Profile cover photo
Profile photo
Dịch vụ xuất nhập khẩu và khai thuê hải quan.
514 followers
514 followers
About
Posts

Post has attachment
Phương thức vận chuyển chủ đạo hiện nay là đường bộ chi phí quá cao. Còn theo tính toán của Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, ngoài các loại phí cố định, phí cầu đường BOT còn cao hơn cả phí nhiên liệu cho cùng một quãng đường vận chuyển vì các trạm thu phí dày đặc.

Ông Nguyễn Văn Chánh, Phó chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM, nhận xét: Xung quanh các cửa ngõ của TP.HCM, từ QL1 về Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh hay đi các tỉnh miền Tây đều có các trạm thu phí, đa phần nằm trên các đường độc đạo, gây tốn kém rất nhiều cho DN. Hiện một xe tải phải đóng hơn 17 triệu đồng/năm phí bảo trì đường bộ.

Trong khi đó, đường biển và đường thủy nội địa là 2 phương thức có khối lượng lớn và giá thành thấp nhất trong cơ cấu vận tải, nhưng theo ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải, nghịch lý là hiện nay hễ có sự tham gia của vận tải biển và đường thủy nội địa thì giá thành lại cao do việc kết nối giữa các phương tiện, khai thác vận chuyển giao thông thủy còn nhiều bất cập.

Cụ thể, hàng chuyển về TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, Đồng Nai chủ yếu dồn về cảng Cát Lái do giá cước vận tải vào Cát Lái hiện nay rẻ nhất trong khu vực nhờ lợi thế địa hình và thuận tiện trong thủ tục hải quan. Nhưng hàng từ Cát Lái tỏa về Bình Dương, Đồng Nai chủ yếu phải đi bằng đường bộ nên chi phí vận chuyển tăng lên rất nhiều. Các chủ tàu ở Đồng Nai, Long An, Bình Dương cho biết nếu có thể nhận hàng trung chuyển từ cảng Cái Mép - Thị Vải (Bà Rịa-Vũng Tàu) thì chi phí sẽ rẻ hơn.

Tuy nhiên, còn nhiều lý do khó khăn như chi phí giao hàng bằng đường bộ trực tiếp từ Đồng Nai đi cảng này tăng gấp đôi, khoảng 5 triệu đồng/container so với 2,4 triệu đồng/container đi Cát Lái, chi phí hun trùng cao hơn 300.000 - 400.000 đồng/container... Bên cạnh đó, các hãng tàu tập trung chủ yếu tại TP.HCM nên khi làm các thủ tục hành chính tại Vũng Tàu phải mất nhiều thời gian di chuyển, thời gian nhận hàng tại cảng thường bị kéo dài, phát sinh chi phí lưu kho bãi...

Trong khi đó phương thức vận tải được đánh giá là hiệu quả tiết kiệm nhất là đường sắt thì hạ tầng hiện đã xuống cấp, tỷ suất đầu tư rất lớn mà khả năng thu hồi vốn lại thấp nên không nhà đầu tư nào quan tâm.

https://thanhnien.vn/tai-chinh-kinh-doanh/phi-logistics-cua-viet-nam-thuoc-hang-dat-do-nhat-the-gioi-1014492.html

Post has attachment
Mô tả công việc của một Nhân viên Xuất nhập khẩu. (Làm việc tại DN thương mại hoặc nhà máy sản xuất hàng Xuất khẩu)

1/ MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA NHÂN VIÊN XNK:
- Giao dịch, đàm phán với đối tác để phát triển sản phẩm mới, ký kết hợp đồng.
- Xây dựng phương án xuất nhập khẩu và soạn thảo hợp đồng ngoại thương.
- Viết mail giao dịch với đối tác nước ngoài bằng tiếng Anh.
- Phiên dịch tiếng Anh tại các cuộc họp, hội thảo, hội nghị với đối tác nước ngoài hoặc trong các chuyến đi công tác nước ngoài.
- Dịch tài liệu tiếng Anh.
- Thực hiện công tác đối ngoại khác.

2/ TRÁCH NHIỆM CỦA NHÂN VIÊN XNK:
- Quản lý công việc tìm kiếm và chăm sóc khách hàng xuất khẩu.
- Đưa ra phương án tiếp cận khách hàng, thị trường mục tiêu.
- Tìm kiếm khách hàng thông quan phương thức: các website thương mại điện tử quốc tế: alibaba.com, tradekey.com, ecvn.com
- Check mail và trả lời thông tin với đối tác quan tâm. Báo cáo Tổng Giám Đốc thường xuyên về các khách hàng phát sinh.
- Tham dự các hoạt động tìm kiếm khách hàng khác: Hội thảo, hội nghị.
- Lập kế hoạch, triển khai, giám sát triển khai công việc chăm sóc khách hàng.
- Tiếp nhận đơn hàng, làm thủ tục giao hàng. Chịu trách nhiệm trước Tổng Giám Đốc về công việc thực hiện đơn hàng của khách hàng xuất khẩu đảm bảo đúng tiến độ, đúng mặt hàng, đúng quy trình và luật định.
- Lập kế hoạch cải tiến, thay đổi sản phẩm phù hợp với yêu cầu của đối tác.
- Chịu trách nhiệm soạn thảo, biên dịch, kiểm soát nội dung thông tin giao dịch, đối nội, đối ngoại bằng tiếng anh
- Phiên dịch (tiếng Anh) tại các cuộc họp, hội thảo, hội nghị với đối tác nước

3. QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG XUẤT NHẬP KHẨU:
- Tìm kiếm khách hàng thông qua các phương thức: các website thương mại điện tử quốc tế.
- Trả lời những thư hỏi hàng mà khách hàng có quan tâm. Có hai loại thư hỏi hàng cần phân định rõ và chăm sóc.
+ Một là thư sẽ gửi cho riêng phần inbox của mình, sẽ chăm sóc và trả lời một cách chi tiết những đòi hỏi của khách hàng, khả năng của mình.
+ Hai là thư hỏi hàng được gửi tới dưới dạng spam, tức là người gửi đồng thời gửi nhiều thư đến nhiều nhà cung cấp cùng lúc, với dạng thư này phải trả lời với nội dung tỉ mẩn và báo giá mang tính cạnh tranh trước tiên, nếu có hồi âm của khách hàng sẽ trao đổi tiếp.
- Tìm kiếm khách hàng thông qua các hoạt động giao thương khác: Hội thảo, hội nghị...
- Chăm sóc khách hàng trong và ngoài nước: Chăm sóc khách hàng thường xuyên bằng cách gọi điện, gửi email, đến công ty thăm hỏi những dịp lễ, tết. Quan sát các mặt hàng khách hàng hay đóng cont, cho đi thị trường nào, giá cả ra sao. Thường xuyên báo giá, cập nhật thông tin giữa hai bên.

4. TIẾP NHẬN ĐƠN HÀNG VÀ LÀM THỦ TỤC GIAO HÀNG XNK:
- Tiếp nhận đơn hàng từ khách hàng.
- Tính toán số lượng đơn hàng chất đầy cho 1 cont 20′ (thể tích có thể chất 26.5cm3) hoặc 1 cont 40′.
- Mail Hợp đồng, PO cho khách hàng ký và yêu cầu scan mail lại chi mình.
- Làm đơn hàng mail xuống nhà máy, trao đổi đơn hàng có đáp ứng được không? Thời gian giao hàng? Sau đó thông tin về quy cách, thông tin in trên cartons, mã QR...
- Làm bộ chứng từ bao gồm hợp đồng, invoice, packing list. Chuyển bộ chứng từ cho khách hàng để khách hàng hoàn thành thủ tục thanh toán tiền deposit 30%, 50% hoặc TT trả trước 100% hoặc yêu cầu khách mở L/C.
- Liên hệ hãng tàu booking lịch tàu để cho hàng của mình đi đúng lịch mà mình mong muốn. Lịch tàu có thể do khách hàng chỉ định, hoặc có thể do mình book rồi trao đổi với khách hàng.
- Kiểm tra việc xếp hàng hoá, đóng cont có vấn đề gì không.
- Khai hải quan và hoàn thành thủ tục thông quan cho lô hàng.
- Mail SI cho hãng tàu / FWD và hãng tàu / Fwd sẽ mail lại Bill nháp cho mình, mình kiểm tra thông tin trên Bill đã khớp chưa, liên hệ hãng tàu phát hàng Bill gốc / Bill surrender (hoặc switch bill theo yêu cầu...).
- Chuẩn bị các chứng từ, hoá đơn, giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ xin C/O.
- Khi có C/O gốc, Bill gốc, kèm bộ chứng từ gồm invoice, packing list gửi chuyển phát nhanh cho khách hàng lấy hàng ở đầu bên kia. Hoặc xuất trình bộ chứng từ cho ngân hàng để xin chiết khấu / chờ thanh toán.

5. CÁC CÔNG VIỆC KHÁC CỦA NHÂN VIÊN XUẤT NHẬP KHẨU:
- Trả lời email, văn bản với đối tác (yêu cầu thông qua Trưởng phòng, GĐ)
- Giao tiếp, giao dịch với đối tác với thái độ cởi mở, hòa nhã. Nếu có phát sinh trong công việc phải báo cáo với người quản lý trực tiếp hoặc Tổng Giám Đốc để kịp thời giải quyết phát sinh.
- Tự chịu trách nhiệm trong các văn bản dịch thuật.
- Báo cáo công việc hàng ngày với trưởng/phó bộ phận.
- Thực hiện các công việc khác theo sự điều hành của người quản lý trực tiếp.

https://goo.gl/uEQthw

Quy chế kiểm tra công vụ và xử lý vi phạm của công chức hải quan.

Tổng cục Hải quan vừa Quyết định 2799/QĐ-TCHQ về Quy chế kiểm tra công vụ và xử lý vi phạm của công chức hải quan.

Những mục tiêu quan trọng được Tổng cục Hải quan đặt ra trong Quy chế lần này là chống phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực, tham nhũng; nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của CBCC hải quan khi thực thi công vụ, minh bạch trong xử lý vi phạm của CBCC.

Quy chế này cũng cụ thể hóa các quy định của pháp luật, đảm bảo thuận lợi cho việc thực hiện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, kỷ cương, kỷ luật và phòng, chống tiêu cực trong ngành Hải quan. Công chức hải quan sẽ nhận thức rõ ràng hơn tính tuân thủ, chuyên nghiệp trong thực thi công vụ và những điều mà mình không được làm.

So với các văn bản trước đây, quy chế lần này có một số điểm mới đáng chú ý như định danh hơn 300 hành vi vi phạm, tương ứng với đó là các chế tài xử lý từ nhắc nhở, phê bình đến kỷ luật buộc thôi việc, trong đó quy định quy trình kiểm tra hoạt động công vụ.

Đặc biệt, tại Chương 3 của Quy chế quy định chi tiết từng hành vi vi phạm của công chức hải quan từ tư thế, tác phong, lễ tiết đến hoạt động nghiệp vụ hải quan. Từ đó, tùy theo tính chất mức độ, Quy chế cũng đưa ra quy định chế tài xử lý đối với từng hành vi vi phạm tương ứng.

Cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành bằng những yêu cầu cụ thể.

​Thủ tướng Chính phủ mới đây đã phê duyệt Kế hoạch hành động thúc đẩy cơ chế một cửa quốc gia, cơ chế một cửa ASEAN, cải cách công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và tạo thuận lợi thương mại giai đoạn 2018-2020. Trong đó, đặt mục tiêu cải cách toàn diện công tác kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu theo nguyên tắc chỉ kiểm tra tại cửa khẩu đối với các mặt hàng tác động đến an toàn xã hội, an ninh quốc gia, môi trường đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, phải kiểm dịch hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân..

Cụ thể, năm 2018 và các năm tiếp theo, tiếp tục cắt giảm và đơn giản hóa danh mục hàng hóa nhập khẩu thuộc diện phải quản lý và kiểm tra chuyên ngành trước khi thông quan; cải cách toàn diện hoạt động kiểm tra chuyên ngành đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, giảm số lô hàng nhập khẩu thuộc diện kiểm tra chuyên ngành tại cửa khẩu xuống dưới 10%. Đến năm 2019, trình Quốc hội đề án thí điểm thực hiện cơ chế bảo lãnh thông quan đối với một số mặt hàng xuất khẩu, nhập khẩu thuộc diện kiểm tra chuyên ngành. Đồng thời, tất cả các lô hàng thuộc diện kiểm tra chuyên ngành trước thông quan phải có đầy đủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật, tiêu chí kiểm tra.

Để đạt được mục tiêu đó, Kế hoạch hành động đã quy định cụ thể: Danh mục văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, kiểm tra chuyên ngành phải sửa đổi, bổ sung; Nhóm hàng hóa các bộ, ngành phải ban hành tiêu chuẩn, quy chuẩn kiểm tra chuyên ngành và Danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc diện quản lý, kiểm tra chuyên ngành phải ban hành kèm theo mã HS.

Đối với Danh mục văn bản quy phạm pháp luật về quản lý, kiểm tra chuyên ngành phải sửa đổi, bổ sung, Thủ tướng chính phủ quy định thời hạn hoàn thành cuối quý IV/2018. Theo thống kê tại Kế hoạch, 11 bộ, ngành cần sửa đổi văn bản thuộc phạm vi trách nhiệm của đơn vị mình. Trong đó, Bộ Công Thương có 05 văn bản phải sửa đổi liên quan đến quản lý hóa chất, kiểm tra hiệu suất năng lượng tối thiểu, dán nhãn, an toàn thực phẩm, nhập khẩu rượu; Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn có số lượng văn bản cần sửa đổi là 08 văn bản liên quan đến quản lý phân bón, kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật thủy sản, quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản, nhập khẩu muối. Ngoài ra, có các văn bản thuộc phạm vi trách nhiệm của Bộ Y tế, Bộ Khoa học và công nghệ, Bộ giao thông và vận tải, Bộ tài nguyên và môi trường, Bộ xây dựng và quốc phòng, Bộ Công an …

Cũng tại Kế hoạch hành động này, Thủ tướng chính phủ cũng yêu cầu các nhóm hàng hóa của các Bộ, ngành phải ban hành quy chuẩn, tiêu chuẩn kiểm tra chuyên ngành. Nhóm mặt hàng này được phân theo sự quản lý của các Luật như Luật an toàn thực phẩm, Luật quản lý chất lượng, Luật bảo vệ môi trường, Luật thú y.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ quy định danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu thuộc diện quản lý, kiểm tra chuyên ngành phải ban hành kèm theo mã HS, mã HS phù hợp với Danh mục hàng hóa xuất khẩu nhập khẩu Việt Nam theo Thông tư số 65/2017/TT-BTC.

Với những yêu cầu cụ thể trong Kế hoạch hành động này, Công tác kiểm tra chuyên ngành trong thời gian tới chắn chắn sẽ có nhiều chuyển biến. Điều này không chỉ tạo thuận lợi tối đa cho người dân và doanh nghiệp khi tham gia hoạt động xuất nhập khẩu mà còn giúp các cơ quan quản lý nhà nước liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ chức năng quản lý của mình.


Post has attachment
Sau khi tái đàm phán thành công KORUS và NAFTA, liệu Mỹ sẽ quay lại với TPP?

Nếu các nền kinh tế trong TPP, mà nay có tên mới là Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), chịu nhượng bộ Mỹ thêm một vài lĩnh vực nào đó, dù chỉ có tính chất tượng trưng, thì khả năng hồi sinh TPP trong một ngày không xa là rất có thể xảy ra.

https://www.thesaigontimes.vn/279594/tpp-se-hoi-sinh-.html

Công văn số: 2914/GSQL-GQ4 ngày 18/09/2018 V/v vướng mắc C/O.

Trả lời công văn số 2521/HQQN-GSQL ngày 24/8/2018 của Cục Hải quan tỉnh Quảng Ninh vướng mắc trong công tác kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa nhập khẩu, Cục Giám sát quản lý về Hải quan có ý kiến như sau:

1. Đối với C/O mẫu D (điện tử hoặc bản giấy) không được cấp đúng quy định tại Thông tư số 22/2016/TT-BCT ngày 3/10/2016 của Bộ Công Thương như không khai báo cụ thể tỷ lệ phần trăm giá trị hàm lượng khu vực RVC: yêu cầu Cục Hải quan Quảng Ninh thực hiện thủ tục từ chối C/O theo quy định.

2. Đối với C/O mẫu AANZ vướng mắc liên quan đến việc khai hóa đơn thương mại trên C/O: Tổng cục Hải quan đang trao đổi với các cơ quan liên quan và hướng dẫn cụ thể sau. Trong khi chờ ý kiến thống nhất, đề nghị căn cứ quy định tại Thông tư số 31/2015/TT-BCT ngày 24/9/2015 của Bộ Công Thương và hướng dẫn tại công văn số 8382/TCHQ-GSQL ngày 25/12/2017 để thực hiện.

3. Đối với các C/O mẫu E: việc tên hàng hóa viết bằng tiếng Anh không rõ nghĩa khi dịch ra tiếng Việt, chưa đúng bản chất hàng hóa so với tên hàng trên các chứng từ khác thuộc bộ hồ sơ hải quan không chỉ rõ dấu hiệu nghi ngờ về xuất xứ hàng hóa hay tính hợp lệ của C/O.

Đề nghị Cục Hải quan Quảng Ninh kiểm tra toàn bộ chứng từ thuộc hồ sơ hải quan, kiểm tra về khai báo mã số HS, mô tả hàng hóa trên hồ sơ hải quan, sự thống nhất giữa các thông tin khai báo trên C/O và chứng từ khác và gửi báo cáo chi tiết để Tổng cục có cơ sở hướng dẫn cụ thể.

4. Đối với một số kiến nghị đề cập tại mục 2 công văn số 2521 nêu trên:

- Liên quan đến số lượng, trọng lượng hàng hóa được áp dụng thuế suất ưu đãi đặc biệt: đề nghị thực hiện đúng quy định tại khoản 4, Điều 15, Thông tư số 38/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018.

- Đối với cách xác định “ngày làm việc”: đề nghị thực hiện theo quy định tại Bộ Luật lao động và các văn bản hướng dẫn liên quan.

- Về việc kiểm tra, xác định, xác minh xuất xứ mẫu E: Cục Giám sát quản lý sẽ đưa ra các vướng mắc mà Cục Quảng Ninh để trao đổi với phía Trung Quốc trong cuộc họp thực thi Hiệp định ACFTA. Đối với thời hạn xác minh C/O, Cục Giám sát quản lý về hải quan đang tổng hợp báo cáo các trường hợp xác minh C/O trước thời điểm ban hành Thông tư số 38/2018/TT-BTC ngày 20/4/2018. Đối với các tờ khai hải quan đăng ký từ thời điểm Thông tư số 38/2018/TT-BTC có hiệu lực, đề nghị Cục Hải quan Quảng Ninh thực hiện theo Điều 19 Thông tư số 38/2018/TT-BTC quy định về xác minh C/O.

- Đối với đề xuất sử dụng thông tin C/O tại trang điện tử của cơ quan cấp C/O của Nga để làm cơ sở thông quan các lô hàng thuộc Phụ lục II, Thông tư số 38/2018/TT-BTC có C/O mẫu EAV: Cục Giám sát quản lý về Hải quan sẽ nghiên cứu và báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét.

- Đối với việc xây dựng cơ sở dữ liệu về mẫu dấu, chữ ký: Hiện tại phần mềm đang được rà soát và cập nhật để triển khai áp dụng toàn quốc.

Cục Giám sát quản lý về Hải quan trả lời để đơn vị biết và thực hiện./.

Bất đồng địa chỉ nhập khẩu trên C/O.

Nội dung: Hiện tại công ty chúng tôi đang nhập khẩu 1 lô hàng từ Ấn Độ. Khi ký kết hợp đồng với đối tác, chúng tôi sử dụng địa chỉ cũ trên ĐKKD.

Tuy nhiên, trong quá trình hàng về, chúng tôi có sửa lại địa chỉ trên ĐKKD và địa chỉ trên hệ thống khai báo của Hải quan về địa chỉ mới là KCN Nam Sách, Tỉnh Hải Dương.

Việc này dẫn tới địa chỉ người nhập khẩu trên tờ khai (địa chỉ mới) đang bị bất đồng với địa chỉ trên C/O (địa chỉ cũ).

Hiện tại chúng tôi không biết sự bất đồng này có ảnh hưởng tới thủ tục nhập khẩu của chúng tôi hay không và trong trường hợp cơ quan hải quan không đồng ý với bất đồng này, chúng tôi phải xử lý như thế nào?

Liên quan đến vấn đề bạn đọc hỏi, Cục Hải quan Hải Phòng trả lời theo nguyên tắc chung như sau:

Về kiểm tra hình thức chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa NK được quy định tại Điều 14 Thông tư 38/2018/TT-BTC của Bộ Tài chính: “”Khi kiểm tra chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa, cơ quan Hai quan kiểm tra để xác định các tiêu chí phải được khai đầy đủ trên chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa và các tiêu chí khai trên chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa phải phù hợp với chứng từ khác trong hồ sơ hải quan”.

Đối chiếu quy định trên thì trường hợp địa chỉ người NK được khai báo trên C/O phải phù hợp với bộ chứng từ thuộc bộ hồ sơ tờ khai hải quan.

Đề nghị công ty căn cứ các quy định nêu trên để thực hiện. Trường hợp cụ thể, DN liên hệ trực tiếp với chi cục hải quan nơi đăng ký thủ tục để được hướng dẫn chi tiết.

Post has attachment
Hướng dẫn tra cứu mức thuế Nhập khẩu vào Mỹ trên Website tra cứu Biểu thuế Nhập khẩu của Hoa kỳ.

Link vào web: https://hts.usitc.gov

Các bạn có thể tra cứu mức thuế nhập khẩu của US bằng tên hàng hoặc mã HS code.

USITC Tariff Database Interactive (data current through September 10, 2018) Quick lookup; effective dates; related trade data.

This database is expressed in terms of the most recent version of the Harmonized Tariff Schedule of the United States (HTS). Tariffs are provided at the tariff-line (8-digit HTS item) level. Where differing units of quantity exist at 10-digit HTS line-item levels for a given 8-digit number, "NA" will appear for quantity. Also, multiple lines of data will appear for those items that changed rates or special-program eligibility during the year.

PhotoPhotoPhoto
01/10/2018
3 Photos - View album

Post has attachment
Quy trình làm thủ tục xin Kéo / Rút container hàng xuất khẩu đã hạ bãi chờ xuất ra khỏi cảng.

Do Container hàng xuất đã hạ Cát Lái, nhưng do trục trặc về thủ tục Hải quan / phía nhập khẩu nên không xuất cont đi nữa mà muốn kéo cont về kho riêng...

1. Làm công văn nêu rõ lý do có dấu và chữ ký của Chủ doanh nghiệp trình Hãng tàu, Hải quan và Cảng.

2. Xin xác nhận đồng ý của Hãng tàu (chủ khai thác container).

3. Xin xác nhận chưa vào sổ tàu hoặc hủy đăng ký sổ tàu tại bộ phận Đăng ký tàu xuất.

4. Xin xác nhận đồng ý cho lấy hàng ra khỏi Cảng của cơ quan Hải quan:

Công chức Hải quan Giám sát bãi.
Chỉ huy đội Hải quan Giám sát.
Lãnh đạo Chi cục Hải quan cửa khẩu Cảng Sài gòn Khu vực I - Cát lái.

5. Tại TBSX, nhân viên TBKHĐH liên hệ Trực ban Terminal/ Khu hàng quản lý container để xác nhận vị trí và số lượng container đảo chuyển thực tế.

- Đối với số lượng lấy ra khỏi cảng ≤ 03 container, TBKHĐH xem xét giải quyết.
- Đối với số lượng lấy ra khỏi cảng 04 đến 05 container TBKHĐH trình BGD TTDDC xem xét giải quyết.
- Đối với số lượng lấy ra khỏi cảng trên 05 container TBKHĐH hướng dẫn Khách hàng mang bộ chứng từ trình lên phòng KHKT xem xét giải quyết.

6. Tại Khu thủ tục: Xuất trình bộ chứng từ, nộp phí, nhận phiếu Xuất nhập bãi để lấy container.

7. Giao Eir cho đội xe để đưa phương tiện vào lấy container ra khỏi Cảng trước khi thời hạn phiếu Xuất/ nhập bãi hết giá trị.​

Tham khảo: https://damvietxnk.weebly.com/blog/thu-tuc-xin-rut-container-hang-xk-ra-khoi-cang-cat-lai

https://www.flickr.com/photos/dichvuxuatnhapkhau/44240377234
Flickr
Flickr
flickr.com

Post has attachment
Triển khai EDO tại Cảng TC Cát Lái đối với hàng nhập của 03 hãng tàu Maersk Line, MCC Transport, Safmarine.

Từ ngày 01/10/2018, hãng tàu MCC Transport tiến hành triển khai 100% hình thức giao container hàng nhập bằng EDO (Electronic Delivery Order - Lệnh giao hàng điện tử) tại Cảng Tân Cảng Cát Lái.

Từ ngày 01/11/2018, 02 hãng tàu gồm Maersk Line, Safmarine tiến hành triển khai 100% hình thức giao container hàng nhập bằng EDO (Electronic Delivery Order - Lệnh giao hàng điện tử) tại Cảng Tân Cảng Cát Lái.

Đây là hình thức giao container hàng nhập nhanh chóng, tiện lợi. Doanh nghiệp chỉ cần đăng ký thông tin có trong EDO nhận được từ hãng tàu Maersk Line, MCC Transport, Safmarine vào eport, sau đó thanh toán phí giao container, xác thực và vào thẳng cổng cảng nhận container (hoặc chuyển số đăng ký cho bên vận chuyển) mà không cần phải đem Lệnh giao hàng đến quầy thủ tục Cảng để xác nhận như trước.

Nếu doanh nghiệp hiện đang ủy thác việc nhận container cho doanh nghiệp GIAO NHẬN VẬN TẢI hay LOGISTICS nào đó thì vui lòng bỏ qua nội dung hướng dẫn này.

Doanh nghiệp chưa có tài khoản eport dùng cho doanh nghiệp, vui lòng đăng ký BẢN ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG CẢNG ĐIỆN TỬ (dùng cho doanh nghiệp). Vì tài khoản DOANH NGHIỆP mới có tính chất pháp lý để nhận container hàng nhập bằng EDO. Để biết thêm chi tiết quý khách vui lòng truy cập vào link sau: https://saigonnewport.com.vn/ho-trokhach-hang/Pages/huong-dan-edo.aspx

Hotline (miễn cước): 1800.1188
Email: ttcskh@saigonnewport.com.vn
PhotoPhotoPhoto
27/09/2018
3 Photos - View album
Wait while more posts are being loaded