Profile cover photo
Profile photo
Nguyen Linh
About
Posts

Post has attachment
Ông Trần Viết Ngãi – Chủ tịch Hiệp hội năng lượng VN: Khó hiện thực trong ngắn hạn

Theo tôi, điện mặt trời ở VN vẫn chỉ là tiềm năng, còn hiện thực trong ngắn hạn vẫn chưa có. Trong khi đó, Pin mặt trời vài KW thì nhiều nơi đầu tư, công suất nhỏ dễ đầu tư, hiệu quả và sử dụng phối hợp cùng điện lưới hoặc Diesel nên nhiều nơi đầu tư.

Ngay cả trên thế giới, các nước như Pháp, Đức, Mỹ, Anh… cũng đầu tư nhiều nhà máy điện mặt trời nhưng công suất cũng không lớn và chưa thể thay thế được hẳn các loại năng lượng truyền thống khác. Bởi theo các nhà khoa học, điện mặt trời chỉ nạp được tối đa 5 tiếng/ngày, ở VN thông thường chỉ được 4 tiếng nên nhiều nhà đầu tư còn đắn đo. Ngoài ra, sự mất cân bằng về cung – cầu về sản phẩm pin năng lượng mặt trời trên thị trường toàn cầu cũng khiến các dự án điện mặt trời thời gian qua chưa phát triển.

Post has attachment
Phát triển nguồn năng lượng điện tái tạo phục vụ phát triển kinh tế hiệu quả, bền vững là hướng đi đúng trong bối cảnh các nguồn năng lượng như thủy điện, nhiệt điện đã được khai thác hết tiềm năng.

Đây cũng là một trong những chủ đề được bàn thảo tại buổi làm việc giữa Ban Kinh tế Trung ương và tỉnh Ninh Thuận - một trong những địa phương có tiềm năng phát triển năng lượng tái tạo nổi trội nhất cả nước. Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương chủ trì hội nghị.

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded