Profile cover photo
Profile photo
Factory Max Co., Ltd.
7 followers -
ตัวแทนในการจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ (Tools) | Abrasive Tools | Cutting Tools | Machine Tools
ตัวแทนในการจัดหาอุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ (Tools) | Abrasive Tools | Cutting Tools | Machine Tools

7 followers
About
Posts

Post has attachment
PCD (Polycrystalline Diamond) Endmill

การกัดงานกับวัสดุที่มีความแข็งสูงมากๆและเปราะ อย่างเช่น คาร์ไบด์ ซึ่งมีความแข็งสูงประมาณ 90 กว่า HRC ซึ่งโดยปกติ วัสดุประเภทคาร์ไบด์นี้ มักจะใช้ทำดอกกัด เพื่อกัดเหล็กหรือวัสดุที่มีความแข็งน้อยกว่า และมักจะแข็งไม่เกิน 65 HRC แต่ในอุตสาหกรรมประเภท Die Cutting หรือ แม่พิมพ์ตัด จะใช้วัสดุประเภทคาร์ไบด์เป็นแม่พิมพ์ ซึ่งในอดีตไม่สามารถทำการตัดเฉือนด้วยเครื่องมือตัดเฉือนโลหะได้ จึงต้องขึ้นรูปด้วยกระบวนการ EDM (Electrical Discharge Machining) เท่านั้น ซึ่งเสียเวลานานมากๆ เพราะต้องมีกระบวนการต่างๆมากมาย

แต่ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่น โดยผู้ผลิตเอ็นมิลขนาดเล็กชั้นนำของโลกจากประเทญี่ปุ่น (NS TOOL) ได้คิดค้นและพัฒนาดอกกัด (Endmill) ที่สามารถกัดวัสดุที่เปราะและความแข็งสูงๆได้สำเร็จ ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมาก ต่อผู้ผลิตแม่พิมพ์ คัตติ้งดาย (Die Cutting) ในการกัดแม่พิมพ์คาร์ไบด์โดยตรง โดยไม่ต้องใช้กระบวนการ EDM (Electrical Discharge Machining) อีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีของดอกกัด หรือดอกเอ็นมิลรุ่น PCDRB (PCD Ball End Mill) ที่ทำมาจาก PCD (Polycrystalline Diamond) กับเทคนิคพิเศษของการผสมสารประกอบต่างๆ จนได้ PCD (Polycrystalline Diamond) ที่สามารถกัดขึ้นรูปวัสดุแข็งเปราะ ได้อย่างมประสิทธิภาพ

ดอกเอ็นมิล (End Mill) ดอกกัด Diamond (PCD Endmill) สามารถกัดผิวชิ้นงานแม่พิมพ์ได้เรียบเงาระดับ ผิวกระจก (Mirror Surface) ซึ่งสามารถทำผิวงานได้ถึงระดับนาโนเมตร ด้วยคุณสมบัติพิเศษดังนี้

อ่านต่อ : http://www.factorymax.co.th/?p=5655

#BALLENDMILL #CUTTINGTOOLS #NS #NSTOOL #ขาย #ดอกเอ็นมิล #ENDMILL #ขายดอกกัด #END #MILL #บอลเอ็นมิล #เอ็นมิล #PCDendmill #diecutting

Post has attachment
High Feed 3F Ball End mill for High Speed Mold Making
ไฮฟีดบอลเอ็นมิล เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับแม่พิมพ์

มีเงินเค้าเรียกน้อง มีทองเค้าเรียกพี่ แต่ถ้ามีเวลา เค้าเรียกเศรษฐี เพราะว่าสมัยนี้เวลาเป็นเงินเป็นทองค่ะ เพราะถ้ามีเวลาก็จะรับงานได้มากขึ้น ยกเว้นไม่มีงานทำค่ะกราบสวัสดีท่านผู้อ่านที่เคารพทุกท่าน ที่กรุณาสละเวลามาอ่านนิตยสารฉบับนี้เพื่ออัพเดทข่าวสารทันโลกกันเช่นเคย ช่วงนี้โลกหมุนเร็วเป็นพิเศษเลยนะคะ หลังจากเราผ่านช่วงเวลาวิกฤติอันดูเหมือนยาวนานกันมาแล้ว ช่วงนี้ต่างก็พอจะลืมตาอ้าปากกันได้ เป็นที่น่ายินดีเหลือเกินค่ะ คราวนี้ล่ะก็ ใครสปีดเร็วกว่าก็ได้เปรียบ โดยเฉพาะโรงโมลด์ซึ่งเป็นต้นทางของการผลิต ฉบับนี้ ดิฉันก็เลยต้องขอเกาะเทรนด์เพื่อมานำเสนอแนวทางการลดเวลาการกัดแม่พิมพ์ ด้วยบอลเอ็นมิลไฮฟีด (ball end mill High Feed) ของ NS Tool กันหน่อยนะคะ

บอลเอ็นมิล ball end mill ตัวใหม่นี้ ดูเผินๆก็เหมือนบอลเอ็นมิล end mill ธรรมด๊า ธรรมดา แต่ว่าถ้าพินิจพิจารณาให้ดี ก็เห็นความแตกต่างของมัน

♦ เริ่มต้นจากจำนวนฟันกันก่อน เพราะมองเห็นชัดที่สุด คือมันเป็นบอลเอ็นมิล (ball end mill) 3 ฟันค่ะ แต่ว่าบอลเอ็นมิล (ball end mill) 3 ฟัน ของ NS Tool ก็ไม่ใช่ของแปลกใหม่อะไร เพราะก็มีให้เห็นมานานแล้ว

♦ นอกจากนี้ ยังเจียฟันบริเวณปลายล่างสุดเป็นแบบโค้งมน


อ่านต่อ : > http://www.factorymax.co.th/?p=3657

#BALLENDMILL #CUTTINGTOOLS #NS #NSTOOL #ขาย #ดอกเอ็นมิล #ENDMILL #ขายดอกกัด #END #MILL #บอลเอ็นมิล #เอ็นมิล #HIGHFEED #HIGHFEEDCUTTER #HIGHSPEED #MOLD

Post has attachment
Small Tool Users Promotion
ลดขั้นตอนการกัดงานได้โดยใช้ Tool ที่เล็กที่ลง

กลับมาพบกันอีกครั้งนะคะ หลังจากห่างหายไปนาน คราวนี้เรามาว่ากันเรื่องของเทคโนโลยีเกี่ยวกับการใช้เอ็นมิล endmill กันอีกครั้งตามคำเรียกร้อง แต่จะแตกต่างจากทุกครั้งที่เราคุยกัน เพราะว่าฉบับนี้ดิฉันเอาแนวโน้มกับแนวคิดใหม่ล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่นมาฝาก เป็นอะไรที่ไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ซึ่งทางผู้ผลิตเอ็นมิล endmill ชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง NS TOOL เค้าได้มุ่งเน้นทำการค้นคว้าวิจัย ว่าทำอย่างไร จึงจะช่วยให้ลูกค้าใช้ทูลน้อยที่สุด ประหยัดที่สุด คุ้มค่าที่สุด ซึ่งอาจจะดูขัดกับหลักธุรกิจนะคะ และในที่สุดก็ได้ค้นพบวิธีการหรือแนวทางใหม่ที่จะทำให้เราใช้ทูลน้อยลง ซึ่งไม่ได้ยากอะไรเลยค่ะ บางท่านอาจใช้แนวทางนี้อยู่แล้วโดยไม่รู้ตัว เพียงแต่เปลี่ยนแนวคิดนิดเดียว ก็ทำให้เราค้นพบอะไรใหม่ๆ ได้ง่ายๆ

แต่ก่อนที่เราจะเปลี่ยนแปลงอะไร หรือคิดค้นอะไรใหม่ๆ ขึ้นมา ก็ต้องมาดูทิศทางหรือแนวโน้มของปัจจัยโดยรอบกันก่อนใช่มั้ยคะ อย่างในเรื่องของแนวโน้มการใช้ทูลเนี่ย นับวันก็ยิ่งเล็กลงเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นทูลประเภทติดเม็ดมีดหรือเอ็นมิล endmill ชนิดแท่งก็ตาม ล้วนแต่มีขนาดเล็กลงๆ ทุกที นอกจากนี้แนวโน้มของงานมิลลิ่งที่กำลังมาแรงในยุคนี้ก็มีหลายองค์ประกอบดังนี้ค่ะ

อ่านต่อ : http://www.factorymax.co.th/?p=4001

#BALLENDMILL #CUTTINGTOOLS #NS #NSTOOL #ขาย #ดอกเอ็นมิล #ENDMILL #ขายดอกกัด #END #MILL #บอลเอ็นมิล #เอ็นมิล

Post has attachment
Touch!!! The Nano-Mirror surface by PCD Ball end mill..
สัมผัสประสบการณ์ทำาผิวกระจกระดับนาโน

เครื่องจักร

ถึงแม้ว่าเราจะไม่มีเครื่องถึง 40,000 rpm (รอบต่อนาที) ก็ตาม ขอเพียงมีเครื่อง 20,000 rpm (รอบต่อนาที) ขึ้นไปก็เพียงพอแล้ว และถ้าจะให้ดีเลิศเลอ เครื่องจักรก็มีความสำคัญมากเช่นกัน คือควรจะเป็นเครื่อง ที่มีความเที่ยงตรงสูง หรือเครื่องที่ใช้ระบบ Linear motor guide

อุณหภูมิ

เครื่องจักรไฮสปีด ที่หมุนด้วยความเร็วรอบสูง 20,000 rpm (รอบต่อนาที) ขึ้นไปควรจะต้องอยู่ในห้องแอร์ เพื่อควบคุมอุณหภูมิ ไม่ให้ร้อนเกินไป อันจะส่งผลให้เกิดปัญหาการขยายตัวของสปินเดิล ซึ่งอาจส่งผลต่อขนาดชิ้นงาน

วัสดุชิ้นงาน

ที่จริงเอ็นมิล (End mill) รุ่นนี้ PCDRB เป็นบอลเอ็นมิล (Ball End Mill)สำหรับเก็บผิวละเอียดระดับนาโนเมตร ได้ถูกคิดค้นมาสักระยะหนึ่งแล้ว เพื่อการเก็บผิวละเอียดขั้นเทพ ซึ่งแน่นอน ลักษณะการทำงาน มันจะเป็นแบบกึ่งกัดกึ่งเจีย (Milling and grinding) เพื่อให้ได้ผิวสวยเรียบกริ๊บระดับนาโนเมตร แต่รุ่นเก่านั้น มีข้อจำกัดเล็กน้อยคือ สามารถทำงานได้ เฉพาะกับวัสดุประเภทที่มีความแข็งแต่เปราะเท่านั้น อย่างเช่น คาร์ไบด์
แต่บอลเอ็นมิล PCDRB รุ่นใหม่ ได้ถูกพัฒนาขึ้น อัพเกรดแล้ว สามารถกัดได้ครบทุกวัสดุที่ใช้ทำแม่พิมพ์ ไม่มีข้อจำกัดอีกต่อไป

> เหล็ก Prehardened Steel เช่น NAK80 SKD61 STAVAX เป็นต้น
> เหล็ก Hardened steels
> Cemented carbide

การหล่อเย็น

Ball end mill PCDRB จะได้ผลดีมากที่สุดเมื่อใช้การหล่อเย็นประเภท น้ำมันรองลงมาก็คือ ละอองน้ำมัน และ สุดท้ายคือ น้ำยาหล่อเย็น(Coolant)

ข้อมูลทางเทคนิค

NS ได้คิดค้นพัฒนา บอลเอ็นมิล PCDRB ขึ้นด้วย

> วัสดุประเภท PCD (Polycrystalline Diamond) และยังพัฒนาเทคนิคในการผลิตเพื่ออัพเกรด เป็น New PCDRB โดยสามารถกินลึกได้มากกว่ารุ่นเดิม
> คอหลบ คุณลักษณะที่สะดวกต่อการทำแม่พิมพ์เพื่อป้องกันการเสียดสีผนังชิ้นงาน
> ขนาด รัศมี R0.05-R1 mm
> Tolerance +-0.003 mm


อ่านต่อ ....> > http://www.factorymax.co.th/?p=5217


#BALLENDMILL #CUTTINGTOOLS #NS #NSTOOL #ขาย #ดอกเอ็นมิล #ENDMILL #ขายดอกกัด #END #MILL #บอลเอ็นมิล #เอ็นมิล

Post has attachment
บริษัท แฟ็คทอรี่ แม๊กซ์ เห็นแนวคิดของ Industry4.0 ส่วนหนึ่งก็คือการดึงเอาประสิทธิภาพของเครื่องมือและเครื่องจักรที่มีออกมาให้ได้มากที่สุดโดยการติดตั้งอุปกรณ์ IoT หรือ Internet of thing ให้กับเครื่องมือและเครื่องจักรเพื่อให้เครื่องมือและเครื่องจักรสามารถรายงานสถานะการทำงานให้เราทราบแบบวินาทีต่อวินาทีซึ่งเปิดโอกาสให้เราสามารถมองเห็นภาวะการผลิตโดยรวมจากข้อมูลที่เป็นความจริงวางแผนการผลิตได้อย่างเหมาะสมรวมถึงการแก้ปัญหาในการผลิตต่างๆได้อย่างทันท่วงที

จากประโยชน์ของการนำเอาแนวคิดของ Industry4.0 มาใช้จะทำให้เรามองเห็นกระบวนการผลิตแบบวินาทีต่อวินาทีและปรับแต่งให้เหมาะสมได้อย่างรวดเร็วซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่ต้องการสินค้ารูปแบบใหม่ๆตลอดเวลาดังนั้นผู้ประกอบการที่สามารถปรับแต่งกระบวนการผลิตให้สามารถผลิตชิ้นส่วนได้หลากหลาย (Flex-iblemanufacturing) จะได้เปรียบทั้งด้านต้นทุนและความคล้องตัวด้วยเช่นกัน...อ่านเพิ่มเติม http://www.factorymax.co.th/?p=7203

#industry40 #DSYNC #EROWA #JMSPRO #SMARTFACTORY #TARATORNPROCENTER

Post has attachment
วีดีโอบรรยากาศงาน metalex thailand 2017 +bitec bangna

Post has attachment
ผ่านไปแล้วอีกครั้งสำหรับงาน The Grand Metalex 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22-25 Nov. 2017 ณ ไบเทคบางนา ซึ่งปีนี้ ทางบริษัท แฟ็คทอรี่ แม๊กซ์ จำกัด ไม่พลาดที่จะนำหลากหลายนวัตกรรมมารวมตัวกัน เพื่อเป็นการตอกย้ำถึงความเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของยุค Industry 4.0 ที่มุ่งเน้นเทคโนโลยีในการก้าวไปสู่อนาคต รวมถึงโซนจัดแสดงสินค้าจากแบรนด์ผู้ผลิตชั้นนำมากกว่า 40 รายการ.....ชมภาพบรรยากาศได้ที่ : http://www.factorymax.co.th/?p=7175

#metalex2017 #

Post has attachment
Hot Promotion 2017 !! by Factory Max Thailand

TESA Switzerland support for Industry 4.0

valid until 31.12.2017

Download promotion here : http://www.factorymax.co.th/?p=6334

Contact Us : (+66)2-759-9100

Post has attachment
โปรโมชั่นร้อนแรงส่งท้ายปี 2017 !!
เครื่องวัดคุณภาพระดับโลก รองรับ Industry 4.0 จาก TESA Switzerland ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 ธันวาคม 2560 เท่านั้น

ดาวน์โหลดรายละเอียดของสินค้าที่ร่วมรายการได้ที่
http://www.factorymax.co.th/?p=6334

หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่เบอร์ 02-759-9100

#Tesa #Promotion #factorymax #metrology #microhite

Post has attachment
เมื่อวันที่ 27,29 กันยายน 2560 ณ Taratorn Pro Center บริษัท Factory Max และ Taegutec (Thailand) ผู้นำเทคโนโลยีทางด้านการตัดเฉือนโลหะ เล็งเห็นและเข้าใจถึงสถานการณ์ข้างต้นจึงได้เกิดสัมมนาที่ชื่อ สัมมนา The Way to cut your “COST” ครั้งนี้ขึ้น เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์การดูแลและควบคุมต้นทุนทางด้านการผลิตสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมที่ใช้ผลิตภัณฑ์กลุ่ม Cutting Tools รวมทั้งและนำเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สามารถตอบโจทย์การทำงานการตัดเฉือนโลหะที่คุ้มค่าที่สุด

โดยทางเราจะมีการจัดสัมมนา The Way to cut your “COST” ในวันที่ 02,09 พฤศจิกายน 2560 ณ Taratorn Pro Center (Map : https://goo.gl/maps/y7pebRRVQsK2)

ชมภาพบรรยากาศงานเพิ่มเติมได้ที่ : http://www.factorymax.co.th/?p=6297

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมโทร : 02-759-9100

#seminar #factorymax #teagutec #taratornprocenter
Wait while more posts are being loaded