Profile cover photo
Profile photo
Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Cân Bằng (Balance)
544 followers -
Bạn Là Triệu Phú - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề đầu tiên của Việt Nam
Bạn Là Triệu Phú - Công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề đầu tiên của Việt Nam

544 followers
About
Posts

Post is pinned.Post has attachment
✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧
✧Tặng quà nhân sinh nhật Balance lần 6✧
✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧✧

Nhằm ghi dấu Balance đã tồn tại vượt qua mốc 5 năm, món quà đợt này Balance trân quý dành tặng đến những bạn đồng nghiệp đang làm nhân sự, quản lý, CEO có nhu cầu: Học hệ thống. Làm hiệu quả. Thu nhập cao.

Bạn vui lòng xem hình để biết bạn sẽ nhận được quà từ ai, đó là quà gì, quà này có ý nghĩa ra sao & làm sao nhận được quà.

Ưu tiên 1.000 bạn đăng ký đầu tiên đến hết ngày 17/04/18 nhé: https://goo.gl/U6kfJ6

------------------------------------------------------------------------------
<3 Đừng ngại chia sẻ nếu bạn thấy công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam hữu ích đối với mọi người, http://banlatrieuphu.com/

--- Bước 1: Tính cách và nghề => Đang FREE: https://goo.gl/Hx13hc

--- Bước 2: Sở thích, KPI các chức vụ => Sách Best seller, hai kỷ lục Guinness: https://goo.gl/3Ui1PK

--- Bước 3: Năng lực đảm nhận chức vụ => Đánh giá NL để tuyển dụng, thăng tiến, đào tạo, tăng lương. Đang FREE: https://goo.gl/dzDu7Y

--- Bước 4: Thị trường lao động => https://goo.gl/n7mXfx

--- Bước 5: Học đảm nhận chức vụ => Hàng ngàn người học online tương tác mỗi ngày: https://goo.gl/Q3Cygy

--- Bước 6: Kiên trì – thành công => Đang update

--- Bước 7: Được tuyển dụng lương cao => Đang hoàn thiện

Với khát vọng: Tăng thu nhập người Việt Nam trong top đầu Asean.
Add a comment...

Post has attachment
LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ TRỄ DEADLINE?

Hoàn thành công việc cho kịp deadline luôn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Nhưng nếu biết cách làm việc khoa học hơn, bạn sẽ dễ dàng đạt được điều đó.

Chủ đề nóng của tuần này là “deadline”. Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc tìm những yếu tố có thể gây xao nhãng, ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và làm sao để “tạm quên” đi chúng và tập trung vào công việc. Để có thể không bao giờ bị trễ deadline hay bị dí deadline nữa.

1. Loại bỏ các tác nhân gây xao nhãng

Mạng xã hội được xem là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta xao nhãng nhiều nhất. Theo một thống kê từ VnExpress năm 2015, người Việt dành trung bình 2,5 tiếng mỗi ngày cho Facebook. Đây quả là một con số không nhỏ trong khi chúng ta chỉ có chưa tới 16 tiếng để giải quyết mọi công việc trong ngày.

Điều mà Duyên Dáng muốn nói ở đây là gì? Bạn sẽ làm cho cuộc sống của mình thoải mái hơn khi chủ động loại bỏ các tác nhân gây xao nhãng này. Không cài đặt các ứng dụng của mạng xã hội vào điện thoại và sử dụng các ứng dụng như Freedom hay Cold Turkey để ngăn bản thân lướt web hàng giờ liền.

2. Xác định thời gian dành cho mỗi việc

Có một anh trong công ty của Duyên Dáng nói thế này “chỉ cần 30 phút thôi là anh viết được một bài blog” nhưng đến cả hai tiếng sau mọi người vẫn thấy anh ấy đang loai hoay viết phần giới thiệu và lựa chọn hình ảnh. Quy tắc vàng dành cho mọi người, hãy dành ra ít nhất là gấp đôi thời gian dự kiến của bản thân để hoàn thành công việc đó. Ví dụ, nếu bạn nghĩ mình có thể viết một bài báo cáo trong 4 ngày thì hãy dành thời gian thực hiện ít nhất là một tuần.

Nếu công việc được hoàn thành trong thời gian dự kiến thì quả là chuyện đáng mừng đúng không nào? Còn không kịp thì cũng sẽ không ảnh hưởng đến công việc khác vì chúng ta vẫn còn thời gian “trừ hao” như khi lên kế hoạch. Nếu bạn quan tâm đến việc làm việc có kế hoạch như thế, sao không thử xài ứng dụng như Tooggl xem nhé.

3. Hệ thống làm việc hiệu quả

Ngoài những công việc chính, hằng ngày chúng ta vẫn phải đối mặt với nhiều nhiệm vụ khác như gửi email, trả tiền cho supplier, các cuộc gọi, gặp mặt với khách hàng… vân vân và vân vân. Bạn có đang cảm thấy mình đang ở trong tình trạng quá tải không? Chúng ta sẽ có nhiều thời gian và năng lượng hơn nếu có một hệ thống làm việc hiệu quả như tạo sẵn các mẫu email cho các việc phổ biến nhất của mình hay sử dụng hình thức trả tiền online như internet banking.

4. Quy tắc 80/20

Bạn có bao giờ nghe về quy tắc 80/20 chưa? Tức là 80% kết quả bạn thu được đến chỉ từ 20% những gì bạn đã bỏ ra. Để có thể áp dụng triệt để quy tắc này, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu các bản báo cáo, những công việc đang làm để tìm ra cách cải thiện và bỏ bớt những việc không cần thiết. Như thế kết quả thu được sẽ cao hơn và còn tiết kiệm được thời gian cho những phần công việc không cần thiết nữa.

5. Phải có mục tiêu phấn đấu

Làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của bản thân có thể vất vả và không dễ giữ được nhiệt huyết như ban đầu. Để luôn cảm thấy có động lực, hãy làm cho mục tiêu của mình trở nên “hữu hình”. Hãy bắt đầu từ việc dùng những câu nói có thể động viên mình và để làm màn hình điện thoại hoặc máy tính. Nếu bạn đang phấn đấu để có một chuyến du lịch hay một ngôi nhà mơ ước, hãy in ra một bức ảnh và để nó gần bàn làm việc của mình như thế bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn những khi đang mệt mỏi.

https://goo.gl/sTN4qh
Add a comment...

Post has attachment
NGHỆ THUẬT TINH TẾ CỦA SỰ TỰ QUẢNG BÁ

Với văn hoá châu Á, việc tự quảng cáo bản thân thường không được hoan nghênh, hầu hết chúng ta đều ngại khi nói về thành quả của mình, nhiều hơn nữa là sợ làm tổn hại đến sự thăng tiến trong nghề nghiệp. Điều cần thiết là sếp của bạn ghi nhận những đóng góp để bạn leo lên nấc thang thăng tiến. Và tự quảng cáo là cả một nghệ thuật tinh tế.

Cũng giống như vậy, một công ty nhằm mục đích xác định chiến lược xây dựng thương hiệu phù hợp với tính xác thực và đáng tin cậy, cùng một nguyên tắc áp dụng khi quảng bá thành tích của bạn để nhận cơ hội việc làm, thăng chức hoặc tăng lương. Đó không phải là những gì bạn nói mà là cách bạn nói như thế nào.

Tham khảo ngay 6 bí kíp sau đây để tự quảng bá bản thân mà không bị ghét:

# 1 Mài giũa kỹ năng kể chuyện

Đừng chỉ nói bạn đã đạt được x, y, z. Hãy làm nó thú vị hơn bằng cách tập trung vào những gì đã trải qua, những sai lầm đã gặp phải và những người bạn đã học trong suốt hành trình này. Trọng tâm của câu chuyện nên là trải nghiệm hơn là khả năng của bạn. Không gì phản ánh bạn thiếu tự tin hơn là chỉ nói về khả năng của mình.

# 2 Biết ơn quản lý và thành viên trong team của bạn

Luôn luôn bày tỏ lòng biết ơn đối với các thành viên trong nhóm và cấp trên đã hỗ trợ khi nhắc lại thành tích của mình. Điều này cho thấy rằng bạn khiêm tốn và nhớ đến sự giúp đỡ của người khác. Điều này làm cho bạn dễ thương và đáng tin cậy hơn là những người nghĩ rằng họ biết tất cả.

# 3 Sao lưu các bằng chứng

Đừng chỉ nói rằng bạn đã tăng doanh thu của bộ phận kinh doanh lên 20% trong vòng sáu tháng. Hãy nêu cụ thể các chi tiết về cách bạn đã làm cho nó xảy ra, và chắc chắn rằng bạn có bằng cứ chứng minh rằng bạn thực sự đã làm những gì bạn nói.

# 4 Hãy cụ thể

Nên trích dẫn ví dụ cụ thể nhưng tránh sự phóng đại. Đừng chỉ nói rằng bạn là “Quản lý kinh doanh giỏi nhất mà công ty đã có”. Nghe có vẻ thổi phồng sự thật và đầy giả tạo. Bất cứ ai cũng có thể nói họ là người giỏi nhất, nhưng chứng minh được lại là một vấn đề khác. Khi phải nói về thành tựu của mình hãy rõ ràng, mạch lạc nhất có thể, chẳng hạn như “Tôi đã tăng tỷ lệ chuyển đổi doanh số của mình x% bằng cách tập trung vào hoạt động truyền thông xã hội thường xuyên và khuyến khích sự cam kết của khách hàng”.

# 5 Đừng liên tục nói về nó

Khi bạn nói xong một vấn đề thì hãy nói tiếp sang vấn đề khác, đừng chỉ mãi lặp lại những gì đã nói. Nếu nhà tuyển dụng muốn biết thêm thông tin, họ sẽ yêu cầu. Phân trần càng nhiều càng chứng tỏ bạn là người bấp bênh, thiếu an toàn. Đó là một rào cản lớn.

# 6 Hãy tự tin mà không kiêu ngạo

Sự tự tin là điều cần thiết nếu bạn muốn được tôn trọng, nhưng nó không có nghĩa là kiêu ngạo. Quan trọng là sự cân bằng giữa tự tin và khiêm tốn. Biết được giá trị bản thân và tự hào về mình đồng thời cởi mở với những quan điểm khác nhau để có cơ hội học hỏi những điều mới mẻ từ người khác. Việc này sẽ ảnh hưởng đến cách bạn thể hiện mình cũng như những đóng góp của bạn, và bạn sẽ được yêu thích hơn trong mắt đồng nghiệp và cấp trên của mình đấy.

Giờ thì cùng vận dụng những lời khuyên này nhé. Đừng lo lắng nếu bạn không thoải mái với ý tưởng tự quảng cáo bản thân, bạn chỉ cần thực hành để làm quen với nó. Sẽ rất tuyệt nếu có thêm một người bạn để luyện tập với bạn. Thực hành nhiều lần cho đến khi bạn tự quảng cảo bản thân mình một cách tự nhiên và duyên dáng.

https://www.facebook.com/CongtytuvanvadaotaoBalance/posts/2127574207259385
Balance Method
Balance Method
facebook.com
Add a comment...

Post has attachment
🤗 Nhanh quá, mới đây mà đã 07 ngày trôi qua, có gần 1000 đồng nghiệp làm nhân sự, quản lý, CEO nhận quà 🎁chia vui nhân sinh nhật 06 năm của Balance. Chỉ còn 07 ngày nữa thôi là không khí sôi nổi tặng quà sẽ hết & Balance lại tiếp tục dùng hết trí trì để hoàn thiện hơn công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam, nhằm giảm tối đa các tỷ lệ đau lòng này: 75% thiếu hiểu biết về nghề. 80% làm trái nghề, thu nhập thấp. 99% doanh nghiệp không tuyển được người phù hợp. 94% phải được đào tạo lại.

➡ Nếu bạn muốn đồng hành cùng Balance thì bạn hãy nhận món quà tuy nhỏ bé nhưng tràn đầy giá trị này nhé: http://sach.banlatrieuphu.com/
--------------------------------------------------
🎶 Đừng ngại chia sẻ nếu bạn thấy công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam hữu ích đối với mọi người, http://banlatrieuphu.com/

- Bước 1: Tính cách và nghề => Đang FREE: https://goo.gl/Hx13hc
- Bước 2: Sở thích, KPI các chức vụ => Sách Best seller, hai kỷ lục Guinness: https://goo.gl/3Ui1PK
- Bước 3: Năng lực đảm nhận chức vụ => Đánh giá NL để tuyển dụng, thăng tiến, đào tạo, tăng lương. Đang FREE: https://goo.gl/dzDu7Y
- Bước 4: Thị trường lao động => https://goo.gl/n7mXfx
- Bước 5: Học đảm nhận chức vụ => Hàng ngàn người học online tương tác mỗi ngày: https://goo.gl/Q3Cygy
- Bước 6: Kiên trì – thành công => Đang update
- Bước 7: Được tuyển dụng lương cao => Đang hoàn thiện

🌐Với khát vọng: Tăng thu nhập người Việt Nam trong top đầu Asean.

http://sach.banlatrieuphu.com/
Add a comment...

Post has attachment
🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁
🎁 Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang 🎁
🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁 🎁

🌎 Cần Thơ, Đồng Tháp, Kiên Giang nhận 188 phần nhen❗

💙 Ad sẽ cập nhật đến hết ngày 17/04/18 tình hình chuyển quà ở các khu vực khác nhau, từng đợt khác nhau để mọi người cùng nắm nhé❗

📥 Các bạn là những người làm nhân sự, quản lý, CEO có nhu cầu: Học hệ thống. Làm hiệu quả. Thu nhập cao đã đăng ký nhận quà theo link: http://sach.banlatrieuphu.com/
----------------------------------------------------
🧡 Đừng ngại chia sẻ nếu bạn thấy công cụ Chọn Nghề, Hành Nghề ĐẦU TIÊN của Việt Nam hữu ích đối với mọi người, http://banlatrieuphu.com/

--- Bước 1: Tính cách và nghề => Đang FREE: https://goo.gl/Hx13hc
--- Bước 2: Sở thích, KPI các chức vụ => Sách Best seller, hai kỷ lục Guinness: https://goo.gl/3Ui1PK
--- Bước 3: Năng lực đảm nhận chức vụ => Đánh giá NL để tuyển dụng, thăng tiến, đào tạo, tăng lương. Đang FREE: https://goo.gl/dzDu7Y
--- Bước 4: Thị trường lao động => https://goo.gl/n7mXfx
--- Bước 5: Học đảm nhận chức vụ => Hàng ngàn người học online tương tác mỗi ngày: https://goo.gl/Q3Cygy
--- Bước 6: Kiên trì – thành công => Đang update
--- Bước 7: Được tuyển dụng lương cao => Đang hoàn thiện

⏩ Với khát vọng: Tăng thu nhập người Việt Nam trong top đầu Asean.

http://sach.banlatrieuphu.com/
Add a comment...

Post has attachment
🙀 Bạn có đến mức như thế này chưa❓

🏩Trong cuộc đời làm việc vì nước, vì dân, vì thân quên mình chắc ai cũng từng chán nản với công việc ít nhất một chục lần. Trong những lúc như thế này, ta cần làm gì❓

💃🕺Nhảy hay học❓

👐 Học luôn là thượng sách, nếu học thì bạn nên học online tương tác ĐẦU TIÊN tại Việt Nam nhé: http://banlatrieuphu.com/hoc-online/

💻 Các khóa học về Nhân tướng, Nhân sự, kỹ năng, quản trị, chiến lược,…sẽ giúp bạn không những không còn chán nản vì được học tương tác rất thú vị, lạ, vui, động não, nói chung đủ thứ trò để bạn không những có động lực mà còn giúp bạn Học hệ thống. Làm hiệu quả. Thu nhập cao nữa đấy!📈

🤪 Đánh tan ngay lập tức các cáu bực cứng đầu nhất khi học online tại Balance:

-- Tiết kiệm hơn 2 triệu học phí/1 khóa học.
-- Học mọi lúc mọi nơi.
-- Xem kỹ bài giảng bất cứ lúc nào.
-- Được học phương pháp giáo dục chủ động với công nghệ giáo dục tiên tiến NHẤT. 🤪🤪
Add a comment...

Post has attachment
⁉ Có bao giờ bạn "đứng hình"?⁉

🙉 Đêm nay tự dưng tôi khó ngủ, cứ trằn trọc miên man suy nghĩ mãi về quá khứ rồi mơ mộng về tương lai. Trong màn đêm đen kịt, chỉ có tiếng quạt trong không gian yên ắng, tôi bật dậy viết vài dòng gửi đến những bạn có mong muốn được học và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, đặc biệt muốn được ghi nhận bằng một mức lương cao.💰

💰 Tôi biết, cuộc sống luôn có nghịch lý, giá tăng mà lương không tăng, muốn thưởng thức những món ăn mới lạ của các thương hiệu, các nước đang ào ào đến Việt Nam mà chỉ có thể ngắm nhìn không biết nói gì thêm, muốn được mua sắm những món đồ cho bản thân, gia đình mà lực bất tòng tâm. Khi bệnh thì miễn mơ đến dịch vụ y tế tử tế. Thấy bà con nhốn nháo đăng ảnh đi du lịch chí ché mà lòng buồn thấm từng centimet.📸

✏ Muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, có được mức lương tốt là một ước muốn bình dân thiên hạ, ai cũng có mong ước như vậy. Ấy vậy mà có được bao nhiêu người toại nguyện được ước muốn. Có một thực tế như thế này, trong 100% doanh nghiệp, thì có 2% doanh nghiệp vừa & lớn, 98% là doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ📈. Trong 2% doanh nghiệp vừa & lớn thì cũng không hẳn 100% doanh nghiệp là chuyên nghiệp và dám chi trả mức lương cao đâu bạn nhé, huống hồ chi 98% doanh nghiệp nhỏ & siêu nhỏ phải vật lộn với cơm áo gạo tiền mỗi ngày.📈

😂 Vì thế bạn đừng buồn, đừng tự ti mà gánh vào người rằng: Tại sao họ tài giỏi, còn mình thì không?⁉ Thay vì hỏi và đứng hình không làm gì hết thì bạn hãy học câu chuyện: Từng chút, từng chút một của Amber Stewart & Layn Marlow dành cho các bé. Đến tuổi này rồi tôi mới thấm thía câu chuyện dành cho bé mà mang ý nghĩa rất sâu sắc, tự nhiên như đời thực.👍

👍 Tôi thích nhất câu nói của chị Scramble: “Em phải bắt đầu từ những việc dễ trước đã”. “Tin chị đi, em trai bé bỏng, đó chính là cách biến những điều không thể thành có thể”☝

🐽 Scramble được mọi người dán cái mác: “Trần đời lại có con rái cá không biết bơi”. Scramble tức lắm, mà thật ra Scramble cũng thích biết bơi, không phải vốn dĩ con rái cá phải biết bơi, mà Scramble rất thích nước, rất muốn được tung hoành trong nước.🏊‍♀️

Thế mà, thất bại, Scramble luôn luôn thất bại, sau nhiều nỗ lực tưởng chừng như Scramble an phận với kiếp rái cá không biết bơi. May mắn sao, Scramble có được người chị rất mực yêu thương Scramble, tâm lý sâu sắc và có phương pháp khoa học, bài bản nên chỉ một thời gian ngắn Scramble đã biết bơi, đã thành công vượt sức tưởng tượng của mọi vật.🐽

🎫 Và tôi cũng giống như Scramble, làm việc cật lực chăm chỉ mà không được thăng tiến, lên lương. Tôi tưởng chừng như chấp nhận số phận như Scramble, chấp nhận số kiếp của người chỉ biết mong ước mà không sao biến ước muốn thành sự thật, dù chỉ là tăng lương lên từng chút một cho cuộc sống đỡ phải lo lắng từng tháng một. 📆

📌 Scramble thì may mắn hơn tôi khi mà có người chị giỏi giang ngay bên cạnh để mà chỉ bảo, còn tôi, tôi phải tìm kiếm mãi. Đúng là trời không phụ lòng người khi nỗ lực hết sức bằng tấm lòng chân thiện. Cuối cùng tôi cũng tìm được phương pháp giống chị Scramble qua khóa học Tướng và tâm người thăng tiến thu nhập cao bền vững.📚

👩‍⚕️ Thoạt đầu tôi tò mò vì tôi muốn biết tôi có tướng của người có thu nhập cao hay không để mà biết phấn đấu, chứ làm cực quá rồi. Kết thúc khóa học tôi bất ngờ với những gì tôi được học. 👂👃Tôi tin “tướng tùy tâm sinh, tướng tùy tâm diệt”, “Hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nhấc bổng quả đất lên”,🌏 tôi đã có được phương pháp – điểm tựa an toàn, tôi đã thực hiện từng chút, từng chút một và bước đầu tôi đã gặt hái được thành quả nho nhỏ: Sếp khen, đồng nghiệp hợp tác tốt,…năng lượng trong tôi luôn dạt dào. Tôi biết tôi đang tiến lên, tôi đã biết cách tự tạo thương hiệu cá nhân có giá trị thì ắt tôi sẽ được những gì tôi muốn. 👩‍⚕️

👩‍⚕️[Chia sẻ từ chị Nguyễn Thị Tố Trân, Nhân viên văn phòng]
https://goo.gl/Q3Cygy
Add a comment...

Post has attachment
Đăng ký nhận sách tại https://goo.gl/U6kfJ6 nha mọi người
Add a comment...

Post has attachment
BẠN MUỐN CÓ SỰ NGHIỆP KHỞI SẮC

Từ kinh nghiệm nghiên cứu những hành vi, tâm lý đưa đến các quyết định đầu tư cũng như bí quyết thành công, Libby Kane - biên tập viên mảng chiến lược và tài chính cá nhân của tờ Business Insider, trước đó từng là Phó tổng biên tập tờ LearnVest - chia sẻ những sự thật mà bạn càng sớm nhận ra sẽ càng dễ thành công trong sự nghiệp.

1. Không có gì phải xấu hổ

Tôi chưa từng giơ tay phát biểu trong lớp học vì không muốn mọi ánh mắt nhìn vào mình. Tôi từng bịt chặt tai, mặt đỏ bừng lên khi mọi người hát mừng sinh nhật mình. Tôi cảm thấy mắc cỡ.

Đến một ngày, tôi muốn cố gắng thoát ra khỏi cảm giác này khi nhận ra sự xấu hổ không thể là hành trang để trưởng thành. Một người trông sẽ thật tệ khi không lên tiếng chào một người quen cũ, im lặng trong một cuộc gặp gỡ, nói quá nhỏ như thể đang lầm bầm hoặc tay mềm nhũn và ướt đẫm mồ hôi khi được người khác bắt tay.

Bạn sẽ trông thật nghèo nàn, tội nghiệp khi mắc chứng xấu hổ. Hãy hình dung bạn trông sẽ tệ như thế nào trong mắt mọi người và cố gắng vượt qua nó.

2. Sẽ không có gì thay đổi nếu bạn chẳng thay đổi điều gì

Tôi thường nói với bản thân, bất cứ khi nào có cơ hội hãy tạo cho mình một chân trời mới: một dự án mới, công việc mới, căn hộ mới, cuộc hẹn hò mới.

Nếu bạn muốn một vài thứ khác đi, bạn hãy bước ra ngoài và tìm kiếm nó. Bạn cũng có thể chờ đợi một sự thay đổi nào đó tự tìm đến với bạn, nhưng bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu. Và sự thật là, những cơ hội đến một cách ngẫu nhiên như vậy hiếm khi là cơ hội tốt.

3. Tất cả chỉ là tạm thời

Một sự thật bạn cần chấp nhận là mọi thứ bạn đang có đều sẽ thay đổi. Nghĩa là, tuổi trẻ, công việc, trạng thái sức khỏe, tinh thần của bạn đều sẽ khác đi cho dù bạn cố duy trì nó lâu đến mức nào.

Một số người sẽ xem đây là một định luật khắc nghiệt của cuộc sống, nhưng bạn nên nhìn nhận đây là một may mắn. Bởi vì nhờ nhận thức được cuộc sống sẽ không tốt đẹp và thuận lợi mãi, bạn sẽ có thái độ tri ân những may mắn mình đang có. Ngược lại, nếu bạn trong tình trạng tồi tệ, bạn cũng có thể thoải mái hơn khi tin rằng bạn sẽ không phải ở trong tình trạng này mãi, mọi thứ rồi sẽ dần tốt lên.

4. Sự thật cuối cùng cũng được phơi bày

Đừng nói dối dù là một việc nhỏ nhất. Bởi sự thật nhất định sẽ được phơi bày.

5. Nếu bạn không đến, mọi người sẽ không mời bạn nữa

Điều khó khăn nhất là bạn vẫn sẽ phải đi làm mỗi ngày dù bạn có gặp chuyện gì trong cuộc sống. Và điều khó khăn thứ hai là sau khi dồn sức cho công việc, bạn phải dùng phần năng lượng còn lại cho cuộc sống với các mối quan hệ.

Mọi người sẽ thiết lập những cuộc hẹn, xây dựng mối quan hệ, làm ăn với những cái tên xuất hiện trong đầu họ trước tiên. Vì thế, nếu dính lấy chiếc bàn làm việc, không tham gia vào những buổi gặp gỡ, bạn sẽ bị lãng quên trong tâm trí mọi người. Nếu bạn không đáp lại những lời mời, đến một lúc, mọi người không còn mời bạn nữa.

6. Nếu bạn không nói, người khác sẽ không biết bạn muốn gì

Bạn từng trải qua một cảm giác hoang mang khi tự thấy dù cố gắng hết sức, bạn vẫn bị người khác ghét bỏ? Bạn sẽ kéo dài sự thắc mắc lẫn tình trạng tồi tệ này cho đến khi bạn thẳng thắn đặt câu hỏi. Tất nhiên, có thể họ sẽ không trả lời bạn nhưng nếu không hỏi, bạn sẽ không bao giờ có câu trả lời.

Trong quyển “I Shouldn't Be Telling You This” , tác giả Kate White kể rằng cô phải tuyển dụng một nhân sự mới cho vị trí còn thiếu. Sau khi hoàn tất tuyển dụng, Kate White nghe lời đồn về một biên tập viên trong tòa soạn đã rất bất mãn vì không được chọn vào vị trí đó. “Làm sao tôi biết được cô ấy muốn gì nếu cô ấy không nói với tôi?”, Kate chia sẻ.

Nếu bạn muốn đạt được một điều gì đó trong công việc thì chỉ chăm chú làm việc thôi là chưa đủ. Hãy hỏi, yêu cầu những gì bạn mong muốn, nếu không, sếp của bạn sẽ không thể biết hết những điều bạn cần.

7. Mọi người không thân thiết với nhau như bạn nghĩ

Một đồng nghiệp ngồi ngay cạnh tôi trong văn phòng hầu như chỉ có 6 bộ quần áo mặc đi làm trong 1 tháng. Cho đến buổi sáng ngày thứ 25, tôi đã thật lòng khen chiếc váy đỏ của cô ấy trông thật xinh.

“Bạn đang đùa à, tôi đã mặc nó 10 lần trong tháng rồi đấy”, cô đồng nghiệp ngạc nhiên đáp lời tôi. Tôi đã không nhận ra những hoạt động của đồng nghiệp, kể cả với người ngay bên cạnh mình. Điều này có nghĩa là mọi người luôn rất bận rộn với cuộc sống của họ và sẽ không quan tâm đến bạn nhiều như bạn nghĩ.

8. Những điều bạn có là do bạn chọn lựa

Nếu bạn luôn đi trễ, bạn dở tệ môn địa lý, bạn nghiện điện thoại, thì đó vốn không phải là tính cách của bạn. Đó chỉ là những gì bạn lựa chọn. Bạn rất khó chấp nhận những ưu và khuyết điểm mình có là do chính bạn tạo ra chứ không phải do một số mệnh nào sắp đặt.

Ví dụ, nếu bạn rất dở môn toán nghĩa là bạn đã không cố gắng hết sức học nó, bạn đã có thể học kèm với giáo viên nhưng bạn đã không làm như vậy. Bạn có thể ra khỏi nhà sớm hơn 15 phút, bạn cũng có thể học cách xem một chiếc bản đồ, tắt điện thoại trong suốt bữa tối. Nếu có một điều gì đó khiến bạn không thể tự hào về chính mình, điều đó không phải là định mệnh. Bạn có thể thay đổi nó.

9. Bạn có thể chăm sóc bản thân

Tôi nhận ra điều này trong những năm tháng du học đại học. Sau hai tháng chỉ ăn bánh và uống nước có ga, tôi cảm thấy mọi thứ thật tệ. Sau cùng, tôi nhận ra mình đã không ăn một loại rau nào trong suốt thời gian qua. Và tôi bắt đầu quan tâm đến chế độ dinh dưỡng.

Đó là dấu hiệu đầu tiên cho biết tôi phải chăm sóc chính mình. Không ai cho bạn ăn, không ai chắc chắn rằng bạn sẽ tập thể dục, cũng không có ai là bác sĩ hay nha sĩ của bạn mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn không chăm sóc bản thân, sẽ không ai làm điều đó giúp bạn.

10. Nói được thì phải làm được

Bạn sẽ chỉ thực hiện được những điều bạn hứa hẹn khi bạn thực sự bắt tay vào làm nó. Đặt ra những deadline để hoàn thành công việc và đặt ra giới hạn cho những lời hứa của bạn.

Nếu bạn không làm một điều gì đó, bạn cũng đừng nói bạn sẽ hoàn thành nó. Không gì tồi tệ hơn một người luôn luôn ngổn ngang trong những công việc, mục tiêu bị bỏ dở.

11. Muốn có tình bạn trong công việc, phải nỗ lực

Chúng ta thường nói về tình bạn tuổi học trò là tình bạn đẹp nhất và chắc chắn bạn sẽ không có một tình bạn nào dễ dàng, chân thành như vậy nữa. Bởi hoàn cảnh xã hội, công việc sẽ không mang đến một tình bạn tự nhiên, bền vững như thế.

Để thiết lập một tình bạn trong công việc, bạn cần nỗ lực rất nhiều. Bạn phải gửi những tin nhắn, email, thể hiện bản thân tại những bữa tiệc, những cuộc hẹn cà phê. Và đặc biệt, những đồng nghiệp của bạn sẽ nghỉ việc, chuyển công ty bất cứ lúc nào và đi đến một nơi khác. Do đó, để giữ hoặc thiết lập một tình bạn trong công việc đòi hỏi sự nỗ lực của bạn.

12. Hành động sinh ra hành động

Việc đi tập gym sẽ khiến bạn tiếp tục tập gym, đi du lịch sẽ sinh ra nhiều chuyến du lịch, ăn nhiều rau sẽ giúp bạn ăn nhiều rau hơn, và tiết kiệm tiền sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn.

Việc khó nhất để có một thói quen tốt, có ích và vui vẻ chính là bắt đầu thực hiện nó. Chỉ cần bạn có thể bắt đầu, mọi thứ đều sẽ rất dễ dàng sau đó.

https://goo.gl/tyiu8u
Add a comment...

Post has attachment
DẠY CON TỪ THUỞ CÒN THƠ CỦA DÂU TÂY

Bạn, ở nước Mỹ xa xôi, như thông lệ, gửi mail thăm hỏi tất cả các bạn học trong group, ngoài lời chúc tốt đẹp bạn còn tâm sự về chuyện dạy dỗ con cái bên ấy. Mình thấy bùi ngùi cho bạn, tuy bạn không kể chi tiết nhưng mình cảm nhận rõ ràng qua câu trần tình của bạn “…Day con bay gio kho that…”. Không biết phải đọc thế nào, “khổ” hay là “khó”, cho dù là “khó” hay “khổ” gì đó thì cũng không phải là cảm xúc tích cực như ông bà ta xưa kia đã nói “Dạy dỗ con cái nên người là hạnh phúc của bố mẹ”, “nên người” theo quan điểm nào đây? Phương Tây tân tiến hay Á Đông truyền thống, cũng không rõ, tùy theo quan điểm và môi trường sống của mỗi người. Đọc mail của bạn rồi nhớ chuyện “Dâu Tây dạy con…” tự nhiên cảm thấy… rùng mình. Chuyện của bạn thì mình không biết rõ nhưng chuyện “Dâu Tây dạy con…” có thể tóm tắt như sau:

Peter 3 tuổi, mỗi sáng phải tự mình leo lên ghế, uống sữa, ăn bánh sandwich, tự về phòng tìm quần áo trên tủ, tự mình mang giày, bất kể chưa biết phân biệt trái hay phải. Có lần, Peter mặc quần ngược, bà nội (Ta) vội vàng chạy đến, nhưng Susan (dâu Tây) cản lại, nói: “Nếu nó cảm thấy không thoải mái thì tự nó cởi ra, mặc lại, nếu nó thấy thoải mái, tùy”. Cả ngày đó, Peter cứ mặc quần ngược chạy tới chạy lui, Susan như không thấy gì hết. Khi Peter chơi với Lucy 5 tuổi, bé hàng xóm, một lúc chạy về nói: “Mẹ ơi! Lucy bảo con mặc quần ngược, đúng không?” Susan mỉm cười nói: “Đúng vậy! Con có muốn mặc lại không?” Peter gật đầu, tự mình cởi quần ra, xem tỉ mỉ rồi mặc lại. Từ lần đó về sau, Peter không bao giờ mặc ngược quần nữa. Một buổi trưa, Peter giận dỗi không chịu ăn cơm. Susan la rầy mấy câu, Peter giận đẩy khay cơm xuống đất. Susan nhìn Peter giọng nghiêm khắc: “Xem ra con đúng là không muốn ăn thật! Nhớ lấy, từ giờ đến sáng mai, con không được ăn gì hết.” Peter gật đầu, kiên quyết trả lời: “Yes!” Buổi chiều, Susan nhờ bà nội ta nấu món Việt Nam thật ngon cho bữa tối. Bắt đầu bữa cơm tối, Peter vui mừng nhảy lên ghế ngồi. Susan đến lấy đi đĩa và nĩa của con, nói: “Chúng ta giao ước rồi đúng không, hôm nay con không được ăn gì hết, chính con cũng đồng ý rồi đó!” Peter nhìn nét mặt nghiêm khắc của mẹ, òa lên khóc: “Mẹ ơi, con đói, con muốn ăn cơm” “Không được, nói rồi là phải giữ lời” Susan không một chút động lòng

Bà nội thấy đau lòng muốn thay cháu cầu xin, nói đỡ lời, nhưng thấy ánh mắt ra hiệu của con trai và lời dặn khi bà mới sang thăm: “Ở nước Mỹ, lúc cha mẹ giáo dục con cái, người ngoài không nên xen vào, bất kể là trưởng bối cũng không ngoại lệ.” Không còn cách nào khác, bà nội ta chỉ còn biết giữ im lặng thôi. Bữa cơm đó, từ đầu đến cuối, Peter tội nghiệp mắt trừng trừng nhìn ba người lớn ăn uống. Buổi tối, Susan chúc Peter ngủ ngon. Peter dè dặt hỏi: “Mẹ ơi, con đói lắm, giờ con có thể ăn món Việt không?” Susan mỉm cười lắc đầu, kiên quyết nói: “Không!” Peter nuốt nước miếng, lại hỏi: “Vậy để con ngủ dậy con được ăn chứ?” “Đương nhiên được rồi.” Susan thật dịu dàng khẽ đáp. Sau bài học này, Peter rất tích cực ăn cơm.

Chưa hết, có lần Peter chơi với bạn, bất ngờ Peter tinh nghịch cầm cái nồi bằng nhựa lên, đập rất mạnh lên đầu một cô bé. Cô bé bần thần một lúc trước khi òa khóc thật lớn. Sau khi hiểu được đầu đuôi sự việc, Susan không quát nạt một tiếng, cầm lấy cái nồi ấy, gõ mạnh một cái lên đầu Peter. Peter không phòng bị, té ngã xuống bãi cỏ, khóc nức nở, Susan hỏi Peter: “Đau không? Lần sau có còn làm thế nữa không?”

Lần khác, Peter làm đổ nước trên sàn nhà, Susan bắt con phải tự lau sàn nhà, thay quần áo ướt và tự giặt lấy. Peter không chịu, vừa khóc vừa la. Susan không nói thêm lời nào, lập tức kéo con đến phòng trữ đồ, đóng chặt cửa lại. Nghe từ bên trong tiếng khóc hoảng sợ của nó, bà nội ta lòng dạ đau thắt lại, rất muốn chạy đến ẵm cháu ra. Bà ngoại (Tây) của Peter lại cản, nói: “Đó là chuyện của Susan”

Rõ ràng chuyện không thể tin được. Như ta biết, ở Mỹ, ông bà cha mẹ chỉ cần “bạo hành” với con cháu (dù chỉ bằng lời nói) cũng đủ cho nó nhấc điện thoại gọi cảnh sát tới bắt nhốt, huống chi là bỏ đói, đánh đập, hành hạ… như cô “dâu Tây” này! Trừ phi cô dâu bị tâm thần! Nếu không thì là bà mẹ có “vấn đề”.

Dù sao thì cũng nên “bình luận” một chút cho vui. Tục ngữ ta có câu “Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, ở đây ta không thấy có “thương” hay có “ghét”, chẳng “roi vọt” cũng chẳng “ngọt bùi” gì cả, nói khác đi không thấy có cái tình, chỉ thấy có cái lý. Cái lý thể hiện ở sự lạnh lùng, khắc nghiệt đến nhẫn tâm của người mẹ (giả sử vậy) – trong khi đứa bé hoàn toàn trái ngược, gần gũi với nhân tình (cận nhân tình): biết đói, biết khóc, biết hờn dỗi, biết sợ hãi, biết van xin, biết quậy phá, biết hối lỗi… Nói khác đi, nhờ còn bé, nó “người”hơn. Khi lớn thêm chút nữa, nếu bị uốn nắn trong cái khuôn “ở bầu thì tròn ở ống thì dài”, nó chẳng nghiễm nhiên trở thành một người… lạnh lùng, sòng phẳng, khắc nghiệt sao?

Tiếng ta có từ “dạy dỗ”. Dạy phải dỗ, dỗ phải dạy. “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”. Người ta không nhắc đến cha và ông. Khi nói con hư tại mẹ thì cũng có nghĩa là “con nên tại mẹ”. Nếu không có Mạnh Mẫu 3 lần dời nhà thì không có Mạnh Tử. Ở cô “dâu Tây” này ta thấy hình có “dạy” mà không có “dỗ”. Cái “kỹ năng sống” mà cô dạy đó (nếu đúng vậy) chưa chắc đã mang lại điều tốt lành cho đứa bé về sau. Nó sẽ luôn sống trong sợ hãi, căm thù, đề phòng, thủ thế, cảm xúc bị dồn nén đợi đến ngày bùng nổ. Cũng có thể có một thời nào đó, một đôi gia đình nào đó cá biệt nó vậy. Cho nên ngành “phân tâm học” (psychiatry), với các bác sĩ tâm lý đủ các học hàm phát triển mạnh ở phương Tây, nhằm giải tỏa ẩn ức của con người từ thuở còn thơ.

Trẻ 3 tuổi mặc quần trái mà cứ để vậy, “miễn nó cảm thấy thoải mái” thì nó sẽ ở truồng cho thoải mái được không? Bé 3 tuổi chưa ý thức được thời gian bữa ăn trừu tượng đâu! Thời gian của nó là thời gian cụ thể, tùy theo nồng độ acid trong dạ dày làm nó cồn cào đói bụng, và nhu cầu năng lượng của nó thì rất cao, dễ dẫn đến loét bao tử! Cách dạy “ăn miếng trả miếng” sẽ gây “oán chồng oán chất”. Nhưng vui ở đây là ông “bố Ta” hoàn toàn lạnh lùng, bỏ mặc, “không can thiệp”. Nếu quả thật “dâu Tây” nào cũng tâm thần dạy con “kỹ năng sống” kiểu này tất sẽ không lạ khi cha mẹ già, con “sòng phẳng” đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão, và lâu lâu lại có những vụ nổ súng vào đám đông không vì lý do nào cả…

Bình luận theo cái cách của đám bạn nhậu thì tương đối nhẹ nhàng và “nhân văn” hơn: THẬT TỘI NGHIỆP. Nhưng không phải tội nghiệp cho cậu bé 3 tuổi Peter, mà là cho ông “bố Ta”. “Tội nghiệp thằng đó lấy nhầm con vợ bị… khùng”

https://goo.gl/6C2LKK
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded