Profile

Cover photo
Luong Trong Dat
Worked at Đồng Nai
Attended Trường Đại Học Đà Lạt
Lived in Thành phố Hồ Chí Minh
8 followers|882 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

Luong Trong Dat

Shared publicly  - 
 
Em à! Hôm nay, sau bao ngày chúng mình chia tay, sau bao ngày không gặp mặt và sau những ngày suy nghĩ về em, giữa những bộn lo lắng về công việc, anh lại nhớ em, nghĩ về em...

Chúng mình quen nhau, rồi đến với nhau như thế nào? Những kỷ niệm chúng mình đã có nhiều và đẹp như thế nào, em còn nhớ không? Nếu anh không ghi lại và đọc lại những kỷ niệm đó, liệu anh còn nhớ không nhỉ?

Vẫn còn em à. Ngày chúng mình quen nhau qua một mạng xã hội, những câu hỏi vu vơ đã đưa chúng mình đến với nhau. Những ngày đầu là cảm giác tò mò, muốn biết em là ai? Rồi dần dần là cảm giác nhớ nhung, khao khát được gặp em. Và cuối cùng thì khao khát đó đã thôi thúc anh đi tìm em…

Ngày chúng mình gặp nhau cũng là ngày chúng mình yêu nhau. Và em cũng là người con gái đã cướp mất đi nụ hôn đầu đời của anh. Có ác quá không em? Khi mà em đã cướp đi để rồi giờ đây anh phải đi tìm một nụ hôn mới?

Không ác đâu em nhỉ? Vì em đã mang đến cho anh sự vui vẻ và cho anh biết thế nào là tình yêu, thế nào là hạnh phúc…

Em còn nhớ ngày ấy, chúng mình đã có những phút giây đẹp đẽ như thế nào không? Những buổi chiều và cả những khi sáng sớm, hai đứa dắt tay nhau đi trên đê, đạp xe lên cầu và ra thăm những đồng ruộng…

Thời gian bên em trôi thật nhanh, để rồi đến lúc anh phải ra về… Buồn đấy… Nhưng thật hạnh phúc em ạ!. Dù trên đường về anh gặp phải những cơn mưa bất chợt, những cơn mưa mà đã báo trước được cuộc tình chúng mình sau này sẽ thế nào?

Cảm ơn em đã từng mang lại hạnh phúc cho anh 

Những ngày gặp em là những ngày nắng ấm, nó giống như tâm trạng của anh vậy, vui vẻ, hạnh phúc... Rồi những ngày xa em thì thời tiết lại khắc nghiệt, mưa gió, bão bùng... Liệu đó có phải đã điềm báo anh và em sẽ phải chia tay nhau?

Yêu em, anh có cả một ngày sinh nhật trọn vẹn bên người mình yêu, anh có được những phút giây hạnh phúc ngày Noel và những ngày đi chơi, đi du lịch… Hạnh phúc biết nhường nào em ạ! Chính em là người mang đến cho anh tất cả những điều đầu tiên...

Sinh nhật đầu tiên bên người yêu, là ngày anh cảm thấy sinh nhật có ý nghĩa. Noel đầu tiên bên người mình yêu, em cho anh thấy mùa Noel không còn vô vị và để anh biết đó là ngày Noel. Rồi cả những nơi anh chưa từng đến, nơi mà anh không biết nó lại cao và khó khăn đến thế, khi anh và em cùng nhau leo lên núi Yên Tử, ngày mà chúng mình kỷ niệm gần hai năm yêu nhau. Và cả lần đi phượt, em cũng cho anh biết thế nào là tình yêu…

Tất cả với anh, anh còn nhớ lắm, liệu đến ngày nào đó anh có thể quên không em? Em là người đầu tiên mang đến cho anh cảm giác hạnh phúc, và giờ đây, em là người đầu tiên rời bỏ anh trong nỗi đau cay đắng. Em à, hãy cho anh biết thế nào là đau khổ trong tình yêu, cho anh biết thế nào là dĩ vãng và biết cay đắng trong tình yêu khi em buông tay anh và đến với một bàn tay khác?

Tình đẹp là tình buồn mà phải không em? Buồn thì khiến người ta nghĩ đến nhiều hơn, nhớ đến nhiều hơn, trong khi vui thì mấy ai còn nhớ đến?

Em đến với một người sau ít ngày quen biết, em quên mọi thứ về anh để đến với một người hơn anh về tuổi tác, hơn anh về điều kiện và đặc biệt là khoảng cách địa lý… Tình cảm khó có thể nói ai dành cho ai nhiều hơn nhưng anh tin, với anh hơn hai năm yêu em thì liệu ai có thể thay thế tình cảm đó?

Kỷ niệm đẹp như thế chắc em không còn nhớ nhưng nỗi đau em mang lại cho anh thì mới gần đây thôi... và chắc em vẫn còn nhớ? Yêu em, anh không hề toan tính, chỉ biết yêu em và dành hết tình cảm của mình cho em, chỉ mong em được hạnh phúc, như thế cũng đủ làm anh vui. Nhưng giờ đây, khi người ta nói yêu một người là mong muốn người đó hạnh phúc. Liệu ai có thể vui khi người mình yêu đang hạnh phúc tươi cười bên một người mới mà không phải là mình? Chỉ mong muốn người ấy hạnh phúc bên mình chứ không mong muốn người mình yêu hạnh phúc bên người khác.

Kỷ niệm… Giờ với anh, em đã là kỷ niệm. Dù sao anh cũng cảm ơn em đã từng mang lại hạnh phúc cho anh.

Bây giờ anh nên ghét em, căm thù em, hận em hay là sẽ thế nào? Anh sẽ quên em, quên đi những gì hạnh phúc nhất với em để rồi khi nhớ lại anh không thể mỉm cười nổi mặc dù nó rất đẹp.

Trái nghĩa với tình yêu là gì hả em? Liệu có phải là ghét? Là thù hận? Không, trái nghĩa với tình yêu là sự quên lãng, vì khi ghét, khi thù hận là có nghĩa anh vẫn còn nhớ đến em, yêu em.

Anh mong rằng, khi viết hết những suy nghĩ của mình, anh sẽ không còn nghĩ về em nữa, không còn nhớ đến em nữa... Anh viết để cố quên tất cả kỷ niệm đã qua...

Anh buông tay em rồi, buông tay những kỷ niệm đã qua...
 ·  Translate
Người Yêu cũ
Mon, July 23, 2012, 8:00 AM

1
Add a comment...
In his circles
2 people
Have him in circles
8 people
es eses's profile photo
People
In his circles
2 people
Have him in circles
8 people
es eses's profile photo
Education
  • Trường Đại Học Đà Lạt
Basic Information
Gender
Male
Work
Occupation
Liên quan đến Tài Chính
Employment
  • Đồng Nai
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Previously
Thành phố Hồ Chí Minh
Links