Profile cover photo
Profile photo
กัญชลิกา โคตะขุน
44 followers
44 followers
About
กัญชลิกา's posts

Post has attachment
ความรู้ทั่วไปกระบวนการยุติธรรม เริ่มจากที่ใดไปสิ้นสุดที่ไหน
ความรู้ทั่วไป กระบวนการยุติธรรม เริ่มจากที่ใดไปสิ้นสุดที่ไหน   - ตำรวจ -   ตำรวจ เป็นหน่วยงานแรกของกระบวนการยุติธรรม เมื่อมีการกระทำผิดอาญาเกิดขึ้น ผู้ที่ได้รับความเสียหายจากการกระทำผิดต้องรีบไปแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ ณ สถานีตำรวจท้องที่ ที่การกระทำผิดนั้...

Post has attachment
ข้อควรปฏิบัติเมื่อถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแพ่ง
ข้อควรปฏิบัติเมื่อถูกฟ้องร้องดำเนินคดีแพ่ง             รายการทนายคลายทุกข์ขอนำข้อมูลเกี่ยวกับการให้คำปรึกษาแนะนำ เมื่อถูกฟ้องดำเนินคดีแพ่ง จากส่วนประชาสัมพันธ์และบริการประชาชน ศาลแพ่ง มาเผยแพร่ให้กับพี่น้องประชาชนได้รับทราบ เมื่อต้องถูกฟ้องร้องดำเนินคดี (ขอ...

Post has attachment
ข้อควรปฏิบัติเมื่อถูกฟ้อง
ข้อควรปฏิบัติเมื่อถูกฟ้อง                                                        1. เมื่อถูกฟ้องเป็นจำเลย  ควรปรึกษาทนายความและแต่งตั้งทนายความเพื่อ   ว่าความและดำเนินกระบวนพิจารณาแทน 2. เมื่อจำเลยได้รับหมายเรียกให้ยื่นคำให้การ จะต้องยื่นคำให้การภายในกำหนดซ...

Post has attachment
ทำอย่างไร..เมื่อได้รับ "หมายศาล"
ทำอย่างไร..เมื่อได้รับ "หมายศาล "       คนทั่วไปเมื่อได้รับหมายศาลมักจะตกใจกลัวลนลานจนทำอะไรไม่ถูก เพราะเมื่อมีหมายศาลมาถึงตัวมักจะคิดถึงเรื่องการถูกฟ้องร้องไว้ก่อน ทั้งที่จริงๆ แล้วหมายศาลมีหลายชนิดซึ่งไม่จำเป็นจะต้องเป็นหมายศาลที่ถูกฟ้องร้องเสมอไป อาจเป็น...

Post has attachment
อายุความบัตรเครดิต 2 ปี หมายความว่าอย่างไร
อายุความบัตรเครดิต 2 ปี หมายความว่าอย่างไร                                                                                             การที่เราเป็นสมาชิกบัตรเครดิตของธนาคารพาณิชย์หรือบริษัทบัตรเครดิต แล้วนำบัตรเครดิตนั้นไปใช้ซื้อสินค้าหรือบริการจากร้านค้าต...

Post has attachment
คำแนะนำในการไปติดต่อที่สถานีตำรวจ
คำแนะนำในการไปติดต่อที่สถานีตำรวจ     คำแนะนำในการไปติดต่อที่สถานีตำรวจเพื่อกิจธุระต่างๆ เช่น • การแจ้งความต่าง ๆ • การขออนุญาตต่าง ๆ • การยื่นคำร้องขอประกันตัวผู้ต้องหา การแจ้งความต่าง ๆ เพื่อความสะดวกรวดเร็วและถูกต้องตามกฎหมายและระเบียบของทางราชการ เมื่อท...

Post has attachment
กฎหมายประกันสังคม
กฎหมายประกันสังคม                กฎหมายประกันสังคม เป็นกฎหมายที่กำหนดการให้หลักประกันแก่บุคคลในสังคมที่มีปัญหา หรือ ความเดือดร้อนทางด้านการเงิน เนื่องจากการประสบเคราะห์ภัย หรือมีเหตุการณ์อันทำให้เกิดปัญหาในการ ดำรงชีพ ซึ่งต้องการได้รับความช่วยเหลือ ในลักษณะ...

Post has attachment
เรียกดอกเบี้ยเงินกู้เกินที่กฎหมายกำหนดย่อมตกเป็นโมฆะ
เรียกดอกเบี้ยเงินกู้เกินที่กฎหมายกำหนดย่อมตกเป็นโมฆะ                                                                                                                                                      สังคมไทยทุกวันนี้มีคนรวยน้อยแต่มีคนจนมากรายได้ไม่พอรายจ...

Post has attachment
การเลิกจ้าง/ค่าชดเชย/บีบให้ออกจากงาน
การเลิกจ้าง/ค่าชดเชย/บีบให้ออกจากงาน                     1. อยากทราบว่ากรณีที่หัวหน้าไม่พอใจ โดยที่เราไม่ได้ทำอะไรผิด โดยคนที่เป็นหัวหน้าแจ้งไปอย่างฝ่ายบุคคลว่า ต้องการคืนพนักงานคนนี้ให้ฝ่ายบุคคล ฝ่ายบุคคลจึงทำหนังสือเลิกจ้างโดยจ่ายชดเชยตามระเบียบของบริษัทซ...

Post has attachment
ตัวอย่างงานวิจัยเกี่ยวกับทางการพยาบาล CMU
  ตัวอย่างงานวิจัยเกี่ยวกับทางการพยาบาล CMU   คลิกที่นี่ค่ะ ตัวอย่างงานวิจัยเกี่ยวกับการบริหารการพยาบาล CMU ตัวอย่างงานวิจัยเกี่ยวกับการพยาบาลอายุรศาสตร์และศัลยศาสตร์ CMU. ตัวอย่างงานวิจัยเกี่ยวกับการพยาบาลอาชีวอนามัย CMU ตัวอย่างงานวิจัยเกี่ยวกับการพยาบาลส...
Wait while more posts are being loaded