Profile cover photo
Profile photo
Jordan Henderson
4,805 followers -
Catholic, Father of a young man with Autism, geek, other things
Catholic, Father of a young man with Autism, geek, other things

4,805 followers
About
Jordan's posts

Post has shared content

Post has shared content
LÁ THƯ NGÀY ẤY.

Gửi chị Anna thương mến!

Đã lâu lắm rồi chị em mình chẳng liên lạc gì với nhau, và em cũng không còn nhớ rõ đã bao lâu kể từ khi chị chọn chiếc áo Dòng làm áo cưới, để gắn chặt đời mình với chú rể Giêsu ở lứa tuổi đôi mươi thật đẹp.
Nhưng thỉnh-thoảng, qua người này người kia em vẫn hỏi thăm tin-tức của chị và an tâm khi thấy chị bình-an, hạnh-phúc. Thực ra thì đối với em, chị là một cô gái giỏi giang, dễ thương, tinh tế, hiền lành, thánh thiện, đầy nghị lực lại được sinh ra trong một gia đình đạo-hạnh… Do đó mà em hầu như chẳng phải lo lắng, chỉ biết quý mến và tạ ơn Chúa với chị. Em cảm nhận rằng Chúa yêu thương chị nhiều lắm và Ngài đã cho chị được chìm đắm trong “đại-dương ân phúc”.
Thế nhưng, chỉ có những ai sống trong đời tu mới có thể hiểu rõ được sống đời tu thật không dễ tí nào. Đời tu tuy đẹp đấy, nhưng để có thể sống trọn vẹn lý tưởng này, chẳng con người nào có thể tự sức mình mà sống được. Ấy là bởi vì sống đời tu là sống giữa nghịch lý vô cùng căng thẳng của kiếp người. Chọn đời hiến-dâng không phải để trốn đời, hận đời, nhưng là để vào đời và yêu-mến đời nhiều hơn. Chị như ngọn gió ngao-du khắp núi rừng, băng qua biển khơi... Chẳng nơi đâu là nhà, chẳng nơi đâu là xa lạ. Nơi chị đặt chân đến là quê hương, là cuộc sống của chị… Và không được đậu neo ở điểm dừng nào, không được để lòng lưu-luyến ai hay bất cứ nơi đâu, nhưng phải thanh thoát và tự-do với mọi sự. Cuộc sống của chị đã dạy cho em tấm gương hy sinh cả một đời giúp đỡ những người cơ nhỡ, người nghèo, hay những ai bị cuộc đời ruồng rẫy, chị làm việc như thể đó là niềm vui, cho đi mà chẳng mong gì đền đáp, bao lụy phiền của nhân tình thế thái chẳng thể bám víu trái tim chị. Đời tu quả là tươi đẹp, là dấu chỉ của “Nước Chúa hiện diện ở trần gian”.

Cách đây ít lâu, em được tin chị mắc một số căn bệnh nhức mỏi, tê buốt chân tay... nhưng vì không biết rõ thế nào nên em cứ nghĩ nó mới có một vài triệu chứng và có lẽ cũng không đến nỗi nào. Nhưng vừa rồi, chị biết không, em thoáng sững-sờ khi nghe biết hiện trạng bệnh của chị là “không thể đi đứng gì được” nữa! Em chẳng còn tin nổi vào tai mình, làm sao lại có thể như thế được hả chị?... nước mắt em chỉ chực tuôn rơi, và em nhớ đến lời Thánh ca Isaia:

“Lạy Chúa!
Con như người thợ dệt
Đang mải dệt đời mình
Bỗng nhiên bị tay Chúa
Cắt dứt ngay hàng chỉ.”

Em buồn vì trong thời gian chị chiến đấu với đau khổ, em lại không thể đến để chia sẻ với chị. Dẫu vậy, chị biết không, một ý nghĩ sau đó chợt đến trong tâm trí em, em thấy chị hạnh phúc. Em nhớ đến lời Thánh-nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu: “Chúa yêu ai thì Chúa cho người ấy nhiều đau khổ”. Và em nghĩ, chắc-chắn Chúa thương chị lắm nên mới ban cho chị Thánh Giá mà Ngài đã từng say mến. Chúa gửi đến cho mỗi người thánh giá tùy theo sức của họ.

Em nói điều ấy không biết chị có giận em không nhưng kỳ thực, em cảm nghiệm như thế. Hạnh-phúc, ngọt ngào mà trước đây chị được hưởng không mâu-thuẫn với khổ đau chị đang gặp phải, tất cả đều trang điểm thêm cho bộ trang phục lộng-lẫy mà chị sẽ mặc để bước vào Thiên Đàng sau này. Nói thật với chị nhé, em chẳng biết nếu em gặp chuyện như thế, em còn có thể xác tín như vậy không, nhưng mỗi ngày em đang tập vác những thánh giá nho-nhỏ để sau này có đủ sức mạnh. Mà kỳ thực thì mọi chuyện đều phải nhờ đến ơn Chúa. Cũng từ giấy phút ấy trở đi, em liên-lỉ dâng mọi hy sinh có thể trong ngày sống của em lên cho Chúa để cầu-nguyện cho chị. Em không dám xin Chúa cất thoát bệnh nạn cho chị, em xin Chúa hãy thực hiện điều gì đẹp ý Chúa, nhưng chỉ xin Ngài ban sức mạnh và lòng mến cho chị. Và em thiết nghĩ, khi vượt qua được thử-thách này, thì con đường nên Thánh của chị chính là đây.

Vâng, chị ơi, em chỉ có thể làm được điều ấy mà thôi. Em chẳng thể an-ủi chị nên em hy sinh một lời nói biện minh cho mình, môt lời kêu ca càm ràm để xin Chúa dùng Lời của Ngài mà an-ủi chị thay em. Em chẳng thể giúp chị thuyên giảm cơn đau nên em cố gắng làm những việc ngược với ý thích tự-nhiên, nhặt một sợi tóc rơi, một cọng rác để xin Chúa bù lại bằng việc xoa dịu nỗi đau của chị. Em bước lên cầu thang nhẹ-nhàng hơn, không bám víu vào tay vịn, dù em đang mệt-mỏi, để xin Chúa đổi lại cho chị bớt mệt-mỏi, cho đôi chân chị đi lại dễ dàng hơn. Em ăn ít hơn những món mà mình thích, ăn nhiều hơn một chút món em chẳng ưa để xin Chúa giúp chị ăn uống được dễ dàng hơn. Em dâng lên Chúa đau khổ của chị để hiệp với của lễ trên bàn thờ mỗi ngày như một hy lễ sống động đẹp lòng Thiên Chúa. Đổi lại, tất cả những điều ấy làm cho cuộc sống em thêm hạnh phúc, ý nghĩa. Thế đó, vậy là chị hầu như đồng hành cùng em trong suốt cả ngày sống.
Hình ảnh chị lại chợt về trong tâm trí em. so với chị em thấy mình quá hạnh-phúc, vì vậy mà em quyết sống thật tròn đầy giây phút hiện tại và dùng đời sống của mình để hy sinh chuyển cầu cho biết bao “vị ân nhân” đang ngày ngày gánh vác đau khổ thay em. Và hơn hết, trong giây phút hiện tại, em cầu-nguyện cho chị được nên mạnh-mẽ, hạnh-phúc và can-trường trong nổi đau thân xác.

Chị ơi, mặc dù viết cho chị từ nãy đến giờ nhưng em lại thấy dường như nó chẳng là gì, chẳng thể thay thế cho bất cứ cơn đau nào của chị, nó cũng chẳng nói lên điều gì. Em chỉ cậy nhờ duy nhất vào lòng thương xót của Chúa dành cho chúng ta, cách riêng cho chị - người con gái bé bỏng của Chúa.

Em.

(APT - Chuyện Hôm Qua)

Photo

Post has shared content

Post has shared content

Post has shared content
"Outrage" is tomorrow's Coffee with Jesus:

Photo

Post has shared content

Post has shared content
Those giant squirrels really are getting to be a nuisance. I hear that sightings have gone way up in Colorado and California.

Post has shared content

Post has shared content
I'm told that when the MSM makes stuff out of whole cloth that it's just bad reporting and not "fake news".

Sorry, this is Fake News and it happens all the time. Will MSNBC get removed from Google searches or have warnings about posts placed on Facebook?

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded