Profile cover photo
Profile photo
TRAINING PMS
20 followers -
Thực tiễn tạo sự khác biệt
Thực tiễn tạo sự khác biệt

20 followers
About
Posts

Post is pinned.Post has attachment
NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT CỦA NGHỀ QUẢN TRỊ NHÂN SỰ LÀ GÌ?
Quản trị nhân sự đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn bởi sự năng động linh hoạt. Tuy vậy, không phải ai cũng có thể trở thành chuyên viên nhân sự chuyên nghiệp thành công. Những kiến thức ở trường Cao đẳng – Đại học chỉ là nền tảng bước đầu chưa đủ để đẩy bạn đến đài vinh quang của nghề quản trị nhân sự. Vậy những tố chất cần thiết của nghề quản trị nhân sự là gì?

Luôn luôn tận tụy, hết lòng với công việc

Tận tâm được xem là tố chất đầu tiên mà người làm quản lý, đặc biệt là những nhà quản lý nhân sự. Nhân sự là người chăm lo cho lợi ích của toàn thể nhân viên về các vấn đề như: Chính sách đào tạo, lương bổng, phúc lợi xã hội và cách phải tổ chức bộ máy nhân sự thế nào cho thật hiệu quả . Tận tụy với nghề được xem như là có trách nhiệm và lòng đam mê với nghề . Tận tâm với nghề là hết lòng cống hiến cho công việc chung của công ty, doanh nghiệp và cả người lao động. Hết lòng hết sức, không quản ngại khó khăn để đưa ra nhiều ý tưởng, chính sách có lợi cho người lao động. Hơn nữa nhà quản trị nhân sự cũng cần đặt mình vào vị trí của người lao động để thấu hiểu, đồng cảm từ đó chăm sóc sâu sắc hơn đến đời sống tinh thần lẫn vật chất của người lao động.

Công nghệ xây dựng hệ thống lương theo giá trị và năng lực – PositionQ and PersonQ

Ví dụ: Người làm nghề nhân sự nên biết ngày sinh nhật của nhân viên để thay mặt Giám đốc tặng hoa và chúc mừng sinh nhật hay chung vui vào những buổi tiệc cưới của thành viên trong công ty. Tùy vào từng quy mô của doanh nghiệp mà vai trò kết nối của người quản lý nhân sự khác nhau. Đối với những chuyên viên có nhiều năm kinh nghiệm quản lý nhân sự thì nghiệp nhân sự là cái nghiệp đầy tình người và tính nhân văn.

Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Không chỉ đối với quản lý nhân sự mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng cần có kỹ năng lắng nghe. Phải lắng nghe làm sao để nhân viên, cấp dưới nhận ra sự tập trung chú ý, đánh giá cao ý kiến của họ từ bạn mới là điều khó.

Biết đánh giá đúng và định hướng phát triển khả năng của nhân viên

Người làm nhân sự là làm việc với con người, phát triển nguồn nhân lực của công ty.Do vậy người làm việc trong nghề nhân sự cần biết cách đánh giá năng lực và có định hướng tốt cho việc phát triển khả năng của nhân viên. Mỗi người đều có thế mạnh riêng, điểm yếu riêng do đó phát triển đúng nhân lực, phát huy được nhân tài của doanh nghiệp thúc đẩy sự phát triển chung của doanh nghiệp là điểm mấu chốt đánh giá năng lực quản lý nhân sự .

Tầm nhìn của người quản trị nhân sự

Tầm nhìn đánh giá năng lực mỗi người khác nhau. Không chỉ là một người biết hy sinh và quan tâm đến lợi ích của nhân viên, mỗi người quản lý nhân sự cần phải có một tầm nhìn bao quát về phương hướng, chiến lược phát triển của công ty để can thiệp và tận dụng nguồn nhân lực làm việc một cách hiệu quả nhất. Họ chính là người nhận biết được, nhân viên nào sẽ làm tốt công việc đó, vị trí đó. Họ còn là người giúp sức cho Giám đốc nhìn ra được đâu là người Giám đốc cần để phân quyền và quản lý hiệu quả… Không những vậy, tầm nhìn của họ sẽ nhạy bén và sâu sắc hơn khi họ biết “nhìn xa trông rộng” để phân tích các vấn đề trong công ty/Doanh nghiệp. Học cũng là người không ngừng tìm tòi khám phá những lớp học quản lý như quản lý nhân sự, quản lý sản xuất để gợi ý Ban Giám Đốc cho nhân viên đi học bồi dưỡng kỹ năng và nghiệp vụ.

Trên đây là những gợi ý về các tố chất cơ bản cần có của người quản lý nhân sự. Để thành công không chỉ không ngừng học tập vun đắp kinh nghiệm, kỹ năng và nghiệp vụ mà còn phải trau dồi đạo đức tinh thần của chuyên viên nhân sự. Có thể tham gia những lớp học quản lý nhân sự, trao đổi kinh nghiệm với những bậc thầy về nhân sự như ở PMS.edu.vn.
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Khả năng cạnh tranh của Doanh Nghiệp có thể được nhìn nhận theo các hoạt động bổ trợ (kết cấu hạ tầng “mềm” của Doanh Nghiệp, chất lượng và quản trị lao động, trình độ công nghệ) và các hoạt động cơ bản (hậu cần bên trong và bên ngoài Doanh Nghiệp, sản xuất, marketing, phân phối...) Đã có nhiều điều tra, đánh giá về khả năng cạnh tranh của Doanh Nghiệp Việt Nam. Nhận định chung là khả năng cạnh tranh của Doanh Nghiệp Việt Nam còn yếu cả trong các hoạt động bổ trợ và cả trong các hoạt động cơ bản, đặc biệt là các hoạt động liên quan đến mối liên kết hiệu quả về mặt chi phí.

Theo đánh giá của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), ở cấp độ toàn bộ nền kinh tế, khả năng cạnh tranh của Việt Nam được đánh giá tương đối thấp, xếp hạng thứ: 49/53 năm 1997, 53/59 năm 2000, 81/117 năm 2005, 59/139 năm 2010, 65/142 năm 2011, và 75/144 năm 2012. Nhìn tổng thể, ở khu vực Đông Nam Á, khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể Indonesia, Malaysia, Singapore, và Thái Lan.

Năng lực cạnh tranh Doanh Nghiệp không phải là những con số trên các bảng xếp hạng mà các nhà marketing “khoe” với nhau. Quan trọng hơn, nó cần được đánh giá từ cặp mắt khách hàng và đồng thời là mục đích mà doanh nghiệp tiến hành cạnh tranh. Điều này phục vụ cho chính doanh nghiệp nhằm biết được cần phải làm gì để “được khách hàng chấp nhận, để tồn tại và phát triển”.

Chính vì vậy, có thể nói, Doanh Nghiệp khó có thể trụ vững lâu dài trên các thị trường cạnh tranh nếu thiếu khả năng chi trả cho các nguồn lực được sử dụng và duy trì được lợi nhuận. Điều này lại càng cần thiết khi nền kinh tế Việt Nam ngày càng có tính thị trường hơn và hội nhập sâu rộng hơn vào nền kinh tế khu vực và toàn cầu.

Với phương châm “Đồng hành cùng sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, Trường Tư vấn và Đào tạo PMS mong muốn cung cấp kịp thời đến Doanh nghiệp những thông tin hữu ích qua chương trình TẠO ĐÀM:

YẾU TỐ CỐT LÕI CẠNH TRANH CHO SỰ PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CỦA DOANH NGHIỆP

Buổi tọa đàm với sự tham gia chia sẽ của Chuyên gia Năng Suất Chất Lượng Hoàng Minh Nghiệp & Chuyên gia Tư vấn Quản trị nhân sự Nguyễn An Nguyên – hiện là những thành viên Ban cố vấn của PMS – sẽ chia sẽ và cung cấp thêm những góc nhìn mới về yếu tố cốt lõi năng lực cạnh tranh cho Doanh nghiệp hiện nay.
Add a comment...

Post has attachment
Doanh nghiệp đang phải hội nhập cạnh tranh ngày càng song phẳng với các doanh nghiệp nước ngoài. Yếu tố cốt lõi cạnh tranh đó là : chất lượng sản phẩm, tốc độ giao hàng, năng suất cao.
Wait while more posts are being loaded