Profile cover photo
Profile photo
Nguyễn Thanh Hà
104 followers
104 followers
About
Nguyễn's posts

Post has shared content
7 ĐIỀU ĐỪNG BAO GIỜ LÀM NẾU KHÔNG MUỐN NHẬN QUẢ BÁO
Theo Lời Phật Dạy, nghiệp là những việc con người đã làm trong quá khứ và hiện tại, sẽ quyết định tới tương lai. Gieo nghiệp nào thì gặt quả ấy. Nên 7 ác nghiệp dưới đây, hãy tránh để tích đức cho mai sau.
 
1. Bất hiếu với cha mẹ
Với Phật giáo, bất hiếu với cha mẹ mà tội lỗi lớn nhất. Cha mẹ có công sinh thành, dưỡng dục, công ơn như trời biển. Nếu ngay cả cha mẹ còn không hiếu lễ, kính trọng, đền đáp thì không thể đối tốt với bất cứ ai. Có lễ mà không trả, có tình mà không báo là nghiệp ác nặng. 
 
2. Tham dâm háo sắc
Nghiệp ác tham dâm háo sắc xuất phát từ nhục dục của con người. Con người hơn con vật ở chỗ điều khiển, chế ngự được bản năng. Vì nhu cầu bản thân mà tổn hại sức khỏe, vi phạm đạo đức, gây hại cho người khác và xã hội là không đúng.
 
3. Keo kiệt, ít từ thiện
Người sống không có lòng từ bi, chia sẻ, chỉ bo bo cho mình cũng là tạo nghiệp ác. Người này nhất định không thể tạo được nhân duyên tốt đẹp, không gặp niềm vui, không biết đến tình thương và tình đồng loại.
 
4. Thường xuyên sát sinh
Phật dạy rằng, mỗi loài trên đời đều có sinh mệnh. Sinh mệnh loài nào cũng đáng quý, đáng trân trọng. Tước đoạt sinh mệnh của loài khác là gieo nghiệp ác, đi ngược lại sự sinh sôi của tự nhiên và lòng không có thiện niệm.
 
5. Kiêu căng, tự mãn
Người không khiêm tốn thì không rộng lượng, không biết nhìn nhận cái hay cái dở, cái được cái mất trên đời. Người kiêu căng dễ sinh lòng đố kị, khinh bạc, thậm chí thù ghét người khác, là nghiệp ác nên tránh.
 
6. Trộm cắp
Nghiệp ác này làm tiêu hao nhiều phúc đức của bản thân, lấy của người thì người lại lấy của mình. Chiếm đoạt của người khác là gieo nghiệp ác, gây tranh chấp, thù hằn, vi phạm đạo đức và pháp luật.
 
7. Nói láo hại người
Lời nói như dao hai lưỡi, nói điều hay lẽ phải là tốt cho mình, cho người, nói điều bậy bạ, dối trá là hại mình, hại người, gây xung đột. Thường xuyên bịa đặt để hại người khác là ác nghiệp.
Photo

Post has shared content
8 ĐIỀU PHỤ NỮ CẦN "KHẮC CỐT GHI TÂM"
1. Không bao giờ cho phép bất kỳ người đàn ông trở thành người nắm giữ cuộc sống của bạn, bạn phải hiểu được một điều đó là: đầu tư càng nhiều, mất đi càng nhiều.
2. Không vì bất cứ người đàn ông nào mà từ bỏ cá tính riêng của mình, thực sự là không phải bạn chiều ý anh ta có thể làm cho anh ta cảm thấy yêu bạn hơn, trái lại, người đàn ông thích người phụ nữ có cá tính riêng của họ.
3. Đừng bao giờ vì tình yêu từ bỏ sự nghiệp. Rất đơn giản, khi lựa chọn tình yêu, nếu mất đi nó, bạn sẽ không có gì cả. Ngược lại, lựa chọn nghề nghiệp, ngay cả khi mất đi tình yêu , nhưng bạn vẫn có khả năng kiếm được tiền để nuôi sống bản thân.
4. Đừng bao giờ có ý định sống phụ thuộc vào một người đàn ông, bởi vì sẽ không ai muốn duy trì tình cảm với ký sinh trùng.
5. Đừng quá đòi hỏi, nếu bạn yêu anh ấy, vậy thì vì tương lai của hai người, bạn nên trân trọng những gì anh ta có. Nếu bạn không yêu anh ấy, sớm hay muộn cũng sẽ bỏ anh ấy mà đi, vậy thì đừng để sau khi chia tay anh ta có cơ hội nói xấu bạn trước mặt người khác rằng bạn chỉ yêu anh ta vì hám tiền.
6. Khi hôn nhân có nguy cơ tan vỡ vì một người thứ 3, đừng bao giờ một cách mù quáng thỏa hiệp, tha thứ. Bạn phải biết rằng, một số chuyện có thể được tha thứ, nhưng một số chuyện sẽ như một vết sẹo theo mình suốt cuộc đời.
7. Đừng quá để ý đến những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống, bạn phải biết rằng hầu hết đàn ông là những đứa trẻ trong hình hài người lớn, và cần sự chăm sóc của bạn.
8. Đừng nghĩ rằng ai đó bước ra khỏi cuộc sống của bạn, bạn sẽ không thể sống tiếp. Phải biết rằng, cuộc sống của bạn là do bố mẹ ban tặng, ngoài họ ra không có bất kỳ ai có thể xứng đáng để bạn đánh đổi cả mạng sống của mình. Và đương nhiên bố mẹ chỉ hy vọng con cái họ có một cuộc sống bình an hạnh phúc mà thôi.
Photo

Post has shared content
12 LÝ DO NẾU KHÔN NGOAN THÌ NÊN NÓI ÍT LẠI
Các cụ nhà mình hay nói “cái miệng hại cái thân” thật chẳng sai. Nếu bạn thuộc tuýp người hay nói, bạn dễ có khả năng tự đem thí cơ hội nghề nghiệp, và huỷ hoại các mối quan hệ của mình qua những gì bạn nói. Mà ngay cả tính bạn ít nói đi nữa, điều đó vẫn có thể xảy ra.

Vì những lý do sau đây, hãy bớt bớt miệng lại, nói ít thôi, bằng một nửa bình thường là được.

1- Càng nói nhiều, bạn càng dễ nói hớ. Đôi khi bạn không thể nghĩ những điều bạn vô tình nói ra lại thật ngu ngốc, cho đến khi bạn lĩnh đủ hậu quả từ nó. Hãy nói ít thôi, để đỡ đặt mình vào những tình huống éo le như thế.

2- Khi nói chuyện, đặc biệt là tán gẫu, bạn cung cấp cho mọi người quá nhiều thông tin. Bạn sẽ không thể ngờ rằng những gì bạn nói ra có thể tai hại và quay trở lại “cắn” bạn như thế nào. Cách tốt nhất là đừng tham gia vào các cuộc trò chuyện có hơi hướm cá nhân ở công sở hay với những người bạn không thực sự thân thiết và hiểu rõ. Một khi đã “tám”, chuyện rò rỉ thông tin cá nhân là điều không thể tránh khỏi.

3- Trong những cuộc trò chuyện hàng ngày, ai trong chúng ta cũng phải nghe những chuyện rất tào lao và tự mò mẫm để tìm ra thông tin thực sự quan trọng, như việc đãi cát tìm vàng vậy. Nếu bạn nói nhiều, hầu hết những chuyện bạn nói đều là “cát”, cho đến khi bạn nói điều quan trọng, mọi người thường khó nhận ra giá trị của điều đó. Cứ như vậy, tiếng nói của bạn dù nhiều nhưng lại chẳng có sức nặng. Bạn thích là người nói nhiều và nói nhảm không?

4- Nếu bạn cứ lải nhải nói suốt cả ngày, bạn sẽ khiến người khác chán ngán bạn đến tận cổ. Ai muốn nghe chuyện bạn học giỏi thế nào hồi nhỏ cơ chứ? Hãy dành những câu chuyện cá nhân quá như vậy để nói với bố mẹ hay bạn học từ nhỏ của bạn thôi chứ đừng đem chúng ra kể với đồng nghiệp hoặc bất cứ ai bạn gặp. Bạn làm mất thời gian và sự tập trung của người khác như vậy là đủ rồi.

5- Bạn càng nói dai nói dài thì càng khiến điều bạn muốn nói rối rắm hơn. Nếu bạn muốn nói gì cho người khác hiểu, hãy nói ngắn gọn và thẳng thắn vào vấn đề. Bạn càng nói vòng vo, giải thích dông dài thì càng khiến người nghe “lùng bùng” và chẳng hiểu bạn muốn nói gì. Dần dà, mọi người sẽ cảm thấy thật mất thì giờ để nghe bạn nói mà chẳng được giá trị gì, và bạn cũng khó mà thành công nếu được xếp vào loại người đó.

6- Bạn sẽ không được tin tưởng khi nói quá nhiều. Ngay từ lần đầu tiên mọi người nghe bạn tiết lộ bí mật của ai đó hoặc nghiêm trọng hơn là bí mật của công ty, bạn sẽ chẳng bao giờ được tin tưởng để nói cho biết điều gì nữa.

7- Dù gì thì bạn cũng có vẻ không đáng tin cho lắm. Những người nói nhiều thường bị xem là thiếu tin cậy và kém trung thực hơn những kẻ ít nói và lầm lỳ dù thực tế những người im ỉm mới thường là kẻ giấu bài trong tay áo. Nếu bạn thích “tám” và chuyện trò huyên thuyên mọi lúc mọi nơi, bạn có thể đang tự huỷ hoại cơ hội thăng tiến cũng như sự chuyên nghiệp và tính riêng tư của mình.

8- Bạn có vẻ thiếu trưởng thành. Nói nhiều là dấu hiệu thiếu chín chắn đối với hầu hết mọi người. Với tác phong điềm tĩnh, bạn sẽ dễ được nhắm vào nhiều vị trí quan trọng hơn là chỉ để làm hoạt náo viên mua vui cho mọi người.

9- Bạn trông có vẻ xun xoe và trơ trẽn. Những người nói nhiều thường hay bị gắn mác vô duyên và trơ trẽn, một số bị quy đồng với mẫu người nịnh bợ xun xoe. Nếu bạn là một diễn giả, nói nhiều quá mức cần thiết khiến mọi người chán nản vì bạn quá lê thê, đưa ý kiến cá nhân và những thứ vớ vẩn khác vào bài nói chuyện quá nhiều. Bạn có muốn tạo hình ảnh như thế về mình trong mắt mọi người không?

10- Bạn nói nhanh như súng tiểu liên. Những người nói nhiều thì cũng thường nói rất nhanh để cố gói hết tất cả thông tin chữ nghĩa mà họ nghĩ trong đầu vào câu chuyện đang nói. Điều này không chỉ khiến bạn có vẻ loi choi mà còn khiến người khác rất khó nắm bắt câu chuyện và hiểu những gì bạn đang nói.

11- Bạn bị xem là kẻ thô lỗ. Nếu bạn độc chiếm cuộc trò chuyện để nói một mình, bạn thật thô lỗ. Cách tốt nhất để tham gia vào một cuộc đối thoại là nói ít, tạo điều kiện cho đối phương nói và giữ ý kiến cá nhân cho mình đến khi thật cần thiết mới nói. Không phải lúc nào bạn cũng cần nói cho hết ý kiến cá nhân của bạn, với những cuộc nói chuyện không quan trọng và vô thưởng vô phạt, cứ lắng nghe và ậm ừ là đủ, mọi người sẽ nghĩ là bạn đồng tình với họ và thấy thật hài lòng về bạn.

12- Nói nhiều không phải là cách xây dựng mạng lưới quan hệ tốt, mà có thể còn ngược lại. Nếu bạn cứ bám riết lấy ai đó để nói không ngừng nghỉ, bạn sẽ khiến người ta sợ phát khiếp và tìm cách cắt cái đuôi kiêm cái đài radio phiền phức. Và xem nào, bạn muốn quan hệ với ai đây, những người có địa vị và có giá trị với sự nghiệp của bạn thường không nói nhiều đâu, và họ cũng hiển nhiên không thích những kẻ lắm mồm.

Vậy nên, tóm lại là, hãy giữ mồm giữ miệng đi nhé! Vì lợi ích của chính bạn thôi mà.
Photo

Post has shared content

Post has shared content
Khi tôi kêu đói:
- Người nói yêu tôi rất nhiều bảo: sao em không ăn đi, thương em quá..
- Người chưa từng nói yêu tôi: không nói gì cả chỉ lặng lẽ mua cơm đến cho tôi và bảo "em vẫn thế, đói mà không chịu đi ăn"
Khi tôi ốm:
- Người nói yêu tôi nhiều: em uống thuốc rồi nghỉ ngơi đi cho khỏe, a đang bận..
- Người chưa từng nói yêu tôi: ơ, ngốc này lại ốm nữa lại ốm nữa rồi, môt lát sau đã tháy tay thuốc tay cháo đến thăm tôi.
Khi tôi buồn:
- Người nói yêu tôi rất nhiều: em đừng buồn nữa...
- Người không nói yêu tôi: em ở yên đấy, đừng khóc một mình, anh đến ngay...

Thế đấy, đôi khi bạn chỉ nên tin vào những gì đàn ông làm, đừng tin vào những gì họ nói...
Photo

Post has shared content

Xin thầy hãy dạy cho con tôi

Con tôi sẽ phải học tất cả những điều này, rằng không phải tất cả mọi người
đều công bằng, tất cả mọi người đều chân thật. Nhưng xin thầy hãy dạy chocháu biết
cứ mỗi một kẻ vô lại ta gặp trên đường phố thì ở đâu đó sẽ có một
con người chính trực; cứ mỗi một chính trị gia ích kỷ, ta sẽ có một nhà lãnh
đạo tận tâm. Bài học này sẽ mất nhiều thời gian, tôi biết; nhưng xin thầy.....
hãy dạy cho cháu biết rằng một đồng đôla kiếm được do công sức lao động
của mình bỏ ra còn quý giá hơn nhiều so với năm đôla nhặt được trên hè
phố...
Xin thầy dạy cho cháy biết cách chấp nhận thất bại và cách tận hưởng niềm
vui chiến thắng.
Xin hãy dạy cháy tránh xa sự đố kỵ.
Xin dạy cháu biết được bí quyết của niềm vui chiến thắng thầm lặng. Dạy
cho cháu biết được rằng những kẻ hay bắt nạt người khác nhất lại là những
kẻ dễ bị đánh bại nhất...
Xin hãy giúp cháu nhìn thấy thế giới kỳ diệu của sách... nhưng cũng cho
cháu có đủ thời gian để lặng lẽ suy tư về sự bí ẩn muôn thuở của cuộc
sống: đàn chim tung cánh trên bầu trời, đàn ong bay lượn trong ánh nắng và
những bông hoa nở ngát bên đồi xanh.
Xin giúp cháu có niềm tin vào ý kiến riêng của bản thân, dù tất cả mọi người
xung quanh đều cho rằng ý kiến đó hoàn toàn sai lầm...
Xin hãy dạy cho cháu biết cách đối xử dịu dàng với những người hoà nhã và
cứng rắn với những kẻ thô bạo. Xin tạo cho cháu sức mạnh để không chạy
theo đám đông khi tất cả mọi người đều chỉ biết chạy theo thời thế.
Xin hãy dạy cho cháu biết phải lắng nghe tất cả mọi người những cũng xin
thầy dạy cho cháu biết cần phải sàng lọc những gì nghe được qua một tấm
lưới chân lý để cháu chỉ đón nhận những gì tốt đẹp...
Xin hãy dạy cho cháu biết cách mỉm cười khi buồn bã, xin hãy dạy cháy biết
rằng không có sự xấu hổ trong những giọt nước mắt.
Xin hãy dạy cho cháu biết chế giễu những kẻ yểm thế và cẩn trọng trước sự
ngọt ngào đầy cạm bẫy.
Xin hãy dạy cho cháu rằng có thể bán cơ bắp và trí tuệ cho người ra giá cao
nhất, nhưng không bao giờ cho phép ai ra giá mua trái tim và tâm hồn mình...
Xin hãy dạy cho cháu ngoảnh tải làm ngơ trước một đám đông đang gào
thét... và đứng thẳng người bảo vệ những gì cháu cho là đúng...
Xin hãy đối xử dịu dàng với cháu nhưng đừng vuốt ve nuông chiều cháu bởi
vì chỉ có sự thử thách của lửa mới tôi luyện nên được những thanh sắt
cứng rắn.
Xin hãy dạy cho cháu biết rằng cháu phải luôn có niềm tin tuyệt tối vào bản
thân, bởi vì khi đó cháu sẽ luôn có niềm tin tuyệt đối vào nhận loại
Đây quả là một yêu cầu quá lớn, tôi biết, thưa thầy. Nhưng xin thầy cố gắng
hết sức mình, nếu được vậy, con trai tôi quả thật là một cậu bé hạnh phúc
và may mắn

~~~~~~~~~~~~~~~ ^^^^^^^^^
Khang chúc các bạn buổi tối vui vẻ ha
Photo

Post has shared content
50 ĐIỀU TRƯỜNG HỌC KHÔNG DẠY BẠN

1. Cuộc sống không hề công bằng. Bạn phải làm quen và chấp nhận điều đó 
2. Đôi khi, lòng tự trọng khác xa 
những điều bạn nghĩ 
3. Hãy có tham vọng nhưng đừng thất vong Cuộc sống không hề công bằng . Bạn phải làm quen và chấp nhận điều đó 
4. Hãy có tham vọng nhưng đừng thất vọng… 
5. Bất kể cha mẹ khen gì, bạn không phải là một công chúa hay hoàng tử! 
6. Bạn không có thể mọi thứ như mơ ước … 
7. Bạn đừng vội nghĩ thầy giáo của mình nghiêm khắc … 
8. Đừng để quá khứ u buồn ám ảnh bạn cả đời 
9. Trường học của bạn có thể loại bỏ chuyện thắng thua , nhưng cuộc sống thì không! 
10. Cuộc sống phức tạp hơn những gì bạn nghĩ nhiều . 
11. Ngã một lần , bạn sẽ biết đứng vững hơn . 
12. Cuộc sống đầy rẫy những tình huống khó xử… 
13. Bạn có thể chơi thể thao giỏi 
nhưng chưa chắc đã trở thành tuyển thủ quốc gia 
14. Bạn cần biết mình mặc như thế nào khi ra khỏi nhà. 
15. Không có công việc hợp pháp nào là hèn kém . Chỉ có “kẻ ăn không ngồi” rồi mới đáng xấu hổ. 
16. Đừng đối xử thờ ơ , thô lỗ với 
mọi người , nhất là với người thân của bạn. 
17. Cha mẹ có suốt ngày la rầy , theo sát bạn cũng chỉ vì họ quan tâm lo lắng cho bạn. 
18. Cuộc sống không chia thành 
những học kỳ và bạn không có kỳ nghỉ hè 
19. Hãy quan tâm đến đời sống tình dục thật an toàn 
20. Hút thuốc lá chẳng có lợi lộc gì. Đó chỉ là sự bắt chước, học đòi . 
21. Hãy mạnh dạn khẳng định cái “tôi” của mình một cách lành mạnh 
22. Bạn bị xúc phạm? Vậy thì sao? 
23. Bạn không phải là nạn nhân hãy dừng lại việc than vãn đi 
24. Một ngày nào đó bạn sẽ trưởng thành và phải sống độc lập 
25. Bạn nghỉ thế nào không quan trọng , chỉ có những điều bạn đang làm sẽ cho bạn biết mình là ai 
26. Cuộc đời vẫn thế dù bạn có nghĩ như thế nào. 
27. Ranh giới giữa đường đúng và sai 
thật mong manh. 
28. Hãy cẩn thận! Có thể có người 
đang quan sát bạn… 
29. “ Tiên trách kỳ, hậu trách nhân” – hãy học cách tự chịu trách nhiệm. 
30. Học cách đối phó với thói đạo đức giả 
31. “ Yêu cho roi cho vọt” không 
phải lúc nào cũng đúng 
32. Đẹp , quyến rũ không dành cho những người “siêu gầy” 
33. Những gì chiếu trong tivi không giống ngoài đời. 
34. Hãy đối xử tốt với những người lập dị. Bạn có thể sẽ làm việc cho họ. 
35. Thắng hay thua không phải lúc nào cũng rõ ràng như 1 và 2. 
36. Đừng đổ lỗi cho người khác vì những quyết định của bạn 
37. Bạn không bất tử 
38. Làm chủ bản thân trong thế giới thông tin 
39 Hãy nhìn vào mắt khi nói chuyện với nhau 
40. Lịch sử không tẻ nhạt và chán ngắt như cách dạy môn sử và hình thức trình bày của các cuốn lịch sử 
41. Học cách suy nghĩ rõ ràng và 
lôgic 
42. Bạn không phải là người đầu tiên hay duy nhất chịu bối cảnh bất hạnh 
43. Tập làm cả những điều nhỏ nhất 
44. Đừng để thành công của người khác làm bạn buồn . 
45. Đồng nghiệp không nhất thiết là một người bạn. Còn bạn bè thì không phài là người thân trong gia đình. 
46. Người lớn không muốn nhớ lại những quãng thời gian khó khăn khi họ ở độ tuổi của bạn. Hãy nhớ mọi thứ rồi cũng sẽ qua. 
47. Hãy quan tâm đến mọi người và mọi vật xung quanh bạn. 
48. Bạn không hoàn hảo và cũng 
không cần phải tỏ ra bạn là người hoàn hảo. 
49. Hãy kể câu chuyện về cuộc đời bạn . 
50. Đừng quên nói lời cảm ơn
#Tv
Animated Photo

Post has attachment
Bộ sưu tập thời trang cho mẹ và bé 
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
2/21/14
7 Photos - View album

Post has shared content

Post has shared content
"Note cho năm Ngọ"
Can đảm, biết chấp nhận rủi ro và mạo hiểm là những đức tính vô cùng cần thiết cho bất kỳ một doanh nhân thành đạt nào trong xã hội hiện nay.
Ghi nhớ 5 điều sau đây để luôn giữ tinh thần làm việc của bạn ở đỉnh cao nhất:
- Ước mơ và theo đuổi đến cùng
- Chớ nóng vội hãy làm từng bước
- Đừng bao giờ nói không khi chưa thử
- Đặt ra những nguyên tắc cho riêng minh
- Biết rút ra bài học từ những sai lầm.
Bạn đã có note nào cho năm mới chưa ?
Photo
Wait while more posts are being loaded