Profile cover photo
Profile photo
Dũng Gờ
74,747 followers -
"Sống là để trải nghiệm và chia sẻ Đam mê"
"Sống là để trải nghiệm và chia sẻ Đam mê"

74,747 followers
About
Dũng's posts

Post has attachment
Have you heard about GBG Stories Search? Are you a member of GBG community? Do you have an inspiring entrepreneurship story to tell? Tell us how Google technology and GBG community has helped growing your business and inspired to help others as well! You could win a trip to Google HQ in California where you’ll receive tips, tricks and mentoring sessions from Google experts!

The deadline is 10 days away on June 26, 2017, so share with us today! Get all the details here → https://g.co/gbgstories2017 #GBGStories17

Post has attachment
Chuyện bên lề hành trình Book Riders Tour 2017: Gieo Nhân tốt

Câu chuyện nhỏ mà tôi muốn kể với các bạn trong hành trình vừa qua đó là câu chuyện về một cậu bé 13 tuổi có tên Nguyễn Chí Vinh, con trai anh Nguyễn Đức Hà – một ông bố tốt.

Tôi gặp cậu bé vào đêm Giao Thừa năm 2016, khi đó cậu và cả gia đình bao gồm bố, mẹ, em gái tham gia tặng sách tại đường sách Nguyễn Huệ; hòa mình vào biển người trong sự hân hoan chào đón năm mới. Cậu đã cầm từng cuốn sách đi nói chuyện và tặng cho những người không quen biết. Lâu lâu tôi lại lôi tấm hình chụp cho hai bố con với tâm huy hiệu trên ngực “Tôi ở đây để Phụng sự” cùng với nụ cười thân thiện, hiền hòa.. ra để nhìn ngắm, suy tư về nhiều thứ, nhất là về ý thức, phương pháp rèn luyện cái Tâm tốt cho con trẻ của những bậc phụ huynh..

Mới hôm qua, tôi gặp lại gia đình bé nhỏ - yên ấm của anh Hà tại Tp. Vũng Tàu, cùng thưởng thức tô bún riêu ốc ngọt lành và chén trà thanh tịnh mà anh chị đã chuẩn bị sẵn để đón chúng tôi. Thế mới biết sự trân trọng, gắn kết của con người nó giản đơn và đáng quý biết bao!

Quay trở lại với cậu cả Nguyễn Chí Vinh, vẫn gương mặt ấy, đôi mắt ấy, cậu trông cứng cáp, phổng phao giống bố mặc dù mới học lớp 7. Điều mà tôi ấn tượng chính là sự tự tin, đĩnh đạc của cu cậu thông qua cách cu cậu chia sẻ với các “tiền bối” như chúng tôi về cách học, sử dụng máy tính, chơi thể thao.. trên taxi và tại không gian cà phê thư viện Ngọc Tước. Cậu đã không ngần ngại chia sẻ cho các anh chị lớn hơn mình nhiều tuổi về những cuốn sách đổi đời, về khát vọng và tâm huyết của CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên mang đến cho thế hệ trẻ… ! Tôi thật sự bất ngờ vì ở tuổi của cu cậu, tôi đã không được người lớn chỉ cho tôi biết thế nào là thành công, thế nào là khát vọng, thế nào là tinh thần độc lập – tự chủ, thế nào là yếu đuối – tự ti..

Tôi cũng không chắc cu cậu đã đọc và hiểu được bao nhiêu phần trăm từ các cuốn sách thế nhưng tôi tin rằng cậu đã được gieo một cái Nhân tốt, được tự mình trải nghiệm và tư duy độc lập về cái thứ mà người lớn dạy cho cậu một cách hoàn toàn tự nhiên, không áp đặt.

Một ông bố tốt sẽ biết cách gieo cho con cái mình những cái Nhân tốt để phát triển!

#bookrider
Photo

Post has attachment
Book Exchange!
Thân gửi đến các ACE gần xa danh mục 9 cuốn sách đầu tiên của Dũng tham gia hoạt động trao đổi sách tháng 4/2017:

1. Mẹ Teresa - Trên Cả Tình Yêu (Tg. Thomas Moore)
2. Search Inside Your Self (Tg. Chade-Meng Tan)
3. Dám Thất Bại (Tg. Billi P.S. Lim) - Bản cũ
4. Tuần Làm Việc 4 Giờ (Tg. Timothy Ferriss)
5. Hiểu Về Trái Tim (Tg. Minh Niệm)
6. Startup Communities (Tg. Brad Feld - Jason Medelson)
7. Thông Điệp Của Nước (Tg. Masaru Emoto)
8. Khuyến Học (Tg. Fukuzawa Yukichi)
9. Cuốn sách đặc biệt: Ready Steady Go! Cuốn sách này là một ấn phẩm đặc biệt của Google tập hợp các câu chuyện, dự án và lối tư duy TỐC ĐỘ của các Cty, tổ chức hàng đầu thế giới trong kỷ nguyên Internet. Cuốn sách này tôi được tặng khi tham dự chương trình hội nghị thượng đỉnh cộng đồng Google cách đây vài năm.

ACE nào muốn tham gia trao đổi thì vui lòng làm tương tự giống tôi đó là chia sẻ list sách của mình và bày tỏ mong muốn trao đổi với 1 trong 9 cuốn sách của tôi (1 và chỉ 1 mà thôi) bằng cách comment. Ngược lại nếu tôi thấy thú vị với một trong những cuốn sách của ACE thì tôi sẽ thực hiện "khớp lệnh" bằng cách cập nhật nội dung bài viết này.

Giới hạn không gian và thời gian: Tôi dự kiến chỉ trao đổi trong khu vực Tp. HCM, Tp. Biên Hòa và Vũng Tàu, đây là 3 địa phương mà tôi dự kiến đi qua trong tour đạp xe giao lưu trao đổi sách vào ngày 15,16/4 sắp tới; thông tin sự kiện tour tại đây: https://www.facebook.com/events/408854756138181/

Làm thế nào để gặp nhau trao đổi?: Nếu bạn ở Tp. HCM thì tôi có thể đạp xe tới nhà bạn hoặc hẹn hò cà phê, trò chuyện, trao đổi..
Hoặc có thể hẹn gặp tại sự kiện trao đổi sách tại Trung Nguyên Family 35A Bùi Thị Xuân, Q1 vào tối ngày CN 16/4/2017 (từ 18 - 21h)

Cảm ơn các ACE đã xem và ủng hộ!
Hãy làm một việc gì đó cho cộng đồng dù nhỏ!
Thân mến,

#bookrider #bookexchange
Photo

Sắp tới ngày 21/4 - Ngày sách Việt Nam mình muốn chơi trò đổi sách tức là vét hết tủ sách nhà mình để trao đổi với bà con! Sách để mãi trong tủ thấy nó buồn buồn thế nào ấy!

Nói chung là giờ muốn đạp xe đi tặng - xin sách đấy!

-------
Kế hoạch dự kiến:

Thời gian campaign book exchange: Từ nay tới 21/4/2017

*Đặc biệt: Book Bike Tour (Sài Gòn - Biên Hòa - Vũng Tàu)
Thời gian: Tập trung và khởi hành tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Tp. HCM vào lúc 8h00 ngày Thứ 7, 15/4/2017.

Sau đó đoàn đi Biên Hòa: Có buổi giao lưu với cộng đồng, sinh viên

Đầu giờ chiều đoàn khởi hành đi Vũng Tàu

8h sáng ngày CN 16/4/2017 sẽ có buổi giao lưu với cộng đồng tại Vũng Tàu (dự kiến tại cà phê sách Ngọc Tước)

Đầu giờ chiều Nhóm quay về Sài Gòn, kết thúc tour!
(yêu cầu: thành viên có xe đạp và đủ sức khỏe)

#bookexchange #bookrider #bookbiketour

Post has attachment
Thân mời các ACE trong Group tham gia sự kiện GDayX Tp. HCM 2017 vào ngày Chủ Nhật 19/02/2017 tại Đại Học HUTECH, 475A Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh, Tp. HCM.
Chúc Mừng Năm Mới!
#gdayx
https://ticketbox.vn/event/google-day-x-63687/39081

Post has attachment
Đạp xe 10 ngày từ Tp. HCM tới Bangkok! Bạn có tin ko?

10 ngày bạn có thể hít đất được khoảng 220 cái (#22pushupchallenge)

10 ngày bạn có thể giảm được 1 - 2kg cân nặng (bằng cách tập thể dục kết hợp thực dưỡng, thiền..)

10 ngày bạn có thể đọc được khoảng 10 cuốn sách (báo đăng Elon Musk có thể đọc 2 cuốn sách/ngày)

10 ngày bạn có thể gặp gỡ và chia sẻ với 10 người bạn mới (hoặc nhiều hơn thế)

Tôi có hỏi một vài anh chị em rằng: ACE có tin là với 10 ngày tôi có thể đạp xe từ Tp. HCM tới Bangkok, vừa hít đất 220 cái, vừa giảm được 1- 2kg cân nặng, vừa đọc và chia sẻ 10 cuốn sách khác nhau, vừa gặp gỡ và chia sẻ với 10 người bạn?

NCE Cao Thi Kim Phung ko ngần ngại: "Em tin!"
NAE Huy Do nói: "Cậu mà đạp được 10 ngày tớ bao vé máy bay!"
...
Còn bạn thì sao? Có tin ko?!
Photo

Hãy CỨU THẾ GIỚI khi bạn RẢNH!

Thật thú vị khi tôi đọc được lời nhắn nhủ, ví von một cách hài hước thế này trong cuốn Search Inside Yourself.

Thật sự nếu nghĩ kỹ thì đúng là như vậy!!!
Khi chúng ta rảnh thì chúng ta thường có xu hướng gia tăng Tiêu thụ của cải, vật chất, năng lượng... điều này chính là nguồn gốc của nhiều vấn nạn tiêu cực không chỉ tác động tới con người mà còn tới thiên nhiên...

Vậy CỨU thế giới khi bạn RẢNH như thế nào?

Bạn chỉ cần ngồi thiền! Đơn giản lắm phải không?! :)

Trái ngược với sự tiêu thụ là sự tích lũy, thiền giúp bạn tích lũy năng lượng tích cực, và cũng góp phần hạn chế sức tàn phá thế giới của loài người đang ngày một tăng, ngày một kinh hoàng, ngày một mất kiểm soát!

Giống như một tổ kiến, nằm yên không sao nhưng nếu tỏa ra, chúng sẽ càn quét cả một khu rừng!!!

Post has attachment
Hôm nay chúng tôi bán rau củ quả, chia sẻ tâm huyết của các anh chị em làm nông nghiệp bền vững tại Trung Nguyên Family 35A Bùi Thị Xuân, Q.1, Tp. HCM.

ACE nhanh chân tới mua vì số lượng có hạn!!!
Chúc ACE cuối tuần vui vẻ, khỏe!
Photo

Phép chia đều số điểm cho tất cả SV trong lớp và bài học cực đắt giá về xã hội của một giáo sư

Một giáo sư kinh tế ở một trường Đại học cho biết ông chưa từng đánh trượt sinh viên nào nhưng đã từng đánh trượt cả một lớp. Lớp đó kiên quyết cho rằng một xã hội có hình thái tổ chức hoàn hảo là một xã hội không ai giàu và cũng không ai nghèo và đó là một cách cân bằng tuyệt vời.

Thế là vị giáo sư nói: "Được rồi, vậy lớp mình sẽ tiến hành một thí nghiệm về điều đó. Tất cả các điểm sẽ được tổng hợp lại và chia đều ra, mọi người sẽ nhận được điểm như nhau, vì thế không ai bị trượt và cũng không ai được A cả."

Sau bài kiểm tra đầu tiên, mức điểm trung bình cho cả lớp là B. Những sinh viên chăm rất buồn, còn những sinh viên lười rất mừng.

Qua bài kiểm tra thứ hai, những sinh viên lười thậm chí còn lười hơn, còn những sinh viên chăm thì quyết định rằng họ cũng chỉ nên học ít thôi. Điểm trung bình cho bài lần hai là D! Không ai vui cả.

Đến bài thứ ba, điểm trung bình là F. Mức điểm không hề tăng lên, còn các cuộc cãi vã, buộc tội, nêu tên nổ ra, mọi người đều khó chịu và không ai muốn học để người khác có lợi.

Đến bài cuối cùng, tất cả đều trượt, và ai cũng ngỡ ngàng. Giáo sư đã nói với họ rằng: Thông qua kết quả những bài kiểm tra thì các bạn có thể dễ dàng thấy được rằng, kiểu gì thì kiểu xã hội mà các bạn đang mong muốn cũng khó thành hiện thực vì dù ý tưởng rất hấp dẫn nhưng khi đưa vào thực thi chẳng ai còn động lực để làm việc nữa. Không gì đơn giản hơn thế !

Cuối cùng ông tổng kết:

"Bạn không thể làm người nghèo giàu lên bằng cách khiến người giàu nghèo đi. Người không phải làm gì vẫn được hưởng trong khi người phải làm thì không được hưởng gì. Chính phủ không thể cho ai cái gì mà không lấy thứ đó từ người khác. Khi một nửa nhân dân thấy rằng họ không cần làm gì vì sẽ có nửa khác làm cho, còn nửa còn lại thì nghĩ họ làm cũng chẳng ích gì vì sẽ bị kẻ khác đoạt mất, đó chính là khởi đầu của kết thúc cho mọi xã hội!".

"Không ai có thể gia tăng sự giàu có bằng cách chia đều nó ra."

Post has attachment
"ĐỂ TRỞ THÀNH CHUYÊN GIA TƯƠNG LAI, TẦM NHÌN PHẢI THAY THẾ KINH NGHIỆM..."
SHIMON PERES - Cố Tổng Thống Israel

Ông Shimon Peres qua đời trong một bệnh viện gần Tel Aviv - Israel sáng sớm thứ Tư 28/9/2016

Chia buồn cùng Đất nước Israel đã mất đi một nhà lãnh đạo ưu tú!

*Tóm lược tiểu sử của Ông Shimon Peres:
- Ông sinh ngày 2/8/1923, ở Wiszniew, Ba Lan (giờ là Visnieva, Belarus) là con trai của một người kinh doanh đồ gỗ.
- Sau khi học ở trường nông nghiệp, ông Peres làm việc ở một hợp tác xã nông nghiệp và sau đó bắt đầu tham gia vào chính trị khi 18 tuổi và được bầu làm thư ký phong trào Thanh niên Lao động Zion.‎
- Ông được bầu vào Nghị viện Israel (Kenesset) vào năm 1959
- Năm 1994, ông Peres được trao giải thưởng Nobel Hòa bình
- Ông từng 2 lần giữ chức thủ tướng, là tổng thống thứ 9 của Israel nhiệm kỳ 7 năm từ 2007-2014.
- Tháng 11.2011, ông Peres có chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Việt Nam, cũng là tổng thống Israel đầu tiên tới thăm Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1993.
Đối với nhiều người Israel, Shimon Peres không chỉ được xem như một chính trị gia mà còn là một trong những vị cha già dân tộc cuối cùng thuộc thế hệ sáng lập và định hình tương lai của nhà nước Do Thái. Cốt cách của Shimon Peres được phản ánh trong chính câu nói nổi tiếng của ông: "ĐẠO ĐỨC GIÚP CON NGƯỜI SỐNG ĐÚNG LÀ CON NGƯỜI."
Photo
Wait while more posts are being loaded