Profile cover photo
Profile photo
Chevrolet Thủy
Showroom chevrolet số 1 Việt Nam
Showroom chevrolet số 1 Việt Nam
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment
Cách lái xe số tự động
Hiện nay, bên cạnh sự bùng nổ của các dòng xe hiện đại mới ra đời, xe số tự động vẫn là mẫu xe được nhiều người sử dụng. Cách lái xe số tự động cũng không quá phức tạp, nhưng không vì thế mà người tài xế bỏ qua các bước lái xe số tự động đúng chuẩn dưới đây.
Xe số tự đông được trang bị hộp số tự động AT (Automatic Transmission) giúp bỏ gần hết thao tác sang số bằng tay và bỏ cả thao tác đạp côn của chân trái. Vì thế, xe số tự động mang đến nhiều tính năng vượt trội như khó chết máy, dễ dàng khởi động ngang dốc, vận hành êm ái và xe ít bị giật.
Tùy theo thương hiệu, đời xe ô tô cũ hay mới mà có những ký hiệu khác nhau hiển thị trên hộp số nhưng phần lớn đều có đầy đủ số căn bản P, R, N và D. Chú ý, người lái xe nên đọc kỹ các thông tin, các thông sốvà cách sử dụng cần số tự động trước khi bắt đầu học lái. Bạn có thể tham khảo các bước lái xe số tự động đúng chuẩn an toàn như sau:
Chuẩn bị để lái
Khi ngồi vào trong xe, điều chỉnh ghế ngồi sao cho thoải mái và chân phái có thể đạp phanh dễ dàng. Ngoài ra, cần điều chỉnh gương để quan sát phía sau và hai bên xe rõ ràng. Xác định điểm mù của xe và đừng quên thắt dây an toàn trước khi lái.
Vận hành xe
Đạp phanh và vặn chìa khoá theo chiều kim đồng hồ để khởi động xe. Chân phải đạp bàn phanh nhanh, sau đó di chuyển cần số sang vị trí D (Drive). Chú ý nhả cả phanh tay.
Trước khi cho xe lăn bánh, chú ý quan sát xung quanh. Sau khi xe bắt đầu chạy, điều chỉnh chân ga hợp lý cho xe đi nhanh chậm tuỳ đoạn đường.
Trường hợp chờ đèn đỏ trong thời gian ngắn, cần số về vị trí D, nhả chân ga và đạp thắng. Nếu xe được xe khác kéo hay phải đẩy thì điều chỉnh hộp số sang vị trí N.
Muốn xe dừng hoặc đi chậm, chân phải chuyển từ bàn đạp ga sang bàn đạp phanh. Sa khi đưa xe đến đích, di chuyển cần số về vị trí P (Parking) và tắt máy. Đừng quên kéo phanh tay.
Lùi xe
Di chuyển cần số đến vị trí R (Reserve), quan sát thật kĩ phía sau và xung quanh, nhẹ nhàng di chuyển chân từ bàn đạp phanh sang bàn đạp ga để lùi xe.
Như vậy, qua các bước lái xe trên, có thể thấy lái xe số khá đơn giản. Thế nhưng, bạn hãy luôn ghi nhớ rằng: tập luyện kỹ năng lái xe thật thành thạo, rèn luyện phản xạ trước mọi tình huống và tuân thủ mọi quy định của pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo lái xe an toàn ở bất cứ nơi đâu.

Xem bài nguyên mẫu tại Cách lái xe số tự động

Post has attachment
Hiện nay, cụm từ SUV xuất hiện rất nhiều trên thị trường xe hơi. Tuy nhiên, vẫn còn không ít người không biết xe SUV là gì và nó có những đặc điểm ra sao. Bài viết hôm nay chúng tôi đem đến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng xe SUV cũng như những đặc điểm nổi bật mà chiếc xe mang lại cho người tiêu dùng.
Xe SUV là gì ?
SUV được viết tắt theo cụm từ Sport Utility Vehicle, có nghĩa là một chiếc xe thể thao tiện ích. Giống như tên gọi của nó, dòng xe này mang đến cho người tiêu dùng cảm nhận đầu tiên đó chính là sự năng động trẻ trung ngay từ thiết kế bên ngoài.
SUV là dòng xe được ưa chuộng khoảng cuối những năm 2000. Với đặc tính to lớn, gầm cao, có khả năng trèo đèo lội suối, SUV trở thành lựa chọn của nhiều người để có thể chinh phục nhiều loại địa hình.
Một chiếc SUV truyền thống là loại thân trên khung tương tự như xe bán tải, xe tải nhỏ.Những bộ phận chính của xe được hoàn thành riêng biệt sau đó úp lên khung xe. Cấu trúc, vận hành đến tiêu thụ nhiên liệu đều tương tự xe tải.
Ưu và nhược điểm nổi bật của dòng xe SUV
Ưu điểm của dòng xe SUV
Dòng xe SUV có thiết kế khung gầm tương đối cao nên có ưu điểm là cơ chế dẫn động 4 bánh khoẻ khoắn, năng động và hoàn toàn hoạt động trơn tru cho dù trong những cung đường phức tạp.Vò vậy, SUV được mệnh danh là dòng xe có tính đa dụng. Bên cạnh có thể lái thoải mái trong các khu đô dân cư đông đúc thì người lái cũng có thể thoải mái lái xe ở tất cả những đoạn đương phức tập ngoài khu đô thị.
Dòng xe này có thiết kế 4 cửa hai bên thân xe và một cửa ở đuôi xe. Trong xe, khoang hành lý gắn liền mạch với khoang hành khách và được ngăn cách bằng một vách ngăn ở giữa để hạn chế va chạm.
Nhìn từ bên ngoài đến bên trong, SUV chinh phục mọi người bằng những thiết kế đơn giản nhưng rất trẻ trung, năng động và đầy nam tính.
Nhược điểm của dòng xe SUV
Bên cạnh những ưu điểm vượt trội như trên, các chuyên gia đánh giá rằng SUV vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhỏ. Với thiết kế khung gầm cao, trọng lượng gầm xe sẽ lớn hơn, lúc này tính an toàn của xe cũng giảm. Và trọng lượng lớn nên xe cũng hao tốn nhiên liệu hơn các dòng khác.
Điểm yếu lớn nhất của SUV phải kể đến đó là khoảng mù rộng ở phía sau xe làm người lái bị hạn chế tầm quan sát. Vì vậy, khả năng xảy ra tai nạn cũng lớn hơn nếu không quan sát kĩ.
Như vậy, có thể thấy rằng, với một vài điểm trừ trừ nhỏ cũng không làm cho chiếc SUV mất điểm trong mắt người tiêu dùng.Hiện tại và tương lai, dòng xe này vẫn sẽ là lựa chọn tốt trong thị trường ô tô Việt Nam hiện nay.

Coi thêm tại SUV là gì
SUV là gì
SUV là gì
thuychevrolet.com

Post has attachment
Lệ phí trước bạ là gì? Liệu bạn đã nắm rõ những quy định mới về lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính ban hành hiện nay hay chưa? Mời bạn theo dõi nội dung chi tiết dưới đây.
Lệ phí trước bạ là gì?
Lệ phí trước bạ là một khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng.
Do đó, hiểu theo một cách đơn giản là khi ai đó muốn đi đăng kí quyền sở hữu tài sản của mình thì thường sẽ phải nộp thêm một khoản phí gọi là phí trước bạ cho cơ quan mà họ tới đăng kí. Trường hợp phổ biến nhất mà mọi người thường thấy lệ phí trước bạ ô tô, xe máy. Theo quy định của pháp luật hiện hành, thì đối tượng chịu phí, người nộp phí và mức phí bao nhiêu được quy định tại Thông tư 301/2016/TT-BTC hướng dẫn về lệ phí trước bạ do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.
Lệ phí trước bạ
Những quy định liên quan đến lệ phí trước bạ
Đối tượng chịu lệ phí trước bạ

Nhà, đất:
a) Nhà, gồm: nhà ở; nhà làm việc; nhà sử dụng cho các mục đích khác.
b) Đất, gồm: các loại đất nông nghiệp và đất phi nông nghiệp quy định tại Khoản 1, 2 Điều 13 Luật Đất đai năm 2003 thuộc quyền quản lý sử dụng của tổ chức, hộ gia đình, cá nhân (không phân biệt đất đã xây dựng công trình hay chưa xây dựng công trình).
Súng săn, súng thể thao.
Tàu thuỷ, kể cả sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy.
Thuyền , kể cả du thuyền.
Tàu bay.
Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (sau đây gọi chung là xe máy).
Ôtô (kể cả ô tô điện), rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.
Vỏ, tổng thành khung (gọi chung là khung), tổng thành máy phải chịu lệ phí trước bạ nêu tại khoản 3, 4, 5, 6 và 7 Điều này là các khung, tổng thành máy thay thế có số khung, số máy khác với số khung, số máy đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận sở hữu, sử dụng.

Người nộp lệ phí trước bạ
Tổ chức, cá nhân (bao gồm cả tổ chức, cá nhân người nước ngoài) có các tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ phải nộp lệ phí trước bạ khi đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Căn cứ tính lệ phí trước bạ và mức thu lệ phí trước bạ

1. Căn cứ tính lệ phí trước bạ là giá trị tính lệ phí trước bạ và mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%).
Mức thu lệ phí trước bạ:

Xác định theo tỷ lệ phần trăm trên giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ được quy định cụ thể đối với từng loại tài sản thuộc đối tượng chịu lệ phí trước bạ tại Điều 7 Nghị định số 45/2011/NĐ-CP ngày 17/6/2011 của Chính phủ về lệ phí trước bạ và sửa đổi bổ sung tại khoản 4 Điều 1 Nghị định số 23/2013/NĐ-CP ngày 25/3/2013 của Chính phủ. Cụ thể:

Nhà, đất mức thu là 0,5%.
Súng săn, súng dùng để tập luyện, thi đấu thể thao mức thu là 2%.
Tàu thủy, sà lan, ca nô, tàu kéo, tàu đẩy, thuyền, du thuyền, tàu bay mức thu là 1%.
Xe máy mức thu là 2%.


Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp được xác định như sau:

Số tiền lệ phí trước bạ phải nộp (đồng)=Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng) x Mức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)
Như vậy, thông qua các điều luật mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, bạn có thể hiểu khái quát những nội dung cơ bản nhất của pháp luật về thuế trước bạ của nước ta. Đồng thời, đây là những thông tin hữu ích về kiến thức pháp luật mà chúng ta có thể áp dụng trong cuộc sống thường ngày của mỗi người.
 

Đọc nguyên bài viết tại Lệ phí trước bạ là gì?

Post has attachment
Chevrolet Aveo
183 Yên Lãng, Đống Đã, Hà Nội
0936 255 889

Post has attachment
Chevrolet Captiva
183 Yên Lãng, Đống Đã, Hà Nội
0936 255 889

Post has attachment
Chevrolet Colorado
183 Yên Lãng, Đống Đã, Hà Nội
0936 255 889
http://buff.ly/2u8v2wUChevrolet Cruze
183 Yên Lãng, Đống Đã, Hà Nội
0936 255 889
http://buff.ly/2ui5iyq

Post has attachment
Chevrolet Colorado
183 Yên Lãng, Đống Đã, Hà Nội
0936 255 889

Post has attachment
Chevrolet Orlando
183 Yên Lãng, Đống Đã, Hà Nội
0936 255 889

Post has attachment
Chevrolet Spark
183 Yên Lãng, Đống Đã, Hà Nội
0936 255 889
Wait while more posts are being loaded