Profile cover photo
Profile photo
กิตติชาญ ภคภาพรวงศ์ (Sun)
6,419 followers -
ชีวิตที่ดี เริ่มต้นที่ มิตรภาพและวิธีคิดที่ดี / www.kitticharn.com
ชีวิตที่ดี เริ่มต้นที่ มิตรภาพและวิธีคิดที่ดี / www.kitticharn.com

6,419 followers
About
Posts

Post has attachment
3 คำถามที่ทำให้เกิด Big Idea
3 คำถามที่ทำให้เกิด Big Idea . 1) อะไรคือข้อสรุปที่คนทั่วไปเชื่อกันอยู่แล้ว ? . วิธีคือ ลองมอง "เรื่องเดิม ๆ" ใน "มุมมองอื่น ๆ" เช่น เอ๊ะ ! ถ้าเกิดเป็นอย่างนี้ล่ะ ? , ถ้ามันไม่ใช่ล่ะ ? ลองดูมั้ย ? . เมื่อยิ่งตั้งคำถาม ในมุมมองอื่น ๆ มากขึ้น ๆ เราจะยิ่งมีไอเ...

Post has attachment
รวม 26 คำคม เพจ "คำคมผู้นำ ถ้อยคำแห่งปราชญ์" ที่คนแชร์มากที่สุดเดือน สิงหาคม - ตุลาคม
อันดับ 1 แชร์ 3,648 ครั้ง เถียงชนะ "ลูกค้า" ชนะแล้ว ลูกค้าก็น้อยลง เถียงชนะ "เพื่อนร่วมงาน" ชนะแล้ว ความสามัคคี ก็หดหาย เถียงชนะ "เจ้านาย" ชนะแล้ว ก็ไม่ก้าวหน้า ในหน้าที่การงาน เถียงชนะ "ญาติ" ชนะแล้ว ความเป็นญาติพี่น้อง ก็จางหาย เถียงชนะ "เพื่อน" ชนะแล้ว เ...

Post has attachment

Post has attachment
โดนใครหลอกก็ไม่เจ็บใจเท่าเราหลอกตัวเอง
"โดนใครหลอกก็ไม่เจ็บใจเท่าเราหลอกตัวเอง" . หลายครั้งที่เรากลัวว่าคนอื่นจะเข้ามาหลอกลวงเรา แต่คนที่ไม่เคยระวัง และคนที่น่ากลัวที่สุด กลับเป็น ตัวเราเอง ! . . อาการอย่างหนึ่ง ของการ "หลอกตัวเอง" ก็คือการที่เราพูดว่า "จะทำ" และเรา "ไม่ได้ทำ" คล้าย ๆ กับการ "ผั...

Post has attachment
Garlic
กระเทียม เป็นวัตถุดิบหลักของอาหารนับพัน ๆ ปีในแอฟริกาเอเชียยุโรปและภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าผักที่เป็นที่นิยมนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ลองมาดูสักหน่อย ... โรคมะเร็ง มีหลักฐานที่บ่งบอกว่ากระเทียมมีความสามารถใ...

Post has attachment
5 ข้อคิดด้านการลงทุน จากมหาเศรษฐีระดับโลก
ถ้าเป็นคนในวงการการเงินและหุ้นคงไม่มีใครไม่รู้จัก Warren Buffett ชายผู้ติดอันดับหนึ่งในมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดในโลก ซึ่งทุกคนที่ได้รู้จักกับเค้าจะต้องชื่นชอบในความคิดของเค้าแน่ ๆ เพราะด้วยผลตอบแทนทบต้นทบดอกจากการลงทุนในหุ้นย้อนหลัง 20 ปี ตกเฉลี่ยปีละ 23% ทำให...

Post has attachment
ไขทุกข้อสงสัยที่ว่า Bitcoin คืออะไร ?
ในหมู่ของนักธุรกิจ นักลงทุน หรือคนที่สนใจเรื่อง การเงิน อยู่บ้าง พักหลัง ๆ ก็คงจะเคยได้ยินคำว่า Bitcoin แทรกเข้ามาในชีวิตอยู่เป็นระยะ จนอดสงสัยไม่ได้ว่า เจ้า Bitcoin ตัวนี้มันคืออะไรกันแน่ แต่ยิ่งค้นเท่าไหร่ก็ยิ่งงงมากขึ้นเท่านั้น เมื่อข้อมูลทุกอย่างกลับถาโ...

Post has attachment
5 นิสัย สร้างอิสรภาพทางการเงิน
“อิสรภาพทางการเงิน (Financial Freedom)” ซึ่งหมายถึงการมีอิสระในการดำรงชีวิตในแบบของตัวเอง โดยไม่ต้องทำงานประจำหรือไม่ต้องกังวลใดๆ เรื่องเงิน เนื่องจากมีฐานะการเงินมั่นคง มีเสถียรภาพและปลอดภัยสูง ซึ่งคนธรรมดาอย่างเราท่านนั้นต่างโหยหาโดยไม่รู้ว่าจะสามารถเกิดข...

Post has attachment
Blockchain ระบบการเงินในอนาคตที่ต้องรู้ตั้งแต่ตอนนี้!
ด้วยกับโลกเราที่กำลังหมุนรอบตัวเองอยู่ทุกวัน เทคโนโลยี นวัตกรรมต่าง ๆ ก็ยิ่งพัฒนามากขึ้นเป็นเงาตามตัว อย่างล่าสุดในแวดวงการเงินก็กำลังจับตาและให้ความสำคัญกับ FinTech หรือ Financial Technology ที่กำลังมีบทบาทมากขึ้นทุกขณะ . ซึ่งวันนี้ผมจะพาให้ทุกคนไปรู้จักกั...
Wait while more posts are being loaded