Profile cover photo
Profile photo
A.T. Riddle
37 followers
37 followers
About
Posts

Post has attachment
Bloomsbury เตรียมวางจำหน่ายหนังสือพิเศษที่แฟนแฮร์รี่ พอตเตอร์ ต้องมีไว้ในครอบครอง! #BLHarryPotter

ใครที่ติดตามข่าวสารของแฮร์รี่ พอตเตอร์มาโดยตลอดคงราบถึงการจัดนิทรรศการที่มีชื่อว่า Harry Potter: A History of Magic exhibition กันมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย ซึ่งนิทรรศการดังกล่าวนี้จัดขึ้นที่ British Library ของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ…
Add a comment...

Post has attachment
Easter Egg ใบแรกจาก "สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่" ภาคแรก สู่ภาคสอง... #FantasticBeasts2

ดูเหมือนว่าทีมกราฟิกของภาพยนตร์ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ (Fantastic Beasts and Where to Find Them) อย่าง MinaLima จะทำงานเต็มที่ด้วยการปล่อยข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ สำหรับภาค 2 ไว้ให้เราได้วนกลับไปดูหาความลับที่ซ่อนอยู่ในงานออกแบบ…
Add a comment...

Post has attachment
มาแล้ว "ตำราเรียนสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่" ฉบับภาพประกอบสี่สี!

หลังจากที่มีข่าวจากทาง Bloomsbury ประกาศออกมาว่าจะตีพิมพ์ตำราเรียน “สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่” ฉบับภาพประกอบสี่สี โดยได้นักวาดภาพประกอบอย่าง Olivia Lomenech Gill มาถ่ายทอดจินตนาการของสัตว์วิเศษออกมาเป็นภาพ และมีกำหนดวางจำหน่าย 7 พฤศจิกายน 2017 นี้…
Add a comment...

Post has attachment
อะเบอร์นาธี เป็นพ่อมดอเมริกันทำงานอยู่ในสภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา หรือ มาคูซา (MACUSA) “อะเบอร์นาธีผู้ชอบวางท่าและเคร่งครัดในกฎระเบียบ” – บทภาพยนตร์ สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ฉากที่ 24 น.52 อะเบอร์นาธีเป็นหัวหน้าของพอร์เพนตินา และควีนนี่…
Add a comment...

Post has attachment
#FantasticBeasts2 เปิดกล้องถ่ายทำแล้ววันนี้!

เป็นอันเริ่มต้นสำหรับภาพยนตร์ Fantastic Beasts ภาค 2 ที่ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการออกมาให้เราได้ตื่นเต้นกัน แต่ล่าสุดวันนี้ (3 มิถุนายน 2017)  ทางกองถ่ายผู้ผลิตภาพยนตร์ก็ได้เริ่มต้นการถ่ายทำ Principal Photography เป็นครั้งแรกในวันนี้ ซึ่งทาง Warner Bros.…
Add a comment...

Post has attachment
ในโลกของผู้วิเศษของ เจ.เค.โรว์ลิ่ง พ่อมดแม่มดสามารถรับมือกับโรคทั่วไปที่มักเกิ้ลเผชิญได้อย่างง่ายดาย แต่ขณะเดียวกันพวกเขาก็ต้องเผชิญกับโรควิเศษที่ง่ายและยากต่อการรักษาให้หาย [อ้างอิง Pottermore]…
Add a comment...

Post has attachment
เจ.เค.โรว์ลิ่ง ทวีตขอบคุณแฟนๆ ในวันครบรอบ 20 ปี แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ #HarryPotter20

26 มิถุนายน 2017 เป็นวันฉลองครบรอบ 20 ปี แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ วางจำหน่ายครั้งแรกบนโลก และแน่นอนว่าวันนี้หลายคนและหลายที่ปลุกกระแสความชื่นชอบนี้ขึ้นมาอีกครั้ง ถึงขนาดที่ Facebook เพิ่มคำพิเศษร่วมฉลอง 20 ปีนี้ด้วยคำว่า Harry Potter…
Add a comment...

Post has attachment
รวมเหตุการณ์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ในวันที่ 22 มิถุนายน

22 มิถุนายน ระหว่าง 1986 – 1994 บันทึกการยืมหนังสือของฮอกวอตส์ฮอกวอตส์ระบุว่า มาร์คัส ฟลินต์ นักเรียนบ้านสลิธีริน ยืมหนังสือจากห้องสมุดไปเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน (อ้างอิง ควิดดิชในยุคต่างๆ) 22 มิถุนายน 1884 เดลี่พรอเฟ็ตตีพิมพ์บทความ…
Add a comment...

Post has attachment
รวมเหตุการณ์ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ในวันที่ 21 มิถุนายน

21 มิถุนายน 1884 กองควบคุมดูแลเกมและกีฬาเวทมนตร์ประกาศว่าการเล่นควิดดิชแบบ “สตูจิ้ง” (คำเรียกเชสเซอร์มากกว่าหนึ่งคนเข้าไปในเขตทำคะแนน) นั้นผิดกติกา [อ้างอิง ควิดดิชในยุคต่างๆ น.37 และ 43] 21 มิถุนายน 2003 Harry Potter and the Order of the Phoenix…
Add a comment...

Post has attachment
7 ข้อควรรู้เรื่องไม้กายสิทธิ์สะสมประเภทไม้กายสิทธิ์ของตัวละคร #wand

ปัจจุบันไม้กายสิทธิ์ของตัวละครหากแยกกลุ่มสายให้เห็นภาพชัดเจน เราอาจแยกเป็น 1.สายภาพยนตร์ชุดแฮร์รี่ พอตเตอร์ 2.สายภาพยนตร์ชุดสัตว์มหัศจรรย์ฯ และ 3.สายละครเวทีแฮร์รี่ พอตเตอร์ กับเด็กต้องคำสาป ซึ่งไม้กายสิทธิ์ที่เราเห็นหลายแบรนด์ผลิตออกมาขายนี้…
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded