc thúc nhân sự bên cạnh đó là khả năng khai thác thế mạnh không chỉ của bản thân mình và của cả người khác
👩‍💼 Năng lực tình cảm: Họ phải đảm bảo quyền lợi từng nhân viên, giải quyết vấn đề không chỉ ở hướng lí tính mà còn hòa hợp ở hướng cảm tính trong sự minh bạch và công bằng nhất.
👫Song song với việc đó, năng lực hành vi phải hòa hợp với năng lực tình cảm. Để quyết đoán trong công việc, nhưng lại ân cần trong đối nhân xử thế.
✍️Đó là quan điểm của riêng bản thân mình, còn các bạn chúng ta có những quan điểm nào khác không? Hãy bình luận 💬 cho chúng tôi biết cách bạn suy nghĩ nhé!❤️💕💖💝💞

💻 Order online: http://online.oristarcorp.vn/
🌐 Web: https://oristarcorp.com/
---------------------------------------------------------------------------------
From the last topic, we had more thinking certainly for each person. How to take care of your employees depends on leadership mostly. And the question we having is:
👉👉"How is perfect manager?👈👈
It's hard to have few answer depended on these basement:
👨‍💼 Behavior capacity: The perfect manager has to have leadership. Easy to understand that is management, promoting employees side by side exploiting company advantages.
👩‍💼 effective capacity : The perfect manger must take care labor right, solve problem sensitively, reasonably, clearly and fairly.
👫 Parallel that capacity behavior is harmony with effective capacity to work strongly and become the righteous.
✍️ This is my viewpoint, and you? Let's comment your viewpoint 💬 below this posting to us know and understand. 💕❤️💝💞💖
Photo

Post has attachment
Văn hóa doanh nghiệp chính là mảnh ghép cuối cùng của một bức trang mang tên thương hiệu
Hôm nay chúng ta bàn về một vấn đề hết sức thú vị, đó là "Cách yêu thương nhân viên của mình"
Bạn biết không? Ở ngàng hàng công nghiệp, người lao động nói chung hay những nhân viên văn phòng, công nhân, kĩ thuật viên... nói riêng, đa phần đều chưa được quan tâm đúng mức?
Lí do vì sao nhỉ?
- Áp lực về tài chính, tài chính là nguồn động lực quan trọng để thúc đẩy sức lao động. Chúng ta thường quên đi chi phí cơ hội, tinh thần, sự nguy hiểm trong công việc...tính trong phần lương chi trả cho người lao động
- Áp lực về tâm lí, môi trường làm việc quá nhàm chán hoặc quá áp lực cũng là một rào cản lớn trong tâm lí hết mình về công việc của người lao động
- Áp lực thị trường, ở đây được hiểu đó là sự chạy đua cạnh tranh của các doanh nghiệp trên thị trường khiến họ quên đi mất rằng, thành công của một doanh nghiệp chính là nổ lực của biết bao nhiu người lao động hằng ngày đều chạy đua hết mình trong từng thời khắc. Việc quên đó, bằng cách này hay cách khác đều khiến giá trị đóng góp của họ bị hụt so với suy nghĩ cũa họ.
3 lí do cơ bản này tác động vào sự quan tâm tới người lao động một cách trực tiếp.
ORISTAR mời bạn theo dõi một đoàn clip để có nhiều nhận định hơn về chủ đề của chúng ta ngày hôm nay.

💻 Order online: http://online.oristarcorp.vn/
🌐 Web: https://oristarcorp.com/
--------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Corporate Culture is final piece in the picture called Trademark.
Today, we will have discussion about interesting problem, it's "Is This How To Take Care of Your Employee?"
Have you ever thought? In industry, The employees in general as officers, worker, technician...in private, who were not loved properly.
Why do not we find the key!
- Be under pressure to financial reason. Payment is important motivation to upgrade labor. We forgot their opportunity cost, treating spirit, dangerous job (if have), which will be added to their payment.
- Upsetting with mentality, Boredom or Stress makes a barrier in putting all the effort and determination with work.
- Market squeezing understood as getting over other competitors makes us forget labor value. Who have run with us to meet the customer demand per second. Forgetting this contribution by anyway will make them feel disappointed.
Three reasons have effect on taking care of your employees directly.
At the moment, why don't you see the clip to create your idea with this topic abundantly.
.........................................................
P/s: From Youtube/ Bob Kelleher Channel

Post has attachment
"Hôm nay là thứ mấy, chắc chắn là thứ high"
ORISTAR chúc mọi người một ngày làm việc vui vẻ và sảng khoái tinh thần.
Đầu tuần với màn khởi động nhẹ nhàng với món "điểm tâm" thông tin sáng.
Bạn nghĩ gì khi thấy hình ảnh này?
Chúng tôi để đây và không nói gì thêm :D

💻 Order online: http://online.oristarcorp.vn/
🌐 Web: https://oristarcorp.com/
-------------------------------------------------------------------
"How is today, It's Monday certainly"
ORISTAR is very happy to give your best wishes.
The beginning of the week, let's start with breakfast as news.
What did you think about the picture?
Put it here and we don't talk anymore. :D
......................................
P/s: From London Metal Exchange
Photo
Wait while more posts are being loaded