Profile cover photo
Profile photo
Stang Mongkolsuk Library
14 followers -
More than a Library.
More than a Library.

14 followers
About
Posts

Post has attachment
กระแสแผ่นดินไหวที่ภาคเหนือยังไม่จางหาย ขณะเดียวกันคนกรุงเทพก็ไม่ควรละเลย ยิ่งมีตึกสูงและประชากรก็มากมาย ชาว กทม. จึงควรต้องศึกษาไว้ให้พร้อม ห้องสมุดสตางค์ จึงนำคู่มือ "แผ่นดินไหว ภัยใกล้ตัวคน กทม.?" มาฝากกัน จัดทำโดยกรุงเทพมหานคร เข้าไปโหลดอ่านกันได้ที่ http://goo.gl/qPDccX

(ที่มา: สมาคมผู้ตรวจสอบและบริหารความปลอดภัยอาคาร)
Photo
Add a comment...

Post has attachment
ห้องสมุดสตางค์ เคยนำเสนอ "คู่มือรับมือแผ่นดินไหว ฉบับย่อ" เมื่อหลายปีก่อน ไม่นึกว่าจะได้นำมานำเสนอกันอีกรอบในปีนี้ คู่มือเล่มนี้แปลมาจากภาษาญี่ปุ่น คิดว่าน่าจะมีประโยชน์กับคนไทยบ้างในสถานการณ์เช่นนี้ ติดตามอ่านได้จาก blog ห้องสมุดครับที่ http://wp.me/p9hq6-yv
Photo
Add a comment...

Post has attachment
วันจันทร์ที่ ๕ พ.ค. ๒๕๕๗
ห้องสมุดปิดทำการ ๑ วัน เนื่องในวันฉัตรมงคล
----------------------------------------------------------------------------
5 May, 2014 Library will be closed on Coronation Day
We apologize for the inconvenience.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
นักศึกษาหลายท่านยังติดขัดกับการใช้งานฐานข้อมูล วิชาการและวารสารอิเล็กทรอนิกส์ ห้องสมุดสตางค์ได้รวบรวมคู่มือแนะนำการสืบค้นฐานข้อมูลไว้ให้เรียบร้อยแล้ว มีทั้งที่เป็นคู่มือและที่เป็นคลิปวิดีโอ เข้าใจง่าย และสะดวกมากทีเดียว ลองแวะเข้ามาดูขั้นตอนการใช้งานฐานข้อมูลต่างๆ ที่น่าสนใจได้ที่ >> http://stang.sc.mahidol.ac.th/text/guide.htm
Photo
Add a comment...

Post has attachment
ห้องสมุดสตางค์ ได้รวบรวม Application ของวารสารวิชาการ ฐานข้อมูลและสำนักพิมพ์ชั้นนำ ไว้ให้ท่านได้เข้า download ไปใช้งาน พร้อมคู่มือการใช้งาน Application สำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่ใช้ ระบบปฏิบัติการ iOS (iPhone / iPad) และ Android แวะเข้ามาเลือกใช้งานกันได้ที่ http://stang.sc.mahidol.ac.th/text/mobile.htm
Photo
Add a comment...

Post has attachment
ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข ร่วมสนับสนุนนโยบายการนำงานวิจัยสู่ภาคเอกชนเพื่อพัฒนาประเทศ พบกับการรวบรวม "แหล่งสารสนเทศงานวิจัยและพัฒนา / สู่ภาคเอกชน" รวบรวมเว็บไซต์ที่น่าสนใจมากมาย อาทิ สถาบันวิจัยและพัฒนาเพื่ออุตสาหกรรม สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย, APEC Center for Technology Foresight, โครงการพัฒนานักวิจัยและงานวิจัยเพื่ออุตสาหกรรม (พวอ.), สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย, สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (สนช.) ฯลฯ และข้อมูลการจัดอันดับทางเศรษฐกิจที่จะใช้ประกอบการวิจัยอีกมาก

ติดตามได้ที่ http://stang.sc.mahidol.ac.th/text/industry.htm
Photo
Add a comment...

Post has attachment
อยากเรียนคอร์สที่ Harvard Johns Hopkins Berkeley หรือที่อื่นๆ ก็เรียนได้แล้ว ผ่าน "MOOCs" (Massive Open Online Course) มีหลากหลายสาขาวิชาให้เราเลือกเรียนทางไกลผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ท่านที่สนใจในสาขาวิทยาศาสตร์ ลองเข้ามาเลือกชมคอร์สที่สนใจและข้อมูลเบื้องต้นได้ผ่านหน้าเว็บของ ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข ที่ได้คัดสรรไว้ให้แล้ว ที่

http://stang.sc.mahidol.ac.th/text/moocs.htm

นอกจากสาขาวิทยาศาสตร์แล้ว แต่ละมหาวิทยาลัยจะมีคอร์สในสาขาอื่นๆ ด้วย ลองเข้าไปเลือกชมกันได้
Photo
Add a comment...

Post has attachment
คณะครู บรรณารักษ์ และนักประชาสัมพันธ์จากโรงเรียนอัสสัมชัญลำปาง จังหวัดลำปาง จำนวน ๖ ท่าน เข้าเยี่ยมชมเพื่อศึกษาดูงานการดำเนินงานของห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข ในด้านการจัดการห้องสมุด การให้บริการ และการประชาสัมพันธ์
ร่วมสนทนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับบุคลากรของห้องสมุดและบุคลากรจากงานประชาสัมพันธ์ คณะวิทยาศาสตร์ และได้เยี่ยมชมศูนย์รับบริจาคหนังสือฯ ห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข ด้วย
(อังคารที่ ๒๕ มีนาคม ๒๕๕๗)
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
คณะครูและบรรณารักษ์ อัสสัมชัญลำปาง เยี่ยมชมห้องสมุด
8 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
เมื่อวันอังคารที่ ๑๑ มีนาคม ที่ผ่านมา งานสารสนเทศและห้องสมุดสตางค์ มงคลสุข ได้รับเกียรติจาก รศ.นพ. อาทิตย์ อังกานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากรพิเศษในกิจกรรม Road Show : Google Apps for Education @MUSCเพื่อเผยแพร่ความรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับการนำ Google Application มาประยุกต์ใช้ ในการพัฒนาการเรียน การสอน การวิจัยและการปฏิบัติงาน อาทิ Google+ Google Drive Google Calendar Google Site

กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องประชุม K102 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า ๑๐๐ ท่าน
Photo
Add a comment...

Post has attachment
ขอเชิญชาวมหิดลทุกท่าน สมัครเป็นสมาชิก Google Apps. for Education @Mahidol University และเรียนรู้วิธีการใช้งาน Google mail, Calendar, Doc, Groups, Sites และ Google Plus ได้ที่เว็บไซต์ได้ที่ https://gap.mahidol.edu
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded