Profile cover photo
Profile photo
Hong Thai
About
Communities and Collections
View all
Posts

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has shared content
xinh
THẤY EM ĐẸP KHÔNG?
💖💖

Chải chuốt nhìn em thấy đẹp không?
Ngày mai bậu đã bước theo chồng
Tô son để thắm làn môi đỏ
Điểm phấn cho tươi cặp má hồng
Đến tuổi thành hôn Cha Mẹ ngóng
Đương thời lập thất họ hàng trông
Thuyền quyên bến đợi gieo nòi giống
Phận gái duyên chờ rạng tổ tông

Thuyền quyên phận gái phải theo chồng
Tạo giống gieo nòi nối tổ tông
Đến tuổi thành hôn Cha Mẹ ngóng
Đương thời lập thất họ hàng trông
Tô son để thắm làn môi đỏ
Điểm phấn cho tươi cặp má hồng
Chải chuốt ngày mai còn chụp ảnh
Xem hình quý vị thấy vừa không?

AnGiang 16/03/2016
HÙNG TRẦN
Photo

Post has shared content
vcScfszcds
BỘ TƯỞNG MANG MÁC SĨ QUAN LÀ LẤY TIỀN CỦA DÂN DỄ DÀNG VẬY SAO

Nợ hàng tỉ đồng, trung tá quân đội cùng vợ bỏ trốn - Tuổi Trẻ Online
Tuổi Trẻ - 43 phút trước
TT - Trung tá Lê Quang Độ - 45 tuổi, giảng viên khoa kỹ thuật cơ sở của Trường Sĩ quan không quân đã bị đình chỉ công tác để kiểm điểm vi phạm, phục vụ công tác điều tra.
Chiều 15-3, thượng tá Nguyễn Duy Minh - cán bộ chuyên trách ủy ban kiểm tra Đảng ủy Trường Sĩ quan không quân (trụ sở tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) cho biết nhà trường đã đình chỉ công tác đối với trung tá Lê Quang Độ.

Ông Minh cho biết ông Độ và vợ là bà Nguyễn Thị Thúy (34 tuổi, ở P.Phước Long, TP Nha Trang) bị nhiều người tố cáo đã vay mượn, lừa lấy tiền lo chạy việc làm của họ hàng tỉ đồng rồi bỏ trốn khỏi nơi cư trú.

“Bước đầu, chúng tôi nhận được đơn của bảy người tố cáo cá nhân ông Độ vay mượn của họ tổng cộng 1,87 tỉ đồng.

Ông Độ đã xác nhận với cấp ủy đơn vị là có vay mượn số tiền trên và mất khả năng chi trả nên vợ chồng trốn vào TP.HCM, lãnh đạo nhà trường phải liên lạc yêu cầu thì ngày 4-3 ông này mới về.

Hiện cán bộ điều tra hình sự của Quân chủng phòng không - không quân đang phối hợp với Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc đối với ông Độ. Phần vợ ông Độ vay mượn, lấy tiền của ai thì thuộc sự thụ lý của công an” - ông Minh cho hay.

Liên quan vụ việc này, đại tá Phạm Trọng Cường - chánh văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa - cho biết trong ngày 15-3 có thêm ba người đến công an tố cáo bị vợ chồng ông Độ, bà Thúy vay mượn, lấy tiền.

Tính từ ngày 1-3 đến nay, công an đã tiếp nhận 16 đơn thư của người dân tố cáo vợ chồng ông Độ lấy của họ tổng số tiền hơn 7,2 tỉ đồng.

Theo ông Cường, vụ việc có dấu hiệu hình sự và hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Khánh Hòa đang phối hợp với lực lượng điều tra của quân đội để xác minh, xử lý.

DUY THANH
Photo

Post has shared content
hay
Nước mắt có thể thôi rơi những trái tim tan vỡ đâu thể lành?
Tiếng guitar - tiếng lòng rụng rơi như chiếc lá vàng giữa thu sầu héo.
Don't miss this guitar music!
Best Relaxing Music 2016 – Guitar cover of popular songs of all time – Best guitar solo ever
https://www.youtube.com/watch?v=JjtKUXjRJBA?t=1s 
#music #piano #instrumental #relax #love #song #concert #soundtrack #sleep #study #solo

Post has shared content
tin hoit
Vũ khí nước của Trung Quốc và việc giải lời nguyền sông MeKong.

Tháng 3/2016 trong lúc tình hình ngày một nóng trên biển Đông thì tình trạng khô hạn tại vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long khiến người Việt Nam choáng váng. Vùng đất trù phú và là vựa lúa lớn nhất của Việt Nam, đóng góp chủ yếu vào thành tích xuất khẩu gạo từ 7 - 8 tr tấn một năm này đang trong tình trạng khô hạn và nhiễm mặn nặng do thiếu nước ngọt. Nguyên nhân trực tiếp do sự suy giảm dòng chảy trên sông MeKong.

Sông Mekong là một  trong mười con sông lớn nhất thế giới, bắt nguồn từ cao nguyên Tây Tạng  có chiều dài hơn 4.800 km, diện tích lưu vực 795.000 km2, lưu lượng dòng chảy trung bình hàng năm khoảng 15.000 m3/s và tổng lượng dòng chảy hàng năm 475 tỷ m3 tại châu thổ, chảy qua lãnh thổ của 6 quốc gia là Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan, Lào, Campuchia và Việt Nam.

Là nước chịu ảnh hưởng nặng nhất của bất cứ thay đổi dòng chảy nào trên sông MeKong, Việt Nam còn đồng thời chịu tác động kép của tình trạng môi sinh toàn cầu, cụ thể là tình trạng nóng lên của trái đất và nước biển dâng. Điều đó khiến toàn bộ vùng hạ lưu sông Mekong ở Việt Nam sẽ có những biến động thay đổi tuyệt đối về môi sinh trong khoảng một thập kỷ tới. Tình trạng chung là thiếu nước trên lưu vực sông, tình trạng xâm nhập mặn và hạn hán sẽ ngày càng gia tăng và đó là một xu thế không thể đảo ngược.

Ủy hội sông Mekong (tiền thân là Ủy ban sông Mekong 1957) đã được thành lập từ năm 1995 với sự tham gia của 4 nước tại lưu vực sông, gồm Việt Nam, Thái Lan, Lào và Campuchia. Dù là nước kiểm soát dòng chảy trực tiếp tại phần thượng nguồn sông Mekong, nhưng Trung Quốc từ chối tham gia hiệp hội. Trung Quốc cũng là nước xây dựng những đập thủy điện lớn đầu tiên trên dòng chính của sông Mekong, cũng là nước đang lên kế hoạch và đầu tư xây nhiều đập thủy điện nhất để kiểm soát con sông này. Tính đến nay TQ đã hoàn thành ít nhất 8 đập chính trên sông Lan Thương (dòng chính tại thượng nguồn sông Mekong) và đang xây tối thiểu thêm 4 đập nữa. Trung Quốc cũng là nhà đầu tư chủ yếu đứng sau xây dựng các đập thủy điện tại dòng chính hạ lưu sông Mekong ở Lào và Campuchia (Việt Nam và Thái Lan cũng đóng góp vào quá trình xây dựng các đập này). Ủy hội sông Mekong đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu khoa học và đưa ra nhiều cảnh báo để hạn chế và tạm dừng quá trình xây các đập trên sông Mekong để đảm bảo sự phát triển bền vững của tất cả các nước mà con sông chảy qua. Theo tính toán của Ủy hội này, lợi ích thu được từ việc phát triển thủy điện nhỏ hơn rất nhiều so với các tổn thất mà nó gây ra, cụ thể về biến đổi môi trường, thiệt hại nghề cá, thiệt hại nông nghiệp, sự tuyệt chủng của nhiều loại động thực vật... Tuy nhiên, sự cảnh báo và các kiến nghị của Ủy hội sông Mekong bị vô hiệu hóa hoàn toàn với lập luận của Trung Quốc: “Trung Quốc có toàn quyền xây dựng bất cứ thứ gì trên sông Mekong ở phần lãnh thổ của nước mình”. Thái độ vô trách nhiệm hoàn toàn này của TQ đã vô hiệu hóa hoàn toàn các nỗ lực bảo vệ việc khai thác bền vững dòng sông quốc tế. Bị thúc đẩy và nêu gương bởi lối tư duy ích kỷ của TQ, tất cả các nước tại hạ lưu sông Mekong gồm Lào, Thái Lan và Campuchia đều lên kế hoạch xây dựng những đập thủy điện cực lớn trên dòng chính con sông. Và Trung Quốc đang đẩy nhanh quá trình này với vai trò là nhà đầu tư cung cấp vốn chính yếu.

Các đập thủy điện sẽ biến khoảng 55% độ dài sông ở hạ lưu thành những hồ  chứa nước và làm biến đổi dòng chảy, từ đó thay đổi bản chất tự nhiên  cũng như môi trường sinh thái của dòng sông. Vấn đề đáng nói ở đây là trong 12 thủy điện trên dòng chính sông Mekong (không tính dòng nhánh) sắp được xây dựng thì lại không có thủy   điện nào ở Việt Nam, trong khi tổn thất mà quốc gia nằm cuối hạ nguồn   như Việt Nam phải gánh chịu là lớn nhất. Có thể nói bằng chính sách và các hành động trên thực tế của mình, Trung Quốc đã rất thành công trong việc loại bỏ hoàn toàn vai trò của Ủy hội sông Mekong và biến việc kiểm soát nguồn nước tại con sông quốc tế này thành một thứ vũ khí rất lợi hại. Tất nhiên, đích nhắm chủ yếu của nó là quốc gia nằm ở hạ nguồn, nơi con sông chảy ra biển, chịu thiệt hại lớn nhất, và đó chính là Việt Nam.

Không phải đến bây giờ Việt Nam mới nhận thức được tính nguy cấp của tình hình. Việt Nam từng nỗ lực nhiều lần để trì hoãn tiến độ xây đập Xayaburi tại Lào và khuyến cáo các nước Thái Lan, Campuchia cùng phối hợp để khai thác dòng sông bền vững. Tuy nhiên bài toán kinh tế được mất của các quốc gia này không giống Việt Nam. Và họ không thể ngồi yên hy sinh lợi ích kinh tế trước mắt để duy trì tính bền vững của con sông khi Trung Quốc đã phá hoại nó có hệ thống trên thượng nguồn. Trong mọi tình huống, Việt Nam phải chấp nhận thực tế rằng nguồn nước chảy về Việt Nam trên lưu vực sông Mekong sẽ ngày càng giảm trong mùa khô hạn. 

Nguồn nước suy giảm trên sông Mekong, tình trạng xâm nhập mặn tăng nhanh và nguy cơ nước biển dâng đang là những đe dọa sống còn đến vùng đồng bằng Sông Cửu Long của Việt Nam, thực sự đây đã là một lời nguyền sông Mekong đối với vựa lúa lớn nhất của Việt Nam. Và ngày 10/03/2016, trước tình trạng khô hạn trên diện rộng ở miền Tây, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng buộc phải gửi công hàm cho Trung Quốc để đề nghị TQ xả đập thượng nguồn giúp cải thiện tình hình. Trái với thái độ hung hăng tại biển Đông, TQ hỷ hả nhận lời. Liệu có phải TQ tự nhiên tốt đột xuất với Việt Nam như vậy chăng? Hoàn toàn không, Trung Quốc đang rất vui và muốn công bố với thế giới và người Việt Nam rằng, vũ khí nguồn nước sông Mekong của Trung Quốc với Việt Nam đã thành hiện thực trên thực tế.

Nó giống như một lời nguyền ám ảnh dai dẳng. Vậy đâu là lời giải cho lời nguyền không thể tránh khỏi này???

Nhiều chuyên gia của Hà Lan khi sang nghiên cứu tình trạng ngập mặn tăng nhanh và tính toán ảnh hưởng của nước biển dâng, đã đưa ra dự toán cần tới trên dưới 50 tỷ USD và nhiều thập niên để Việt Nam xây dựng các con đập tại các cửa sông nếu muốn kiểm soát tình trạng xâm nhập mặn do dòng chảy suy thoái và tình trạng nóng lên của trái đất (Hà Lan, nước có phần lớn lãnh thổ nằm dưới mực nước biển là nước có kinh nghiệm nhất trong việc xây dựng các con đê lấn biển và đập kiểm soát dòng chảy tại cửa biển). Rõ ràng điều này là không tưởng, vì Việt Nam không đào đâu ra ngần ấy tiền và phương án xây dựng các đập kiểm soát dòng chảy cửa sông với một địa hình phức tạp như Việt Nam hiện không có lời giải trên thực tế. Cũng không thể trông đợi gì vào việc Trung Quốc tự nhiên bột phát thiện tâm, dỡ bỏ các đập thượng nguồn và tự nguyện tham gia Ủy hội Sông Mekong để phát triển môi trường bền vững.

Cần có một tư duy khác trong việc phát triển và khai thác đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam. Việt Nam trước hết phải xây dựng các chiến lược và kế hoạch dựa vào chính mình, chứ không thể để lệ thuộc vào các nước khác. Trong những ngày khô hạn kỷ lục ở miền Tây, có một bức thư rất gây chú ý của Giáo sư Võ Tòng Xuân, một chuyên gia nghiên cứu nông nghiệp gắn bó nhiều năm với hạ lưu sông Mekong, nguyên văn:

“Xin đừng quá bi quan trước hiện tượng lúa bị chết mặn như báo chí đã  loan tin. Họ không loan tin về các nông dân nhờ có nước mặn mà nuôi tôm  rất thành công (giá trị gấp 3-4 lần lúa), và họ không hề lên tiến dùm  những nông dân nuôi tôm bị chết vì thiếu nước mặn do địa phương ngăn mặn  để cứu lúa, nhưng lúa không đủ nước ngọt nên lúa cũng thiệt hại theo  tôm.

Đây là lỗi của Bộ Nông nghiệp và chánh quyền các tỉnh có bờ  biển tiếp giáp, chỉ biết trồng lúa-lúa-lúa bất chấp thiên nhiên không  cho phép, họ tốn hàng chục ngàn tỉ đồng để làm ngọt hóa bán đảo Cà Mau,  nhưng kết quả là nước ngọt vẫn không đủ cho ngọt hóa. Chỉ mấy ông làm  thủy lợi mới hưởng lợi vì có ximăng, sắt thép, bê tông để xơi.

Chúng ta đều thấy rằng thời kỳ cả nước ai ai cũng lo cho an ninh lương  thực đã qua rồi vì nay ta sản xuất dư thừa để xuất khẩu 7-8 triệu  tấn/năm với giá bèo như vậy. Nông dân trồng lúa của ta đã 40 năm rồi mà  vẫn là những người nghèo, họ bị hô hào phải trồng lúa thật nhiều (để cho  người ta được thăng quan tiến chức). Đã đến lúc cấp lãnh đạo từ trung  ương đến địa phương và các phương tiện truyền thông do Ban Tuyên Giáo  chỉ đạo phải đổi mới tư duy làm kinh tế, chọn lựa hướng sản xuất và tìm  đầu ra cho các hướng đó thế nào để có giá trị cao hơn mà không tiêu xài  quá nhiều nước ngọt - tài nguyên thiên nhiên không tái tạo.

Tư duy  về nước mặn là kẻ thù, phải ngăn mặn, không còn hợp thời này nữa. Phải  coi nước mặn là bạn, giúp nông dân ven biển làm giàu với tôm, cua... một  cách bền vững hài hòa thiên nhiên. Những vùng theo hệ thống lúa-tôm của  Sóc Trăng hiện nay được giàu có nhờ trồng lúa rất thành công trong mùa  mưa và sau khi dứt mưa thì cũng vừa gặt lúa xong, liền cho nước mặn vào  nuôi tôm. Đến mùa mưa tới, nông dân trở lại trồng lúa.

Chúng ta  hãy thay đổi tư duy, không buộc nông dân trồng lúa quá nhiều để cho quan  lên chức và nuôi dân các nước khác có ăn để họ làm giàu nhờ sản xuất  các sản phẩm giá trị hơn lúa.

GS.TS Võ Tòng Xuân gửi trực tiếp qua e-mail
 Sài Gòn 8/3/2016
Prof. Dr. Vo-Tong Xuan
 Rector Emeritus, An Giang University
 Rector, Nam Can Tho University”

Ý kiến của giáo sư Võ Tòng Xuân rất gây chú ý, và có lẽ là một gợi mở tốt cho vấn đề. Nếu việc suy giảm dòng chảy trên sông Mekong là không thể thay đổi được, nếu tình trạng xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long là không thể chặn lại được, cũng giống như Việt Nam không thể làm gì để thay đổi thực trạng nước biển dâng trong tương lai, thì thay vì việc chặn dòng xâm nhập mặn, hãy tìm cách khai thông và sống chung với nó.

Dự tính sẽ có tới 10 tỉnh ở Việt Nam sẽ chịu ảnh hưởng nặng do tác động chung của vấn đề, tương đương với 29.827  km2 (lưu ý rằng diện tích này gần xấp xỉ 10% diện tích lãnh thổ toàn Việt Nam), trong đó 38% diện tích đất sẽ bị ngập hoàn toàn. Mức tác động do đó vô cùng lớn. Và để thích ứng với tình hình, cần có những chiến lược quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long hoàn toàn khác.

Có 3 giải pháp Việt Nam cần thực hiện ngay lập tức để đối phó với tình hình:

1. Dành ngay một ngân khoản ngay lập tức cho việc nghiên cứu thống kê các vùng đất chịu tác động trực tiếp của xâm nhập mặn, không còn thích hợp với trồng lúa, đặc biệt là các vùng có khả năng ngập trong tương lai do nước biển dâng, để xây dựng lại quy hoạch về phân vùng phát triển nông nghiệp ở Việt Nam. Giữ lại những khu vực cho năng xuất cao đối với sản xuất lúa gạo, và phát triển đồng bộ các vùng này với các giống lúa có chất lương cao để tạo tương hiệu và nâng cao chuỗi giá trị cho người dân. Với các vùng ngập mặn, quy hoạch lại định hướng phát triển nông nghiệp để chuyển sang thủy hải sản.

2. Nghiên cứu chi tiết các kế hoạch khai thông dòng chảy để dẫn nguồn nước biển vào sâu các vùng ngập mặn phục vụ cho quy hoạch nuôi tôm. Đồng thời nghiên cứu và xây dựng hệ thống cấp nước sinh hoạt dẫn tới các vùng này thay thế cho nguồn nước mặt và nước ngầm, để đảm bảo duy trì đời sống của con người. Chắc chắn chi phí cho những dự án này sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với những dự án thủy lợi tốn kém nhiều chục nghìn tỷ từ trước đến nay ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

3. Phối hợp việc xây dựng các vùng nuôi trồng thủy sản mới với sự phát triển của các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy hải sản. Nghiên cứu kỹ yếu tố thị trường và làm tốt công tác dự báo, tránh việc chuyển đổi ồ ạt sang nuôi trồng thủy sản khiến nguồn cung tăng đột biến và không tháo gỡ được đầu ra. Chính phủ phải làm tốt vai trò của mình trong việc hỗ trợ và đào tạo kiến thức nuôi trồng cho người dân, bao gồm cả việc nghiên cứu và kiểm soát con giống, thức ăn, cảnh báo thị trường ... để đảm bảo quá trình chuyển đổi là phù hợp và mang lại lợi ích bền vững cho người dân thay vì việc để họ bơ vơ tự bươn chải.

Kết luận:

Vũ khí nước của Trung Quốc đã thành hình và lời nguyền sông Mekong đối với Việt Nam cũng đã thành hiện thực. Không thể giao phó số mệnh quốc gia cho lòng thương hại của đối phương, Việt Nam cần và hoàn toàn có thể ứng phó được với thực trạng này bằng chính các giải pháp từ bên trong của chính mình. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn nằm trong các nỗ lực của chính quyền vì không người dân nào có thể tự phát làm quy hoạch. Các kế hoạch đầu tư khai thông dòng chảy dẫn nước biển và hệ thống cấp nước sinh hoat cho các vùng ngập mặn cũng chỉ có thể được thực hiện với vai trò nhà nước. Nếu nỗ lực tốt, Việt Nam hoàn toàn có thể đối mặt với tình hình và biến thách thức thành cơ hội:

- Giá trị kinh tế của nuôi trồng thủy hải sản cao hơn nhiều so với nông nghiệp truyền thống;

- Việc suy giảm diện tích trồng lúa khiến giá trị các sản phẩm trên vùng trồng lúa còn lại sẽ cao hơn theo quy luật thị trường. Và chính việc suy giảm này sẽ làm tăng ý thức giúp người dân có ý thức khai thác các giống lúa có giá trị cao hơn, để sử dụng hiệu quả hơn phần diện tích lúa còn lại.

Tất cả những điều này sẽ giúp Việt Nam thích ứng bền vững với tình hình. Và điều quan trọng nhất là vẫn kiểm soát được vận mệnh quốc gia trong chính bàn tay mình chứ không phải đặt nó vào tay người khác.

FB Lang Anh 
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
2016-03-15
10 Photos - View album

Post has shared content
vsdfa
Tôi không bao giờ tha thứ hay bỏ qua cho những người đã vu khống, xuyên tạc, đối xử tồi tệ, hành hạ và độc ác với mình, nhất là sự việc xoay xung quanh chuyện tôi ở dự án ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc của Bộ Xây dựng. Bởi điều đó là bài học mà tôi phải dạy cho họ. 

Tôi tin vào tâm linh, tin vào sự công bằng của luật đời nhưng đòi hỏi của tâm linh là một cách sống đầy trách nhiệm với mình và mọi người xung quanh. Một việc chỉ liên quan đến bản thân, tôi có thể dễ dàng bỏ qua, nhưng khi nó có tầm ảnh hưởng đến nhiều người như một sự noi gương thì tôi không được phép làm cho người khác thấy đó như là một minh chứng của bất công trong XH mà một người như tôi không làm cách nào giải quyết được.

Mặc dù  trên thế gian có Luật nhân quả, nhưng con người cũng cần tích cực đẩy lùi những thói xấu và tiêu cực khỏi XH này. Nếu cứ ngồi yên, không làm gì cả và đợi nhân quả đến với những kẻ độc ác thì trong thời gian đó kẻ độc ác đã gây ra biết bao tội lỗi với người lương thiện khác.

Bản thân chúng ta không có khả năng làm được tất cả moi việc như ý mình. Nhưng một khả năng diệu kỳ mà những người lương thiện và sống đạo đức luôn có được bên cạnh họ - đó là khả năng có thể thỉnh nguyện các Thần Linh hỗ trợ sức mạnh cho mình, hóa giải và xoay chuyển tình thế. Thậm chí có người yếu đuối và bất lực, họ có thể nguyền rủa, cầu xin Thánh Thần trừng phạt kẻ gây họa cho mình mà điều đó đã trở thành hiện thực giáng họa xuống kẻ độc ác.

Tôi muốn mách cho bạn rằng, nếu bạn bị oan ức, bị bất công và bị người ta gây ra những đau khổ một cách ngang ngược, trắng trợn. Nếu người ta có quyền, có tiền và người ta vô cùng dã man độc ác thì bạn đừng bao giờ đối đầu với họ, đừng bao giờ vi phạm pháp luật trong phẫn uất, giận dữ. Hãy từ từ bình tâm, lôi sai phạm của họ ra trước ánh sáng. Hãy để pháp luật thực thi nhiệm vụ và bắt họ phải trả giá trước pháp luật. 

Tôi muốn nói với bạn rằng trong trường hợp này bạn hãy thỉnh cầu các Thần linh đi. Bạn cứ gọi tên những kẻ độc ác ra, cầu mong kẻ đó bị trừng trị. Khi họ ác độc với bạn, họ không thể nguyền rủa lại bạn được. Tâm linh chỉ đứng về sự chính đáng. Như Việt Nam chúng ta đây, vì bảo vệ độc lập dân tộc đánh đuổi xâm lược thì luôn nhận được trợ giúp phi thường của Tiền Nhân. 

Này bạn, một khi bạn đường đường chính chính, bạn đừng sợ gì cả, bởi vì bên cạnh bạn luôn có sự nâng đỡ của các Thiên Thần.

Kỷ niệm 44 tháng kể từ ngày 16/7/2012 đến 16/3/2016 -hiệu lực của QĐ 611/QĐ-BXD

Đỗ Thị Anh Thư
Kế toán trưởng Ban QLDA ĐTXD ĐHQGHN tại Hòa Lạc.
Email: dothianhthu1972@gmail.com
ĐTDĐ: 0904119119
Photo
Wait while more posts are being loaded