Profile cover photo
Profile photo
Vũ Hương Ngọc Hà
1,509 followers -
Bản hòa tấu của các thể loại tâm lý đa cực :D
Bản hòa tấu của các thể loại tâm lý đa cực :D

1,509 followers
About
Posts

Post has attachment
Tiên trách kỷ hậu trách nhân.
Nhưng khi còn lại một mình trong đêm vắng, những hạt mưa vẫn lách tách đập vào cửa sổ, những cơn gió đầu thu se lạnh khẽ lùa vẫn thật sự thấy lòng đau nhói. Không biết cảm giác này bao giờ mới hết. Cố gắng cười, cố gắng nén rồi k biết nó lại có như cái lò xo bật ra dữ dội hơn. Hay như hai đứa trẻ của mình, khóc thật to, gào thật to, chán rồi lăn ra ngủ một giấc đến sáng.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Yêu, yêu, yêu!
Add a comment...

Post has shared content
Bí mật "KINH DOANH"
Hôm nay stress, ngồi tìm hiểu về chữ "KINH DOANH". Tra nghĩ của nó trong từ điển Hán Việt mới thấy cần hiểu đúng nghĩa của nó thì những người làm "KINH DOANH" mới là những "DOANH NHÂN" được.
Chữ "KINH" trong từ "KINH DOANH" là cùng một chữ với chữ "KINH" trong "KINH ĐIỂN" hoặc "KINH KỆ - kinh thư nhà Phật". Chứ không phải chữ "KINH" trong "KINH HOÀNG, KINH KHỦNG, hay KINH HÃI..."
Còn chữ "DOANH" là cùng một chữ với chữ "DOANH" trong "DOANH hoặc DOANH TRẠI - nơi lưu giữ, nơi đóng quân". Cũng không phải là chữ "DOANH" trong "DOANH THU, DOANH SỐ".
Có lẽ là thế chăng. "KINH DOANH" không phải là biến con người ta thành "máu lạnh" chỉ biết đến đồng tiền. Mà "KINH DOANH" sẽ là nơi tốt nhất để chúng ta tu tập, trưởng thành. Vì đây chính là nơi mà mọi tình huống phát sinh của các mối quan hệ được nảy sinh nhiều nhất. Người làm kinh doanh cũng là người ở trung tâm của các mối quan hệ (khách hàng, đối tác, người làm, gia đình, tinh thần, tiền bạc). Và khi xử lý được các tình huống, cũng như cân bằng được các sơi dây đó thì trung tâm mới thực là trung tâm. Và "KINH DOANH" đúng là nơi để có những "DOANH NHÂN".
Add a comment...

TẠI SAO BẠN ĐI PHỎNG VẤN VÀ LUÔN BỊ TỪ CHỐI, HOẶC K CÓ ĐƯỢC VỊ TRÍ CAO?
phỏng vấn cũng như đi làm kinh doanh, hay tư vấn bán hàng
vì đơn giản là bạn đang đi bán sức lao động của mình
trong lý thuyết bán hàng: bạn k p là bán sản phẩm mà bán niềm tin, bán giải pháp
vậy thì trong khi đi bán sức lao động thì nó cũng là thế
bạn cho người phỏng vấn bạn 1 niềm tin?
niềm tin không chỉ được gây dựng bằng 1 chốc lát, hay vài hành động, hay vài lời bạn nói với họ là tôi sẽ thế nọ tôi sẽ thế kia
tôi đã kể với họ vài câu chuyện thời niên thiếu và nói với họ rằng:bản chất khó rời. tất nhiên, trong cuộc sống hiện tại sẽ có nhiều thay đổi, nhưng cái quan trọng là phía nhà lãnh đạo hãy cho tôi d sống đúng bản chất của mình và sẽ cho tôi phát huy được những năng lực, kỹ năng của tôi
bán cho người phỏng vấn bạn giải pháp?
tôi kém may mắn hơn những người được học hành bài bản về kinh doanh, marketing nhưng hình như sự không may mắn đó đem lại cho tôi may mắn khi tôi nói lên những cái rất cụ thể.
ví dụ: ai cũng sẽ nói, marketing thì phải xác định được sp mục tiêu, k/h mục tiêu
còn tôi sẽ nói: a/c sẽ bán xe đạp cho học sinh, bán xe máy cho sv và bán oto cho doanh nhân. xe đạp, xe máy, oto trong lý thuyết về sp chúng cùng là 1 dạng sp nhưng là sp cạnh tranh. vậy với doanh nghiệp mình bán sp nào cho đối tượng nào?
ví dụ 2: ai cũng nói, làm thương hiệu thì phải làm thể nào để k/h nhìn là nhớ ngay ra thương hiệu của mình, phải chú ý tới tính niềm tin vào thương hiệu
còn tôi sẽ nói: slogan của a/c là "abc cho cả gia đình bạn", abc là sp nhưng khổ nỗi, sp này chỉ phục vụ cho 1 thành viên duy nhất trong gia đình là bà mẹ, vậy cả gia đình ở đâu?
tôi thô thiển vậy đấy, nhưng lai chưa bao giờ bị trượt cuộc phỏng vấn nào.
đơn giản vì tôi nói những điều rất đơn giản.
hãy vứt bỏ sách vở sang một bên, hãy nhìn vào cuộc sống và những hành động đơn giản của thực tại, hãy đặt mình ở bên dưới người khác
bạn sẽ hiểu bạn cần phải làm gì cho chính bạn, cho khách hàng của bạn và cho sếp của bạn.
Add a comment...

Đã mua được laptop mới. Khá đẹp. Nhưng cái vỏ nó màu trắng, mà cái viền của màn hình nó lại màu đen. Ghét thật đấy. Mai phải đi kiếm cái gì dán lên nó, chứ không nhìn chuối thật. Hôm nay không làm việc, không copy tài liệu vào máy tính mới. Vì đợi mai kiếm cái diệt virus đã, chứ không mình tèo 2 con máy vì tội quá chủ quan với virus rồi. Tội chủ quan luôn chết trước các bệnh khác. Mà mình không chịu sửa dù đã bao nhiêu bài học xương máu.
Hôm nay, đi tư vấn không thành công rồi. Chắc là họ vẫn làm theo cách của mình thôi, nhưng họ k bỏ tiền ra cho mình làm mà họ tự làm. Hịc. Đúng ra phải không tiếc vì xác định đi cho trước rồi mà. Thế mà vẫn tiếc. Đểu thật.
Cái mắt trái vẫn nháy liên tục cả tháng nay, k biết là bị cái bệnh khỉ ho nào nữa chứ. Khiến không thể tập trung làm việc được. Chỉ trừ có bịt mắt trái vào nhưng mắt phải của mình là amator. Chán thật.
Đọc lại tử vi, năm nay khá ok, mỗi tội phải cẩn thận sức khỏe không thì nó cũng đi hết cả công sức mình làm. Ui chao ôi. Cẩn thận kiểu gì được nhỉ? Hay chẳng làm nữa nhỉ. Gấp máy đi ngủ thôi. :D
Add a comment...

Post has attachment
30 phút nữa là bước sang một ngày trọng đại.
Ngày đầu tiên, tôi đồng ý ngồi sau xe cái người mà sau tôi lấy làm chồng đáng ghét này.
Chẳng biết là ai lừa ai nhỉ? Hiii.
Dầu sao, tôi cũng cảm ơn Internet đã cho tôi biết chồng tôi, cảm ơn cơn mưa to đùng đầy sấm sét để tôi phải chung áo mưa và ngồi sát vào cái người sau này là chồng tôi. Ẹc ẹc. Thật bực mình khi chưa đồng ý cho cầm tay mà đã cầm tay nữa chứ.
Hôm nay, cũng khá là vui và trùng hợp, khi tự dưng hứng chí hai vợ chồng lại rủ nhau ra SVĐ Mĩ Đình thả diều.
Cuộc sống cũng có lúc diều căng gió, bay cao, nhưng cũng có lúc trùng gió, lao đao muốn đổ nhào. Cái quan trọng, là thấy lặng gió thì ta thu dây, và thấy căng gió thì ta thả tay. Hí hí. Diều của vợ chồng mình hôm nay bay cao nhất, mỗi tội bay hơi ngược hướng so với các diều khác. Thế mới kỳ ha.
Thôi, muộn rồi, đi ôm chồng ngủ thôi. (cấm nghĩ tiếp nha) :D
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Lâu lắm rồi, không tí toáy, lạch cạch với G+.
Mấy hôm nay nắng quá, không thấy mệt mà thấy lòng say :D
Chia sẻ chút nắng cho bớt nóng và mát nhé.
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
9 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Hoa yêu thương :D
Hãy gọi cho mình nếu bạn muốn được chia sẻ và dành sự chia sẻ này cho một người bạn yêu thương nhé.
Hy vọng loài hoa này sẽ mang yêu thương tới cho nhiều bạn.
Add a comment...

Post has attachment
Một loại hoa mới lạ, độc đáo và dễ thương :D nữa chứ.
Hà dành Quà tặng tuyệt vời này cùng tình yêu thương gửi tới các bạn trên G+.

http://noithatak.com/thiet-ke-noi-that/tieu-canh-tranh-nuoc/hoa-sung-thai-lan.html
Photo
Add a comment...

Hành thiền cùng với tôi -

Lựa chọn một con đường

Một ngày cách đây đã 5 năm. Một ngày điện thoại của tôi chỉ còn 10k trong tài khoản. Một ngày trời không mưa không nắng, không trăng, cũng không sao. Ngồi một mình trong căn phòng vắng. Tôi quyết định nhắn một tin nhắn "cảm ơn bạn đã xuất hiện trong cuộc đời tôi, dù cho giờ này có như thế nào chăng nữa, hãy tin có một người đang nhớ bạn là tôi". Một tin nhắn người cho nhiều người trong list điện thoại. Một tin nhắn đã làm tôi thay đổi suy nghĩ về cách nhìn của mọi người dành cho tôi.

Tôi vốn là một người sôi nổi, sống hòa đồng. Nhưng tôi lại quá để ý tới việc người khác nói về mình. Khó ai có thể ...

tẹo viết tiếp, sếp vừa nhắc :D

Viết tiếp.

Giờ này, khi ngồi đây, tôi mới thấy cái gì mình bỏ dở thì quả thật không thể mang lại một kết quả gì. Muốn viết tiếp, muốn suy nghĩ tiếp nhưng không thể. Bài viết bỏ dở, sự chia sẻ bỏ dở và không có kết quả...

Xin lỗi tất cả, cả chính mình vì những điều mình luôn bỏ dở.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded