Profile cover photo
Profile photo
เพ็ท สีสัน
About
เพ็ท's posts

Post has attachment
วิธีการ สื่อสารกับสุนัข
ไม่ว่าคุณจะมีเจ้าตูบเพื่อนใจตัวใหม่ หรือสนิทกับมันมานานแล้ว ก็เป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรรู้จักพฤติกรรมการสื่อสารของมัน เพื่อที่จะได้ตอบสนอง หรือปรับตัวเข้าหาความต้องการและเข้าใจความรู้สึกของมันได้ เพราะสุนัขก็ใช้สีหน้าท่าทางในการบ่งบอกให้ผู้อื่นรู้ เหมือนคนเร...

Post has attachment
วิธีการดูแลพุดเดิ้ลทอย
พุดเดิ้ลทอยนั้นทั้งสดใส ฉลาด ชอบจะเรียกร้องความสนใจและรักที่จะอยู่ข้างเจ้าของของมันอยู่ตลอด มันเป็นสุนัขตัวเล็กที่อดทนและสามารถใช้ชีวิตได้ดีในช่วงวัยรุ่น แต่ในช่วงที่มันเป็นผู้ใหญ่ มันก็อาจจะต้องได้รับการดูแลจากสัตวแพทย์เพื่อให้แน่ใจว่ามันจะใช้ชีวิตในช่วงชร...

Post has attachment
วิธีการ คำนวณอายุสุนัขโดยดูจากฟัน
วิธีการ คำนวณอายุสุนัขโดยดูจากฟัน รู้หรือไม่ว่าคุณสามารถกะอายุของสุนัขได้โดยดูฟันของมัน? การตรวจดูฟันของสุนัขที่โตเต็มวัยแล้วจะช่วยให้คุณคำนวณอายุคร่าวๆ ของสุนัขได้ สำหรับลูกสุนัข การกะอายุจะทำได้อย่างแม่นยำกว่าหน่อยเพราะฟันน้ำนมของลูกสุนัขมักจะหลุดไปตามอาย...

Post has attachment
วิธีการ ฝึกสุนัขให้นั่ง
การฝึกสุนัขให้นั่งตามคำสั่งนั้นเป็นการฝึกที่ง่ายที่สุดอย่างหนึ่งและคำสั่งให้นั่งมักจะเป็นคำสั่งแรกที่สุนัขต้องเรียนรู้ในการฝึกเชื่อฟังตามคำสั่งพื้นฐาน การฝึกสุนัขให้นั่งได้นั้นมีประโยชน์หลายอย่าง และในระหว่างฝึกก็ยังได้เริ่มต้นสร้างความสัมพันธ์ระหว่างเจ้าขอ...

Post has attachment
วิธีการดูแลสุนัขในหน้าร้อน
หน้าร้อน (หรือหน้าไหนๆ) ของไทยมันเล่นๆ ที่ไหน ทำเอาน้องหมาแย่ได้เหมือนกัน สำคัญมากว่าคุณต้องคอยหาวิธีทำให้น้องหมาเย็นสบายเข้าไว้ เพราะถ้าเป็นโรคลมแดดหรือ heat stroke ขึ้นมาอาจร้ายแรงถึงแก่ชีวิตได้ อาการที่น่าเป็นห่วงก็เช่น หายใจหอบจนน่ากลัว เฉื่อยชา ง่วงๆ ง...

Post has attachment
เรื่องที่สุนัขต้องการบอกกับเรา
ถึงแม้ว่า มนุษย์ อย่างเราและน้องหมา จะพูดจากันคนละภาษา แต่สำหรับการสื่อสารระหว่าง “เจ้าของ” กับ “สุนัข” ย่อมมีบางสิ่งบางอย่างสื่อถึงกันได้โดยที่ไม่ต้องใช้ภาษาเป็นสื่อกลาง ที่เป็นเช่นนั้นเพราะเราเรียนรู้สิ่งที่น้องหมาต้องการสื่อสารผ่าน พฤติกรรมของเค้านั้นเอง...

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
เตรียมความพร้อมให้กับสุนัข สำหรับการเดินทาง
เดือนนี้มีวันหยุดยาวหลายวัน ใครวางแผนพาน้องหมาไปเที่ยวแล้วบ้างยกมือขึ้นหน่อยค่า สำหรับการพาน้องหมาไปเที่ยวพักผ่อน นอกจากเราจะต้องเตรียมหาสถานที่เที่ยวและที่พักที่อนุญาตให้น้องหมาเข้าได้แล้ว สิ่งสำคัญที่ผู้เลี้ยงจะต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนพาน้องหมาไปเที่ยวก็...

Post has attachment
การฝึกสุนัขให้ฉลาดเป็นกรด
สุนัขที่ไม่ได้รับการฝึกอาจกลายเป็นสุนัขก้าวร้าวและเป็นอันตรายกับเจ้าของได้ เจ้าของควรเริ่มฝึกสุนัขตั้งแต่ยังเล็กๆจะง่ายกว่า โดยฝึกให้คุ้นเคยกับการรับคำสั่ง การเดินโดยใช้สายจูง การเล่นเกม สุนัขที่ได้รับการฝึกตั้งแต่เล็กถ้าพฤติกรรมที่ไม่ดีตอนโตจะแก้ไขได้ง่ายก...
Wait while more posts are being loaded