Profile cover photo
Profile photo
Phuttarak Mulmuang
359 followers
359 followers
About
Posts

Post has attachment

Post has shared content
Google Slides มีให้ตั้งคำถามได้ระหว่างนำเสนอ ตัวผู้ฟังเองก็สามารถตั้งคำถามได้กับผู้บรรยายได้เช่นกัน
ทีม Google Docs ปล่อยฟีเจอร์ที่น่าสนใจล่าสุด เรียกว่า Slides Q&A ทำให้ #GoogleSlides สามารถถามคำถามจากสไลด์ได้ ซึ่งเป็นวิธีการนำเสนอแบบ Interactive กับผู้เข้ารับฟังได้เป็นอย่างดี ดูคลิปวีดีโอตัวอย่าง https://youtu.be/nFMFXSvlXZY

Post has shared content
Classroom สามารถตั้งกำหนดเวลาโพสได้ว่าต้องการโพสตอนไหนอัตโนมัติ
You asked, we listened: Posts can be scheduled in #GoogleClassroom and guardian notifications are coming soon! Happy #TeacherAppreciationDay! http://goo.gl/6HacZN
Animated Photo

Post has attachment
FlippedClassroom มีกิจกรรมให้ทำหลายอย่าง ไม่ใช่แค่สั่งงานให้นักเรียนไปศึกษาแล้วมานำเสนอ ลองพิจารณาดูว่าเราขาดอะไรไปถึงไม่สำเร็จ Flipped Classroom via Together on Campus by True
Photo

Post has attachment

Post has attachment
เร็วๆ นี้ วิทยาลัยจะเปิดให้บริการชุดโปรแกรม Microsoft Office 365 สำหรับบุคลากรและนิสิตพยาบาลทุกคนโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ผ่านบัญชีอีเมล์ของวิทยาลัย ซึ่งสามารถดาวน์โหลดและติดตั้งได้สูงสุด 5 เครื่องและอุปกรณ์พกพาสูงสุด 10 เครื่อง ต่อบัญชี

#MSOffice365 #MicrosoftOffice365 #BCNNV
Photo

Post has shared content
แนะนำการสร้าง Table Of Contents (TOC) หรือ สารบัญ และการใช้ Document Outline ช่วยในการไปยังตำแหน่งภายในเอกสารได้ง่ายๆ

Navigate documents quickly and easily with the outline tool in Google Docs

Post has shared content
“ช้างไทย” ถือว่าเป็นฮีโร่ในการปกป้องแผ่นดินของเรานะครับ เนื่องในวันช้างไทยนี้ สุขใจขอเชิญทุกคนร่วมกิจกรรม “วันช้างไทย” ประจำปี 2559 ในงาน “สานสายใย คนรักช้าง” ประจำปี 2559 วันอาทิตย์ที่ 13 มีนาคม นี้  เวลา 07.00 น. – 12.00 น. ณ ลานหน้าโรงเรียนฝึกควาญช้าง ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย จ.ลำปาง โดยจะมีการทำบุญช้างตักบาตร ขบวนเลี้ยงอาหารช้าง  การรณรงค์ต่อต้านหยุดล่าและค้างาช้าง  และงานเลี้ยงอาหารกว่า 70 เชือก  มาร่วมรำลึกถึงบุญคุณ เชิดชูช้างไทยกันนะครับ 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทยจังหวัดลำปาง 

Lampang celebrates ‘Thai Elephant Day’ at TECC on March 13th  7.00-12.00 AM
Thailand’s elephant lovers are throwing a big party tomorrow at the Thai Elephant Conservation Center (TECC) in Lampang , beginning with a traditional merit-making ceremony to mark Thai Elephant Day, falling on March 13. And of course, for the food-conscious, it should be noted that special foods for elephants were served in northern-style food ware. This was aimed to raise public awareness about elephant conservation as the latest elephant census shows Thailand’s pachyderm population dropping to less than 5,000 countrywide. 
You can also visit on the normal day, there many activities with elephant waiting for you.
More information http://www.thailandelephant.org/en/
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
2016-03-12
8 Photos - View album

Post has attachment
การใช้งาน Google Hangouts เป็นเครื่องมืออีกตัว ที่ Google นำมาให้ผู้ใช้ Google+ ได้ใช้พบปะสนทนากับผู้อื่นแบบเห็นหน้าผ่านกล้องเว็บแคม และสามารถพูดคุยกันผ่านไมโครโฟน ผู้ใช้ Google+ สามารถพบปะสนทนาผ่านกล้องและไมโครโฟน ได้พร้อมๆกันสูงสุดถึง 9 คนเลยทีเดียว ขั้นตอนการใช้งานมีดังนี้

1. เมื่อตืดตั้ง Google Hangouts เสร็จเรียบร้อยแล้ว มาที่หน้า Mail จากนั้นไปเลือกที่บริเวณไอคอนกล้อง แต่มีลูกศรชี้ลง ดังหมายเลข 1 แล้วจะปรากฎรายการต่างๆ ให้เลือก หากต้องการลองใช้แฮงเอาท์รูปลักษณ์ใหม่ กดตามหมายเลข 2 นี้จะพบคำแนะนำบริการ Google Hangouts พร้อมอธิบายว่าใข้งานอย่างไรบ้าง ประมาณ 3 หน้า เมื่อจบแล้วคลิกที่ รับทราบ ซึ่งคุณจะได้ทราบรายละเอียดฟีเจอร์ใหม่ของ Hangouts ที่จะมาแทนที่ Google Talk บน Gmail

2. จากนั้นจะเป็นหน้าตาใหม่ของ Google Hangouts ให้ลองคลิกที่ชื่อเพื่อนๆของคุณที่อยากจะสนทนาด้วย จะปรากฎหน้าต่างสนทนา แบบใหม่ดังรูปนี้ ข้อความที่คุณได้ส่งผ่านทาง Hangout บน Gmail จะปรากฎบนทั้งเว็บไซต์ แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน ที่ลงแอพ Hangouts บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
คุยแบบเห็นหน้า
เพิ่มเพื่อนสนทนาร่วม
ตั้งค่า
สัญลักษณ์สื่ออารมณ์
ส่งรูปภาพ

3. หากคลิกที่ไอคอนการตั้งค่า จะเป็นหน้าต่างการตั้งค่าว่าให้มีการแจ้งเตือนหรือไม่ ตลอดจนดูประวัติของ Hangouts การบล็อกเพื่อน ลบข้อมูล Hangout และการเก็บ Hangout ไว้
Photo

Post has shared content
อ.บาส ให้เล่นเกมส์ตอบคำถามท้ายชั่วโมงหลังจากสอนเสร็จ นิสิตชอบสนุกกันใหญ่ 
Wait while more posts are being loaded