Profile cover photo
Profile photo
KynaBiz
5 followers -
Đào tạo, tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp
Đào tạo, tư vấn giải pháp cho doanh nghiệp

5 followers
About
Posts

Post has attachment
SO SÁNH HÌNH THỨC ĐÀO TẠO INHOUSE VS ĐÀO TẠO PUBLIC CHO BỘ PHẬN IT

Sự khác biệt giữa Đào tạo InHouse vs Đào tạo Public cho bộ phận IT doanh nghiệp là gì? Hãy bắt đầu bằng bài viết tìm hiểu về các ưu điểm và nhược điểm trong hai loại hình đào tạo Inhouse và Public cho doanh nghiệp cần đào tạo bộ phận IT nhé.

Trong các bài viết trước đây, KynaBiz tập trung vào các bài viết về công tác đào tạo nhân sự ở diện rộng. Với bài viết dưới đây, KynaBiz sẽ mở đầu cho các bài viết tập trung đào tạo cho từng lĩnh vực và nguồn lực giúp doanh nghiệp có các nguồn tài liệu hữu ích hơn nữa.

Xem thêm bài viết : http://kynabiz.vn/bai-viet/so-sanh-dao-tao-inhouse-va-dao-tao-public.html
Add a comment...

Post has attachment
8 BÍ QUYẾT GẮN KẾT NHÂN VIÊN DÀNH CHO LÃNH ĐẠO TÀI BA (P.1)

Bài viết được chia sẻ bởi TNS, đưa ra các bí quyết gắn kết nhân viên và giữ chân nhân tài hiệu quả. Doanh nghiệp cần cải thiện hiệu suất nhân viên, thông qua gắn đào tạo nhân sự, hoạt động đội nhóm giúp tăng cao tinh thần đoàn kết. Lúc này nhân viên sẽ ở lại lâu dài hơn với doanh nghiệp, tăng chất lượng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm.

Tham khảo bài viết tại : http://kynabiz.vn/bai-viet/8-bi-quyet-gan-ket-nhan-vien-p1.html
Add a comment...

Post has attachment
Phát triển nhân sự tại Kyna: đột phá và hiệu quả

Đào tạo nhân sự được nhắc đến như là một bửu bối để giữ chân và phát triển nhân sự. Điều này thật sự quan trọng cho các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Nhân sự có được đào tạo, tiến bộ phát triển thì doanh nghiệp mới phát triển. Nghiên cứu của Bersin by Deloitte đã chứng minh doanh nghiệp có văn hóa học tập mạnh mẽ và kế hoạch phát triển nhân sự bài bản hoạt động hiệu quả hơn.

Xem thêm bài viết tại : http://kynabiz.vn/bai-viet/phat-trien-nhan-su-va-dao-tao-kyna.html
Add a comment...

Post has attachment
8 GỢI Ý TRIỂN KHAI HỆ THỐNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CHO DOANH NGHIỆP

Triển khai hệ thống đào tạo trực tuyến (Learning Management System – LMS) sẽ mang lại những trải nghiệm học tập tốt nhất dành cho nhân viên, trong bối cảnh doanh nghiệp muốn nhân viên cam kết và nhận thức hơn về nhiệm vụ học tập và phát triển kỹ năng trong tổ chức. Để xây dựng thành công hệ thống đào tạo trực tuyến đòi hỏi doanh nghiệp phải có sự chuẩn bị thật kỹ và chi tiết. Và sau đây là 8 gợi ý để doanh nghiệp triển khai hệ thống LMS thành công và đạt hiệu quả.

Xem thêm : http://kynabiz.vn/bai-viet/trien-khai-he-thong-dao-tao-truc-tuyen.html
Add a comment...

Post has attachment
TẠI SAO NHÂN VIÊN GHÉT THAM GIA CÁC KHÓA ĐÀO TẠO KỸ NĂNG TRỰC TUYẾN TẠI VIỆT NAM

Liệu bạn đã nghe nhân viên sợ khi tham gia vào các khóa đào tạo kỹ năng trực tuyến? Đào tạo nhân sự tại các doanh nghiệp luôn là nhiệm vụ bắt buộc mà các nhân viên phải thực hiện. Bởi từ “bắt buộc” đó khiến cho nhiều nhân viên, dù được đào tạo linh động về thời gian, cũng có những trải nghiệm không tốt, mang ý tiêu cực nhiều hơn. Thật không may là nó còn làm giảm mạnh động lực học tập và làm việc của nhân viên.

Xem thêm : http://kynabiz.vn/bai-viet/nhan-vien-ghet-dao-tao-ky-nang-truc-tuyen.html
Add a comment...

Post has attachment
7 LỜI KHUYÊN ĐỂ XÂY DỰNG KHÓA ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN TẠI DOANH NGHIỆP

Trước khi thực hiện khóa đào tạo, cần phải xác định những kỹ năng nào nhân viên đã biết. Lấy ý kiến khảo sát cá nhân hay theo nhóm trước khóa đào tạo là cách tiếp cận hiệu quả. Điều này cũng giúp phát hiện những kỹ năng thiếu sót. Và trên hết là cơ sở để phát triển nội dung đào tạo đáp ứng nhu cầu và mong đợi từ người học (nhân viên). Một cuộc trao đổi ngắn với quản lý và giám sát của nhân viên trước khi xây dựng khóa đào tạo trực tuyến sẽ giúp chốt lại những kỹ năng cần được đào tạo trong khóa học sắp tới.

Tham khảo bài viết tại : http://kynabiz.vn/bai-viet/07-tips-xay-dung-khoa-dao-tao-nhan-su-truc-tuyen.html
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
CÔNG TY BẠN CÓ SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP ĐÀO TẠO CHÉO ( CROSS TRANING)

Phương pháp Đào tạo chéo trong doanh nghiệp là sử dụng hình thức đào tạo nhân viên có thể đảm nhiệm nhiều vai trò của đồng nghiệp, mà không thuộc trách nhiệm hàng ngày của họ.

Đây là phương pháp đào tạo được tổ chức ở một số doanh nghiệp có đội ngũ nhân viên hạn chế (hoặc quá tải), cần linh hoạt nhiệm vụ để bổ sung khi cần thiết. Đồng thời với cách thức đào tạo này giúp một nhân viên có thể xây dựng nhiều kỹ năng cho mình, đa nhiệm vụ giúp không nhàm chán trong quá trình công tác.

Xem thêm bài viết tại : http://kynabiz.vn/bai-viet/phuong-phap-dao-tao-cheo.html
Add a comment...

Post has attachment
Nuôi dưỡng nhà lãnh đạo tương lai bằng hệ tư duy phát triển

Nghiên cứu chỉ ra rằng cấp quản lý nhìn thấy nhiều hơn các khả năng lãnh đạo ở nhân viên khi công ty xây dựng hệ tư duy phát triển. Tư duy phát triển mà các công ty áp dụng nhấn mạnh tài năng cần được phát triển ở tất cả nhân viên và phủ nhận tài năng là một đặc điểm cố định, bẩm sinh và không thể thay đổi. Câu hỏi đặt ra là các công ty nên làm gì để phát triển tài năng, đặc biệt là phát triển kỹ năng lãnh đạo của nhân viên?

Xem thêm bài viết tại : http://kynabiz.vn/bai-viet/phat-trien-ky-nang-lanh-dao-tu-duy-phat-trien.html
Add a comment...

Post has attachment
3 CÁCH NÂNG CAO KỸ NĂNG BÁN HÀNG HIỆU QUẢ CÙNG ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN

“Để giữ được sự cạnh tranh, doanh nghiệp luôn phải làm mới sản phẩm và dịch vụ trên thị trường. Một chiến lược giúp doanh nghiệp đáp ứng được yêu cầu này đó là xây dựng một đội ngũ kinh doanh có các kỹ năng bán hàng hiệu quả để thu về lợi nhuận trong tương lai.”

Tham khảo bài viết: http://kynabiz.vn/bai-viet/dao-tao-truc-tuyen-ky-nang-ban-hang-hieu-qua.html
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded