Profile cover photo
Profile photo
adun39 adun39
34 followers
34 followers
About
Communities and Collections
View all
Posts

Post has shared content
เผยความลับของปุ่มลัดในวินโดวส์

ที่มา edtguide
ถ้าเกิดเมาส์ของเรามีปัญหา เราจะทำอย่างไร วันนี้มีวิธีใช้คีย์บอร์ดสุดเจ๋งมาฝากเพื่อนๆกันค่ะ ลองทำแล้ววิธีเหล่านี้ได้ผลเกินคาดจริงๆค่ะ บางอย่าเราก็ไม่รู้ บางอย่างหลายคนอาจจะรู้แล้วบ้าง แต่วิธีเหล่านี้มันสุดยอดมากๆ

1. ถ้าคุณต้องละจากหน้าจอสักแป๊บนึงเพื่อไปทำอย่างอื่น ให้กดปุ่มรูปวินโดวส์บนแป้นพิมพ์ แล้วกดปุ่ม L ก็จะมาที่หน้าจอ Lock Screen เท่านี้ก็ไม่ต้องกังวลว่าใครจะมาแอบดูข้อมูลในคอมตอนที่คุณไม่อยู่ที่โต๊ะแล้วล่ะ

2. เวลาที่จะค้นหาไฟล์ในเครื่อง คนทั่วไปจะเข้าไปที่ My Computer ก่อนใช่ไหม แต่มีวิธีที่ง่ายกว่านั้น แค่กดปุ่มวินโดวส์ ตามด้วยปุ่ม E ก็จะเปิด Windows Explorer ขึ้นมาให้คุณค้นหาได้เลย

3. กำลังเล่นเกมอยู่มันส์ๆ เจ้านายมาพอดี แย่แล้ว ทำไงดี? ไม่ต้องตกใจ แค่กดปุ่มวินโดวส์ และปุ่ม D หน้าต่างทุกอย่างที่คุณเปิดอยู่จะซ่อนลงมา แล้วเข้าสู่หน้าจอ Desktop ทันที

4. สลับหน้าต่างการทำงานโปรแกรมต่างๆ ที่กำลังเปิดเอาไว้ แบบ 3 มิติ แลดูไฮโซจริงๆ เพียงกดปุ่มวินโดวส์แล้วตามด้วย TAB

5. บันทึกภาพหน้าจอการทำงานบนวินโดวส์แต่ละขั้นตอนของคุณ โดยกดปุ่มวินโดวส์ + R แล้วพิมพ์ psr.exe ลงในช่องคำสั่ง ก็จะเปิดโปรแกรม Problem Steps Recorder ขึ้นมาให้คุณบันทึกภาพหน้าจอได้ทันที

6. เวลาคีย์บอร์ดมีปัญหากดไม่ติด ปุ่มหาย ปุ่มพัง ให้กดปุ่มวินโดวส์ + R แล้วพิมพ์คำสั่ง osk จะปรากฏคีย์บอร์ดขึ้นบนจอ (On-Screen Keyboard)

7. หากรูปภาพหรือตัวอักษรเล็กหรือใหญ่เกินไป กดปุ่มวินโดวส์ พร้อมกับ + หรือ - จะช่วยซูมขยายหรือลดขนาดหน้าจอลง

8. สลับหน้าจอในโปรแกรมอย่างรวดเร็ว เช่น เวลาเล่นอินเตอร์เน็ตแล้วเปิดเว็บขึ้นมาหลายแท็บในหน้าต่างเดียวกัน เมื่อกดปุ่ม Ctrl+Tab ก็จะเลื่อนไปยังแท็บถัดไปในหน้าต่างเดียวกันนั้นได้โดยไม่ต้องใช้เมาส์คลิก และกด Ctrl+w เพื่อปิดหน้าจอที่ใช้งานก่อนหน้าโดยไม่ต้องเสียเวลาเอาเมาส์ไปคลิกปุ่มกากบาท

9. กดปุ่ม Ctrl+Esc ก็จะเรียกเมนู Start ขึ้นมา

10. ปิดหน้าต่างที่ใช้งานอยู่ด้วยปุ่ม Alt+Space+C ถึงการเรียนรู้ปุ่มลัดพวกนี้จะดูซับซ้อนไปสักหน่อย แต่ถ้าใช้ไปสักระยะก็จะเริ่มชินเอง และมันจะช่วยให้คุณทำงานได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องพึ่งเมาส์เลยล่ะ อย่าเก็บเทคนิคพวกนี้ไว้คนเดียว ช่วยคลิกแชร์ออกไปให้เพื่อนๆ ได้เรียนรู้กันด้วยนะจ๊ะ

เพื่อนลองเอาไปปรับใช้ในการทำงานดูนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : liekr.com
Photo
Add a comment...

Post has shared content

Post has shared content
James 4:7 KJV  Submit yourselves therefore to God. Resist the devil, and he will flee from you.
Photo

Post has attachment
Jesus is the answer!!
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Philippians 2:3  Let nothing be done through strife or vainglory; but in lowliness of mind let each esteem other better than themselves.

Proverbs 29:23  A man's pride shall bring him low: but honour shall uphold the humble in spirit.

James 4:10  Humble yourselves in the sight of the Lord, and he shall lift you up.

Proverbs 15:33  The fear of the LORD is the instruction of wisdom; and before honour is humility.
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Matthew 28:19-20  Go ye therefore, and teach all nations, baptizing them in the name of the Father, and of the Son, and of the Holy Ghost:  (20)  Teaching them to observe all things whatsoever I have commanded you: and, lo, I am with you alway, even unto the end of the world. Amen.

2Timothy 4:2  Preach the word; be instant in season, out of season; reprove, rebuke, exhort with all longsuffering and doctrine.

Romans 1:16  For I am not ashamed of the gospel of Christ: for it is the power of God unto salvation to every one that believeth; to the Jew first, and also to the Greek.

www.conradrocks.net
Photo
Add a comment...

Post has shared content

Post has shared content
Add a comment...

Post has shared content
Brave Elephant by Marsel van Oosten on Fivehundredpx
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded