Profile cover photo
Profile photo
San San
363 followers -
Blogs sưu tầm - San San News
Blogs sưu tầm - San San News

363 followers
About
Posts

Post has attachment
Public


Trên một tờ làm đẹp, ngay trang đầu, người ta chạy tít "Xu hướng làm đẹp 2018 học tập Công nương Meghan". Ở một trang khác: "“Bắt chước Meghan Markle” đã trở thành xu hướng làm đẹp mới". Tất tật về Meghan, từ trang điểm, kiểu tóc, thời trang cho tới cách mát xa "bạo lực" đều được giới trẻ săn đón và bắt kịp xu hướng. Linh buột miệng hỏi người thân, rằng có thích phụ nữ thông minh không? Thì câu trả lời nhận được là "có có", tuy nhiên thì họ không thể lý giải tại sao(?!)Meghan lấy được hoàng tử. Số đông khẳng định người phụ nữ này không phải là Lọ Lem. Cô lận đận hai lần đò, có dung mạo loàng xoàng với tàn nhang chi chít, hơn thế lại gốc Phi. Vậy thì, rõ ràng phải có ưu thế này nọ nào đó, gia tộc cao quý nhất nước Anh mới phanh cánh cửa để đưa đón cô?

Câu trả lời đã có: Meghan thông minh, nghị lực và nhân hậu.Phần đa đàn ông e dè phụ nữ thông minh, họ thích đàn bà nẩy nở và ngây ngô, nhóm đó dễ bảo và chóng thỏa mãn. Tuy nhiên, nhiều bạn bè Linh lại nghĩ khác, sắm một sextot bằng thịt- ngủ vui vẻ, tẻ nhạt về ngày. Thậm chí, ngay cả những chị em đó, có thể có thương nhớ nâng niu, nhưng nhận sự kính trọng của liền ông thì không!Thực tế, phụ nữ thông minh không để mình xấu. Có thể phải chấp nhận những khiếm khuyết tạo hóa, tuy nhiên họ nói không với sự dơ dáy, rệch rạc và thiếu tính mỹ quan. Nghĩa là, phụ nữ thông minh, ắt sẽ biết chăm sóc bản thân!

Thông minh có nhiều kiểu. Kiểu hàn lâm sách vở thì khá ngây ngô chuyện ái tình. Kiểu nữa là khôn ngoan ngoài đời sống, căn nguyên nhờ trải đời, ranh mãnh và lọc lõi mà có. Nhóm này nói là "thông minh" cho vui mồm chứ thực tế thì chả dây dưa lắm với mức độ trí tuệ hay tư duy này nọ.Meghan là một hình mẫu thông minh với tài- đức vẹn toàn. Cô viết lên câu chuyện như cổ tích đời mình bằng đức hạnh cá nhân. Khép lại hôn nhân với chồng trước sau 9 năm yêu và chung sống, cô vừa làm nghề vừa mạnh mẽ đấu tranh cho nữ quyền. Ngay khi mới 11 tuổi, cô đã biết giận dữ về một thông điệp quảng cáo, mà theo cô thì đó là sự sỉ nhục: "“Phụ nữ Mỹ đang phải vật lộn với xoong chảo đầy dầu mỡ”. Sau nhiều nỗ lực, cô buộc người ta phải chỉnh lại "“Người dân nước Mỹ đang phải vật lộn với xoong chảo đầy dầu mỡ”. Đồng thời, cô khẳng định: bếp núc không thuộc về trách nhiệm đàn bà mà nó là vị thế, cảm hứng, sở thích, nếu điều đó làm chị em thấy vui vẻ và thoải mái!Khi chuẩn bị thành dâu nhà quyền quý, cô tiếp tục phải đạp qua những đàm tiếu ác ý để giành giật hạnh phúc cho mình. Sự kì thị chủng tộc ở Anh được đánh giá là "âm thầm và xảo quyệt". Trên các tờ báo, người ta ám chỉ cô có gốc gác nô lệ, là thành phần hạ đẳng, xuất thân từ khu ổ chuột...Pho mát miễn phí chỉ có trong bẫy chuột. Hạnh phúc của Meghan chỉ "như" chứ không phải "là" cổ tích bởi người ta nhận diện và đong đếm được cái giá của nó, giá ở đây chính là giá trị tinh thần của người phụ nữ này!

Tuệ Linh
Add a comment...

Post has attachment
Public
Deadpool 2 – Xuất cmn sắc

Còn chờ cái đéo gì nữa, chờ Sơn Tùng thúc đít rồi mới chạy ngay đi à, ra rạp xem bộ phim 18+ này đi, trước khi đi nhớ mang theo thuốc trợ tim, má thằng bựa này trùm lầy.

Deadpool giữ lại những gì tinh túy nhất như ở phần 1 và thêm phần hành động mãn nhãn cho phần 2 thăng hoa, bởi, phim được đạo diễn bởi một trong những thằng giết chó của John Wick mà, đánh đấm đã mắt luôn, tất nhiên là không có skill “đâm gục 5 hiệp sỹ Sài Gòn trong 13 giây” như ở đường CMT8, VN vẫn vô đối.

Câu chuyện phim kể về việc Deadpool bảo vệ một thằng bé có siêu năng lực phóng lửa từ bàn tay, chống lại một ông lão đến từ tương lai đâu đó có cánh tay như “chiến binh mùa đông” và có tâm hồn sến sẫm như Thanos. Cuối cùng, chuyện kết phim khá là theo quy chuẩn, ai cũng cười vui, gọi là happy ending, hơi lạc tông chút do với tông lầy lội của thằng bận đồ đỏ đeo mặt nạ vác kiếm chạy nhong nhong ngoài đường. Tuy nhiên, kết như thế cũng không tệ lắm.

“Mày nhìn đen tối quá, mày đến từ vũ trụ DC phải không”, “Má đoàn phim nghèo vãi, chả có tiền mời thêm mấy thằng X-Men” … Giễu nhại là phong cách chủ đạo của dòng phim này, ai có khả năng trào phúng, người ấy chắc chắn rất thông minh. Biên kịch của Deadpool cực kỳ xuất sắc khi chèn vào rất nhiều câu thoại, nhiều hình ảnh, nhiều cảnh quay để trào phúng mọi thứ, vui đùa từ Batman vs Superman rồi Terminator, rồi Fast and Furious … Hẳn nhiên, để hiểu được những câu đùa giễu nhại ấy, người xem ít ra cũng cần có kiến thức tầm tầm về phim ảnh và văn hóa Mỹ, tương tự như đọc facebook của Bùi An thì cũng cần hiểu đôi chút về chính trị, xã hội, văn hóa, hiếp dâm trong nước, đọc mới hiểu được, chứ không thì xem xong chả hiểu mẹ gì lại chê nhạt.

Phần này, đội X-Force mà thằng láu cá Deadpool xây dựng đúng là bá đạo như hạt gạo, hổ báo nhất trường mẫu giáo, nhưng khiến người xem cười nghiêng ngã, một phong cách hài nhảm rất nhảm mà ai quen với Châu Tinh Trì sẽ thấy không lạ. À, em gì may mắn nhất thái dương hệ nhìn có vẻ ngon tiềm năng đấy, chiếm spotlight hết cả team. Sau thằng có siêu năng lực GIÀU, giờ đến em nóng bỏng có siêu năng lực MAY MẮN, quỳ.

Hãy chuẩn bị tinh thần để thưởng thức những màn máu me mà khi xem phim của Disney và Marvel ít khi nào thấy, hãy sẵn sàng để cười hết ga với những trò nhảm, cả thế giới chỉ là chuyện vui đùa với Deadpool. Hãy sẵn sàng mở google để tra xem nhạc Dubstep là gì, má cái nhạc này nghe phê lắm, mình nghe từ 5 năm trước rồi, nghe mãi một bài Scary Monsters And Nice Sprites của Skrillex, “yeh oh my god”.
Add a comment...

Post has attachment
Public
Add a comment...

Post has attachment
Public
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Public
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded