Profile cover photo
Profile photo
Đại học Hoa Sen
147 followers
147 followers
About
Posts

Post has attachment
Hội thảo "Power of Mind"

Lúc 8h30-17h, Chủ nhật, ngày 21/6/2015
Lầu 9, Đại học Hoa Sen, số 08 Nguyễn Văn Tráng, Q.1, Tp.HCM

Candie Willy là một nhà huấn luyện chuyên nghiệp đầy tài năng, người sáng lập Trung tâm Phát triển Con người BRAVO tại Jakarta – Indonesia.
Đam mê của Thầy Willy là phát triển khả năng học hỏi và phát triển con người. Cụ thể là những chuyên đề huấn luyện về việc truyền lửa, chuyên đề dành riêng cho học sinh-sinh viên, kỹ năng lãnh đạo, lập trình ngôn ngữ tư duy, sức mạnh của não bộ và tư duy, kỹ năng truyền thông, kỹ năng nói chuyện trước công chúng, kỹ năng tăng chỉ số tình cảm, hệ thống quản trị và các chuyên mục huấn luyện riêng theo yêu cầu của đối tác liên quan đến phát triển con người… Tính đến nay, thầy Candie Willy đã tổ chức hơn 500 cuộc hội thảo với trên 10,000 giờ bay để học tập, nghiên cứu và huấn luyện trực tiếp.
http://ow.ly/OqNP0
Photo
Add a comment...

Post has attachment
KỶ NIỆM 75 NĂM KIỆT TÁC ĐIỆN ẢNH ĐẦU TIÊN CỦA THẾ GIỚI VỀ HOLOCAUST
ART HOUSE CINE - HSU hân hạnh giới thiệu 2 bộ phim:
* Phim tài liệu THE TRAMP AND THE DICTATOR (GÃ LANG THANG VÀ TÊN ĐỘC TÀI) - 2001
Đạo diễn Kevin Brownlow, Michael Kloft.
Bộ phim tài liệu độc đáo dài 58 phút này sẽ tiết lộ những điều mà ít ai được biết về định mệnh giống nhau đến kỳ lạ của 2 con người nổi tiếng bậc nhất trong lịch sử nhân loại: Vua hề Charlie Chaplin và tên đồ tể Adolf Hitler - Một người làm cho hàng triệu người cười, còn người kia khiến hàng triệu người khóc!
Một bộ phim hiếm có, không thể bỏ qua!
* THE GREAT DICTATOR (NHÀ ĐỘC TÀI VĨ ĐẠI) - 1940
Đạo diễn: Charles Chaplin
Diễn viên: Charles Chaplin, Paulette Goddard, Jack Oakie
Đây là bộ phim đầu tiên trong lịch sử đã cảnh báo về sự hung tàn của chủ nghĩa phát xít và thảm hoạ Holocaust. Đây cũng là bộ phim hiếm hoi mô tả sự kiện kinh khủng này qua lăng kính hài hước vô cùng độc đáo của vua hề Charles Chaplin. Lần đầu tiên, khán giả thế giới được nghe nhân vật bất hủ Gã lang thang (The Tramp) cất tiếng nói, và cũng là lần cuối cùng nhân vật được hàng triệu khán giả yêu mến này xuất hiện trên màn ảnh.
Ba phần tư thế kỷ trôi qua (1940 - 2015), kiệt tác điện ảnh này đã trở thành bất hủ và là một trong những phim hay nhất của Charles Chaplin.
HAI PHIM DÀI TỔNG CỘNG 3 GIỜ (182 PHÚT), DO ĐÓ BUỔI CHIẾU SẼ BẮT ĐẦU VÀO LÚC 19g THỨ SÁU 05/06/2015 tại khán phòng Charlot (lầu 2) Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1
Chỉ có 150 chỗ xem phim dành cho những khán giả đăng ký sớm nhất trên facebook của ART HOUSE CINE - HSU. Hướng dẫn đăng ký http://facebook.com/ArtHouseCine.HSU/info. Vui lòng làm theo qui định để việc đăng ký được hợp lệ.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
THÁNG PHIM TƯỞNG NHỚ 70 NĂM KẾT THÚC THẢM HOẠ HOLOCAUST
ART HOUSE CINE – HSU hân hạnh giới thiệu
* COME AND SEE (HÃY ĐẾN MÀ XEM) - 1985
Phim Liên Xô-Belarus, được đề cử Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2012
Đạo diễn: Elem Klimov
Diễn viên: Aleksey Kravchenko, Olga Mironova, Liubomiras Lauciavicius
Dựa theo cuốn The Khatyn Story của nhà văn người Belarus, Ales Adamovich, thuật lại một trong số hàng ngàn tội ác kinh hoàng điển hình do Đức quốc xã gây ra trong Thế chiến thứ hai tại Belarus. Từ lúc ra đời đến nay đã 30 năm, phim này luôn nằm trong số những bộ phim chiến tranh hay nhất, và ám ảnh kinh hoàng nhất mọi thời đại. Chỉ riêng ở Liên Xô, đã có 28,9 triệu khán giả đi xem phim này.
Tạp chí điện ảnh lừng danh Empire (Anh) đã nhận định: "Đây là kiểu chiến tranh mà Hollywood không bao giờ mô tả được!". Thậm chí bậc thầy điện ảnh người Thuỵ Điển, Ingmar Bergman sau khi xem phim này xong đã phải ước rằng, giá có một Giải Nobel về điện ảnh để trao cho Come and See!
* Lưu ý: Phim Come and See có nhiều hình ảnh gây sốc và thương tâm, có thể sẽ không phù hợp với một số khán giả. Xin cân nhắc kỹ trước khi đăng ký xem phim!
Phim dài 2 giờ 17 phút (137 phút), chỉ chiếu một suất duy nhất vào lúc 19g30 thứ Sáu 29/05/2015 tại khán phòng Charlot (lầu 2) Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1
Chỉ có 150 chỗ xem phim dành cho những khán giả đăng ký sớm nhất trên facebook của ART HOUSE CINE - HSU. Hướng dẫn đăng ký http://facebook.com/ArtHouseCine.HSU/info. Vui lòng làm theo qui định để việc đăng ký được hợp lệ. Trân trọng cảm ơn!
Photo
Add a comment...

Post has attachment
THÁNG PHIM TƯỞNG NHỚ 70 NĂM KẾT THÚC THẢM HỌA HOLOCAUST
ART HOUSE CINE - HSU hân hạnh giới thiệu
* IN DARKNESS (TRONG BÓNG TỐI) - 2012

Phim Ba Lan, được đề cử Oscar Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất năm 2012
Đạo diễn: Agnieszka Holland
Diễn viên: Robert Więckiewicz - Benno Fürmann - Maria Schrader
Dựa trên câu chuyện có thật về Leopold Socha - một người Ba Lan ma mãnh, làm nghề bảo dưỡng hệ thống cống ngầm ở thành phố L'viv (Ukraine) - ông đã mạo hiểm mạng sống của chính mình và gia đình, để che dấu và cứu một nhóm người Do Thái thoát khỏi sự săn đuổi tàn khốc của Đức quốc xã trong suốt 14 tháng ròng dưới cống ngầm tăm tối.
Bộ phim sẽ là một trải nghiệm không bao giờ quên của người xem.
Phim dài 2 giờ 24 phút (144 phút), chỉ chiếu một suất duy nhất vào lúc 19g15 thứ Sáu 22/05/2015 tại khán phòng Charlot (lầu 2) Trường Đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Chỉ có 150 chỗ xem phim dành cho những khán giả đăng ký sớm nhất trên facebook của ART HOUSE CINE - HSU. Hướng dẫn đăng ký http://facebook.com/ArtHouseCine.HSU/info. Vui lòng làm theo qui định để việc đăng ký được hợp lệ. Trân trọng cảm ơn!
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Với nhu cầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện chương trình Nghiên cứu vị thế cạnh tranh của các trường Đại học năm 2015 nên chương trình cần tuyển thêm 12 cộng tác viên hiện đang là sinh viên năm 2, 3 và 4 của các ngành Marketing và Quản trị kinh doanh. Thời gian đăng ký từ hôm nay đến hết ngày 24h ngày 17/05/2015. Đăng ký tại: https://docs.google.com/forms/d/1PjCUbwqGVEJjXeO-P9v9EXj_17vkZ_boOCL0fQHheE8/viewform.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua email: thanh.truongthithanh@hoasen.edu.vn hoặc 19001278 - ext: 11203.
Add a comment...

Post has attachment
Art House Cine - HSU hân hạnh giới thiệu phim tài liệu:
A VILLAGE CALLED VERSAILLES (LÀNG VERSAILLES) _2009
Đạo diễn: S. Leo Chiang
Năm 2005, bão Katrina đổ bộ tàn phá miền nam nước Mỹ và gây thiệt hại nặng cho thành phố New Orleans. Với gần 2000 người chết và thiệt hại 108 tỉ dollars, Katrina là một trong 3 cơn bão lớn nhất từng đổ bộ vào Mỹ. Đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại Versailles sống bằng nông và ngư nghiệp, và buôn bán nhỏ, cơn bão tác động khủng khiếp tới cuộc sống và sinh kế của họ. Trước cơn bão, họ chỉ là một cộng đồng thiểu số ít liên hệ với hệ thống chính trị quốc gia. Cơn bão và hệ quả của nó đe dọa sự tồn tại của cộng đồng và buộc họ phải ý thức về tiếng nói của mình.
Phim tài liệu được chiếu trên đài truyền hình PBS (Public Broadcasting Service) tại Hoa Kỳ và gặt hái nhiều giải thưởng quốc tế về phim tài liệu.
Một trong những nhân vật chủ chốt của cộng đồng này, anh Daniel Nguyễn (MQVN Community Development Corporation - Mỹ), người đứng đầu mảng nông nghiệp đô thị (urban farming) và kiến thiết khu dân cư và anh Nguyễn Đỗ Dzũng, quy hoạch sư làm việc tại CPG Consultants - Singapore, là người từng nghiên cứu về khu vực này. Hai vị khách mời sẽ có mặt đồng hành cùng buổi chiếu phim và trao đổi cùng khán giả.

Phim sẽ bắt đầu vào lúc 9h thứ bảy 16/05/2015 tại khán phòng Charlot (lầu 2) Trường đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1

Hội trường chỉ có 150 chỗ xem phim dành cho những khán giả đăng ký sớm nhất trên facebook của ART HOUSE CINE - HSU. Hướng dẫn đăng ký: http://facebook.com/ArtHouseCine.HSU/info.

Do tuần này AHC chiếu 2 phim với 2 ngày ngày khác nhau, nên quý vị đăng ký vui lòng ghi rõ là đăng ký xem phim gì để Admin tiện theo dõi và hồi âm cho quý vị và vui lòng làm theo qui định để việc đăng ký được hợp lệ. Trân trọng cảm ơn!
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng phát xít Đức (1945 - 2015)
ART HOUSE CINE - HSU hân hạnh giới thiệu phim

SCHINDLER'S LIST (Bản danh sách của Schindler) -1993
Đạo diễn: Steven Spielberg
Diễn viên: Liam Neeson, Ralph Fiennes, Ben Kingsley
Phim dựa theo cuốn tiểu thuyết Schindler's Ark của Thomas Keneally, một tiểu thuyết gia người Úc. Bộ phim dựa trên cuộc đời của Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức đã cứu sống hơn một ngàn người, trong đó phần lớn là người Do Thái gốc Ba Lan tị nạn trong thời kỳ phát xít Đức tàn sát người Do Thái bằng cách thuê họ vào làm trong các nhà máy của ông.
Phim giành được 7 giải Oscar (trong tổng số mười hai đề cử), trong đó có giải quan trọng như : Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất và Nhạc phim hay nhất, cùng nhiều giải thưởng khác.
Viện phim Mỹ xếp bộ phim này đứng thứ 8 trong danh sách 100 phim Mỹ hay nhất mọi thời đại. Thư viện Quốc hội Mỹ đã lựa chọn bộ phim này để bảo tồn tại Viện lưu trữ phim Quốc gia Hoa Kỳ vào năm 2004.
Lưu ý: Chương trình bắt đầu vào lúc 19h15 thứ Sáu 15/05/2015 tại khán phòng Charlot (lầu 2) Trường đại học Hoa Sen, số 8 Nguyễn Văn Tráng, Q.1
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
ART HOUSE CINE- HSU hân hạnh giới thiệu TỪ SÁCH ĐẾN PHIM (Lần 2)
HEAVEN & EARTH (TRỜI VÀ ĐẤT) - 1993
Đạo diễn: Oliver Stone
Diễn viên: Tommy Lee Jones - Lê Thị Hiệp
Phim chuyển thể từ hai quyển sách nổi tiếng: "Khi Đất Trời đảo lộn" (1989) và "Đứa trẻ thời chiến, người phụ nữ thời bình" (1993) của nữ văn sĩ người Mỹ gốc Việt Le Ly Hayslip (tức Phùng Thị Lệ Lý), kể lại cuộc đời của chính bà và gia đình đã phải trải qua những năm tháng gian truân trong Chiến tranh Việt Nam. Cuốn "Khi Đất Trời đảo lộn" từng được xếp vào loại best seller (bán chạy nhất theo xếp hạng của The New York Times), đã được dịch ra 17 ngôn ngữ trên thế giới.
Đây là phim về đề tài Chiến tranh Việt Nam duy nhất do phương Tây thực hiện mà nhân vật và câu chuyện xoay quanh một người Việt Nam. Trời và Đất cũng là phim kết thúc Trilogy (bộ ba phim) của đạo diễn nổi tiếng Oliver Stone về Chiến tranh Việt Nam. Nhạc phim cực hay do Kitaro (Nhật) sáng tác.
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded