Profile

Cover photo
Nguyễn Ngọc Ký
Worked at Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Thuận Phát
Attends Đại học
Lives in Hà Nội Việt Nam
197 followers|48,559 views
AboutPostsPhotosYouTube+1's

Stream

Nguyễn Ngọc Ký

Shared publicly  - 
 
Cửa đi nhôm xingfa, Nhôm Xingfa, Cửa nhôm Xingfa, ĐT 0916332334, Làm cửa nhôm kính tại Hà Nội
 ·  Translate
1
Add a comment...

Nguyễn Ngọc Ký

Shared publicly  - 
 
Những đặc tính nổi bật, cửa cuốn khe thoáng, Trang nhã, Vận hành an toàn, Thông thoáng, Đảm bảo an ninh, cửa cuốn khe thoáng Austdoor công nghệ Đức, Cửa cuốn khe thoáng Austdoor A50i, Cửa cuốn Austdoor A50i, Cửa cuốnAustdoor A48, Cửa cuốn Austdoor A48e, Cửa cuốnAustdoor A49, Cửa cuốn khe thoáng tại Hà Nội
3
Add a comment...

Nguyễn Ngọc Ký

Shared publicly  - 
 
Cửa cuốn thế hệ mới
 ·  Translate
Trong những năm gần đây hệ mặt dựng nhôm kính luôn gắn liền với các công trình cao ốc văn phòng, hệ thống mặt dựng kính trong các dự án nhà cao tầng trở nên phổ biến và phát triển rất nhanh tại Việt Nam. Giá thành của hệ thống mặt dựng có ...
1
Add a comment...

Nguyễn Ngọc Ký

Shared publicly  - 
 
CHUYỆN NGÀY RẰM THÁNG 7 

(Blog Việt) - Mấy ngày nay, đôi lúc trời Hà Nội kéo giông nhưng những cơn mưa chớp nhoáng vài phút chỉ làm cho không khí thêm oi ả. Mưa cứ lất pha lất phất, rập rà rập rình làm lỡ việc của không biết bao người nhưng chính những cơn mưa ấy lại là nguồn cảm hứng đưa tôi về cả vùng trời thơ ấu. Cũng vào một ngày mưa thế này năm nào tôi cuống quít đội mưa đạp xe từ lớp học thêm về nhà để giúp bà và mẹ chuẩn bị mâm cúng chúng sinh.

Con thật hạnh phúc khi được cài bông hồng đỏ trên ngực áo! - Hình ảnh: Blog ChitXinh (st)
Con thật hạnh phúc khi được cài bông hồng đỏ trên ngực áo! - Hình ảnh: Blog ChitXinh (st)
Tôi thích nhất là được ngồi xếp từng bộ quần áo giấy nhỏ xíu đủ mầu. Những lúc ấy trong tôi luôn tâm niệm phải làm thật cẩn thận vì cả năm chúng sinh chỉ nhận được một bộ mà thôi. Có những lúc bộ mã làm bị thiếu cái áo hay cái quần là tôi cùng chị gái lại lấy giấy, bút dạ và kéo thiết kế bộ mã thật hợp thời trang. Nghĩ lại mới thấy niềm tin của một đứa trẻ đáng yêu biết mấy.

Trong tiết trời hơi lành lạnh vì gió mưa, nồi cháo hoa bốc khói nghi ngút làm không gian như ấm áp hơn. Bà tôi múc từng muôi cháo nhỏ ra những cái bát xinh xinh, vừa múc bà vừa xuýt xoa thổi thổi. Bất giác lúc ấy mắt bà tôi bỗng ánh lên niềm thành tâm lớn lao. Mẹ tôi bận rộn sắp xếp mâm cúng với hàng chục bộ mã chúng sinh, bỏng bốp, hoa quả, ngô khoai, tiền xu bằng thiếc, ngoài cùng là những chén cháo hoa, cốc gạo cắm hương, mấy chén rượu, tí muối, gạo...Chỉ có bấy nhiêu thứ thôi mà mâm cúng chúng sinh của nhà nào trông cũng rực rỡ, đầy đặn và ấm áp tình người.

Trong lúc chờ hương tàn, bà tôi thường kể cho mấy mẹ con nghe sự tích ngày rằm tháng 7.

Người Bắc chúng ta vẫn quen gọi ngày rằm tháng 7 là ngày “xá tội vong nhân” cúng các chúng sinh không nhà không cửa. Các chùa lớn vào ngày này thường mở khoá lễ phá ngục cho chúng sinh và tổ chức đại lễ Vu Lan. Ở miền Nam, rằm tháng 7 thường gọi là tết Vu Lan, ngày để con cái báo hiếu cha mẹ. Sự tích của ngày cúng rằm tháng 7 cũng bắt nguồn từ Phật giáo. Theo đó, Mục Liên không phải tên thật mà chỉ là hiệu. Tên thật của Mục Liên là La Bộc.

Chuyện xưa kể rằng... La Bộc là con ông Phổ Tướng và bà Thanh Đề. Vì gia đình túng thiếu, La Bộc phải đi buôn bán ở tỉnh Kiên Liên. Khi đã giàu có, La Bộc nhớ tới mẹ già liền cho người về quê biếu tiền mẹ. Bà mẹ ăn xài hết nhẵn số tiền đó rồi, lại sai người giết chó làm nhân bánh biếu sư. Đến lúc La Bộc về thì bà mẹ lại chối và nói rằng bao nhiêu tiền con gửi về cho đã đem cúng cả vào đền chùa miếu vũ rồi. Chẳng bao lâu bà mẹ chết.

Chịu tang mẹ 3 năm, La Bộc đi qua nước Ki Đô là nơi Phật ở, La Bộc xin ở lại tu luyện. Phật thương tình ưng thuận, sai thầy Kha Na cắt tóc ông và đặt tên là Đại Mục Khiên Liên( Mục Liên) và cho vào tu ở chùa Lã Bí trong rừng Quýt Sơn. Muốn đến rừng Quýt Sơn phải đi qua ngôi chùa Thiên Giai là nơi có những âm hồn nghe kinh. Mục Liên chỉ nhận ra người cha là Phổ Tướng còn mẹ là Thanh Đề thì không. Mục Liên ôm mặt khóc, Phật hiện lên bảo cho biết là Thanh Đề vì khi sống điêu ngoa gian ác nên bị đầy xuống ngục A Tỳ rồi. Mục Liên nghe vậy liền lặn lội xuống ngục A Tỳ tìm mẹ. Nơi đây bà mẹ Mục Liên phải chịu trăm ngàn cực hình, thấy con tới bà khóc lóc nhờ con tìm cách cứu. Mục Liên thấy mẹ bị như vậy liền lấy bình bát, đem cơm dâng mẹ. Mẹ ngài được cơm nhưng chưa vào miệng cơm đã hoà ra than lửa đỏ hồng.

Tôn giả Mục Liên thấy mẹ như thế gào khóc bi thảm, về bạch Đức Phật. Phật dạy phải nhờ tới uy lực mười phương Chúng Tăng, cách cứu độ để những bà mẹ hiện đang đau khổ đều được giải thoát. Ngày rằm tháng 7 là ngày tự thứ của mười phương Tăng, tất thảy đều tư bi, ứng thọ. Ai được cúng đường Thánh Tăng thì tất cả đều vượt ác đạo, ứng niệm giải thoát. Cũng thế chiếc chậu Vu Lan đựng những tu lực chứng tâm hậu nhất của những đệ tử Đức Phật có thể chuyển nghiệp ác thành nghiệp lành của con người. Mục Liên làm đúng lời Phật dạy, quả nhân mẹ ông được giải thoát. Mục Liên theo mẹ bay lên trời cầu xin Đức Phật xoá tội cho bảy đời họ hàng nhà mình.

Cũng xuất phát từ tư tưởng “nhân- hiếu- trung- tín” của Nho giáo và Đạo giáo bên Trung Quốc, ngày rằm tháng 7 còn gọi là tết Trung Nguyên có tục tế lễ tổ tiên. Đạo giáo còn cho rằng Trung Nguyên một trong ba “nhật kỳ” của tam cung thần cai quản họa phúc của con người chính là ngày Địa cung xá tội. Theo tín ngưỡng dân gian thì ngày này ở âm phủ khảo chiếu sổ sách để đại xá cho các linh hồn ma quỷ cô đơn ngoài đồng nội. Vì vậy ngày này cùng với cúng tổ tiên nhân dân còn nấu cháo hoa, bỏng ngô, tiền giấy cúng chúng sinh mong họ siêu thoát cũng để tích công đức cho bản thân.


Dựa vào tích ấy, vào ngày rằm tháng 7, các chùa đều làm lễ chay chạy đàn, phá ngục cho các tội nhân. Nhà nhà cũng theo đó thành kính làm lễ vì tin rằng ngày đó dưới âm vong nhân xá tội cho những người quá cố. Noi gương hiếu thuận của Mục Liên, ngày rằm tháng 7 trở thành ngày tết Vu Lan, con cái báo ân cha mẹ.

Những ngày rằm tháng 7 ở Hà Nội có cái gì rất khó quên. Không như ở miền Nam ngày rằm mà trời cứ nắng chói chang, không giống ngày Vu Lan ở Huế, mưa rơi tí tách hoà với tiếng hát réo rắt trên dòng Hương Giang. Lẽ đặc trưng rằm tháng 7 ở Hà Nội là hình ảnh những người phụ nữ đảm đang sắm sửa lễ lạt. Trong tiết trời ảm đạm, lất phất mưa, nhìn các chị đi chợ, sắm lễ, khéo léo chọn lựa, bày biện mâm cúng và xuýt xoa vái lạy thành kính chẳng ai có thể không tin vào chuyện ngày này các cô hồn vất vưởng sẽ được ăn, nhận áo quần. Cúng hết ở đền chùa, gốc cây, ụ đất, họ về làm cơm cúng tổ tiên, cha mẹ, rồi lại kể sự tích ngày Vu Lan cho chồng con. Chính những người phụ nữ đảm đang đã duy trì và làm đẹp thêm một phong tục thờ cúng mang đậm chất nhân văn của dân tộc.

Ngày rằm tháng 7 năm nào cũng vậy, dường như chẳng có gì thay đổi, trời đổ mưa, những mâm cúng chúng sinh vẫn những đồ ăn thức uống ấy, vẫn những câu chuyện kể sự tích năm xưa nhưng thắp hương xong, cả nhà tôi bỗng lặng yên nhưng... bà tôi đã không còn để cùng mẹ con tôi cúng rằm tháng 7!Giới thiệu về blog ChitXinh: Nơi lưu giữ những mảnh ghép bình dị của cuộc sống, những niềm tin và nụ cười!

Việt Báo (Theo_VietNamNet)
 ·  Translate
1
Add a comment...

Nguyễn Ngọc Ký

Shared publicly  - 
2
Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Thuận Phát's profile photo
 
Giới thiệu
Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Và Xây Dựng Thuận Phát thành lập ngày 10 tháng 11 năm 2011. Ngành nghề kinh doanh chính: Vật liệu nội ngoại thất trong nghành xây dựng.

Bằng năng lực nghiên cứu và ứng dụng của mình, Công Ty Thuận Phát đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của Khách hàng. Các sản phẩm chính của Công ty bao gồm: Mặt Dựng Nhôm Kính - Cửa Nhôm/ Cửa Nhôm Kính - Cửa cuốn - Cửa Kính Cường lực, Thủy Lực - Kính nội thất - Kính Ngoại thất -
Mặt Dựng Aluminium - Composite - lam chắn nắng ... Với yêu cầu ngày càng phát triển và chuyên môn hóa, đội ngũ kĩ thuật được đào tạo và huấn luyện chính quy bởi các chuyên gia hàng đầu trong sản xuất, Quý khách có thể tin tưởng vào dịch vụ sau bán hàng của công ty khi mua sản phẩm. Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhiều năm qua, công ty luôn thực hiện phương châm "Uy tín - chất lượng - hiệu quả", Thuận Phát luôn mang lại cho Quý khách những sản phẩm chất lượng có độ ổn định cao.
Mọi chi tiết xin Quý Khách liên hệ:
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ XÂY DỰNG THUẬN PHÁT
Số 27 liền kề 17, KĐTM Văn Khê - Hà Đông - Hà Nội
Điện thoại: 04.8589 3979 DĐ: 0916 332 334
Email: ctcpthuanphat@gmail.com, Website.www.thuanphatvietnam.com.vn


Products

• Cửa cuốn
• Cửa Nhôm/ Cửa Nhôm Kính
• Mặt Dựng Nhôm Kính
• Cửa Nhôm Xingfa
• Vách nhôm Xingfa
• Cửa Nhôm Việt Pháp
• Cửa Kính Thủy Lực
• Mặt Dựng Aluminium - Composite
• Cửa nhựa Lõi Thép uPVC
• Cửa Kính Tự Động
• Cửa Nhôm Kính Cao Cấp


Keywords

Cửa nhôm Xingfa, Cửa Nhôm kính, Làm Cửa Nhôm kính, Cửa nhôm tại Hà Nội, Làm cửa nhôm tại Hà Nội, Làm cửa nhôm kính tại Hà Nội, Cửa nhôm kính tại Hà Nội, Báo giá cửa nhôm, Báo giá cửa nhôm tại Hà Nội, Báo giá cửa nhôm kính, Làm cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm kính cao cấp, Giá cửa nhôm kính cao cấp, Cửa nhôm vân gỗ, Cửa nhôm cao cấp, cửa kính kéo ngang, cửa kính kéo, mau cua go kinh, cac mau cua kinh, nhom kính, sua chua nhom kinh, vach ngan nhom kinh, ke nhom kinh, nhom kinh cao cap, co so nhom kinh, cty nhom kinh, ban nhom kinh, cau thang nhom kinh, khoa cua kinh, khoa cua nhom kinh, khoa cua nhom, khoa cua di, gia cua nhom, gia cua nhom kinh, bao gia cua nhom kinh, cua nhom kinh gia re, cua nhom gia go, bang gia cua nhom, bang bao gia cua nhom, giá cửa nhôm kính 2012, bang bao gia nhom kinh, giá cửa kéo nhôm, báo giá cửa nhôm kính 2012, bang bao gia cua nhom kinh, bao gia tu nhom kinh, don gia cua nhom kinh, bang gia nhom kinh, báo giá cửa kính khung nhôm, bang gia cua nhom kinh, bang bao gia nhom, nhom gia dung, gia cua kinh khung nhom, báo giá mặt dựng nhôm kính, gia nhom kinh xay dung, cửa kính, cua kinh lua, kính cửa sổ, cửa kính đẹp, kính cửa, cửa kính nghệ thuật, cửa kính văn phòng, khung nhom cua kinh, khung nhom kinh, cua kinh khung nhom, cua khung nhom kinh, khung cửa nhôm, các loại cửa sổ, các loại cửa đi, các loại cửa nhôm, các loại cửa kính, các loại cửa sổ đẹp, công ty cửa, thi cong cua kinh, ban ve cua nhom, thi cong nhom kinh, cong ty nhom kinh, cong nghe duc nhom, gia cong nhom kinh, công ty cửa nhôm, cua kinh dep, cua so nhom kinh dep, mau cua kinh dep, cua kinh go dep, mau cua so kinh dep, cửa nhôm vân gỗ, nhom van go, tu nhom van go, cua nhom van go dep, bao gia cua nhom van go, giá cửa kính giá kính xây dựng

Cửa nhôm Việt Pháp, Làm cửa nhôm Việt pháp, cửa nhôm, cua nhom son tinh dien, cua nhom cao cap, cửa nhom kinh, mau cua nhom, cua nhom kinh cao cap, cua nhom dep, cua di nhom kinh, mau cua nhom kinh dep, mau cua nhom kinh, cua hang nhom kinh, mau cua so nhom kinh dep, cua so nhom kinh, nhung mau cua nhom dep, nhung mau cua nhom kinh dep, mau cua nhom gia go, mau cua nhom van go, cua nhom lua, cua nhom kieng, cua nhom viet phap, xem mau cua nhom kinh, mau cua so nhom, mau cua nhom van go dep, cac mau cua nhom dep, thiet ke cua nhom kinh, xem mau cua nhom, cửa kính nhôm, mau cua so nhom kinh, mau cua di nhom kinh dep
 ·  Translate
Add a comment...

Nguyễn Ngọc Ký changed his profile photo.

Shared publicly  - 
4
Add a comment...

Nguyễn Ngọc Ký

Shared publicly  - 
 
1
Add a comment...

Nguyễn Ngọc Ký

Shared publicly  - 
1
Add a comment...
Story
Introduction

Công Ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Và Xây Dựng Thuận Phát thành lập ngày 10 tháng 11 năm 2011. Ngành nghề kinh doanh chính: Vật liệu nội ngoại thất trong nghành xây dựng.

 

Bằng năng lực nghiên cứu và ứng dụng của mình, Công Ty Thuận Phát đã đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của Khách hàng. Các sản phẩm chính của Công ty bao gồm: Mặt Dựng Nhôm Kính - CửaNhôm/ Cửa Nhôm Kính - Cửa Cuốn - Cửa Kính Cường Lực, Thủy Lực - Kính nội thất -Kính Ngoại thất - Mặt Dựng Aluminium - lam chắn nắng ... Với yêu cầu ngày càng phát triển và chuyên môn hóa, đội ngũ kĩ thuật được đào tạo và huấn luyện chính quy bởi các chuyên gia hàng đầu trong sản xuất, Quý khách có thể tin tưởng vào dịch vụ sau bán hàng của công ty khi mua sản phẩm.

      Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, nhiều năm qua, công ty luôn thực hiện phương châm "Uy tín - chất lượng - hiệu quả", Thuận Phát luôn mang lại cho Quý khách những sản phẩm chất lượng có độ ổn định cao.

 

website: http://www.thuanphatvietnam.com.vn/t83c327/Cua-cuon.htm

 

CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ XÂY DỰNG THUẬN PHÁT

Số 27 liền kề 17, Khu Đô Thị Mới Văn Khê - Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: 04.8582 2229 - 04.8589 3979   Email: ctcpthuanphat@gmail.com


Education
  • Đại học
    present
Basic Information
Gender
Male
Work
Employment
  • Công ty cổ phần xuất nhập khẩu và xây dựng Thuận Phát
    Management
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Hà Nội Việt Nam
Links
Links
Nguyễn Ngọc Ký's +1's are the things they like, agree with, or want to recommend.
YouTube
plus.google.com

Bringing you the best of YouTube videos and channels, worldwide.

Lượt xem cố định - YouTube Trợ giúp
support.google.com

Tại sao lượt xem video bị mắc kẹt? Đôi khi bạn có thể thấy lượt xem video không hiển thị tất cả lượt xem mà bạn mong đợi. Lượt xem video đượ