Profile cover photo
Profile photo
Nguyen Tuan Dung Fan
1,475 followers
1,475 followers
About
Nguyen Tuan Dung's posts

Post has shared content
Đây là sự thật! Chúng ta cần phải suy ngẫm :)
Photo

Post has shared content
Có chú đại bàng sinh ra trong một ổ gà. Hàng ngày chú được mẹ gà dạy cho mọi chuẩn mực mà một chú gà cần có. Chú đi trên mặt đất, ăn thóc lúa, bới đất tìm sâu. Tất nhiên chú cũng được gọi là “gà”. Bỗng một ngày, nhìn lên bầu trời chú thấy một thằng giống hệt mình đang bay lượn trên không trung rất đẹp. “Liệu mình có thể bay như thế?”. Chú nhảy lên một mỏm đá tập bay. Chú ngã khiến chân tay trầy xước. Mẹ gà hốt hoảng: “Bay á, con là gà cơ mà. Đừng có cái tư tưởng quái đản đó trong đầu nữa”. Chú nghe lời mẹ và tiếp tục “ăn quẩn cối xay” cùng các anh chị em gà. Rồi một ngày kia, chú lại lâng lâng khi thấy cái đứa giống mình bay lượn trên cao. Lần này, chú nhảy lên một mỏn đá cao hơn và tập. Chú lại ngã khiến chân tay không những trầy xước mà đầu còn bị u một cục to. Mẹ chú, anh chị em của chú lao đến: “Con là gà, gà sao lại bay được. Đừng điên rồ như vậy nữa đi”. Chú lại nghe lời mẹ. Và lần thứ 3, khi lại thấy cái đứa giống hệt mình bay lượn trên bầu trời, sải cánh rộng, cả thân hình lơ lửng trên không trung hoành tráng, đẹp lộng lẫy. Chú lại nhảy lên mỏm đá cao tập bay. Và lần này không chỉ mẹ chú, các anh các chị chú mà cả các bác, các cụ gà lớn tuổi khuyên can chú với cùng một điệp khúc: “Cháu là gà cháu mà, gà thì không thể bay”.

Chú đại bàng nhỏ sẽ làm gì tiếp theo ?

Chú sống như một chú gà và chết như một chú gà ?
Photo

Post has shared content
Clip có tiêu đề Làm sao để pha cà phê kiểu Việt Nam (How To Make Vietnamese Coffee) đang trở thành đề tài bàn luận sôi nổi của những người ghiền cà phê quốc tế.

Clip này dài khoảng 3 phút, được quay khá chuyên nghiệp, ghi lại các bước pha chế một cốc cà phê sữa bằng phin theo kiểu Việt Nam. Mỗi bước pha chế được giải thích bằng phụ đề tiếng Anh.

Nhạc nền đã thay đổi cho nhẹ nhàng hơn bản gốc

Post has shared content
GIẤY PHÉP LÁI XE MỚI SẼ ĐƯỢC CẤP ĐỔI TỪ THÁNG 7

Trong báo cáo gửi Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ đề xuất đổi giấy phép lái xe mới từ ngày 1/7 cho trường hợp cấp mới, cấp đổi cho người có giấy phép lái xe hết thời hạn sử dụng, cấp lại cho người bị mất, hỏng.

Với bằng lái xe còn thời hạn vẫn được tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, Tổng cục Đường bộ sẽ nghiên cứu lộ trình chuyển đổi giấy phép lái xe không thời hạn sang loại giấy mới.

Tổng cục Đường bộ đề xuất với một số Sở Giao thông Vận tải có khó khăn về kinh phí, chưa có điều kiện đầu tư thì vẫn được sử dụng phôi giấy phép lái xe hiện hành, nhưng không quá ngày 31/12/2012.

Mẫu giấy phép lái xe cơ giới mới sẽ bằng nhựa PET, có hoa văn màu vàng rơm và ký hiệu bảo mật. Bằng lái xe kích thước 85x53 mm, có nội dung như họ và tên, ngày sinh, quốc tịch, nơi cư trú, hạn sử dụng, hạng lái xe... bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Ảnh của người lái xe được in trực tiếp trên giấy phép, có lớp màng phủ bảo an trên bề mặt.

Bộ Tài chính đã ban hành thông tư sửa đổi về lệ phí trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Theo đó, lệ phí cấp giấy phép lái xe cơ giới công nghệ mới (bao gồm cả cấp mới và cấp lại) là 135.000 đồng.
Photo

Post has shared content
Trò chơi dân gian thủa bé

Có lẽ với bất kỳ ai, tuổi thơ luôn là tuổi hồn nhiên vô tư, gắn với nhiều kỷ niệm thân thương nhất. Với tôi dẫu đã trải qua những năm tháng xa quê, tận hưởng những phút giây huy hoàng nơi phố thị thì mỗi lần bắt gặp những đứa trẻ hồn nhiên vui đùa nơi chốn làng quê, lòng tôi luôn bồi hồi rạo rực nhớ lại kỷ niệm thời thơ ấu một lần.Còn các bạn ? Các bạn có còn nhớ những trò chơi này không ?
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
Trò chơi dân gian (48 ảnh)
48 Photos - View album

Post has shared content
“Trẻ em như búp trên cành,
Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan”

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, BBT gửi tới các bé những tình cảm yêu thương nhất, chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn, chóng lớn, học ngoan và nghe lời bố mẹ.

Đặc biệt, chúc các bé sẽ nhận được thật nhiều món quà xinh xắn, đáng yêu và đầy ý nghĩa của những người thân yêu nhé !

Tag : #quoctethieunhi #treem #thieunhi
Photo

Post has shared content
Lịch sử "Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6"

Ngày Quốc tế Thiếu nhi (ngày 1 tháng 6) còn gọi là Tết Thiếu Nhi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn.

Tháng 8 năm 1925, Hội nghị Thế giới vì Hạnh phúc Trẻ em (World Conference for the Well-being of Children) tại Geneva, Thụy Sĩ đã tuyên bố ngày 1 tháng 6 là ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Chưa có giải thích chắc chắn do đâu mà ngày 1 tháng 6 được chọn: Một giả thuyết cho rằng Tổng lãnh sự Trung Quốc tại San Francisco (Hoa Kỳ) đã tập hợp một số trẻ mồ côi Trung Quốc để chào mừng Lễ hội Thuyền rồng (Dragon Boat Festival) vào ngày 01 tháng 6 năm 1925, và cũng trùng hợp với hội nghị tại Geneva. Sau này ngày này được CHND Trung Hoa, Liên Xô và các nước đồng minh tiếp nhận.

Ngày lễ được cử hành vào ngày 1 tháng 6 mỗi năm. Ngày lễ thường được đánh dấu bằng các bài phát biểu về quyền của trẻ em và an sinh, các chương trình truyền hình trẻ em, các buổi tiệc, những hoạt động khác nhau liên quan hoặc dành riêng cho trẻ em, gia đình sinh hoạt ngoài trời vv...

Khoảng 30 quốc gia đã từng có tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi như : Liên Xô và các quốc gia Khối Xô Viết cũ như Armenia, Azerbaijan, Belarus, Estonia, Georgia, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Latvia, Litva, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Ukraine, Uzbekistan, Albania, Angola, Benin, Bosna và Hercegovina, Bulgaria, Campuchia, Croatia, Cuba, Czech và Slovakia, Ethiopia, Eritrea, Cộng hòa Dân chủ Đức, Lào, Macedonia, Mông Cổ, Montenegro, Mozambique, Ba Lan, Romania, Serbia, Slovenia, Tanzania, CHDCND Yemen (sau khi ly khai, một số quốc gia chọn ngày khác) và CHND Trung Hoa, CHXHCN Việt Nam.

Tag : #quoctethieunhi #treem #thieunhi
Photo

Post has shared content
Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em

Ngày 20/11/1989, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thông qua Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Việt Nam là nước thứ hai trên thế giới và nước đầu tiên ở châu Á phê chuẩn Công ước vào ngày 20/2/1990.

1. Công ước là văn bản pháp luật
Công ước là một văn bản pháp luật quốc tế nhằm bảo vệ trẻ em mà tất cả mọi người cần thực hiện. Khi một quốc gia ký và phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em thì chính phủ của quốc gia đó phải tuân thủ điều ước quốc tế đó để đạt được một số các tiêu chuẩn cơ bản nhất định cho trẻ em.

2. Ai là trẻ em và người chưa thành niên ?
Trẻ em là tất cả những người dưới 16 tuổi theo Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em của Việt Nam. Người chưa thành niên là những người dưới 18 tuổi. Các em có quyền được sống, trưởng thành, phát triển mạnh khoẻ và hạnh phúc, trong tình thương yêu của cha mẹ, gia đình và cộng đồng.

3. Không phân biệt đối xử đối với trẻ em
Nguyên tắc cơ bản là mọi trẻ em phải được hưởng quyền của mình dù là gái hay trai, giàu hay nghèo, khoẻ mạnh hay ốm đau, khuyết tật, đa số hay thiểu số, theo tôn giáo hay không tôn giáo…

4. Quyền được có họ tên và quốc tịch
Trẻ em có quyền có họ tên và có quốc tịch ngay từ khi ra đời.

5. Quyền được bảo vệ và chăm sóc
Vì chưa đạt đến sự trưởng thành về mặt thể chất và trí tuệ, trẻ em cần phải được bảo vệ và chăm sóc đặc biệt, trước cũng như sau khi ra đời.

Các bậc cha mẹ là những người chịu trách nhiệm chính trong việc nuôi nấng và giáo dục con cái của mình, cung cấp cho các em cơm ăn áo mặc. Khi làm việc vắng nhà, chúng ta cần phải lo thu xếp sao cho trẻ em luôn được người lớn có trách nhiệm trông nom, hoặc đưa các em đến nhà trẻ, trường học để các em được an toàn và chăm sóc tốt.

6. Quyền không bị cách ly khỏi cha mẹ
Trong trường hợp trẻ sống riêng với cha hoặc mẹ của mình, các em có quyền gặp gỡ với người cha hay người mẹ mà các em không được sống chung. Nếu vì một lý do nào đó mà một trong hai người đang ở nơi khác, trẻ em có quyền được biết nơi ở và tình hình của cha, mẹ mình. Khi cha mẹ không sống với con mình, họ cần phải chu cấp cho các em một khoản tiền trợ cấp đảm bảo cho các em cuộc sống đầy đủ.

7. Quyền được chăm sóc sức khoẻ
Các bậc cha mẹ cần phải chăm sóc sức khoẻ của con cái mình, giữ cho các em luôn sạch sẽ, được tiêm phòng và trong trường hợp các em bị ốm đau, được đưa tới các trung tâm y tế, nơi có điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho các em.

8. Quyền được học hành
Trẻ em cần nhận được sự giáo dục cần thiết, được giúp đỡ để phát triển tốt về thể chất, trí tuệ và xã hội, trở thành người công dân có trách nhiệm và biết tôn trọng những quyền của người khác.

9. Quyền trẻ em trong trường học
Nghĩa vụ của thầy cô giáo là lên lớp và giảng dạy tốt, khi uốn nắn trẻ em không được làm tổn hại đến các em, không được xúc phạm trẻ em. Các bậc cha mẹ cần phối hợp với nhà trường trong việc giám sát để đảm bỏ điều này được thực hiện.

10. Quyền được sống trong môi trường lành mạnh
Trẻ em có quyền được sống và hưởng một môi trường lành mạnh và tự nhiên. Để có được điều này, người lớn phải có trách nhiệm hướng dẫn và giáo dục các em biết giữ gìn thiên nhiên, nguồn nước, bầu không khí, cây cối và các loài vật.

11. Quyền được giải trí
Trẻ em có quyền được vui chơi, giải trí và tham gia vào bất kỳ một hoạt động nào cần thiết cho sự hình thành và phát triển nhân cách và thể chất của các em.

12. Quyền được thông tin
Trẻ em có quyền được đọc sách báo, xem các chương trình truyền hình và nghe các chương trình phát thanh phù hợp với lứa tuổi của các em. Các bậc cha mẹ cần biết con cái mình đọc gì và xem gì, để hướng dẫn các em tránh đọc và xem những điều làm cho các em sợ hãi, nhầm lẫn hoặc làm hại đến các em.

13. Quyền được tổ chức hội họp
Trẻ em cũng có quyền được tự do kết giao và tập hợp nhau theo những nhóm bạn cùng chung sở thích, cũng như tổ chức những cuộc họp mang tính chất hoà bình.

14. Quyền được tự do bày tỏ ý kiến
Trong tất cả mọi quyết định có ảnh hưởng đến trẻ em được đưa ra trong gia đình, trường học, toà án, bệnh viện hay tại bất kỳ một cơ quan nào khác, người lớn cần lắng nghe ý kiến của trẻ em và làm những điều tốt nhất cho các em.

15. Quyền được bảo vệ chống lại sự ngược đãi
Không ai được phép làm tổn hại đến trẻ em. Nghĩa vụ của chúng ta là tôn trọng và bảo vệ các em. Không ai được ngược đãi trẻ em trai và gái về mặt thể chất, bằng ngôn ngữ hoặc tình cảm, kể cả cha, mẹ, thầy cô giáo hay những người chăm sóc trẻ.

Ai xâm hại về thể chất và tinh thần, làm tổn thương hoặc gây thương tích cho một bé trai hay gái là người phạm tội.

16. Quyền được bảo vệ chống lại sự lạm dụng tình dục
Các bậc cha mẹ có nghĩa vụ bảo vệ con cái của mình tránh mọi nguy cơ bị xâm hại tình dục dưới mọi hình thức khác nhau (từ những lời nói bóng gió, những cái vuốt ve mơn trớn, tiếp xúc bằng tay đến những sự phô diễn xấu xa và hành vi cưỡng dâm).

Không một ai, kể cả cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, anh em, họ hàng, thầy cô giáo, hàng xóm, hay những người xa lạ với gia đình, có thể lạm dụng và xâm hại trẻ em về mặt tình dục.

Lạm dụng tình dục trẻ em là một tội ác. Nếu cha mẹ hay những người có trách nhiệm chăm sóc các em nhận thấy những điều đó mà không báo cho các nhà chức trách thì bị coi là kẻ đồng phạm.

17. Quyền được nhận làm con nuôi
Trẻ em vì một nguyên nhân nào đó không có cha mẹ, đều có quyền có một gia đình và được nhận làm con nuôi dưới hình thức hợp pháp. Cấm mọi hành vi mua bán trẻ em. Hãy nhớ rằng buôn bán trẻ em là một tội ác.

18. Quyền được nhận sự chăm sóc đặc biệt
Những trẻ em không thể nhìn, không thể nghe, phải dùng xe đẩy, nạng hay máy móc hỗ trợ; chậm phát triển hay có bệnh về mặt tinh thần, đều có quyền được mọi người yêu quý, chăm sóc, tôn trọng, được phục hồi chức năng và tạo điều kiện để làm việc bởi vì các em có giá trị cho chính bản thân mình, tuỳ theo khả năng sẵn có của các em.

Các bậc cha mẹ cần phải tìm kiếm và nhận sự trợ giúp cũng như các thông tin cần thiết.

19. Quyền được bảo vệ chống lại sự bóc lột
Cấm lợi dụng trẻ em, buộc các em đi làm ăn xin, hoặc làm việc vì lợi ích riêng của người lớn. Đây chính là hình thức bóc lột trẻ em. Không một ai có quyền làm điều đó, kể cả các bậc cha mẹ.

20. Quyền được bảo vệ khỏi bị bóc lột về kinh tế
Trẻ em gái và trai từ đủ 15 tuổi trở lên do nhu cầu cần phải lao động sớm, phải có chế độ làm việc đặc biệt, chỉ làm những công việc nằm trong khả năng của mình, tại nơi không nguy hiểm và không độc hại. Các em cần phải được lĩnh một khoản tiền lương hợp lý để sử dụng cho nhu cầu của mình và phải có thời gian để các em học tập, vui chơi giải trí.

21. Trẻ em và cuộc sống nội trú
Vì một lý do nào đó mà trẻ em phải sống nội trú trong bệnh viện hoặc trung tâm giáo dưỡng thì có quyền được đối xử tốt, được giải thích vì sao các em ở đó và khi nào các em được ra, được tôn trọng về mặt nhân phẩm, được thương yêu và tạo mọi cơ hội để phát triển và nâng cao trình độ.

22. Bảo vệ trẻ em chống mọi hình thức tra tấn và đối xử tàn tệ
Cấm mọi hành vi làm nhục, đối xử dã man và vô nhân đạo đối với trẻ em như đốt, trói, đánh đập bằng gậy gộc và những vật dụng khác. Người lớn có nghĩa vụ phải bảo vệ các em và tố cáo với các nhà chức trách khi biết được ai đó đang phạm tội ác này.

23. Khi trẻ em có hành vi vi phạm pháp luật
Luật pháp quy định, không một trẻ em nào có thể bị bắt hay bị tạm giam, tạm giữ trong đồn cảnh sát hoặc nhà tạm giữ nếu chưa có quyết định tạm giam, tạm giữ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Không trẻ em nào có thể bị coi là có tội và phải chịu hình phạt khi chưa có phán quyết của Toà án. Trẻ em làm trái pháp luật cần nhận được mọi sự giúp đỡ, chăm sóc cần thiết để có điều kiện sớm hoà nhập vào cuộc sống của gia đình và cộng đồng, tránh các hành vi tái phạm.

Các bậc cha mẹ và những người giám hộ đỡ đầu chính là những người chịu trách nhiệm về mọi hành vi của con cái mình.

24. Bảo vệ trẻ em trước nạn ma tuý
Các bậc cha mẹ hay người giám hộ phải luôn cảnh giác, phải giáo dục và hướng dẫn trẻ em nhằm ngăn ngừa việc các em tiêu thụ và sử dụng ma tuý, thuốc lá, rượu và bất kỳ sản phẩm nào khác làm hại đến sức khoẻ của các em.

Tag : #quoctethieunhi #treem #thieunhi
PhotoPhotoPhotoPhoto
4 Photos - View album

Post has shared content
Tàu hiện đại của cảnh sát biển Việt Nam

Cảnh sát biển được trang bị các loại tàu hiện đại như DN 2000, TT 200, tàu kéo cứu nạn 3500 CV, tàu tuần tiễu cao tốc 120, máy bay CaSa 212-400 cùng các thiết bị trinh sát, phòng chống tội phạm ma túy…

Nguồn : http://thutuongnguyentandung.net/tau-hien-dai-cua-canh-sat-bien-viet-nam.html
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
Tàu chiến của cảnh sát biển Việt Nam (5 ảnh)
5 Photos - View album

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded