Profile cover photo
Profile photo
nguyen Cuong
142 followers -
" Xây mơ ước dựng niềm tin"
" Xây mơ ước dựng niềm tin"

142 followers
About
Communities and Collections
Posts

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Tấm Cemboard hay tấm xi măng nhẹ sợi gỗ là dòng tấm cứng có ưu điểm chịu nước chống mối mọt, không cong vênh.Tấm này được sử dụng làm sàn nhẹ cho các công trình nhà xưởng, nhà dân dụng cần giảm tải trọng phần sàn.
Tấm sàn cemboard xi măng nhẹ đang là một trong những tiêu chí trong xây dựng hiện nay, nhưng chọn vật liệu nào vừa đảm bảo được tính nhẹ lại đảm bảo được độ chịu lực, chịu nước, không mối mọt bền đẹp.
Add a comment...

Post has attachment
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Bạn đang có nhu cầu sửa nhà nhưng còn thiếu tiền, Bạn rất băn khoăn và không biết vay mượn thêm ở đâu?.Sản phẩm “Cho vay xây dựng, sửa chữa nhà ở” không đơn thuần chỉ phục vụ xây dựng, sửa chữa nhà ở của khách hàng, mà còn cho vay phục vụ cả mục đích mua nhà ở…
Add a comment...

Post has attachment
Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt chi phí vận chuyển dầm đúc sẵn phục vụ thi công đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội). Theo đó, chi phí vận chuyển hơn 806 phiến dầm đúc sẵn tới công trường xây dựng cần hơn 230 tỷ đồng, tương đương 10,99 triệu USD
Add a comment...

Post has attachment
Nhà di động đã được rất nhiều nước ứng dụng trên thế giới với những tính năng và ưu điểm của nó.Nhà di động có tính linh hoạt như dùng nhà tạm hay những khu vực có nguy cơ phải di rời rất phù hợp với những khu vực có quy hoạch treo.
Tại Việt Nam chúng ta được biết đến trước đây với loại hình nhà Container, Với những ưu điểm của là thi công nhanh, rẻ, phù hợp với nhiều loại địa hình.Nhưng mới đây một Việt kiều ở thành phố Cà Mau đang thi công hàng loạt ngôi nhà di động gây sự chú ý của nhiều người. Vật liệu chính làm nên ngôi nhà là sắt, tôn và nhôm lá với diện tích ngang 4m, dài 6m, một trệt một lầu.

Gầm nhà là những thanh sắt chịu lực, phía dưới gắn những chiếc bánh xe. Trọng lượng ngôi nhà dao động từ 2,6 - 2,8 tấn.
Add a comment...

Post has attachment
Hệ sàn Bubbledeck là tấm sàn rỗng có nhịp theo hai phương trong đó các trái bóng nhựa thay thế lượng bê tông không có vai trò kết cấu ở giữa tấm sàn. Hệ này bao gồm một lưới bóng gia công sẵn kẹp giữa hai tấm lưới thép gia cường.
Add a comment...

Post has attachment
Sanbetong.com - Mới đây tại Thành Phố Hồ Chí Minh diễn ra chương trình tài trợ: "Xây, sửa chữa nhà trả chậm" giữa Tập đoàn Thiên Thanh và Ngân hàng TMCP Xây dựng VN (VNCB).Chương trình xây, sửa nhà nhằm liên kết chuỗi 4 nhà vào cuộc sống nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường BĐS.
Tài trợ xây, sửa chữa nhà ở trả chậm
Xây, sửa nhà trả chậm

(Buổi ký kết tại Hội nghị giữa 3 bên là Chủ Nhà, Nhà thầu và Nhà Băng khởi đầu tốt đẹp cho chương trình tín dụng)

Chương trình “Tài trợ xây sửa chữa nhà ở trả chậm” sẽ chính thức triển khai từ cuối tháng 5/2014 có trị giá 10.000 tỉ đồng.

Tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Đây là gói nằm trong khuôn khổ chương trình tín dụng 50.000 tỉ đồng ngành Xây dựng mà Tập đoàn Thiên Thanh và Ngân hàng Xây dựng VN (VNCB) đã công bố vào tháng 3-4/2014 vừa qua, nhằm góp phần trong công cuộc tháo gỡ những khó khăn chung cho thị trường Bất động sản cả nước hướng theo Nghị quyết 01, 02/NQ-CP của Chính phủ về một số giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh Vật liệu xây dựng, hỗ trợ thị trường, giải quyết nợ xấu.

Gói “Tài trợ xây, sửa chữa nhà ở trả chậm” đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng để xây dựng mới, xây dựng bổ sung, sửa chữa… nhà để ở hoặc để kinh doanh như cho thuê, làm địa điểm kinh doanh cũng như bổ sung vốn cho Nhà thầu chính để thanh toán tiền mua Vật liệu xây dựng, nhân công cho (các) Nhà thầu phụ khi thi công nhà cho khách hàng với nguyên tắc cấp tín dụng vốn đúng đối tượng và mục đích sử dụng vốn nhằm kiểm soát chặt chẽ dòng tiền giải ngân, thu nợ, từ đó hạn chế tối đa nợ xấu phát sinh.

Đặc biệt, với sự tham gia của Tập đoàn Thiên Thanh trong vai trò nhà tổ chức Vật liệu xây dựng, kết nối nhà thầu chính với các nhà thầu phụ và sàn giao dịch của hàng ngàn nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà phân phối Vật liệu xây dựng, trang thiết bị nội ngoại thất… mang đến khách hàng các lựa chọn, giải pháp tối ưu để hoàn thành trọn vẹn ngôi nhà của mình. Có thể nói, vai trò của nhà tổ chức đã mang đến sản phẩm “Chuỗi liên kết tài trợ xây, sửa chữa nhà ở trả chậm” vốn chỉ là một sản phẩm tín dụng thông thường của ngân hàng trở thành một mô hình sản phẩm tích hợp, mang nhiều tính tiện ích, ưu việt.

Nhiều ưu đãi vượt trội

Ngày 12/5/2014 vừa qua, Thống đốc NHNN đã có công văn số 3128/NHNN-TD về việc Thí điểm triển khai chương trình tín dụng liên kết 4 nhà, trong đó VNCB là một trong 8 Ngân hàng được chỉ định triển khái thực hiện.

Khách hàng được vay đến 100% giá trị xây, sửa chữa nhà và chỉ chịu lãi đối với khoản vay tính từ thời điểm hoàn thiện nhận bàn giao căn nhà, lãi suất ưu đãi năm đầu tiên dưới 9%, thời hạn vay tối đa từ 15 đến 20 năm, phương án trả nợ linh hoạt. Tính ưu việt của chương trình là khách hàng tham gia được hưởng các quyền lợi như tư vấn trọn gói về xây dựng, tư vấn thiết kế, lựa chọn vật tư với chất lượng và giá cả cạnh tranh, lựa chọn các nhà thầu uy tín, hỗ trợ giám sát thi công hoặc yêu cầu giám sát độc lập từ hàng ngàn đơn vị nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà thầu trong chuỗi liên kết… để hoàn thiện trọn vẹn căn nhà.

 

Tại Hội nghị còn công bố thêm về chương trình khuyến mại cho 500 khách hàng đầu tiên đăng ký ký kết hợp đồng với các gói ưu đãi như quà tặng khi tham dự hội nghị, phiếu quà tặng khách hàng bằng hiện vật tặng ngay khi hoàn thành căn nhà như: tivi, tủ lạnh, bàn ghế, trang thiết bị nội thất… trị giá 10 triệu đồng, giảm lãi suất năm đầu tiên từ 9%/năm xuống còn 8%/năm.

Chương trình sẽ được áp dụng tiên phong tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và sau đó sẽ tiếp tục triển khai đến các khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ để tạo cơ hội tiếp cận được hầu hết các khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp đang có nhu cầu xây, sửa chữa nhà ở trả chậm với nhiều chính sách ưu đãi về lãi suất và các dịch vụ.

 Thanh Hương

Nguồn: Landtoday.net

Tags: ,
Add a comment...

Post has attachment
Trong một, hai năm tới đất nước ta có thể thiếu hụt nguồn cung xi măng cho thị trường xây dựng Việt Nam.Theo thống kê hiện nay nguồn cung xi măng cả nước đến năm 2015 sẽ còn 82,6 triệu tấn/năm, giảm gần 12 triệu tấn.
Dự báo với tốc độ tăng trưởng của ngành xây dựng là 7% - 10%/năm, thì trong hai năm tới, có thể thị trường lại chứng kiến một cuộc khủng hoảng thiếu xi măng

Nguy cơ thiếu hụt xi măng

Tiêu thụ xi măng tăng trở lại

Theo Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản ấm trở lại đã tác động tích cực đến thị trường vật liệu xây dựng. Bằng chứng là, tồn kho xi măng cả nước tháng 3/2014 giảm 96,96% so với tháng 2/2014. Tính chung 4 tháng đầu năm, sản lượng xi măng tiêu thụ nội địa ước đạt 15,5 triệu tấn, xuất khẩu khoảng 5,5 triệu tấn, tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm 2013.

Thực tế diễn biến trên thị trường xây dựng cho thấy, sang quý II/2014 là bắt đầu mùa xây dựng, nên thị trường tiêu thụ các loại vật liệu xây dựng đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Riêng tháng 4/2014 đã tiêu thụ hơn 6 triệu tấn.

Vụ Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) cho biết, quý I năm nay, sản lượng sản xuất xi măng toàn ngành ước đạt khoảng 11,58 triệu tấn, tăng khoảng 1,04 triệu tấn (tăng 9,8%).

Với các chỉ số tích cực của kinh tế vĩ mô từ đầu năm đến nay, dự báo với tốc độ tăng trưởng của ngành xây dựng là 7% - 10%/năm, thì trong 2-3 năm tới, có thể thị trường lại chứng kiến một cuộc khủng hoảng thiếu xi măng, nếu không có những biện pháp chuẩn bị ngay từ bây giờ.

Qui hoạch đúng... nhưng vẫn thiếu xi măng?

Theo Quyết định số 1488/QĐ-TTg ngày 29/08/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030, năm 2011, các nhà máy xi măng cung cấp 55 triệu tấn và đến 2015 là 75-75 triệu tấn, đến 2020 là 93-95 triệu tấn và đến 2030 là 113-115 triệu tấn. Trong giai đoạn 2012 - 2015 sẽ có 24 dự án xi măng dự kiến đưa vào vận hành với tổng công suất thiết kế 24,76 triệu tấn xi măng/năm. Tổng vốn đầu tư của 24 dự án này gần 50.000 tỉ đồng, tương đương gần 2,4 tỉ đô la Mỹ, tính ra suất đầu tư trung bình 96,15 đô la Mỹ/tấn xi măng. Dự báo mức tiêu thụ xi măng trong năm 2014 khoảng 65-67 triệu tấn, xuất khẩu 10 triệu tấn, tuỳ thuộc vào sức tiêu thụ trong nước.

Nguy cơ thiếu xi măng

Theo các chuyên gia và doanh nghiệp trong ngành, qui hoạch này là phù hợp với nhu cầu phát triển, và tương đối sát thực tế. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ triển khai thực hiện.

Do suy thoái kinh tế, nhiều chủ dự án tuy đăng ký đầu tư và được đưa vào qui hoạch nhưng lại không có khả năng triển khai vì thiếu vốn. Trên thực tế, những dự án theo kiểu "xí phần" như vậy tương đối nhiều. Trên cơ sở rà soát và đánh giá thực tế, tháng 2 vừa qua, Chính phủ đã mạnh tay loại bỏ 9 dự án không khả thi ra khỏi qui hoạch.

Lý do Chính phủ loại bỏ 9 dự án xi măng này là nhiều nhà đầu tư không có khả năng tài chính để triển khai dự án. Ông Trần Văn Đương, Vụ trưởng Vụ Kinh tế ngành (Văn phòng Chính phủ) lý giải, do vốn đầu tư 1 nhà máy xi măng rất nặng, nhất là việc mua thiết bị. Trước đây, Chính phủ bảo lãnh phần vốn này nên doanh nghiệp đầu tư không có gì phức tạp. Nhưng khi Chính phủ không bảo lãnh cho phần đầu tư này nữa thì khó khăn xuất hiện với hầu hết các dự án xi măng.

Thực tế thì còn nhiều dự án khác cũng vấp phải những khó khăn tương tự nhưng chưa bị "rờ đến". Trong khi quy hoạch xi măng được đánh giá là khá sát so với nhu cầu phát triển của nền kinh tế mà vẫn xảy ra tình trạng hàng loạt dự án xi măng đã bị loại bỏ và còn nhiều dự án trong giai đoạn bị xem xét loại bỏ, giãn, hoãn… thì khả năng xảy ra khủng hoảng thiếu xi măng là nhãn tiền.

Theo kế hoạch, khoảng giữa và cuối năm 2014 sẽ có 04 nhà máy xi măng mới được dưa vào hoạt động (Công Thanh, Đồng Lâm, Thạch Mỹ, Trung Sơn) với tổng công suất là 7,5 triệu tấn. Như vậy vào năm 2015 dự kiến Công suất các nhà máy xi măng sẽ là khoảng gần 85 triệu tấn. Năm 2015 sẽ không có Dự án nào được đưa vào hoạt động. Nguồn cung xi măng cả nước đến năm 2015 sẽ còn 82,6 triệu tấn/năm, giảm gần 12 triệu tấn so với con số 94,2 triệu tấn/năm trong qui hoạch 1488.

Cần điều chỉnh sớm qui hoạch phát triển xi măng

Một số nhà thầu xây dựng lớn cho rằng, đã đến lúc phải cảnh báo nguy cơ thiếu xi măng để điều chỉnh tổng năng lực sản xuất chung của cả nước, nếu không, bất lợi sẽ hoàn toàn rơi vào người tiêu dùng. Tất nhiên, lúc đó, các doanh nghiệp sản xuất xi măng sẽ là người hưởng lợi.

Nguy cơ thiếu xi măng

Để xây dựng và đưa vào vận hành một nhà máy xi măng trong điều kiện lý tưởng thì cũng phải mất thời gian khoảng 3 năm. Do vậy, để giải quyết được nguy cơ khủng hoảng thiếu xi măng, dự kiến sẽ xảy ra sau 2-3 năm nữa, Chính phủ cần hành động ngay từ bây giờ.

Bắt bệnh các dự án chết yểu

Nhiều dự án xi măng tuy được đưa vào qui hoạch đã lâu nhưng không triển khai được, bị khai tử chính thức hoặc trên thực tế đã chết yểu là do những nguyên nhân sau:

Thứ nhất, là do xác định vị trí đầu tư không phù hợp. Nhiều dự án tuy gần vùng nguyên liệu nhưng lại chỉ tính đến nhu cầu tiêu thụ nội vùng, nằm xa các khu vực phát triển kinh tế năng động như miền Trung, miền Nam, không thuận tiện về vận chuyển.

Trong điều kiện kinh tế suy giảm, nhu cầu nội vùng không cao hoặc không như dự kiến, nếu vận chuyển sẽ đội chi phí lên cao, cho nên nếu đầu tư sẽ không có lãi.

Đặc biệt, khi ngành giao thông siết chặt quản lý xe vận chuyển quá khổ, quá tải trọng thì chi phí vận chuyển xi măng (mặt hàng nặng) sẽ tăng lên rất cao, vận chuyển đến những thị trường xa nhà máy, lại bằng đường bộ là không có lãi, thậm chí lỗ.

Cá biệt, có một số dự án công suất quá nhỏ, dưới 2500 tấn clinker/ngày, thì đầu tư cũng không có hiệu quả nên chủ đầu tư cũng không có động tĩnh gì.

Một nguyên nhân khác khá quan trọng là chủ đầu tư không có năng lực tài chính nên không triển khai được, nhiều dự án cũng được đăng ký theo kiểu xí phần.

Chính vì vây, theo quan điểm của ông Trần Văn Đương, việc rà soát, điều chỉnh lại qui hoạch ngành xi măng cần xem xét cả hai khía cạnh: Vị trí bố trí các dự án và năng lực tài chính thực sự của các chủ đầu tư.

Sau khi rà soát, cần tiếp tục mạnh tay loại bỏ các dự án không phù hợp, không có năng lực tài chính, bổ sung các dự án mới khả thi cả về mặt địa lý lẫn năng lực triển khai.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded