Profile cover photo
Profile photo
LARION Computing
13 followers -
Never stop improving quality
Never stop improving quality

13 followers
About
Posts

Chúc mừng anh KhoiPCQ, DatPB & DuongDN - dự án OPA đạt Bonus Challenge tháng 05 / 2013

Từ khi Ban giám đốc công ty quyết định ban hành chính sách Bonus dành cho các lập trình viên trong dự án OPA, các thành viên trong dự án đã có những cuộc đua hết sức nỗ lực để quyết tâm dành được chính sách Bonus mà công ty đã đề ra.

Hôm nay bộ phận TTVH muốn chia sẻ với bạn đọc LARION về cuộc đua của các chàng Dev – dự án OPA trong tháng 05/2013 vừa qua

“Thứ 5, ngày 16/05/2013.... Thông báo: Cho đến thời điểm sáng nay, theo thông tin Bonus Tracking thì anh Khôi và Dương đang chạm mốc bonus. Đạt đang đuổi theo sau mấp mé .

Thứ 2, ngày 20/05/2013 11:19 AM.... Bonus challenge news!. Thông tin mới nhất, thêm 1 member – DatPB nữa chạm mốc Bonus, cố lên!

Thứ 2, ngày 03/06/2013... Vì một vài lý đo khách quan mà ngày May 31, anh Khôi chỉ charge được có 5.6hrs - chính số giờ thấp đột ngột này đã kéo anh ra khỏi bảng Bonus Challenge Tracking Tháng 5!. Dự án đã tìm hiểu nguyên nhân của trường hợp anh Khôi và được biết là hôm đó Tracker track thiếu mất của anh 0.5hr, ngoài ra thì còn do ảnh loay hoay Study Requirements nên không charge được nhiều như mọi hôm. (khi biết tin mình rơi ra khỏi danh sách Bonus, anh Khôi nói "Anh chỉ ước hôm May 31 anh được nghỉ làm để được giữ phong độ, hix hix!")

Và cuối cùng, vì các dev của chúng ta đã có một cuộc đua hết sức nỗ lực và bền bỉ từ lúc bắt đầu cho đến lúc cán đích, và vì lý do của anh Khôi là chính đáng nên đã được cân nhắc. Phía Ban giám đốc công ty đã đồng ý trao giải thưởng cho cả 3 thành viên. Chúc mừng 3 thành viên (DatPB, DuongDN và anh KhoiPCQ) đã đạt được Bonus Challenge tháng 5!”

Qua những thông tin trên chúng ta có thể thấy rằng, các thành viên trong dự án đã rất quyết tâm cố gắng nỗ lực từng ngày để đạt được những kết quả cao nhất. Và điều đặc biệt trong tháng này bạn DatPB lại tiếp tục đạt được chính sách Bonus của dự án. Xin chúc mừng các bạn, chúc các bạn sẽ đạt được nhiều kết quả tốt hơn nữa trong các tháng tiếp theo
Add a comment...

Post has attachment
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
June 2013 - Ngày hội Thiếu Nhi LARION lần I
18 Photos - View album
Add a comment...

Dự án MEPERIA_CLS & Những bứt phá

Với hơn 30 thành viên, dự án MEPERIA_CLS (gọi tắt là CLS) hiện là dự án có “dân số” đông nhất trong công ty. Hôm nay bộ phận TTVH muốn giới thiệu với bạn đọc LARION về một số hoạt động của các bạn trong gia đình nhỏ CLS để các anh chị em hiểu và nắm rõ hơn về các bạn – dự án được mệnh danh “làm hết sức & chơi hết mình”

Được thành lập cách đây hơn một năm, CLS là dự án phân tích dữ liệu về các trang thiết bị y tế cho thị trường Mỹ. Dự án làm việc chủ yếu cho khách hàng MEPERIA. Hiện nay số lượng khách hàng của MEPERIA rất nhiều, họ đang có nhu cầu chuẩn hóa và phân tích dữ liệu nên với nguồn lực 15 MA như hiện tại dự án không đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng.

Chúng tôi đã có buổi trao đổi với chị AnhHV – PMA của dự án và được biết “Với những hợp đồng trong tháng 5 và tháng 6 này, dự án cần tăng 30 bills mới giải quyết được khối lượng công việc và trong tương lai có thể tăng lên 40 bills”

Nhu cầu của khách hàng ngày càng nhiều và yêu cầu cần được xử lý nhanh để đáp ứng được tiến độ công việc vì vậy dự án đang đứng trước rất nhiều thách thức. Thách thức lớn nhất mà dự án cần giải quyết đó là bài toán về nguồn nhân lực vì nguồn nhân lực hiện tại không đáp ứng đủ cho khối lượng công việc mà khách hàng mong muốn. Để giải được bài toán này, bên cạnh việc tuyển thêm nhân sự mới thì các thành viên trong dự án đã đồng ý tăng thêm 1 ngày làm việc trong tuần (làm thêm vào ngày thứ 7 hàng tuần). Phương án tuyển thêm nhân sự mới trong tháng 5 vẫn không đáp ứng được nhu cầu hiện tại của dự án vì nhân sự mới chưa quen với công việc (thường mất khoảng 2 – 3 tháng để training, làm quen với công việc vì vậy chỉ có thể sẽ đáp ứng được trong thời gian sắp tới)

Với “dân số” đông nhất công ty như vậy, dự án đã có những biện pháp, cách quản lý như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất và tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn?. Đi tìm lời giải cho câu hỏi này, chúng tôi được biết: Với số lượng nhân sự ngày càng đông, dự án đã chia thành nhiều team nhỏ để dễ quản lý hơn và để chuyên nghiệp hơn, mỗi team khoảng 5 – 6 thành viên. Leader của các team sẽ chịu trách nhiệm về các công việc trong team mình và report cho leader của dự án.

Được mệnh danh là dự án “làm hết sức & chơi hết mình” vì với các bạn, luôn cố gắng để giải quyết xong khối lượng công việc được giao, các bạn sẵn sàng OT để thực hiện. Làm việc hết sức là vậy nhưng khi vào những cuộc vui chơi các bạn luôn hết mình. Ưu điểm của các bạn là “dân số trẻ” (chủ yếu chưa có gia đình) nên các bạn không bị ràng buộc nhiều vì vậy các bạn luôn phát huy tối đa sức trẻ của mình.

Thay cho lời kết, các anh chị em trong đại gia đình LARION chúc cho các bạn trong gia đình nhỏ CLS ngày càng thành công hơn nữa trong công việc của mình và luôn phát huy tốt phong độ “làm hết sức & chơi hết mình”.
Add a comment...

Chúc Mừng Dự Án OPA Đạt CSS Đặc Biệt Cho job Finishr

Như chúng ta đã biết, dự án OPA được xem như là giai đoạn đầu trong kế hoạch của công ty để mở rộng thị trường gia công phần mềm và tìm kiếm nguồn khách hàng mới. Nguồn khách hàng mà OPA đang hướng đến là những khách hàng có nhu cầu thực hiện công việc trực tuyến thông qua các trang web như elance.com, odesk.com, freelancer.com. Hiện nay OPA đang tập trung vào nhóm khách hàng trên Elance

Sau hơn 5 tháng thành lập, dự án OPA đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi tốt từ khách hàng. Đặc biệt tháng 04/2013 vừa qua dự án OPA đã nhận được CSS đặc biệt từ khách hàng cho job Finishr (với 8 tiêu chí đạt Very Satisfied). Đây là một dấu hiệu rất tốt đối với OPA nói chung và nhóm thực hiện job Finishr nói riêng.

Vượt qua những khó khăn, thử thách trong những ngày đầu thành lập để dần khẳng định mình và đáp ứng sự hài lòng khách hàng một cách tốt nhất. Thành quả mà OPA đạt được như ngày hôm nay là sự phấn đấu nỗ lực hết mình của các thành viên trong dự án. Để hiểu rõ hơn về công việc của các bạn và những nỗ lực của các bạn thực hiện job Finishr, chúng tôi đã có buổi trao đổi với một thành viên trong team và được biết
“Khi thực hiện job này chúng tôi nhận thấy rằng khách hàng là người hiểu rõ kỹ thuật, thường xuyên review code của ứng dụng và nhanh chóng đưa ra các nhận xét để code tốt hơn. Vì vậy các feedback của khách hàng nhanh chóng được team xử lý.

Bên cạnh đó khách hàng có 1 số rule với team, ví dụ như: Trước khi dùng gem gì thì phải nói trước… những rule này đều được tất cả các thành viên trong team tuân thủ đúng và nghiêm ngặt Để có release tốt, team sẽ có plan release internal trước, sau đó mới release external. Rồi tiếp tục test ứng dụng để tìm ra các lỗi còn sót lại, hay các cải tiến cho ứng dụng. Có thể nói ngày nào cũng thực hiện test để ứng dụng ngày càng hoàn thiện hơn.

Ngoài ra, team còn nhận được sự hỗ trợ rất tốt từ phía khách hàng cũng như phía công ty. Bên phía khách hàng: Họ gửi các feedback về cho team rất nhanh chóng và đôi khi cũng support các vấn đề kỹ thuật khó cho team nên team giải quyết vấn đề nhanh

Và một phần không nhỏ đó là những cố gắng, nỗ lực của các thành viên trong team như:

- Anh Hiến là cầu nối giữa team với khách hàng, anh đã tạo “motivation” rất lớn cho team

- Cả 2 bạn Chiến và Lâm đều làm việc full cho job liên tục trong thời gian dài nên công việc rất trôi chảy. Đặc biệt Chiến giúp còn team giải quyết nhiều vấn đề kỹ thuật ...

- Bên phía QC trong dự án có Thúy và Bình là tester đã cố gắng, nỗ lực rất nhiều trong việc test và tìm ra bug góp phần lớn vào thành công đó.

Khi nhận được kết quả CSS từ khách hàng các thành viên trong team rất vui. Đó là kết quả của một quá trình dài, nhiều release, nhiều tháng… Và các thành viên trong team sẽ không ngừng cố gắng để đạt được những kết quả tốt hơn nữa trong thời gian sắp tới”

Xin chúc mừng sự thành công của các bạn, chúc các bạn luôn phát huy cao độ tinh thần làm việc và đạt được nhiều thành công hơn nữa trong các tháng tiếp theo.
Add a comment...

Post has attachment
Chúc mừng bạn DatPB - dự án OPA đạt danh hiệu nhân viên xuất sắc của tháng 04/2013

Sáng ngày 07/05/2013 vừa qua, tại phòng làm việc 8, anh Lại Đức Nhuận và anh Nguyễn Quang Huy đã trao giải thưởng “Distinguished employee of the month - Nhân viên xuất sắc của tháng 04/2013” cho bạn Phạm Bá Đạt – dự án OPA.

Distinguished employee of the month - Nhân viên xuất sắc của tháng là phần thưởng nhằm tôn vinh các nhân viên có thành tích xuất sắc vì sự phát triển chung của công ty. Giải thưởng này được phát động từ năm 2011 và cũng trong năm này đã có 4 thành viên xuất sắc vinh dự nhận được giải thưởng.

Trao đổi với chị AnhNTL – PMA dự án OPA chúng tôi được biết “Cuối tháng 3 vừa qua, để khích lệ tinh thần làm việc của các anh chị em trong dự án, Ban giám đốc công ty đã ban hành chính sách Bonus dành cho các lập trình viên trong dự án. Nội dung chính sách gồm có 3 mức (mức 1, mức 2 và mức 3) tương ứng với những đóng góp khác nhau của mỗi thành viên. Xét kết quả làm việc trong tháng 04 / 2013 của bạn DatPB, kết quả này thỏa nội dung chính sách Bonus mức 1 theo chính sách Bonus của dự án và bạn xứng đáng được đề cử & trao tặng giải thưởng “Distinguished employee of the month - Nhân viên xuất sắc của tháng 04/2013” ”
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Buổi trao đổi giữa BGĐ với nhân viên mới

Nhằm mục đích truyền thông cho nhân viên mới có cái nhìn tổng quan về Công ty và định hướng rõ hơn nghề nghiệp của mình, sáng ngày 23/04 vừa qua, anh Lại Đức Nhuận đã có buổi trao đổi với nhân viên mới làm việc tại công ty.

Tại buổi trao đổi, vấn đề đầu tiên anh NhuanLD chia sẻ với nhân viên mới là giới thiệu tổng quan về Công ty, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, phổ biến về những quy định, chế độ của Công ty. Qua buổi trao đổi này, BGĐ mong muốn lắng nghe những chia sẻ, nhu cầu, nguyện vọng của các bạn nhân viên mới và hi vọng để “Hợp tác cùng phát triển”

Chúng tôi đã có buổi nói chuyện thân mật với các bạn nhân viên mới và ghi nhận được những cảm xúc, chia sẻ của các bạn sau buổi nói chuyện này:

Bạn AnCV – dự án OPA: Em thấy BGĐ Công ty là những người rất thân thiện và vui vẻ với nhân viên. Cuộc nói chuyện rất hữu ích, cung cấp các thông tin cần thiết về quyền lợi, trách nhiệm của nhân viên, giúp nhân viên nhận ra được mục tiêu, hướng phấn đấu của mình và giúp nhân viên hiểu rõ công ty hơn. Em cảm thấy đây là buổi nói chuyện rất có ích, vì đa số Công ty khác, không có chuyện mà nhân viên mới gặp và nói chuyện với BGĐ như vậy :d. Qua cuộc nói chuyện này bọn em cảm thấy thoải mái hơn trong công việc và thấy tin tưởng vào Công ty hơn. Riêng em, em thấy lựa chọn vào LARION Computing là một quyết định rất sáng suốt và chính xác. Em thấy bây giờ mọi điều kiện ở Công ty đều tốt nên em cũng chưa có nguyện vọng gì cả chỉ mong muốn Công ty tạo điều kiện để bọn em có cơ hội training nhiều hơn nữa để nâng cao về mọi mặt như chuyên môn, kĩ năng...

Bạn DiepNV – dự án OPA: Em đã rất ấn tượng về các bạn đồng nghiệp trong công ty vì sự cởi mở thân thiện của mọi người. Hôm qua bọn em đã được gặp và nói chuyện với anh Nhuận em thấy BGĐ rất thân thiện với nhân viên. Em rất ngưỡng mộ anh Nhuận (không biết sếp Nhuận có thu nhận đệ tử không chị, nếu có thu nhận đệ tử thì chị đăng ký cho em suất nha :d). Còn về bản thân mình em thấy sau buổi nói chuyện đó mình nhận ra được nhiều điều hay và em tâm đắc câu nói của anh Nhuận là "Nhiều khi chúng ta đánh mất nhiều thứ mà chúng ta không biết". Em tự nhủ lòng mình phải cố gắng thay đổi tích cực để khẳng định giá trị bản thân, vươn lên trong sự nghiệp
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Chương trình "Uống nước nhớ nguồn"

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng đã từng nghe câu ca dao
                                   “Dù ai đi ngược về xuôi
                           Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa ấy đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Lễ hội Đền Hùng còn gọi là Giỗ tổ Hùng Vương, là một lễ hội lớn mang tầm vóc quốc gia ở Việt Nam nhằm mục đích tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đến công lao các Vua Hùng đã có công dựng nước – những vị vua đầu tiên của dân tộc. Lễ hội diễn ra vào ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch tại Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Chào mừng ngày Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, bộ phận TTVH kết hợp với bộ phận Admin đã tổ chức chương trình “Uống nước nhớ nguồn”. Mục đích chính của chương trình là tạo ra một sân chơi vui, bổ ích và giúp các anh chị em giải trí sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Chương trình này được kết hợp chung với buổi tiệc chúc mừng đợt đánh giá CDS-PA-CDP.
Nội dung chương trình gồm có 3 phần:

Phần 1: Giới thiệu chương trình, nội dung chương trình và câu đó vui.
Phần 2: Đại diện BGD anh Nguyễn Quang Huy Phát biểu ý kiến về đợt đánh giá CDS-PA-CDP vừa qua
Phần 3: Trò chơi hãy chọn giá đúng.

Trò chơi "Hãy chọn giá đúng" được xem là một điểm nhấn đặc biệt của buổi tiệc. Sự hài hước, dí dỏm của 2 MC (ChienTX và GiangNT) đã mang lại cho các anh chị em một không khí vui vẻ, thoải mái. Đây cũng là trò chơi lần đầu tiên được lên sóng ở LARION nên sẽ không tránh khỏi những bất cập. Tuy nhiên, theo đánh giá chung của đa số các anh chị em tham gia thì trò chơi "Hãy chọn giá đúng" là một trò chơi rất vui và thú vị, lần đầu tiên được lên sóng nhưng đã nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả nhà thì đó đã là một thành công đối với BTC chương trình. Kết quả chung cuộc bạn MaiDTP (dự án McKI) và bạn LamPV (dự án OPA) đã xuất sắc đoán gần đúng với giá mà công ty đưa ra “rinh” về cho mình hai giải thưởng. Chị LieuPT (GD) là thành viên thứ 3 nhận được giải thưởng của chương trình.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
LARION THÀNH LẬP ĐỘI BÓNG ĐÁ NỮ

Dưới góc nhìn của dân văn phòng chúng ta, bóng đá không chỉ là niềm đam mê mà nó còn giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi. Nhưng khi nhắc đến bóng đá chúng ta thường nghĩ nó chỉ dành cho các đấng nam nhi và ít ai nghĩ rằng con gái cũng đá bóng. Đã là niềm đam mê, đã là cách thức để giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe, vui chơi giải trí thì có lẽ nó sẽ không phân biệt độ tuổi hay giới tính, bởi ở lứa tuổi nào, giới tình nào cũng có những niềm đam mê của riêng mình.

Ý tưởng thành lập đội banh nữ được “bầu” AnhHV nung nấu từ lâu nhưng chưa có cơ hội hiện thực. Hội thao QTSC năm nay không những là một sân chơi vô cùng bổ ích và hấp dẫn với các chị em mà còn là cơ hội để các chị em thực hiện ý tưởng của mình.

Được thành lập chưa đầy 1 tháng, cũng chưa từng ra sân thi đấu. Nhưng với niềm đam mê “Quả bóng tròn” các chị em chúng ta cũng rất háo hức và cố gắng tập luyện chăm chỉ, thi đấu hết mình. Kết thúc mùa giải QTSC năm nay đội bóng đá nữ không dành được giải thưởng như dự đoán của nhiều khán giả trong đầu mùa giải. Nhưng ấn tượng mà họ để lại thì không phải là nhỏ, đại diện BTC Hội thao anh Đắc – phụ trách môn bóng đá nữ đã thốt lên rằng “LARION – các bạn là tân binh nhưng đá rất tuyệt”, anh ThinhPT chia sẻ “Xem bóng đá nữ còn hấp dẫn hơn xem bóng đá nam”...

Ghi nhận những cố gắng, nỗ lực mà các chị em đã làm được trong suốt thời gian qua, BGĐ công ty quyết định sẽ thưởng cho đội banh nữ 500.000 VND và vua phá lưới 100.000 VND (dành cho tiền đạo TienTQH) để khích lệ tinh thần và động viên các chị em. Đồng thời anh HuyNQ cũng cho biết thêm: Nếu đội banh nữ có mong muốn tập luyện 1 buổi / tuần thì công ty sẽ hỗ trợ chi phí tập luyện (giống như hỗ trợ cho đội banh nam) nhưng đội banh nữ cần có kế hoạch cụ thể và phải đáp ứng đủ những yêu cầu theo quy định thành lập đội banh mà công ty đã đưa ra.

Tham gia đá bóng không những giúp chúng ta vui chơi giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng mà nó còn giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe. Chị em nào có nhu cầu tham gia vào đội bóng nữ của LARION thì vui lòng liên hệ “bầu” AnhHV để đăng ký nhé.

Chúc cho đội bóng chúng ta ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
TỔNG KẾT HỘI THAO QUANG TRUNG LẦN VII - 2013

Hội Thao Văn hóa CVPM Quang Trung được tổ chức vào tháng 3 hằng năm vừa khép lại với nhiều thành công và ấn tượng sâu sắc. Với mục đích rèn luyện thể thao, nâng cao trí lực, giải trí tinh thần, làm việc hiệu quả, Hội thao đã thu hút sự quan tâm và tham gia sôi nổi của đông đảo cán bộ nhân viên, sinh viên đang làm việc và học tập tại CVPM Quang Trung.

Trên tinh thần giao lưu học hỏi và quảng bá thương hiệu, LARION đã vận động toàn thể các anh chị em tích cực tham gia ngày hội này. Sau sáu ngày thi đấu (từ ngày 16/03/2013 đến 31/03/2013) (chỉ diễn ra vào thứ bảy và chủ nhật), LARION Computing đã tham gia 12 trong tổng số 15 môn thi đấu và đạt một số kết quả đáng khích lệ.

Món quà tinh thần rất lớn mà chúng ta có được chính là sự hào hứng, nhiệt tình tham gia và tinh thần đoàn kết của các anh chị em trong đại gia đình LARION. Bộ phận TTVH chân thành cảm ơn sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của toàn thể các anh chị em trong suốt thời gian qua. Bộ phận cũng luôn tin rằng các anh chị em sẽ luôn tích cực tham gia, ủng hộ và đồng hành cùng bộ phận trong các hoạt động sắp tới.
Photo
Add a comment...

Lễ Tạ Ơn

Cậu bé ấy sinh ra trong một gia đình nông dân, bố mẹ nghèo khó đến mức không thể cho con cái học hành đến nơi đến chốn. Năm cậu lên 7 tuổi, cả nhà bị buộc phải rời khỏi nơi mà mình đang ở. Chẳng còn cách nào khác, cậu bắt đầu làm đủ thứ việc để đỡ gánh nặng cho cả nhà.

Thế rồi năm lên 9 tuổi, cậu mồ côi mẹ. Gánh nặng lại càng dồn lên vai "người đàn ông bé nhỏ" của gia đình. Cậu làm việc quần quật từ sáng đến tối, hầu như không biết đến những thú vui hay trò chơi của bạn bè cùng tuổi. Rồi bố cậu tục huyền, cậu gọi người phụ nữ đó là "mẹ", nhưng sự xa cách giữa hai bố con cứ lớn dần lên.

Cậu bé ấy lớn lên nhọc nhằn như thế, trở thành một chàng trai mà nơi duy nhất anh ta có thể trông cậy là đôi bàn tay mình. Năm 20 tuổi, khi đang làm nhân viên tại một cửa hàng thì anh bị mất việc. Anh muốn theo học trường Luật, nhưng lại không đủ khả năng tài chính. Năm 23 tuổi, anh vay một khoản tiền để chung lưng với một người bạn để mở một cửa hàng nhỏ. Ba năm sau đó, người bạn ấy qua đời, kết quả là anh gánh trên vai một khoản nợ mà phải mất nhiều năm mới trả xong được.

Năm 28 tuổi, sau khi yêu chân thành và kiên trì theo đuổi một cô gái 4 năm trời, anh ngỏ lời cầu hôn với cô, nhưng bị từ chối. Còn trong sự nghiệp, đến lần cố gắng thứ ba thì anh mới được bầu vào Quốc hội ở tuổi 37, nhưng rồi lại thất bại trong kỳ tái bầu cử.

Vào năm 45 tuổi, chàng thanh niên nay đã là một người đàn ông trung niên ứng cử vào Thượng viện nhưng... thua. Vào năm 47 tuổi, ông tiếp tục tranh cử vào chức Phó Tổng thống, nhưng... thất bại tiếp. Đến tuổi 51, ông được bầu làm Tổng thống của Hoa Kỳ. Đó là Abraham Lincoln.

Với một cuộc sống dường như đầy những thua thiệt và thất bại như vậy, bạn có tin rằng Lincoln chính là người mà, vào giữa thời điểm của cuộc nội chiến của nước Mỹ, năm 1863, đã tuyên bố ngày Lễ Tạ ơn, trước đó vốn chỉ được coi là một ngày lễ nhỏ của địa phương, trở thành ngày lễ quan trọng trong cả nước Mỹ.

Và chỉ từ lúc này, ngày Lễ Tạ ơn mới được đón mừng hàng năm, không chỉ trên khắp nước Mỹ, mà nhanh chóng lan ra các nước khác vì ý nghĩa tốt đẹp của nó – nói lời cảm ơn với cuộc sống dành cho chúng ta nhiều hạnh phúc và cũng nhiều gian khó này.

Sống một cuộc đời đầy khó khăn, vào giữa một thời điểm khó khăn, bạn vẫn đừng quên dành thời gian để dừng lại, suy nghĩ và cảm ơn cuộc sống vì những gì mình có được, thay vì chỉ nghĩ đến những gì mình thua thiệt. Bạn tìm thấy sự yên bình ngay giữa cơn giông bão, đó mới là sự bình yên thực sự. Đó là niềm bình yên của những người học cách đối diện với những thất bại, mất mát, suy sụp, để rồi đi tiếp.

Những khó khăn hiện tại là để tạo nên một bạn rắn rỏi và vững vàng hơn, sẵn sàng cho những điều lớn lao hơn mà chính bạn cũng không thể hình dung hết. Cuộc sống luôn thử thách một cách khắc nghiệt những con người mà nó lựa chọn.

(Sưu tầm)
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded