Profile cover photo
Profile photo
Giáo dục Cẩm nang
2 followers -
Cẩm nang giáo dục - Website cung cấp kiến thức về kỹ năng sống, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp.
Cẩm nang giáo dục - Website cung cấp kiến thức về kỹ năng sống, kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp.

2 followers
About
Posts

Post has attachment
Hướng dẫn cách viết email xin việc A – Z hạ gục nhà tuyển dụng

Bạn hãy lưu lại để sử dụng cho bản thân và đừng quên share cho những người cần đến. Chúc bạn thành công trong đợt ứng tuyển!

https://camnanggiaoduc.org/ky-nang/ky-nang-xin-viec/cach-viet-email-xin-viec.html

#kynangxinviec #cachvietemailxinviec #emailxinviec
Commenting is disabled for this post.

Post has attachment
Hướng dẫn cách viết email xin việc A – Z hạ gục nhà tuyển dụng

Bạn hãy lưu lại để sử dụng cho bản thân và đừng quên share cho những người cần đến. Chúc bạn thành công trong đợt ứng tuyển!

https://camnanggiaoduc.org/ky-nang/ky-nang-xin-viec/cach-viet-email-xin-viec.html

#kynangxinviec #cachvietemailxinviec #emailxinviec
Add a comment...

Post has attachment
Cách viết CV xin việc hạ gục nhà tuyển dụng

Một bản CV xin việc chuyên nghiệp sẽ là vũ khí sắc bén để hạ gục nhà tuyển dụng. Nhưng kỹ năng viết CV xin việc không phải ai cũng biết đến và thực hiện thành thạo. Hi vọng với hướng dẫn cách viết cv xin việc chi tiết dưới đây từ Cẩm nang giáo dục sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho các bạn tham khảo.

https://camnanggiaoduc.org/ky-nang/ky-nang-xin-viec/cach-viet-cv-xin-viec.html
#kynangxinviec #cachvietcvxinviec #cvxinviec
Add a comment...

Post has attachment
6 cách để có được cái bắt tay ăn điểm trong giao tiếp

Bắt tay là một trong những yếu tố không thể thiếu trong giao tiếp, là một hành động mang nhiều thông điệp ý nghĩa giúp những cuộc giao tiếp và đàm phán trở nên thành công hơn. Tuy nhiên để cái bắt tay phát huy được hết công dụng của mình, bạn cần có kỹ năng bắt tay. Khi nào cần bắt tay? Bắt tay như thế nào? Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Cách bắt tay nói lên điều gì?

Khi bạn và đối phương bắt tay với nhau, đó là cách tốt nhất để đối phương tin tưởng bạn. Tùy thuộc vào cái bắt tay của bạn như thế nào, mạnh hay nhẹ, chặt hay lỏng sẽ giúp đối phương cảm nhận được bạn có xem trọng mối quan hệ giữa hai người, hay xem trọng cuộc đàm phán vừa xảy ra hay không.

Không chỉ vậy, thông qua cái bắt tay cũng giúp bạn thể hiện một phần tính cách của mình. Bạn là người mạnh mẽ, quyết đoán, cái bắt tay của bạn cũng sẽ xiết chặt, dứt khoát. Và ngược lại, người khác sẽ nhận định bạn do dự, thiếu quyết đoán nếu cái bắt tay không có nội lực.

Cũng chính nhờ những điều như trên, người khác hiểu được bạn thông qua cái bắt tay, và chính bạn cũng dựa vào cái bắt tay của họ để hiểu họ hơn. Bắt tay như một sự giao tiếp và ngầm tìm hiểu lẫn nhau. Do vậy, để gây được ấn tượng tốt với đối phương, bạn cần rèn luyện kỹ năng bắt tay để có được một cái bắt tay ăn điểm.

Xem bài viết đầy đủ tại: https://camnanggiaoduc.org/ky-nang-bat-tay/
Add a comment...

Post has attachment
Hướng dẫn rèn luyện kỹ năng quan sát trong giao tiếp

Bạn đừng nghĩ chỉ những thám tử đại tài như Sherlock Homes mới cần đến kỹ năng quan sát còn mình thì không. Bởi kỹ năng quan sát có ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp của bạn. Nếu không có kỹ năng quan sát cũng đồng nghĩa với việc kỹ năng giao tiếp của bạn cũng không thể hoàn thiện, làm giảm cơ hội thành công trong cuộc sống.

Kỹ năng quan sát giúp chúng ta nhận ra những tâm tư và tình cảm của đối phương thông qua biểu hiện trên gương mặt và cử chỉ, hành động của họ. Nhờ thấu hiểu tâm tư tình cảm mà chúng ta biết họ đang vui hay đang buồn, có đang tức giận hay không, từ đó biết cách cư xử phù hợp. Khi họ buồn, ta tìm cách làm họ vui. Khi họ giận, ta biết mình không nên nói nữa. Khi họ vui, ta biết mình nên tiếp tục câu chuyện mà họ muốn nghe…

Xem thêm tại: https://camnanggiaoduc.org/ky-nang-quan-sat/
Add a comment...

Post has attachment
4 kỹ năng giao tiếp với người lạ không thể bỏ qua

Đã bao lần bạn muốn mở rộng mối quan hệ, muốn bắt chuyện với một ai đó chưa từng quen biết nhưng ngại ngùng, không biết mở đầu câu chuyện như thế nào?Làm sao tạo được ấn tượng tốt và kéo dài câu chuyện? Tất cả những việc đó bạn đều có thể thực hiện được với 4 kỹ năng giao tiếp với người lạ trong bài viết dưới đây của camnanggiaoduc.

https://camnanggiaoduc.org/ky-nang-giao-tiep-voi-nguoi-la/
Add a comment...

Post has attachment
Kỹ năng chào hỏi – bí kíp cho mọi cuộc giao tiếp thành công

Trong giao tiếp, kỹ năng chào hỏi đóng vai trò quan trọng để gây ấn tượng ban đầu dành cho đối phương. Nếu như dân gian ta có câu “Miếng trầu mở đầu câu chuyện” thì kỹ năng chào hỏi đóng vai trò như “miếng trầu” vậy, rất cần thiết để làm nên một cuộc giao tiếp thành công.

Ý nghĩa của việc chào hỏi trong giao tiếp:

Khi bạn chào hỏi một ai đó, những lời chào hỏi của bạn được ví như chiếc chìa khóa, là tiền đề quyết định một cuộc trò chuyện thành công hay thất bại.

Đối với những người bạn chưa quen, việc chủ động cất lời chào sẽ cho bạn những mối quan hệ mới. Tùy thuộc vào cách chào hỏi của bạn, thân thiện hay xa lạ, lịch sự hay thô lỗ sẽ phần nào giúp đối phương đánh giá về con người của bạn. Gây được ấn tượng ban đầu với đối phương.

Không chỉ vậy, khi bạn tạo được thiện cảm cho người khác cũng đồng nghĩa cuộc trò chuyện của bạn đã thành công một nửa. Một lời chào hỏi tốt sẽ khiến người mới quen cảm giác đã thân thiết với bạn từ lâu, nhờ vậy họ sẽ mở lòng nhiều hơn khi nói chuyện với bạn.

Để lời chào hỏi phát huy được hết tác dụng của nó, với mỗi đối tượng giao tiếp trong từng hoàn cảnh khác nhau cần có một cách chào hỏi khác nhau.

Xem thêm tại https://camnanggiaoduc.org/ky-nang-chao-hoi/
Add a comment...

Post has attachment
Kỹ năng giao tiếp hiệu quả – chìa khóa thành công của mọi mối quan hệ.

Kỹ năng giao tiếp luôn đóng một vai trò quan trọng, là hành trang cần thiết mà mỗi người muốn thành công đều phải tự trang bị cho chính mình. Kỹ năng giao tiếp không đơn thuần chỉ là một kỹ năng duy nhất mà bao gồm rất nhiều kỹ năng giao tiếp cơ bản khác nhau như: kỹ năng chào hỏi, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng kiểm soát cảm xúc…

Khi vận dụng được những kỹ năng giao tiếp cơ bản bạn sẽ có cách nói chuyện thông minh, khôn khéo giúp bạn ghi được ấn tượng tốt với người đối diện. Hơn thế nữa, kỹ năng giao tiếp hiệu quả giúp bạn nhận được sự giúp đỡ từ đồng nghiệp, được mọi người xung quanh yêu mến, là chìa khóa giúp bạn thành công trong mọi mối quan hệ.
https://camnanggiaoduc.org/ky-nang-giao-tiep-co-ban/
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded