Profile cover photo
Profile photo
CVreferral.com
Công cụ tuyển dụng online - Chọn ứng viên phù hợp văn hóa, chuyên môn nhanh chóng bằng nguồn tiến cử
Công cụ tuyển dụng online - Chọn ứng viên phù hợp văn hóa, chuyên môn nhanh chóng bằng nguồn tiến cử
About
CVreferral.com's posts

Post has attachment
Tuyển dụng qua nguồn tiến cử là hiệu quả nhất

Tuyển dụng qua tiến cử rút ngắn thời gian tuyển dụng. Một công ty thường sẽ làm gì khi có bắt đầu đăng tuyển nhân viên. Họ tuyển dụng nội bộ. Lý do rất đơn giản. Vì người nhân viên nội bộ hiểu rõ văn hóa công ty hơn những nhân viên đến từ một môi trường khác. Nếu không ứng tuyển, các nhân viên nội bộ có xu hướng tiến cử những người quen có văn hóa và năng lực phù hợp. A lê hấp! Phù hợp văn hóa và năng lực chính xác là hai tiêu chí quan trọng nhất để tuyển được người.

Lý do thứ hai các giám đốc nhân sự yêu thích tuyển dụng qua tiến cử là hiệu quả chi phí. Người lao động Việt Nam tới giờ vẫn có một tật xấu khó bỏ, đó là “rải CV.” Vì việc bấm nút “Nộp hồ sơ” trên bất kỳ website tuyển dụng nào dường như quá đơn giản, đơn giản đến nỗi ứng viên thường chẳng nghĩ ngợi gì nhiều khi nộp hồ sơ cho một công việc bất kỳ. Rất nhiều giám đốc tuyển dụng đã phải tốn hàng giờ liền lọc hồ sơ, gọi ứng viên, sắp xếp lịch phỏng vấn để rồi ứng viên không xuất hiện trong buổi phỏng vấn hay viết thư cảm ơn vì … không quan tâm đến công việc.

Với tuyển dụng qua tiến cử, người tiến cử thường biết rõ quan tâm thực sự của ứng viên và chỉ gửi đến nhà tuyển dụng những ứng viên “thực”. Nhờ đó, doanh nghiệp không phải trả những khoản phí đăng tin đắt đỏ để nhận được hàng trăm CV chưa được sàng lọc, và cũng đỡ được nỗi đau phải ngồi chờ ứng viên “trong vô vọng”.

Cuối cùng, các ứng viên tuyển dụng thành công bằng hình thức tiến cử cũng mang lại nhiều lợi ích khác không kém phần quan trọng. Ví dụ, theo khảo sát của Jobvite, thời gian gắn bó của một nhân viên tuyển dụng qua kênh tiến cử dài hơn đáng kể so với đăng tuyển trên các trang nghề nghiệp (45% so với 35%).

Wait while more posts are being loaded