Profile cover photo
Profile photo
Thaisabuy @ สาระน่ารู้ ไลฟ์สไตล์สบายๆ
4 followers -
Thaisabuy @ สาระน่ารู้ ไลฟ์สไตล์สบายๆ คลังความรู้ออนไลน์สำหรับทุกคน
Thaisabuy @ สาระน่ารู้ ไลฟ์สไตล์สบายๆ คลังความรู้ออนไลน์สำหรับทุกคน

4 followers
About
Posts

Post has attachment
❝ ตัดผมวันไหนดี ❞ ถ้าเลือกวันนี้แล้วจะดีขึ้นไหม...
- ยุคสมัยเปลี่ยนไป แต่อะไรหลายอย่างก็ยังคงเหมือนเดิม อย่างเรื่องความเชื่อที่มีมาตั้งแต่บรรพบุรุษของเรา จนปัจจุบันก็ยังคงรับความเชื่อเหล่านั้นมา อย่างเรื่อง ตัดผมวันไหนดี บางคนยังเชื่อคำโบราณที่กล่าวไว้ ว่าวันไหนตัดแล้วดี วันไหนตัดแล้วจะเป็นกาลกิณีต่อตนเอง เราลองมาดูกันนะคะว่าความเชื่อเรื่องการตัดผม... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/health/haircut/
Add a comment...

Post has attachment
สูตรเร่งผมยาว ที่สาวๆต้องรีบนำไปลอง
- ตามธรรมชาติแล้ว สูตรเร่งผมยาว โดยผมจะมีการเจริญเติบโตที่แตกต่างกันไปตามช่วงอายุ คือ

ช่วงวัยเด็ก-อายุ 30 ปี เส้นผมจะงอกมากกว่า 90 เปอร์เซนต์ จึงเป็นช่วงที่ผมโตเร็ว ดกดำ
อายุ30-50 ปี  เส้นผมจะเจริญเติบโตช้าลงเล็กน้อย
อายุ 50-60 ปี เส้นผมจะยิ่งงอกช้าลง เส้นผมมีขนาดเล็กลง ทำให้เกิดปัญหาผมบาง
อายุมาก... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/beauty/long-hair-accelerator/
Add a comment...

Post has attachment
KPI เข้าใจแล้วได้ประโยชน์
- ใกล้ๆจะสิ้นปีแล้ว พนักงานออฟฟิตอย่างเราๆ มักจะถูกประเมินผลการทำงานในช่วงเวลาที่ผ่านมา ทำให้เราทราบว่าเราควรต้องปรับปรุงในด้านใดบ้าง ซึ่งการประเมินก็มีด้วยกันหลายแบบนะคะ แต่คราวนี้เราจะมากล่างถึงการประเมินแบบการใช้ KPI  ซึ่งเป็นการประเมินที่เป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้คะ

KPI คือ ดัชนีชี้วัดความสำเร็จข... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/lifestyle/kpi/
Add a comment...

Post has attachment
❝ อาหารเจ ❞ กับความเป็นมาที่ต้องรู้
- อาหารเจ ปัจจุบันคนหันมารับประทานผักกันมากขึ้น และก็มีคนจำนวนมากที่เลิกทานเนื้อสัตว์แล้ว อาจจะด้วยเหตุผลหลายๆอย่าง ทั้งทางด้านศาสนา ที่มีความเชื่อเกี่ยวกับการฆ่าสัตว์เป็นการทำบาป คนจึงอยากความดีด้วยการไม่ทานเนื้อสัตว์ทุกชนิด หรือจะเป็นเหตุผลทางด้านวิทยาศาสตร์ที่ว่าการเลี้ยงสัตว์ในยุคสมัยใหม่นั้นมั... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/health/vegetarian-food/
Add a comment...

Post has attachment
วิตามินซี..จากธรรมชาติ และวิตามินซี..สังเคราะห์ต่างกันหรือไม่
- วิตามินซี คงเคยได้ยินว่าหากมีอาการไม่สบาย เป็นหวัด ร่างกายอ่อนแอ หรือเป็นโรคภูมิแพ้ ควรจะรับประทานวิตามินซีเพิ่มมากขึ้น ให้พอเพียงกับความต้องการของร่างกาย โดยปรกติแล้วร่างกายคนเราต้องการวิตามินซีในปริมาณที่ต่างกัน ขึ้นอยู่กับวิถีชีวิตและความแข็งแรงของร่างกาย สำหรับผู้ที่เป็นหวัด โรคภูมิแพ้ ร่างกา... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/health/vitamin-c/
Add a comment...

Post has attachment
ครีมกันแดด...ใช้เถอะขอร้อง
- ครีมกันแดด ทุกวันนี้เราต้องเผชิญกันมลภาวะทางแสงอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะแสงแดดกลางแจ้งที่นับวันจะยิ่งร้อนแรงขึ้น หรือแม้แต่ในอาคารเอง เราก็ยังไม่สามารถหลบพ้นกับแสงจากหลอดไฟ หน้าจอคอมพิวเตอร์ ซึ่งคุณทราบไหมคะว่าแสงต่างๆเหล่านี้เป็นตัวการที่ทำลายผิวเราให้เสื่อมเร็วขึ้นคะ เพื่อเป็นการป้องกันผิวให้ปลอดภั... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/beauty/sunscreen/
Add a comment...

Post has attachment
10 ประเทศอาเซียน ที่เราควรรู้จัก มีอะไรบ้าง
- เพื่อเป็นการเตรียมตัวเข้าสู่ประชาคม ประเทศอาเซียน เรามาทำความรู้จักกันก่อนคะว่าประเทศอาเซียนของเรานั้นมีประเทศใดบ้าง แล้วการร่วมตัวของประเทศอาเซียนเกิดขึ้นได้อย่างไร เพื่อเหตุผลใด

อาเซียน (ASEAN) หรือ สมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ( Association of Southeast Asian Nations )เป็นการร่วมต... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/history/asean/
Add a comment...

Post has attachment
ขันธ์ ๕ ธรรมะพื้นฐาน
- ขันธ์ หมายถึง กอง หมู่ ส่วน แต่ขันธ์ในทางศาสนาหมายถึง ร่างกายของมนุษย์ สามารถแยกออกเป็นส่วนๆตามสภาพได้ 5 ส่วน ที่เรียกว่า “ขันธ์ ๕”

ขอบคุณรูปภาพจาก ขันธ์ 5 (เบญจขันธ์)
ขันธ์ ๕ ได้แก่
1. รูป (Corporeality) คือส่วนผสมกันของธาตุต่างๆ ทั้งดิน น้ำ ลม ไฟ เช่น ผม กระดูก เลือด
2. เวทนา (Feeling/Sensatio... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/history/khan-5/
Add a comment...

Post has attachment
การเลือกของขวัญ...ให้ถูกใจคนทุกๆราศี
- “แฮปปี้เบิร์ดเดย์” เป็นคำกล่าวแสดงความยินดีในวันเกิด เป็นวันที่หลายๆคนจะจัดงานเลี้ยงฉลองขึ้น มีแต่ความสนุกสนาน และสิ่งหนึ่งที่เจ้าของวันเกิดคาดหวังว่าจะได้รับจากคนรอบข้างก็คือ “ของขวัญ” ไม่ว่าจะชิ้นใหญ่ หรือชิ้นเล็ก ก็สามารถสร้างความพอใจ และรอยยิ้มให้กับเจ้าของวันเกิดได้คะ แต่เราอาจจะยังคิดไม่ออก... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/lifestyle/choosing-gifts/
Add a comment...

Post has attachment
ดอกไม้ประจำชาติอาเซียน...ของ 10 ประเทศอาเซียน
- ดอกไม้ประจำชาติอาเซียน มีสมาชิกทั้งสิ้น 10 ประเทศ ประกอบไปด้วย ประเทศไทย มาเลเซีย อินโนนีเซีย ฟิลิปปินส์ บรูไน สิงคโปร์ เมียนมาร์ ลาว เวียดนามและกัมพูชา ซึ่งปัจจุบันได้มีความร่วมมือกันเพื่อจัดตั้งประชาคมอาเซียน เพื่อพัฒนาประเทศในแถบตะวันออกเฉียงใต้ให้ทัดเทียมกับภูมิภาคอื่น และช่วยกันพัฒนา ส่งเสิร... ... อ่านต่อ ... https://www.thaisabuy.com/history/asean-national-flowers/
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded