Profile cover photo
Profile photo
Đình Tý Trịnh
4,227 followers -
TÔI LÀ NGƯỜI KHÁC BIỆT
TÔI LÀ NGƯỜI KHÁC BIỆT

4,227 followers
About
Posts

Post has attachment
QUYẾT ĐỊNH BÌA SÁCH

"Con mình" - mà hòa nhập là ở xã hội.

03 ngày nhờ góp ý, tư vấn, mình thấy mọi người thích màu xanh hơn màu đỏ. Vì thế mình theo mọi người chọn màu xanh vậy.

Màu xanh nhẹ nhàng và đi vào lòng người hơn, Nó phù hợp với tính cách sự tiếp cận xã hội của mình.

Màu Xanh lá mạ - trắng - đen - vàng cũng phù hợp với căn mệnh và phong thủy của mình.

Khi cá nhân và mọi người đã hòa hợp thì thấy dâng trào niềm tin về sự thành công và tương lai mới. Mọi người tiếp tục ủng hộ Trịnh Đình Tý và đứa con tinh thần này nhé.

Cảm ợn nhiều.
PhotoPhotoPhoto
08/11/2017
3 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
BẠN ĐÃ BIẾT VỀ XE HINO 3,5 TẤN?
Xe tải Hino XZU720L tải trọng 3,9 tấn là dòng xe tải nhẹ cao cấp Hino 300 series. Dòng xe này được HINO Nhật Bản thiết kế rất “Trang nhã và lôi cuốn. Đây là ý tưởng chủ đạo trong thiết kế, nhằm mang lại diện mạo mới thật hấp dẫn, mạnh mẽ chất lượng cao về hình thức bên trong lẫn bền ngoài.

https://goo.gl/hvvPYq
Add a comment...

Post has attachment
NGÂN HÀNG - CÀNG LỚN CÀNG CHẬM
Tôi hay đi ra ngân hàng, và thấy các ngân hàng càng lớn càng cồng kênh, nhiều người mà chậm như rùa bò. Tôi ao ước mỗi ngân hàng có một máy ATM tự nạp tiền chứ không phải vào thấy đông nhân viên mà không làm nhanh được. Chuyện ngân hàng Techcombank   Ngân h...
Add a comment...

Post has attachment
VIẾT PR TƯ VẤN CHUYÊN GIA

Chào bạn. Khi đọc đến bài này tức là bạn đang quan tâm đến cách viết bài PR để kinh doanh, PR đế bán hàng. Từ “bài PR tư vấn chuyên gia” này là cả bí mật kính doanh và chiến lược truyền thông.

Vì sao bài PR kinh doanh cần phải là tư vấn chuyên gia? Bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ tới bạn các bí mật nhé.

Làm PR phải có chiến lược

Viết bài tư vấn là đang nhân bản và tiết kiệm sức lao động của bạn
Ngoài đời thực, bạn muốn kinh doanh, bán hàng được thì phải theo quy trình. Đó là tìm hiểu nhu cầu – gặp – tư vấn trực tiếp – họ hiểu – mua. Điều đó có nghĩa, hoạt động kinh doanh của bạn cũng là đi tư vấn và thuyết phục. Việc tư vấn đó là bạn đi nói – nói – nói với khách hàng. Mỗi ngày, bạn gặp và “nói” được với 2 -> 10 người là hết hơi – hết sức – hết thơi gian – thậm chí hết tiền bạc. Tôi khuyên bạn thay vì đi nói, hãy viết ra đi.

Viết bài PR là một phần của hoạt động Marketing. Marketing lại là một bộ phận của hoạt động kinh doanh. Bài viết PR đúng bản chất sẽ trở thành các bài viết tư vấn để phục vụ kinh doanh. Bạn chỉ xem những gì khách hàng cần và mình hiều thì viết ra. Khi viết bài PR tư vấn, bạn viết ra là đã có rồi và có sự kế thừa và lưu trữ. Còn tư vấn nói thì gặp người nào cũng phải nói đi nói lại các cái ý cơ bản. Mà lời ói thì khó nhớ theo kiểu lời nói gió bay. Thực hiện viết bài tư vấn, bạn chỉ cần làm một lần mà phục vụ được nhiều lần. Vì các phương tiện truyền thông khác như Website, facebook, Zalo, blog, báo chí … đang làm nhiệm vụ tư vấn khách hàng thay bạn

Kinh doanh là đi giải quyết vấn đề của khách hàng

Đây là giải pháp kinh doanh kinh doanh đúng bản chất và phục vụ bền vững, lâu dài. Theo triết lý kinh doanh là đi giải quyết vấn đề của khách hàng thì bài viết là đang tư vấn để giải quyết từng góc cạnh, vấn đề đó. Bạn chỉ cần tìm các vấn đề của khách hàng ra tư vấn. Tức có nghĩa bạn phải đi tìm hiểu nhu cầu và hành vi khách hàng để phục vụ. Trong quá trình làm, nếu bạn chưa biết tìm hiểu xem khách hàng của mình cần gì, chúng tôi sẽ hỗ trợ, phục vụ bạn.

Bài viết PR tốt phải có tính truyền thông và chỉ dẫn

Nhiều người quan niệm bài viết chỉ cần tính truyền thông thôi. Vì thế, bài viết chỉ cần bóng bẩy, ngôn ngữ đao búa và chuẩn SEO. Nhưng chỉ nhắm mục đích “truyền đi” thôi thì bài đọc sẽ nhạt hay thậm chí là không nói đúng vấn đề . Thậm chí nhiều bài không có nội dung hay đúng hơn là “rác”.

Người đọc quan tâm đến các bài viết “có gì đó cho tôi” chứ không phải quảng cáo cho anh. Mà kinh doanh thì bán cái họ cần hay bán cái mình có? Chắc bạn hiểu rồi chứ. Mà bán cái khách hàng cần thì phải nói về cái người đọc quan tâm, cái họ cần và có ích lợi cho họ. Vì thế, cần các bài viết tư vấn để nói vấn đề của khách hàng, giải quyết vấn đề của doanh nghiệp chứ không đơn giản là quảng cáo. Nhưng tốt nhất là kết hợp cả hai giá trị của nó.

Càng viết bài tư vấn thì khách càng mua hàng

Trong kinh doanh, khách hàng mua vì NIỀM TIN chứ không chỉ đơn thuần vì họ cần. Nếu bán cho khách hàng cần theo kiểu “cơm hàng cháo chợ, ai lỡ thì ăn” đó thì nhu cầu rất ít và lợi nhuận không nhiều. Khách hàng mua ở đâu khi thấy ở đó có giá trị và họ được phục vụ. Việc phục vụ trong bài viết chính là tư vấn, tư vấn, tư vấn chuyên sâu. Các khách hàng càng lớn, giá trị càng cao thì yêu cầu niềm tin càng lớn và càng khắt khe hơn.

Vì thế các bài viết PR tư vấn chuyên sâu phải càng nhiều để khách hàng đọc, hiểu, giải quyết vấn đề và nuôi dưỡng niềm tin. Khi tin rồi, mua hàng rồi, bạn cần tư vấn để khách hàng hiểu hơn nữa, tin nhiều hơn nữa và mua nhiều hơn nữa. Càng viết bài tư vấn thì khách càng mua hàng là thế.

Bài viết PR phải là tư vấn chuyên gia

Bài viết PR tư vấn để kinh doanh, là cần rồi đó, nhưng chưa đủ. Để thắt chặt, phát triển niềm tin, thì bài đó phải là tư vấn chuyên gia. Là sao nhỉ? Vì khách hàng chỉ tin người có kiến thức chuyên sâu, muốn được phục vụ bởi người tay nghề giỏi nhất, hay là người đầu ngành. Tất cả các cái đó, quy tụ ở từ CHUYÊN GIA. Không tin, bạn vào bệnh viện muốn nghe và được chữa bệnh bởi bác sỹ chuyên khoa, đầu ngành hay nbg]ời nào đó không phải là bác sỹ. Vì thế, bài viết PR trong kinh doanh cũng nên cần là bài tư vấn chuyên gia.

Bài viết đưa tin cho có hay bài SEO thông thường chỉ đánh được vào cái vỏ. Bài viết PR tư vấn thì được vào đến da thịt. Còn bài PR tư vấn chuyên gia mới ngấm vào tận xương tủy. Vì thế, bạn cần viết bài cho phục vụ kinh doanh là cần thiết. Viết bài tư vấn chuyên sâu là cấp thiết. Điều này, phải chính người làm kinh doanh hay những người hiểu chiến lược kinh doanh mới giải quyết cho bạn được. Chứ nhân sự không kinh doanh hay những người viết bài SEO, gười viết bài thông thường khó có thể giải quyết được cho bạn.

Lưu ý khi viết bài PR tư vấn chuyên gia

Vì thế, khi viết bài này, nó sẽ không hướng tới cho những người muốn làm SEO web thông thường. Nó cũng không dành cho những người viết PR giá rẻ. Nó chỉ phù hợp với người làm kinh doanh và khát khao phục vụ khách hàng. Để làm được các bài PR tư vấn chuyên gia và chuyên sâu, cần tiến hành cả một quy trình làm kinh doanh online bài bản. Nó đi từ quy trình nghiên cứu khách hàng, thị trường, tìm ra được bảng nhu cầu và các hành vi mua hàng và chi tiền của họ để phục vụ và dẫn dòng về doanh nghiệp mình.

Nếu bạn và các cán bộ của doanh nghiệp thực hiện được các bài viết này càng tốt. Nếu không, thì liên hệ tôi sẽ hỗ trợ hay giải quyết cho bạn. Nên nhớ, các bài PR tư vấn chuyên gia này không phải viết cho có mà đó là kế hoạch, chiến lược kinh doanh bằng ngôn từ.

Thân trọng

Trịnh Đình Tý


http://vietpr.net/viet-pr-tu-van-chuyen-gia/
Add a comment...

Post has attachment
GẶP TƯ VẤN MIỄN PHÍ


Theo Chào bạn. Tôi là Tý đây. Khi viết bài này , tôi sẽ dành thời gian tư vấn trực tiếp, giải quyết vấn đề của bạn. Đặc biệt, việc chia sẻ là miễn phí. Các vấn đề chỉ xoay quanh Viết PR và Marketing Online, kinh doanh hệ thống trực tuyến…

Theo tôi, gặp và tư vấn trực tiếp được là tốt nhất. Nó chứa cảm xúc, giải quyết được vấn đề một cách trực tiếp và tập trung. Nhưng việc gặp này hứa hẹn sẽ chiếm một quỹ thời gian và công sức của bạn không nhỏ.

Vì thế:

=> Chỉ nên gặp trực tiếp khi giải quyết việc cần thiết. Những việc gì quan trọng gặp để giải quyết ngay. Những gì làm gián tiếp được hãy giải quyết qua điện thoại hay qua Online

=> Chỉ nên gặp trực tiếp khi có chủ đề rõ ràng: Có chủ đề rõ ràng mới giải quyết thắng được công việc đó một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nên trước khi gặp, bạn đừng phiền lòng vì tôi sẽ hỏi thông tin và chủ đề giải quyết trong cuộc gặp. Hay để tốt và chủ động hơn gửi hay nhắn tin chủ đề gặp cho tôi trước khi gặp.

=> Chỉ nên gặp vào khoảng thời gian nhất định: Bạn sắp đến gặp tôi để được giải quyết vấn đề là đang phải dành khoảng thời gian nhất định. Vì thế, cần lên kế hoạch cho khoảng thời gian nhất định cho việc gặp. Như vậy sẽ hiệu quả hơn cho bạn và cho cả tôi nữa.
tư vấn miễn phí viết pr,viết PR hiệu quả ,kinh doanh online,tư vấn viết pr,marketing online

=> Khi gặp giải quyết công việc nhất định: Chúng ta không thể giải quyết hiệu quả khi làm quá nhiều việc. Vậy nên tôi sẽ giải quyết với bạn một vài chủ đề sau đây:

1. Bạn muốn kinh doanh online mà chưa biết làm gì để hiệu quả và giảm chi phí?

2. Làm sao để viết PR hiệu quả

3. Làm sao để kinh doanh online tối ưu?

4. Website của bạn đã tối ưu chưa và làm thế nào để tối ưu SEO của nó hàng ngày.

5. Cách chăm sóc và tối ưu hệ thống.

6. Kinh doanh bằng google và quảng cáo adword

7. Kinh doanh mạng xã hội và quảng cáo Facebook

8. Thiết lập và nghiên cứu hành vi khách hàng cho lĩnh vực của bạn?

9. Rà soát và xem xét hệ thống của bạn chạy đúng hướng ..
10 …. (chủ đề riêng của bạn).

=>Bạn đến văn phòng của tôi: Tôi bị tật chân nên di chuyển giao thông khá vất vả. Tôi chạy xe khá chậm. Nên tốt nhất, bạn liên hệ và đến văn phòng công ty tôi nhé. Tôi sẽ giải quyết vấn đề của bạn miễn phí. Vấn đề là bạn có đến gặp để giải quyết vấn đề của chính mình hay không?

=> Đăng ký trước là tốt nhất: khi đó tôi sẽ chủ động hơn. Biết được vấn đề của bạn, tôi có thời gian 30 phút đến 3h nghiên cứu sẽ hiểu sâu hơn. Khi chia sẻ, giải quyết vấn đề của bạn sẽ đúng và trúng hơn.
Họ Tên *


Email *


Địa Chỉ


Điện Thoại


GỬI THÔNG TIN

=> Nếu bạn ở quá xa, chúng ta sẽ trao đổi qua kênh trực tuyến: Skype, Hangout, Webinar … là các phương tiện có thể họp, trao đổi Online với một hay nhiều người. Còn bạn chưa quen, thì phương án gặp gián tiếp bằng Chat Zalo hay Chat Facebook … là tác dụng nhất.

=> Tôi gặp bạn vào khoảng thời gian nào nào đó vào buổi chiều nhé. Thời gian biểu của tôi đã sắp xếp cả rồi. Buổi sáng tôi dành để giải quyết việc nội bộ. Thời gian buổi chiều sẽ dành để phục vụ bạn. Bạn đăng ký trước để tôi sắp xếp lịch vào đầu tuần nhé.

=> Chia sẻ miễn phí ở lớp training tập trung: Bạn không có điều kiện gặp trực tiếp riêng lẻ với tôi thì sẽ gặp ở lớp học. Tôi sẽ sắp xếp cho bạn gặp tại lớp training. Mỗi tuần, tôi dành một lớp training 3h từ 18h – 21h vào tối thứ 05. Đây là chương trình phục vụ và chăm sóc khách hàng của tôi. Các chủ đề tôi chia sẻ là:

1. Viết PR hiệu quả
2. Thiết kế website để kinh doanh
3 Chăm sóc hệ thống website chuẩn SEO.

03 chủ đề này, tôi có các lớp xoay vòng hàng tuần. Bạn theo dõi và đăng ký nhé.

Rất vui được phục vụ và góp phần nhỏ vào sự thành công của bạn.

Thân Trọng

Trịnh Đình Tý

http://vietpr.net/gap-tu-van-mien-phi-vietpr-marketing-online/
Add a comment...

Post has attachment
TƯ VẤN ONLINE MIỄN PHÍ

Chào bạn. Khi bạn đọc vào trang này tức muốn được tư vấn online về dịch vụ Viết PR, Viết quảng cáo, Viết bài chuẩn SEO, dịch vụ chăm sóc web và marketing Online.

Hàng ngày, tôi nhận được hàng chục câu hỏi, vấn đề của doanh nghiệp bạn. Tôi sẵn sàng tư vấn miễn phí cho tất cả các yêu cầu của bạn. Nhưng bạn thông cảm là quỹ thời gian của Tý cũng có hạn. Vì thế tốt nhất chúng tôi sẽ tư vấn và phục vụ bạn qua Online.

Bạn hãy liên hệ qua các kênh sau:
Điên thoại – Zalo – Viber 0938 56 49 69
Facebook chat: https://www.facebook.com/TrinhDinhTy
Skype BenetMedia (Minh chứng qua Video)

Những trường hợp nào cần tư vấn qua online?

Bạn ở xa, không đến chỗ tôi để gặp được.
Công việc và vấn đề của bạn cần kiếp, cần giải quyết ngay, lúc đó lên hệ đến tôi, tôi sẽ giải quyết sớm nhất cho bạn
Trong thời gian tìm hiểu dịch vụ về Viết PR – Marketing: khi bạn còn tìm hiểu, tốt nhất giao tiếp qua online, sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian và công sức để di chuyển đến văn phòng công ty tôi.
Giải quyết vấn đề hàng ngày của dịch vụ : Khi chúng ta gặp nhau, chốt vấn đề và hiểu dịch vụ.

Làm tư vấn online, bạn sẽ được lợi những gì?

Giải quyết các vấn đề của bạn hoàn toàn miễn phí.
Giải quyết nhanh trong vòng 3h cho vấn đề của bạn.
Giúp bạn vượt qua khó khăn để nhanh đi vào hoạt động kinh doanh của chính bạn.

Những vấn đề nào tôi có thể tư vấn giúp bạn?

Các vấn đề đang vướng mắc hàng ngày về viết bài PR và Marketing Online mà bạn yêu cầu.
Tìm và “bắt mạch” các vấn đề kinh doanh trên website và facebook của bạn;
Nghiên cứu khách hàng – thị tường cơ bản cho bạn và việc kinh doanh của bạn đi đúng hướng;
Lập các đề tài Viết PR tư vấn và kinh doanh online;
Hỗ trợ kiến thức kinh doanh online;
Chia sẻ kinh doanh Adword;
Chia sẻ kinh doanh Facebook;
.. các yêu thắc mắc riêng của bạn.

Đăng ký để được tư vấn kỹ hơn

Nếu bạn gọi hay nhắn tin và hỏi thì tôi giải quyết cho bạn. Tuy nhiên sẽ chưa được sâu và kỹ bằng việc bạn đăng ký Tên + Điện thoai + Email + Lĩnh vực kinh doanh + Website (nếu có) và Vấn đề cần giải quyết ..

Họ Tên *
Email *
Địa Chỉ
Điện Thoại
GỬI THÔNG TIN

Chúng tôi tìm hiểu trước và kỹ trong vòng 30 phút đến 3h. Khi tìm hiểu sâu vấn đề, chúng tôi sẽ chia sẻ, tư vấn vấn đề của bạn đúng và trúng nhưng không mất thêm thời gian – công sức cho bạn …

Thân Trọng
Trịnh Đình Tý
http://vietpr.net/tu-van-online-ve-viet-pr-va-marketing/
Add a comment...

Post has attachment
BÍ MẬT VIẾT PR DOANH NGHIỆP – TÍNH ĐỊNH HƯỚNG


Chào bạn. Tôi Tý bên công ty Benet đây. Đến hẹn lại lên, sáng nay tôi lại trao đổi cùng bạn. Chủ đề hôm nay là sự tiếp nối của bài hôm trước là tính định hướng. Vì sao viết bài PR doanh nghiệp phải cần tính định hướng? Tính định hướng giúp ích gì cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ giải quyết điều đó?

Bạn không đi đến đâu nếu không có định hướng

Kinh doanh cũng như giao thông, là quá trình dịch chuyển từ điểm này sang điểm khác. Nếu bạn xuất phát từ điểm chưa có khách hàng muốn đến điểm có khách hàng thì cần phải dịch chuyển. Nếu bạn đang ít khách hàng muốn có nhiều khách hàng hơn, thì cũng cần phải dịch chuyển. Nếu bạn đang gặp vấn đề nào đó về viết PR, làm truyền thông và Marketing thì phải dịch chuyển đến hướng mình mong muốn. Vậy có khi nào bạn muốn dịch chuyển mà không biết đi đến đâu không? Điều đó rất dễ có và nhiều người đang mắc phải vấn đề này.

Nếu bạn ra gọi Taxi hay xe ôm, điều đầu tiên người lái xe sẽ hỏi: bạn muốn đi đâu (định hướng). Nếu bạn nói là cứ đi, tôi không biết địa điểm nào đến: thì sẽ có 03 trường hợp: Một là người lái xe sẽ lịch sự nói cảm ơn và bảo bạn tìm ra được địa chỉ cụ thể nào để đi. Có hướng đi và địa điểm đến họ mới chạy được. Có người sẽ chửi ngay với bạn là “đồ điên”. Có người ham tiền, thì chở bạn lòng vòng đi đâu đó, tính km rồi lấy tiền.


Trong viết PR cũng tương tự như vậy. Nếu bạn muốn viết PR cho doanh nghiệp mình mà chỉ viết cho có viết thì thật lãng phí và không mang lại hiệu quả. Bạn cần có mục đích, để có hướng chinh phục khách hàng và tìm giải pháp tối ưu. Tối ưu trong câu từ và phương pháp tiếp cận. Rất nhiều người cứ nghĩ viết PR để có khách hàng. Điều này nhầm chút. Vì viết PR thiên Marketing và thương hiệu nhiều hơn là có khách hàng. Cái để có khách hàng thường là các bài viết quảng cáo. Nhưng tạm thời cứ cho là viết PR để có khách hàng đi. Dù để có khách hàng trước hay sau, trực tiếp hay gián tiếp thì cái đích cuối cùng là để chinh phục khách hàng.

Nhưng bạn muốn có khách hàng là có bao nhiêu? khách hàng của bạn như thế nào? Nếu cứ chung chung thì không thể làm được. Hay cứ nghĩ càng nhiều càng tốt là ôm đồm và cũng bó tay luôn. Không cụ thể là cụ không thể. Khi bạn có định hướng với con số và phân khúc khách hàng cụ thể thì mới làm có hướng làm hiệu quả được.

Có định hướng mới tìm phương án tối ưu

Tôi viết bài trao đổi về PR, nhưng nói nhiều đến định hướng và kinh doanh vì đây là các bài PR cho doanh nghiệp. Và đây cũng là định hướng và chỉ dẫn cho các đối tác và khách hàng của mình.

Trở về với vấn đề định hướng, bạn xác định được con số khách hàng và khách hàng cụ thể, mới có phương án viết bài PR tối ưu cho doanh nghiệp của mình. Ví dụ, bạn muốn có khách hàng nhanh và nhiều thì phương án tốt là viết các bài quảng cáo thật hay, thật kêu rồi chạy adword hay quảng cáo facebook cho nó để hút khách về. Đó là phương án để có khách nhanh và nhiều. Vì đó là cách bạn đang đánh thị trường với giải pháp: kinh doanh là trò chơi của con số. Nhưng phương án này được số lượng nhiều, nhưng có mặt yếu của nó là khách hàng ít tin tưởng và chỉ có tác dụng một thời gian ngắn. Nếu bạn không muốn làm theo kiểu săn đuổi khách hàng – “hunting Customer” thì bạn buộc phải chuyển sang nuôi trồng khách hàng.

Phương án nuôi trồng khách hàng là tư vấn, chinh phục khách hàng theo hướng lâu dài. Điều này cần thiết phải có giải pháp cho tính đều đặn, tính nhất quán, tính tư vấn – chỉ dẫn như các bài trước tôi nói và tính chỉ dẫn như bài này tôi đang nói. Phương án chinh phục khách hàng này mới gọi là viết PR thực sự. Viết PR là tìm các vấn đề của khách hàng của bạn để giải quyết và tư vấn cho họ chứ không phải đánh mạnh, đánh số lượng lớn theo kiểu vỗ vào mặt người khác như viết bài quảng cáo.


Viết bài pr theo hướng chỉ dẫn của khách hàng

Khi bạn viết bài PR theo hướng chỉ dẫn có định hướng cho khách hàng của mình, họ sẽ biết mình thiếu sót điều gì, họ cần gì phải đi đến đâu để giải quyết vấn đề của họ. Như vậy, bạn đang làm nhiệm vụ dẫn dắt, định hướng cho khách hàng của bạn. Để dẫn dắt và định hướng cho khách hàng, trước tiên bạn – chủ doanh nghiệp hay người quản lý phải có định hướng cho mình trước. Khi có định hướng rồi, bạn sẽ biết cách lựa chọn hướng đi, giải pháp, công cụ tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp bạn phù hợp.

Đến đây, bài đã dài, tôi sẽ chia sẻ với bạn vào hôm tới nhé. Chúng ta giải quyết được tính định hướng nhưng lại nảy sinh ra vấn đề mới là việc lựa chọn hướng đi, công cụ. Tôi xin phép khất lại vấn đề này và chuyển tới bạn bằng bài phân tích sâu tiếp theo: “Bí mật viết PR cho doanh nghiệp – tính lựa chọn“. Bạn thấy cần thiết cho sự phát triển doanh nghiệp của mình thì chú ý đón đọc nhé.

Còn hiện tại, bạn vẫn chưa rõ về tính định hướng, cũng như các tính đều đặn, tính nhất quán, tính tư vấn … thì liên hệ với tôi. Chúng ta sẽ giải quyết riêng vấn đề của bạn. Chúc bạn buổi sáng tốt lành.

Thân trọng

Trịnh Đình Tý

http://vietpr.net/bi-mat-viet-pr-doanh-nghiep-tinh-dinh-huong/
Add a comment...

Post has attachment
BÍ MẬT VIẾT PR DOANH NGHIỆP - TÍNH TƯ VẤN - CHỈ DẪN

Chào quý vị. Tôi Tý bên công ty Benet đây. Như đã hứa, hôm nay tôi chia sẻ với bạn chủ đề tiếp theo của bài trước là tính tư vấn – chỉ dẫn trong viết PR doanh nghiệp. Vì sao bài viết PR cần phải có tính tư vấn và việc chỉ dẫn trong bài viết có ý nghĩa gì cho thành công của bạn? Chúng ta cùng trao đổi ở bài dưới đây nhé.
.
Tư vấn được đưa lợi thế SEO

Tôi mới gặp IT của mình và chỉ cho cậu ấy thấy các tên miền có đuôi “.edu” thường có lợi thế lên trên mỗi khi khách hàng tìm kiếm? Ký hiệu “.edu” là đại diện cho giáo dục, xuất phát từ tiếng Anh là “Educate” hay “Education”. Điều đó có nghĩa là các thông tin liên quan đến chỉ dẫn khách hàng có lợi thế khi làm SEO? Vì sao vậy nhỉ? Vì sao bộ máy tìm kiếm Google (Search Engine Optimization). Nó xuất phát từ bí mật của Marketing thời đại.


Marketing không chỉ Truyền thông mà còn là tư vấn
Chiều hôm kia, tôi có ngồi với Mai Chiếm Thiện – chủ thương hiệu Lotuss. Tôi cho cậu ấy ghi 30 đề mục về Video nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Khi phân tích cậu ấy mới phát hiện ra vấn đề là 98% các video được nhiều người xem đều liên quan đến tư vấn, chỉ dẫn. Điều đó, Marketing hiện đại không chỉ truyền thông đi các thông tin, thông điệp của mình mà các thông tin, nội dung bao hàm sự tư vấn, chỉ dẫn rõ nét. Đó là bởi Marketing hiện đại không chỉ có truyền thông (communicate) mà còn chỉ dẫn (Educate).

Marketing không chỉ Truyền thông mà còn là tư vấn
Vì thế, hiện nay các bài viết SEO hay bài chuẩn SEO thông thường không mang giá trị, sức nặng mà phải là các bài PR tư vấn. Viết bài chuẩn SEO là tốt. Nhưng bài SEO thôi chỉ phục vụ, đáp ứng bộ máy tìm kiếm, qua mặt được con bọ google. Khi khách hàng đọc đến, nội dung không thôi sẽ thấy nhàm chán, không muốn đọc và thoát ra nhanh chóng.

Ngược lại, bài tư vấn không gắn với yếu tố SEO sẽ khó được khách hàng tìm thấy và đón nhận. Người thường chỉ chọn một trong hai mà người thành công thì chọn cả hai. Nên bài viết PR doanh nghiệp hiện đại cần là các bài tư vấn khách hàng chuẩn SEO.

Bài PR tư vấn là đang đi giải quyết vấn đề cho khách hàng
Tối qua, tôi nghe sách nói trên Video và tâm đắc nhất một câu: “Kinh doanh là đi giải quyết vấn đề của khách hàng để tạo nên giá trị lợi nhuận”. Người kinh doanh dù bán sản phẩm hay cung cấp dịch vụ cũng là để giải quyết một hay một số vấn đề nào đó cho khách hàng mà ngoài xã hội họ đang cần. Viết bài PR là phục vụ Marketing. Mà Marketing là một phần quan trọng của kinh doanh. Vì thế viết bài PR cũng có nghĩa là đang làm kinh doanh bằng ngôn từ. Kinh doanh là đi giải quyết vấn đề của khách hàng nên các bài viết pr cũng phải làm nhiệm vụ phục vụ, giải quyết vấn đề mà khách hàng của mỗi doanh nghiệp đang cần.

Nếu chúng ta không tư vấn thì sao nhỉ? Nếu chỉ nêu vấn đề mà không giải quyết vấn đề sẽ ra sao? Bài viết nêu được vấn đề, mà không giải quyết được vấn đề sẽ thấy thiếu thiếu việc gì đó. Bài sẽ không sâu hay không có gì đặc sắc. Nếu chỉ đơn giản viết bài theo chủ đề chứa từ khóa, thì sẽ dễ dẫn đến bài viết nhàm chán. Hay tệ hơn nữa là như bác sỹ khám, chỉ ra bệnh mà không đưa ra cách hay chỉ dẫn chữa bệnh vậy. Còn bài viết PR nêu được vấn đề và chỉ rõ vấn đề của khách hàng với các hướng giải quyết cho họ, khách hàng sẽ thấy bài viết đáng đọc và có ý nghĩa. Khách hàng sẽ thấy được hình bóng và nỗi niềm, những điều họ đang mắc phải trong bài viết. Bạn đang viết hay thuê viết PR phục vụ khách hàng có cảm nhận được vấn đề này không?

Càng viết bài theo dạng tư vấn, khách hàng càng mua hàng
Khi bài viết chạm vào vấn đề khách hàng của bạn, thì niềm tin sẽ được hình thành. Bài viết càng nhiều, niềm tin càng cao. Bài viết càng chạm ngưỡng, thì việc thúc đẩy mua hàng càng tiến triển. Bí mật trong kinh doanh, khách hàng mua vì tin sẽ được nhiều và bền vững hơn. Bạn mua hàng từ người quen và tin họ hay mua hàng từ người mà chỉ một lần gặp mặt? Bạn mua hàng vì một lần họ nói say lòng hay được minh chứng, kiểm chứng họ làm đều và làm tốt liên tục? Bài viết PR của bạn cũng cần viết và giải quyết điều đó. Càng viết bài pr theo dạng tư vấn, khách hàng càng mua hàng của bạn. Bạn chỉ cố gắng viết thật hay, thật kêu một bài, khách đọc thấy hay nhưng chắc gì đã đủ niềm tin để họ quyết định đến với bạn.

Đến đây, bạn đã hiểu bài viết PR tư vấn chuẩn SEO có giá trị như thế nào rồi. Vấn đề là hành động thôi. Nhưng chỉ tư vấn thôi, nó vẫn là bình thường. Khách hàng cần các dạng tư vấn chuyên gia. Vì sao cần bài PR tư vấn chuyên gia? Đó là cả bí mật và nguyên lý kinh doanh. Nó rất dài, tôi không trình bày hết ra bằng một bài này được. Tôi sẽ chuyển đến bạn ở một bài khác, chủ đề khách cấp cao hơn. Nếu bạn sốt ruột muốn biết nhanh và ngay, liên hệ với tôi để giải quyết riêng cho bạn.

Hôm nay, chia sẻ chủ đề này, lại nảy sinh ra vấn đề: Làm sao để có thể viết bài PR tư vấn? Nó liên quan mật thiết đến tính định hướng, cách làm và quan niệm về kinh doanh và viết bài PR, làm Marketing. Bài viết dài rồi, tôi không trình bày hết được. Tôi sẽ chuyển đến bạn chủ đề về tính định hướng của viết bài PR doanh nghiệp vào ngày mai. Bạn quan tâm thì đón đọc để ứng dụng cho kinh doanh của mình và phục vụ tốt hơn cho chính khách hàng của bạn nhé.

Thân trọng.
Trịnh Đình Tý

http://vietpr.net/bi-mat-viet-pr-doanh-nghiep-tinh-dinh-huong/
Add a comment...

Post has attachment
BÍ MẬT VIẾT PR DOANH NGHIỆP – TÍNH NHẤT QUÁN

Chào các bạn. Tôi là Trịnh Đình Tý bên công ty truyền thông Benet. Hôm nay, tôi chia sẻ đến bí mật viết PR doanh nghiệp là tính nhất quán. Đây là sự kết nối bài của hôm trước: tính đều đặn trong viết bài PR cho doanh nghiệp.

Bí mật viết pr doanh nghiệp.

Vì sao viết bài PR doanh nghiệp cần tính nhất quán?
Cách đây mấy hôm, tôi có hỗ trợ cho một chủ doanh nghiệp. Chị ấy kêu viết bài PR lại. Đây là lần thứ 03 chị ấy kêu viết.

Lần đầu chị ấy kêu viết và tôi hỗ trợ cho chị ấy viết PR tư vấn, PR chiến lược phục vụ khách hàng.

Nhưng làm được 01 tháng, chị ấy đi học lớp SEO và được chỉ dẫn viết bài SEO mới nhanh lên TOP Google. Rồi chị ấy sửa web theo mẫu của bên dạy SEO và viết bài theo cách của họ.

Chưa đầy 01 tháng tiếp đó, chị ấy đi tham dự buổi Hội thảo khác và được “bật mí” viết bài salepage để chốt khách hàng. Phong cách của bên chia sẻ mới hoàn toàn khác với hai lần trên, là khỏi cần các bài PR hay bài SEO. Website chỉ cần một bài salepage rồi chạy quảng cáo adwords, quảng cáo Facebook rồi dẫn dòng hết khách hàng về trang đó là được. Vậy là chị lại đổi web. Bỏ hết các thành quả và các bài viết cũ rồi chuyển website thành trang salepage với một bài độc nhất từ trên xuống dưới. Chị ấy bỏ tiền chạy quảng cáo và hân hoan vì có khách đến xem và hỏi hàng nhiều hơn so với việc viết bài PR và chưa chạy quảng cáo.

Nhưng một thời gian, chị bỏ tiền chạy quảng cáo càng nhiều mà tỷ lệ khách vào trang fanpage ít dần, trong khi tiền chị cho quảng cáo ngày một nhiều hơn. Chị xem trang web cũng thấy chán ngán vì cái web là cửa hàng, cái “nhà online” của mình từ trên xuống dưới chỉ có một bài vậy, quanh năm suốt tháng không đổi. Chị lại được “mách nước” chạy quảng cáo facebook có hiệu quả nên chuyển từ Adwords chuyển qua Facebook.

Viết bài PR doanh nghiệp cần tính nhất quán

Quảng cáo facebook có tình tiết là phải có thông tin, bài đăng hàng ngày để dẫn dòng về trang salepage. Ban đầu, chị copy các bài khác đăng và dẫn. Nhưng người ta xem quảng cáo fanpage rồi đi về web có bài được chị copy nhiều hơn vì tin đó là nguồn gốc thật. Chị lục lại email và may mắn còn được các bài viết PR tư vấn khách hàng và các bài viết chuẩn SEO trước đây còn. Chị lấy cái đó đăng dần.

Đăng lần này, chị phát hiện lượng tương tác nhiều hơn. Vì các bài viết đó ít ra cũng viết cho chị, vì chị và tư vấn khách hàng cho chị. Chị cũng nhận thấy các bài tư vấn khách hàng thực sự thì có nhiều người tương tác và comment hơn là các bài viết chuẩn SEO đơn thuần. Vậy là chị hiểu cần có các bài viết PR. Và bài đó là tư vấn khách hàng. Vậy là, chị lại gọi để làm PR chiến lược phục vụ khách hàng.

Vấn đề và bài học về tính nhất quán trong viết bài PR doanh nghiệp

Câu chuyện của chị đối tác này, có nhiều vấn đề. Trong giới hạn bài viết và thời gian này, tôi chỉ nói đến một vấn đề là tính nhất quán trong kinh doanh. Chị ấy thay đổi cách thức quá nhiều. Mỗi lần thay đổi, xem như làm mới. Sự thiếu nhất quán theo một hướng đi và chiến lược cụ thể khiến chị luôn trong tình trạng khởi đầu và gây dựng được chút thành quả rồi phá bỏ. May là mỗi lần chuyển đổi, chị rút ra được bài học để làm chứ không thấy nản rồi bỏ cuộc. Chị còn chịu làm tức là còn phương hướng có thể khắc phục được.

Viết PR là một phần của Marketing. Marketing lại là một bộ phận của kinh doanh. Viết PR tư vấn khách hàng là cả chiến lược kinh doanh bằng ngôn từ. Trong kinh doanh, cũng như tập võ, có nhiều trường phái. Mỗi trường phái có giá trị và có hướng giá trị riêng. Mỗi dạng có tính hai mặt tốt và xấu đồng hành. Căn bản là người chủ biết chọn dạng nào có mặt tốt nhiều hơn, mặt xấu ít hơn. Khi chọn được phương hướng phù hợp với đường đi của mình, hay nhất quán với đường đó. Các yếu tố khác cũng tốt, nhưng là bộ phận và cần phải biết kết hợp cái hay của nó, hạn chế cái dở để phục vụ cho mình. Đó là chiến lược, đòi hỏi người chủ phải biết để nắm bắt là lựa chọn hướng đi cho mình.

Bài học về tính nhất quán trong viết bài PR doanh nghiệp

Nếu chủ doanh nghiệp và các bạn kinh doanh nào đang gặp vấn đề về tính nhất quán tương tự, hãy điều chỉnh lại cho phù hợp nhé. Nếu chưa tự tin hay chưa có hướng làm tốt, hãy liên hệ với tôi. Chúng ta sẽ trao đổi vấn đề của bạn và lập kế hoạch, tìm hướng đi tốt cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn.

Bài này, đã nêu bật ra nhiều vấn đề. Ngoài tính nhất quán, còn tính hệ thống, tính chiến lược và sự tư vấn … Bài tiếp tới, tôi sẽ chia sẻ vấn đề tiếp theo là tính tư vấn chuyên gia trong bài viết PR cho doanh nghiệp để kinh doanh. Bạn chú ý đón đọc nhé. Các vấn đề khác, tôi sẽ chia sẻ dần theo chủ đề và bài viết mỗi ngày.

Cảm ơn bạn đã theo dõi và đón đọc các thông tin của tôi để phục vụ tốt hơn cho việc kinh doanh của bạn.

Thân Trọng

Trịnh Đình Tý.

http://vietpr.net/bi-mat-viet-pr-doanh-nghiep-tinh-nhat-quan/
Add a comment...

Post has attachment
BÍ MẬT VIẾT PR DOAH NGHIỆP - TÍNH ĐỀU ĐẶN

Chào các bạn. Tôi là Trịnh Đình Tý, chủ sáng lập công ty Truyền thông Benet. Qua quá trình làm kinh doanh, tôi thấy rất nhiều, rất nhiều người viết PR và làm Marketing Online không hiệu quả. Vấn đề là họ có làm mà không tạo được tính đều đặn và kiên trì.

Viết PR theo ngẫu hứng

Có nhiều chủ doanh nnghiệp mà tôi biết từng là sư huynh, sư tỷ hay đồng môn của tôi. Họ được học Marketing và luyện viết Pr rất kỹ. Nhưng chỉ được thời gian lúc học làm tốt. Sau đó thì bỏ đói trang web, bỏ đói hệ thống. Có nhiều người viết PR được tôi luyện cho viết PR hiệu quả hay viết PR chuẩn SEO, nhưng rồi một thời gian ngắn cũng không viết nữa. Nguyên nhân vì một số người làm theo cảm hứng. Khi đi học, đi đâu đó, thấy viết bài thì viết. Sau một thời gian, mất năng lượng thì thôi. Kiểu làm theo cảm hứng đó, khi mới đầu thì làm chết bỏ. Nhưng sau đó thường dạng đem con bỏ chợ.

Viết PR chỉ để bán hàng

Nhiều người đi học các lớp Kinh doanh Online có thấy nói viết PR để hút khách và bán hàng. Vì thế các chủ doanh nghiệp đổ xô đi viết hay thuê dịch vụ viết PR. Viết được mấy bài, hay có người thấy viết 01 tháng, 02 tháng hay 03 tháng mà bán hàng không được thì thôi. Cho là việc viết PR không hiệu quả. Và cho rằng người viết PR không mang lại khách hàng cho họ. Thế là bỏ ngang.

Viết PR chỉ để SEO web

Có một số chủ doanh nghiệp mà tôi biết đi học các khóa SEO, thấy yêu cầu viết bài SEo thì cũng lăn ra viết, hay đi thuê người viết bài chuẩn SEO. Việc viết bài chuẩn SEO là tất yếu, nhưng việc làm SEO có tính hê xui. Nếu lĩnh vực đó cạnh tranh ít thì dễ làm, dễ lên. Nếu lĩnh vực đó, người ta cạnh tranh SEO nhiều, các đối thủ cũng chạy đo vũ trang thì bạn phải cạnh tranh thắng họ mới lên được. Còn không thì làm mãi vẫn đi sau người làm siêng và người đổ nhiều tiền cho dịch vụ. Vậy là “out”, bỏ cuộc.

Thấy có khách rồi thì dừng viết bài

Có nhiều người rất vui, là “luyện công” 3 – 6 tháng, website có mấy chục bài viết và có khách hàng về. Lúc đó lập tức dừng viết PR lại và cho rằng có khách rồi thì không cần viết nữa. Bí mật giống như người đi xe đạp. Có phải bạn luôn phải đạp. Lúc khởi đầu hay khi lên dốc thì nỗ lực hơn. Còn các giai đoạn khác thì thong thả hơn, nhưng vẫn phải đạp. Nếu như người đạp xe đạp, cố đạp cho xe chạy được rồi thu chân lại, thì điều gì xảy ra? Kinh doanh cung vậy, giai đoạn đầu để có khách như người ta nỗ lực viết bài – Marketing nhiều. Nhưng khi có khách, ngươi ta lại dừng lại, ngỡ từ đó trở đi là có khách rồi, không cần viết nữa. Vì thế, chỉ có khách một thời gian ngắn, rồi chậm dần, chậm dần và không có nữa.

Trên đây là môt trong nhiều gợi ý để các bạn thấy viết PR cho doanh nghiệp phải có kế hoạch lâu dài và đều đều. Ở đó, phải có một chiến lược xuyên suốt và nhất quán cho nó.
Lời khuyên chân thành khi viết PR doanh nghiệp

Khi muốn viết bài PR cho mình, cho đối tác hay cho một web của doanh nghiệp mới, điều đầu tiên là tôi nghiên cứu thị trường, khách hàng, đối thủ rồi lập kế hoạch cho nó. Kế hoạch ít nhất là 03 tháng, còn bình thường phải 06 tháng đến 01 năm. Có nghiên cứu ra cụ thể, mới có hướng mà đánh. Có kế hoạch, mới biết mình đi từng bước thế nào, và đúng hay sai để điều chỉnh.

Nếu bạn chưa làm được điều đó, tôi sẽ giúp bạn nghiên cứu thị trường là lập kế hoạch ít nhất 03 tháng. Bạn chỉ cần ghi thông tin và lĩnh vực kinh doanh (hay website), rồi tôi sẽ nghiên cứu giúp bạn.

Bài tới, tôi chia sẻ về tính nhất quán trong viết bài PR cho doanh nghiệp. Bạn thấy cần thiết cho mình thì chú ý đón đọc nhé.

Trịnh Đình Tý
http://vietpr.net/bi-mat-viet-pr-doanh-nghiep-tinh-deu-dan/
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded